แชร์ทริค รีโนเวทบ้าน ขนาดกล่องรองเท้า 900 ตร.ฟุตให้ดูกว้างขวางโอ่อ่า

คัดลอก URL แล้ว

ถ้าเรื่องขนาดพื้นที่บ้าน จะทำให้ชีวิตอึดอัด เราอยากชวนคุณมาก้าวข้าว ด้วยการมาชมผลลัพธ์ของการ รีโนเวทบ้าน ขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 900 ตารางฟุตของคู่สามีภรรยาคู่นี้กันค่ะ
สามีภรรยาคู่นี้ซื้อบ้านมือสองที่ยังต้องซ่อมแซมอีกมากมายโดยไม่ได้คาดคิดมาก่อน และทำให้พวกเขาเรียนรู้ว่า พื้นที่ขนาดเล็กๆ ก็สามารถสวยงามและใช้สอยได้อย่างมีประสิทธิภาพได้หากเราจัดการพื้นที่ให้ครบตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย มันก็เวิร์คไม่ใช่เล่น ทั้งคู่เริ่มจากลิสท์หัวข้อปัญหาทั้งหมดก่อน

ห้องครัว : ทำยังไงที่จะทำให้คนรักการทำครัวทั้งสองคนสามารถเข้าครัวทำกับข้าวร่วมกันได้โดยที่ขาดเคาน์เตอร์และพื้นที่จัดเก็บของที่เพียงพอ
จากนั้นทั้งคู่ก็ค่อยๆ ไล่ปัญหาไปทีละห้องๆ จากห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และ ห้องสตูดิโอสำหรับจัดวางรูปถ่ายของทั้งคู่

9 เดือนต่อมา การรีโนเวทบ้านครั้งใหญ่ก็เสร็จสิ้น และทั้งคู่ก็อยู่อาศัยร่วมกันภายในบ้านขนาดกล่องรองเท้าอย่างมีความสุข

การจัดการพื้นที่ห้องครัวขนาดเล็ก
แก้ปัญหาเรื่องขาดตู้กับข้าวด้วยการโยกตู้เสื้อผ้าในห้องนอนแขกซึ่งมีขนาดพอเหมาะพอเจาะมาเป็นตู้กับข้าวแทน 1 ตู้ และเอาประตูห้องครัวออก จากนั้น ซื้อตู้กับข้าวแบบลิ้นชักจากอิเกียมาติดตั้งแทน ทำให้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้นอีกโข และเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการจัดวางทำให้ต้องจัดลำดับตำแหน่งการตกแต่งด้วยเช่นกัน
เคาน์เตอร์ครัวเดิมดูเก่าและไม่หรูหรา ทั้งคู่จึงตัดสินใจเปลี่ยนเคาน์เตอร์ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมี เคาน์เตอร์ยุค 50 ตั้งอยู่ในฝั่งห้องกินข้าว แต่ก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร นอกจากเป็นส่วนกั้นระหว่างห้องครัวกับห้องกินข้าว ทั้งคู่จึงนำมาทำเป็นไอส์แลนด์ในห้องครัวและยังสามารถเก็บของได้ด้วย แถมการย้ายตำแหน่งครั้งนี้ ยังทำให้ห้องครัวดูโล่ง และกว้างขึ้นอีกด้วย และเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำครัวมากขึ้น ทั้งคู่จึงเลือกเก้าอี้สตูลมาตั้งให้มีพื้นที่ ไม่เกะกะ

รีโนเวทบ้าน
ก่อน : พื้นที่เคาน์เตอร์อันน้อยนิด
หลังรีโนเวทแล้ว
หลังรีโนเวทแล้ว

หลัง : เพิ่มพื้นที่เคาน์เตอร์ทำครัวมากขึ้น ในห้องขนาดเท่าเดิม

ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่น

หลัง : และนี่คือ หน้าตาของไอส์แลนด์ในครัวที่ดัดแปลงมาโดยจะอัดไม้เขียงท็อปเพิ่มด้านบนเพื่อให้แน่นพอจะเป็น บุชเชอร์ บ็อกซ์ สำหรับทำครัวหนักๆ ได้

การขยายพื้นที่ให้ดูโล่งกว้าง
แต่เดิมห้องนอนห้องนี้ดูคับแคบอึดอัด เนื่องจากแสงสว่างน้อยเกินไป ทั้งคู่จึงรื้อวอลล์เปเปอร์เดิมออก และเปลี่ยนบรรยากาศของห้องด้วยการทาสีมืดบนผนังฝั่งหัวเตียงเพียงฝั่งเดียว ทาทับไปทับมาจนกว่าจะแน่ใจว่าทำให้ห้องดูโดดเด่น เป็นการพรางตาให้ดูกว้างลึกด้วยสี เช่นเดียวกับห้องอื่นๆ ในบ้าน อย่าง ห้องสตูดิโอ สำหรับทำงานถ่ายภาพ ที่แต่เดิมเป็นสีชมพูแซลมอน และกระเบื้องทึบๆ บนพื้น เจ้าของบ้านได้เปลี่ยนมาทาสีผนังห้องให้ดูขาวสว่าง สะอาดตาขึ้น และเปลี่ยนกระเบื้องปูพื้นมาเป็นไม้แทน ทำให้ห้องดูโปร่งขึ้นเป็นกอง

ห้องนอน
ห้องนอน ก่อนรีโนเวท

ก่อน : ห้องนอนสีขาว เรียบๆ ทึบๆ

รีโนเวท

หลัง : ถึงจะเป็นผนังสีเข้มแต่ก็ดูโปร่ง มีมิติ

ห้องแคบ
ห้องสตูดิโอก่อนรีโนเวท

ก่อน : ห้องสตูดิโอ สีชมพูแซลมอน และกระเบื้องที่ปูทางนอกบ้าน

สตูดิโอ
สตูดิโอ หลังรีโนเวท

หลัง : สีขาวช่วยชีวิตของห้องได้มาก

ตามจริงแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่คุณคาดไม่ถึงว่าจะช่วยทำให้บ้านเล็กๆ ดูใหญ่โตขึ้นได้ สำหรับบ้านหลังนี้แล้ว คือการขยายทางเดินเข้า – ออก รวมไปถึงขยายขนาดบานประตูและทางเดินสัญจรภายในบ้านเช่นกัน นอกจากนี้ใช้ประตูบานเดียวเชื่อมต่อห้องนอนกับห้องด้านหลังด้วยประตูแบบบิ้วท์อิน เพื่อเปิดรับแสงเข้ามาในห้องและลดบรรยากาศอึดอัดลง

ส่วนภายในห้องน้ำ ก็เปลี่ยนแปลงผังใหม่เช่นกัน  แต่เดิมที ผนังห้องน้ำติดชั้นวางแบบบิวท์อินไว้ ทำให้ดูแน่น จึงเปลี่ยนมาติดตู้ลิ้นชัก 2 ชั้น ใต้อ่างล้างมือแทน การแต่งห้องน้ำในโทนโมโนโครมด้วยกระเบื้องปูพื้นหกเหลี่ยมสีดำ และวอลล์เปเปอร์ขาว – ดำ ลายกระต่าย ช่วยทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น อย่างมีกิมมิค

ห้องน้ำ
ห้องน้ำ ก่อนรีโนเวท

ก่อน : ผ้าม่านยาวๆ ที่ลดทอนความงามของห้องน้ำ

ห้องน้ำ
ห้องน้ำ หลังรีโนเวท

หลัง : ซิงค์ล้างมือที่มีลิ้นชักเก็บของช่วยทำให้ห้องน้ำดูโล่งขึ้น

  ใช้ไม้เนื้อแข็ง 

สิ่งที่เจ้าของบ้านยืนยันหนักแน่นว่าจะคงเก็บรักษาไว้คงเดิมคือ พื้นไม้เนื้อแข็งในห้องครัว  ซึ่งเป็น งานยากและต้องใช้งบเยอะ เพราะถูกปูทับด้วยเสื่อน้ำมันมาเป็นเวลานานและโดนความชื้นทำลายเนื้อไม้บางส่วน  เพื่อให้แน่ใจว่า พื้นจะราบเรียบเสมอกัน เจ้าของบ้านจึงรื้อไม้เนื้อแข็งจากตู้เสื้อผ้า และแผ่นไม้ใต้เตียง มาซ่อมพื้นในห้องนอน และยังเหลือนำไปใช้แต่งห้องครัวได้อีกนิดหน่อย ส่วนพื้นใต้เตียงก็ให้หาไม้ใหม่ชนิดเดียวกันกับที่บ้านหลังนี้ใช้เมื่อคราวสร้างบ้านในปี 1941 แทน ซึ่งมันก็ช่วยได้มาก

บ้านแคบ
ห้องนั่งเล่นก่อนรีโนเวท

ก่อน : พรมที่เฉิ่มเชย และกักเก็บฝุ่น

พื้นไม้
หลังรีโนเวท

หลัง : เปลี่ยนเป็นพื้นไม้ให้บรรยากาศอบอุ่น

ถือว่า พลิกโฉมสุดๆ ดูดี น่าอยู่ และโอ่โถงขึ้นเยอะเลยทีเดียว หากใครจะลองใช้เทคนิคเหล่านี้บ้าง ก็น่าจะช่วยเซฟได้เยอะเลยทีเดียวนะคะ
ที่มาจาก www.architecturaldigest.com


แท็ก: DECOR , , , , , , , , , , ,

RELATED

เวรี่กู๊ด! น้ำมันมะกอก กับการใช้ทำความสะอาดภายในบ้าน ทำได้หลายอย่างมาก

เวรี่กู๊ด! น้ำมันมะกอก กับการใช้ทำความสะอาดภายในบ้าน ทำได้หลายอย่างมาก

น้ำมันมะกอก นอกจากนิยมใช้ปรุงอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถใช้ทำความสะอาดดูแลอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในครัวเรือนได้

เฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูป สามารถนำไปปรับใช้กับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไร?

เฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูป สามารถนำไปปรับใช้กับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไร?

การตกแต่งสถานที่พักอาศัยทั้งในคอนโดมเนียม บ้านเดี่ยว หรือบ้านในสไตล์ทาวน์เฮาส์ก็ตาม ควรคำนึงถึงพื้นที่ภายในเป็นลำดับแรก เพราะจช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในตกแต่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะบ้านไหนที่ต้องการเน้นห้องครัวเป็นพิเศษ ก็ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันและตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันมีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูปเพื่อเสริมความสะดวกสบาย และมีความเหมาะสมกับพื้นที่ของบ้านทุกขนาด เรามาดูกันว่าการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูปนั้น จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นใดกันบ้าง และจะสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้อย่างไร สามารถเข้าได้กับพื้นที่ครัวอย่างเหมาะสมเพราะในการออกแบบห้องครัว สิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการมากที่สุดคือเรื่องของความสะดวกและความคล่องตัวขณะประกอบอาหาร ฉะนั้นการที่คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูปเข้ามาปรับใช้ในครัวของคุณนั้น…

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

สำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านใหม่ หรือซื้อบ้านใหม่ สิ่งหนึ่งที่ต้องเลือกซื้อและตามหาสิ่งที่ดีที่สุด และชอบที่สุดให้กับตัวเองและคนในครอบครัว คือ เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้พักผ่อน และเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่สุดในบ้าน วันนี้เราจึงมาขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน 4 อย่าง ที่ต้องมี และต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อความสะดวกสบายของเราเอง เตียงนอนแน่นอนว่ามีห้องนอนก็ต้องมีเตียงนอน…

เผยทริค ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ที่หลายคนอาจมองข้าม

เผยทริค ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ที่หลายคนอาจมองข้าม

หลายคนอาจมองข้ามบางจุดในห้องน้ำและคิดว่าไม่สกปรก ขอแนะนำการ ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ด้วยวิธีง่ายๆ

สำรวจด่วน หากได้กลิ่นเหมือนผักชีในห้องนอน สันนิษฐานว่า ตัวเรือด บุกแล้ว

สำรวจด่วน หากได้กลิ่นเหมือนผักชีในห้องนอน สันนิษฐานว่า ตัวเรือด บุกแล้ว

ตัวเรือด เป็นปรสิตที่พบเจอได้ง่ายมากในบ้านเรือน โดยเฉพาะเมื่อคุณได้กลิ่นบางอย่างแปลกๆในห้องนอน

ไอเดียจัดและตกแต่งเตียงนอนเด็กผู้หญิงให้สวยหวาน น่านอน

ไอเดียจัดและตกแต่งเตียงนอนเด็กผู้หญิงให้สวยหวาน น่านอน

สำหรับเด็กๆ แล้วห้องนอน ไม่ใช่แค่ที่สำหรับนอนหลับพักผ่อน แต่มันคือพื้นที่ส่วนตัวที่เด็กๆ จะได้ใช้เวลาปลดปล่อยจินตนาการในเวลาว่างอย่างเต็มที่ บ้านไหนที่มีลูกสาวตัวน้อย ก็คงอยากตกแต่งทั้งห้องนอนและเตียงนอนเด็กให้หวานแหววเต็มที่ แต่ความจริงแล้ว การตกแต่งห้องเด็กผู้หญิงไม่ได้มีแค่ตุ๊กตากับสีชมพูแบบที่เคยชินกันเท่านั้น ยังมีไอเดียอีกเพียบให้คุณได้ลอง มาดูกันเลย เลือกใช้โทนสีหลากหลายลำพังใช้แค่สีชมพูเฉยๆ จะทำให้ห้องดูหวานเลี่ยนและน่าเบื่อจนเกินไป ควรมีการผสมสีชมพูอ่อนกับเข้มให้ดูมีมิติ หรือผสมผสานสีอื่นเข้าไปบ้างให้ดูหลากหลายและสนุกสนาน…

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

“SCG HOME & Living Fair” ยกขบวนสินค้า นวัตกรรมและบริการมาตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน

วิธีเลือกชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน

วิธีเลือกชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน

ห้องครัวถือเป็นห้องหลักอีกห้องของบ้าน เป็นพื้นที่ที่ใช้สร้างความสุขให้กับคนในครอบครัว ด้วยการร่วมกันทำอาหารแต่ละมื้อ จนไปถึงการนั่งกินอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ดังนั้นการเลือกใช้ชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวที่เหมากับครอบครัวใหญ่ที่มีเด็กเล็กและต้องการพื้นที่ใช้สอยมาก ไปจนถึงครอบครัวเล็ก ๆ ที่ต้องการใช้พื้นที่อย่างประหยัด ก็ต้องรู้ว่าต้องเลือกเคาน์เตอร์ครัวอย่างไรให้ถูกใจทุกคนในครอบครัว นอกจากจะคำนึงถึงสีสัน และดีไซน์ที่สวยงามของเคาน์เตอร์ครัวแล้ว ก็ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องนึกถึงอีกด้วย เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของทุกคนในบ้าน และทำให้ครัวกลายเป็นพื้นที่สุดโปรด…

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

หลายคนที่มีบ้านเก่าเลือกที่จะรีโนเวทบ้านแทนที่จะต้องไปซื้อบ้านใหม่เพราะค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และไม่ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ทำให้ได้บ้านหลังเดิมที่เคยผูกพันแต่มีสภาพใหม่ มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ทว่าการจะซ่อมแซมหรือต่อเติมส่วนใดๆ ของบ้าน จำเป็นต้องใช้เงินไม่น้อยเลย การขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ จากธนาคารจึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก่อนจะไปขอสินเชื่อ เราอยากแนะนำหลักการบางอย่างให้คุณรู้เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวอย่างถูกต้อง การรีโนเวท หรือซ่อมแซมบ้าน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น…