Lexus RX RX 300 RX 350 RX 450h รถยนต์ครอสโอเวอร์ รถยนต์อเนกประสงค์ เล็กซัส อาร์เอ็กซ์

New Lexus RX 300 ชัดเจนในตัวตนของ รถยนต์ครอสโอเวอร์ ระดับพรีเมี่ยม!

คัดลอก URL แล้ว

Lexus RX รถยนต์ครอสโอเวอร์ พรีเมี่ยมหรูที่ครองใจผู้ใช้รถมายาวนานถึง 21ปี มียอดขายสะสมทั่วโลกกว่า2.9 ล้านคัน ด้วยสมรรถนะ เทคโนโยลี เเละดีไซน์ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องทำให้ Lexus RX คือยนตกรรมที่ตอบโจทย์การใช้งานจริงในชีวิตประจำวันได้ทุกแบบ ทุกไลฟ์สไตล์ ล่าสุด The New Lexus RX ได้รับการเปิดตัวไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ที่มาพร้อมกับดีไซน์รูปโฉมใหม่ เเละเทคโนโลยีการขับขี่ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น

Lexus RX300

Lexus RX300

การมาในเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์เจเนอเรชั่นที่ 4 ของ Lexus RX ได้รับการอัพเดต 4 หัวข้อหลักเริ่มจากดีไซน์ที่ได้รับการปรับใหม่ทั้งด้านหน้าเเละด้านหลัง, ช่วงล่างใหม่โดยเฉพาะตัวถังที่มีความเเข็งแกร่งมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการเกาะถนนเเละขับได้นุ่มนวลดียิ่งขึ้น ระบบเอนเตอร์เทนมัลติมีเดียใหม่ที่พร้อมใช้งานด้วยระบบสัมผัสเเละเมาท์ทัช รวมถึงแท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger รองรับการเชื่อมต่อระบบ Apple Carplay เเละระบบความปลอดภัย Lexus Safety System Plus เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

Lexus RX300

Lexus RX300

ดีไซน์ภายนอกที่ได้รับการปรับห้รถดูมีหรูหราเเละดุดันมากขึ้นในคราวเดียวกัน เริ่มจาก กระจังหน้า Spindle Grille ดีไซน์ใหม่ ทีมีความละเอียดมากขึ้น ขอบกระจังหน้ารมดำ…สะท้อนความสปอร์ตที่มีระดับ กันชนด้านหลังตกแต่งด้วยอลูมินัม…สปอร์ต ดุดัน สะท้อนตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง ไฟหน้าดีไซน์เหมือนรุ่น LC ขณะที่ไฟท้ายแบบใหม่ดีไซน์เหมือนรุ่น LS รวมถึงลวดลายของล้ออัลลอยด้วยเช่นกัน

Lexus RX300

Lexus RX300

ภายในห้องโดยสารยังคงรักษาคอนเซ็ปต์ความกว้างเเละความหรูหราในแบบฉบับของ Lexus RX เพิ่มเติมคือจอแสดงผลข้อมูล Electro Multi Vision (EMV) ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้วแสดงข้อมูลการขับขี่อย่างเด่นชัด, ระบบควบคุมส่วนกลาง Remote Touch Interface…สั่งงานได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัสเสมือนควบคุมสมาร์ทโฟน, รองรับ Apple Car Play และ Android Auto,  เเละระบบเปิดฝาท้ายไฟฟ้าพร้อม Kick Sensor เปิดท้ายรถได้อย่างง่ายดาย โดยสอดเท้าเข้าไปใต้กันชนเพื่อเปิด-ปิดประตูท้ายได้อย่างอัตโนมัติ

Lexus RX300

สำหรับการทดสอบให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับขี่ในครั้งนี้ เลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัด Lexus RX รุ่น 300 Premium ได้ขับขี่โดยเริ่มจากจุดสตาร์ทโรงเเรมเพนนินซูลา กรุงเทพ สู่จุดหมายตัวเมืองอยุธยาเเละขับขี่กลับกรุงเทพในเส้นทางเดิมรวมระยะทางไป-กลับเกือบ 200 กม. ด้วยขุมพลังที่มาจากเครื่องยนต์ 2.0ลิตร เทอร์โบให้กำลัง 238 แรงม้าที่ 4,800 – 5,600 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตันเมตรที่ 1,650 – 4,000 รอบต่อนาที ทำให้ การเดินทางด้วยการขับขี่ Lexus RX 300 ได้สัมผัสถึงสมรรถนะการขับขี่ที่เต็มเปี่ยม เมื่อหลุดออกมาจากช่วงตัวเมือง อัตราเร่งการเเซงไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าเเรง ตรงกันข้ามกลับทำให้รู้สึกว่าขุมพลังของเครื่องยนต์ยังมีอีกเหลือๆ เเละเมื่อถึงช่วงการจราจรที่ปลอดภัยอัตราเร่งขณะออกตัว 0-100 Lexus RX 300 สามารถทำตัวเลขได้ที่ 9.2 วินาที ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่น่าแปลกใจเเละพอใจสำหรับการทดสอบการขับขี่อย่างมาก

Lexus RX300

Lexus RX300

นอกจากนี้ Lexus RX 300 ยังให้ความสบายขณะนั่งโดยสาร เมื่อได้ทดลองนั่งเป็นผู้โดยสารสิ่งเเรกที่สัมผัสได้คือความสะดวกสบายห้องโดยสารเก็บเสียงจากภายนอกได้ดีเเม้ในความเร็วที่ขับช่วงง 120 กม/ชม. เสียงลมเเละเสียงจาำพื้นถนนเเทบจะเล็ดลอดเข้ามาภายในห้องโดยสารได้น้อยมาก ขณะที่ช่วงล่างให้ความรู้สึกนุ่มสบายในบางช่วงขณะเดินทางเส้นเชียงรากน้อยที่ถนนมีพื้นผิวขรุขระแต่ด้วยระบบช่วงล่างแบบใหม่ Friction Control Device ในโช็คอัพที่ลดเเรงสั่นจากพื้นดินสู่ตััวรถทำให้โช็คอัพมีประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น ช่วงล่างนุ่มนวล

Lexus RX300

อีกสิ่งหนึ่งที่ Lexus RX 300 ได้รับการพัฒนาคือเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับขี่เเละความปลอดภัย ได้แก่
– ระบบช่วยรักษาช่องทางวิ่ง Lane Tracing Assist (LTA) ระบบจะทำการส่งสัญญาณสั่นเตือนที่พวงมาลัย พร้อมกับแจ้งเตือนบนจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ในทันที เมื่อตรวจพบว่ารถยนต์มีการขับข้ามเลนโดยไม่เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว และยังช่วยประคองพวงมาลัยเพื่อไม่ให้รถออกนอกเลน
– ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วให้คงที่ โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง โดยระบบจะตรวจวัดระยะห่างจากรถคันหน้าด้วยเรดาร์และกล้องบริเวณหน้ารถพร้อมลดและเพิ่มความเร็วอัตโนมัติให้สอดคล้องกับรถคันหน้า เพื่อคงระยะห่างที่ปลอดภัยอยู่เสมอ
เเละ ระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ BladeScan Adaptive High-beam System (AHS) เทคโนโลยีปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ มาพร้อมกับเทคโนโลยี BladeScan ช่วยกระจายลำแสงไฟหน้ากับวัตถุด้านหน้ารถอย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นในเวลากลางคืน และไม่รบกวนสายตาเพื่อนร่วมทาง

Lexus RX300

Lexus RX300

The New Lexus RX 300 จัดเป็นอีกหนึ่งรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่น่าประทับใจทั้งการเป็นผู้ขับขี่เเละผู้โดยสาร รวมถึงดีไซน์ทั้งภายนอกเเละภายใน โดยเฉพาะสมรรถนะการขับขี่ที่ต้องบอกว่าทริปนี้สั้นเกินไปเมื่อได้ลองขับ เพราะขุมพลังของเครื่องยนต์ที่เรียกว่ากดปุ๊บมาปั๊บทำให้ให้ทาง กรุงเทพ – อยุธยาดูจะสั้นเกินไปสำหรับรถยนต์ที่ขับขี่สนุกคันนี้นอกจากนี้ยังมีแป้น Paddle Shift เพิ่มความสนุกด้วยการทดอัตราเกียร์ด้วยตนเอง อีกทั้งระบบความปลอดภัยเเละเทคโนโลยีที่ใส่เข้ามาแบบอัดเเน่นยิ่งตอกย้ำว่า The New Lexus RX 300 คือรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่เหมาะทุกการเดินทางของผู้ขับขี่ทุกไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว

Lexus RX300

The New Lexus RX 300 มาพร้อมกับ 2 ใหม่ ได้แก่ Ice Ecru Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium) เเละ Terrane Khaki Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)

The New Lexus RX 300 มีให้เลือก 3 รุ่นย่อยได้แก่
-รุ่น Luxury ขับเคลื่อนล้อหน้า ราคา 4,230,000 บาท
-รุ่น Premium ขับเคลื่อนล้อหน้า ราคา 4,740,000 บาท
-รุ่น F SPORT ขับเคลื่อนสี่ล้อ ราคา 5,350,000 บาท

รวมถึงรุ่น RX 350 เเละ RX 450h 

 


แท็ก: AUTO , , , , , , ,
WRITER

RELATED

Lexus RX ปรับปรุงใหม่ พร้อม 2 สีใหม่สุดหรูล้ำ เริ่ม 4,250,000 บาท

Lexus RX ปรับปรุงใหม่ พร้อม 2 สีใหม่สุดหรูล้ำ เริ่ม 4,250,000 บาท

Lexus RX รุ่นปรับปรุงใหม่ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวลงตัว ผสานขีดสุดแห่งเทคโนโลยีความสะดวกสบาย และความปลอดภัยเหนือระดับ พร้อมสีใหม่ 2 สี วางจำหน่ายแล้วววันนี้

Lexus RX เสริมลุคสปอร์ตเข้ม ด้วยชุดแต่งพิเศษจาก TOM Racing

Lexus RX เสริมลุคสปอร์ตเข้ม ด้วยชุดแต่งพิเศษจาก TOM Racing

TOM Racing สำนักแต่งรถสปอร์ตจากญี่ปุ่น เผยโฉมชุดแต่งสำหรับ Lexus RX เวอร์ชั่นปรับโฉมเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ยกระดับสไตล์ให้สปอร์ตเข้มโดดเด่นทุกอณู สนนราคาตั้งแต่ 85,000 ถึง 355,000 เยน…

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

หลังจาก Mazda3 เพิ่งได้รับรางวัล Car Of The Year2019 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยไปหมาดๆ ล่าสุด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ All New…

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport เริ่มจำหน่ายเเล้วที่สหรัฐอเมริกา เเละ Honda ได้ประกาศราคาออกมาเรียบร้อยโดยเริ่มที่ 33,085 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.00ล้านบาท รวมภาษี Passport มีการปรับโฉมไปเเล้วก่อนหน้านี้ในรุ่นโมเดลปี 2019 ดังนั้นการมาในรุ่นโมเดลปีใหม่ล่าสุดในนนครั้งนี้จึงยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น…

2020 Nissan Kicks ครอสโอเวอร์ตัวเเรง เปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 6.04 เเสนบาท

2020 Nissan Kicks ครอสโอเวอร์ตัวเเรง เปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 6.04 เเสนบาท

Nissan สหรัฐอเมริกาประกาศราคา 2020 Nissan Kicks Crossover ในราคาเริ่มต้น 19,965 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 6.04 เเสนบาท การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ รถยนต์ครอสโอเวอร์ ขนาดเล็กคือการเพิ่มเทคโนโลยี Safety…

2020 Ford Escape เปิดตัวที่อเมริกา พร้อมขุมพลังใหม่ Hybrid เเละ Plug-In Hybrid

2020 Ford Escape เปิดตัวที่อเมริกา พร้อมขุมพลังใหม่ Hybrid เเละ Plug-In Hybrid

2020 Ford Escape จะมาพร้อมกับขุมพลัง Hybrid เเละ Plug-In Hybrid พร้อมกับเปิดราคาจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย โดยในรุ่น Plug-In Hybrid ราคาเริ่มต้นที่ 34,235 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ…

MG HS รถยนต์อเนกประสงค์ ระดับเรือธงครบเครื่องเรื่องการขับขี่!!

MG HS รถยนต์อเนกประสงค์ ระดับเรือธงครบเครื่องเรื่องการขับขี่!!

NEW MG HS มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์แนวคิด “ELEGANCE” สะท้อนภาพลักษณ์ความสง่างาม กับการใช้วัสดุในการตกเเต่งที่หรูหรา เเละฟังก์ชั่น ฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ รวมอยู่ใน MG HS จนกลายเป็นรถยนต์รุ่นเรือธงของแบรนด์ MG โดยจุดเด่นหลักของ MG…

Daihatsu Rocky ฝาแฝด 2020 Toyota Raize โชว์ตัวเเบบลับๆ ที่ญี่ปุ่น

Daihatsu Rocky ฝาแฝด 2020 Toyota Raize โชว์ตัวเเบบลับๆ ที่ญี่ปุ่น

หลังจากที่ Toyota มีการเผยแพร่รูปภาพเเละข้อมูลของ 2020 Toyota Raize รถยนต์คอมเเพ็ค SUV ขนาดเล็กที่เตรียมเปิดตลาดรถยนต์ในเอเซีย ล่าสุดอีกหนึ่งโมเดลรถยนต์ที่สร้างจากพื้นฐานของ Raize อย่าง Daihatsu Rocky ก็ได้ถูกนำมาจัดเเสดงที่งาน…

เเพ็คเกจชุดเเต่ง Toyota Raize เสริมลุ๊คดุให้ Compact SUV รุ่นใหม่ล่าสุด

เเพ็คเกจชุดเเต่ง Toyota Raize เสริมลุ๊คดุให้ Compact SUV รุ่นใหม่ล่าสุด

หลังจากที่มีการเปิดตัว Toyota Raize ไปไม่นาน Toyota ได้ปล่อยภาพเเพ็คเกจชุดเเต่งที่เพิ่มลุ๊คเเข็งเเกร่ง ดุดันน่าเกรงขามให้กับรถยนต์คอมเเพ็คเอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุด โดยเเพ็คเกจชุดเเต่งประกอบด้วย Powerful Style, Sporty Style, Premium Style, Modellista…

X