honda accord New Accord ซีดานสปอร์ต ฮอนด้า แอคคอร์ด

Honda Accord 1.5 Turbo 190 แรงม้า เครื่องเล็กสเปคสปอร์ต ราคา 1.4ล้านบาท

คัดลอก URL แล้ว

Honda Accord ซีดานสปอร์ต สุดหรูที่มีอายุอานามในอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 43ปีนับตั้งแต่เจเนอเรชั่นแรก จนถึงวันนี้การเดินทางกว่า 4ทศวรรษ Honda Accord กลับมาพร้อมกับรุ่นเจเนอเรชั่นที่ 10 ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านดีไซน์เเละสมรรถนะการขับขี่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา พรีเมี่ยม เพิ่มเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้นเเละอัตราสิ้นเปลืองพลังงานที่ให้ตัวเลขที่ดีขึ้น

All-New Honda Accord เผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อช่วงต้นปี 2019 ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ มาพร้อม 2 ขุมพลังขับเคลื่อน ได้แก่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า เเละ เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ระบบ Full Hybrid ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว รวมถึงเทคโนโลยีฟีเจอร์ในการขับขี่ที่ได้รับการพัฒนา

All New Honda Accord

ล่าสุด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล(ประเทศไทยจำกัด) จัดกิจกรรมเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ทดสอบการขับขี่ All-New Honda Accord สปอร์ตซีดานหรูเจเนอเรชั่น 10 รุ่น 1.5 Turbo EL บนเส้นทาง อ.เมือง เชียงใหม่ – อ.ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ ระยะทาง 172 กม. ร่วมกับผู้บริหารเเละทีมวิศวกรผู้พัฒนา All-New Honda Accord ที่มาให้คำเเนะนำ เเละตอบข้อซักถามจากบรรดาสื่อมวลชนที่มาทดสอบการขับขี่ในครั้งนี้

All New Honda Accord

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ All-New Honda Accord เริ่มจากดีไซน์ที่ได้รับการพัฒนาในคอนเซ็ปต์ Absolute Confidence 3ด้านหลักได้แก่ Dynamics – ความปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว ทั้งในด้านดีไซน์ และสมรรถนะการขับขี่, Captivating – ความมีเสน่ห์และน่าดึงดูดของรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เเละ Upscale – ยกระดับคุณภาพการพัฒนายนตรกรรมให้สง่างาม และเหนือระดับเกินคลาส

All New Honda Accord

All New Honda Accord

ดีไซน์ภายนอกสะดุดตากับเส้นสายการออกแบบของตัวรถที่ให้อารมณ์โฉบเฉี่ยวตั้งแต่เเรกเห็น บวกกับความสปอร์ตเเละความหรูหราพรีเมี่ยมที่ผสมกันอย่างลงตัว เริ่มจากกระจังหน้าโครเมียมที่เชื่อมต่อกับไฟหน้าพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) แบบ LED ไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ที่โดดเด่น เสาอากาศครีบฉลาม พร้อมด้วยล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่สไตล์สปอร์ตขนาด 17 นิ้ว

All New Honda Accord

นอกจากนี้ All-New Honda Accord  ยังได้รับการปรับมิติของรถให้มีความกว้างเพิ่มขึ้น 55มม. ทำให้รถมีขนาดความกว้าง 1,862มม. ยาว 4,894มม. สูง 1,450มม. ระยะฐานล้อ 2,830มม. ความสูงใต้ท้องรถ 131.3มม. ด้วยขนาดมิติดังกล่าวทำให้รถมีศูนย์ถ่วงต่ำลง ซึ่งทีมวิศวกรเรียกการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ว่า “Wide and Low” ขณะเดียวกันโครงสร้างตัวถังได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ให้มีความแข็งแกร่ง ทนทานมากขึ้น แต่กลับมีน้ำหนักที่เบาลงจากเดิมถึง 56กก. ทำให้น้ำหนักรวมของรถอยู่ที่ 1,464กก.

็Honda Accord 1.5 Turbo

็Honda Accord 1.5 Turbo

ภายในห้องโดยสารได้รับการปรับครั้งใหญ่ใหม่ยกชุดเช่นกันโดยได้รับเเรงบันดาลใจการออกแบบมาจากฮอลล์จัดเเสดงคอนเสิร์ตที่ให้ความโอ่โถง กว้างขวางผสานความสปอร์ตพรีเมียมได้อย่างลงตัว คอนโซลกลางโปร่งโล่ง และส่งผลให้มีพื้นที่ช่วงขามากขึ้น เบาะนั่งใช้วัสดุหนังหุ้มได้รับการปรับระดับที่ต่ำลงกว่าเดิมตอกย้ำความเป็นสปอร์ตเเม้เเต่การนั่งขับขี่ เบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับดันหลัง 4 ทิศทาง, ระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ (Memory Seat) พร้อมเลื่อนอัตโนมัติเวลาขึ้น-ลงรถ, ปุ่มปรับเบาะไฟฟ้าข้างพนักพิงเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า เเละเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับได้ สำหรับในรุ่น 1.5 เทอร์โบ EL ห้องโดยสารใช้โทนสีดำในการตกแต่ง

็Honda Accord 1.5 Turbo

นอกจากนี้ยังตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้งานที่หลากหลายด้วยฟังก์ชันและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกอันล้ำสมัย เช่น มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ  Apple CarPlay และระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่ม รับ-วางสายโทรศัพท์ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone ปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย/ขวา พร้อมช่องปรับอากาศตอนหลัง ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท (Remote Engine Start) อีกระดับของการสั่งการแบบอัจฉริยะ ด้วยการสตาร์ทเครื่องยนต์และสั่งการเปิดเครื่องปรับอากาศได้จากระยะไกลเพื่อเตรียมพร้อมบรรยากาศที่ผ่อนคลายก่อนออกเดินทาง ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ (Honda Smart Key System) และระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ (One Push Ignition System)  ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Paddle Shift เปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ช่องเชื่อมต่อ USB ด้านหน้า 2 ตำแหน่ง

็Honda Accord 1.5 Turbo

็Honda Accord 1.5 Turbo

แม้จะไม่มีระบบ Honda Sensing มาให้ซึ่งเป็นสิ่งที่แตกต่างจากรุ่น 2.0 Hybrid แต่เทคโนโลยีความปลอดภัยใน All-New Honda Accord รุ่น 1.5 Turbo EL ยังมีฟีเจอร์ เเละอุปกรณ์ความปลอดภัยที่เป็นระบบมาตรฐานที่ให้มาได้แก่ ระบบเเสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน, กล้องเเสดงภาพด้านหลัง, ระบบช่วยเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่, ถุงลมคู่หน้า, ด้านข้างแถวหน้า่, ม่านถุงลมด้านข้าง, ระบบป้องกันล้อล๊อคเเละระบบกระจายเเรงเบรก, ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง, ระบบเพิ่มความคล่องตัวขณะขับขี่, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

็Honda Accord 1.5 Turbo

็Honda Accord 1.5 Turbo

ด้านขุมพลัง All-New Honda Accord มาพร้อมกับขุมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ตอบสนองได้ทันใจด้วยแรงบิด 243  นิวตัน-เมตร จากเทคโนโลยีไดเรคอินเจคชัน (Direct Injection) ประสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง (CVT) ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ 16.4 กิโลเมตร/ลิตร รองรับน้ำมัน E85

หลังจากที่ได้สัมผัส All-New Honda Accord บนเส้นทางจากตัวเมืองเชียงใหม่วิ่งยาวๆ สู่เส้นทาง อ. ดอยสะเก็ด ด้วยโหมด ECON อัตราเร่งการส่งกำลังตอบสนองได้น่าพอใจเเละเมื่อลองปรับเป็นโหมดการขับขี่ Sport ยิ่งรู้สึกได้ชัดถึงขุมพลังความแรงที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอัตราเร่งตอนต้นที่เหมือนกับแรงม้า ทั้ง 190 ตัวพร้อมตอบสนองฉุดกระชากให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้า ขุมพลังใหม่ที่จัดจ้านแบบนี้แม้เครื่องยนต์จะถูกลดไซส์ลง แต่ก็ทำให้ลืมอัตราเร่ง 2.4 เบนซินแบบเดิมไปได้เลย พวงมาลัยมีน้ำหนักมากขึ้น นิ่งมากขึ้นเเละเเม่นยำมากขึ้นทำให้การขับขี่ในความเร็วมีความมั่นใจยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าประทับใจใน All-New Honda Accord นอกจากสมรรถนะเครื่องยนต์เเล้วการทรงตัว การเข้าโค้ง การเกาะถนนสัมผัสได้ถึงช่วงล่างที่มั่นคง ในเป็นการโค้งลงหรือขึ้นเขา(ในช่วงบนเส้นทางทดสอบ อ.ดอยสะเก็ด เป็นเนินเขาเเละทางลาดชัน) ด้วยอารมณ์ของรถที่มาแบบสปอร์ตอยู่เเล้ว ขณะขับขี่หากปรับเป็นโหมด S เเละปรับเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ด้วยตนเองด้วย Paddle Shift ยิ่งให้ความสนุกในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

หากคนที่ชอบรถยนต์ซีดานที่ให้สมรรถนะการขับขี่แบบสปอร์ต All-New Honda Accord 1.5 Turbo 190 แรงม้า น่าจะตอบโจทย์ได้ตรงเป้ามากที่สุด คำถามที่หลายคนมักตั้งแง่สำหรับรถรุ่นนี้คือเครื่องยนต์ถูกปรับไซส์ให้เล็กลงแบบนี้ประสิทธิภาพจะลดลงตามหรือไม่ ก็คงต้องขอตอบว่านี่คือข้อดีเพราะเมื่อเครื่องยนต์เล็กลง แต่ให้แรงม้าถึง 190 ซึ่่งเป็นตัวเลขที่มากกว่า Accord รุ่นเดิมที่ให้แรงม้าเพียง 174 เเละให้อัตราประหยัดน้ำมันดีกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรในรุ่นเดิม เหมาะทั้งการขับขี่ทั้งในเมืองเเละนอกเมือง ขณะที่ราคาก็น่าคบหาที่ 1,475,000 บาท


แท็ก: AUTO , , , ,
WRITER

RELATED

Honda Accord จัด Honda SENSING ครบทุกรุ่นย่อย พร้อมเปลี่ยนชื่อรุ่น e:HEV ใหม่

Honda Accord จัด Honda SENSING ครบทุกรุ่นย่อย พร้อมเปลี่ยนชื่อรุ่น e:HEV ใหม่

ยกระดับความพรีเมียมของ ฮอนด้า แอคคอร์ด เติมเต็มฟังก์ชันการใช้งานและ Honda SENSING ครอบคลุมทุกรุ่นย่อย และเปลี่ยนชื่อรุ่นไฮบริดเป็น e:HEV

Honda Accord ใหม่ กระแสดีต่อเนื่องกวาดยอดจองรวม 6,000 คัน ภายใน 4 เดือน

Honda Accord ใหม่ กระแสดีต่อเนื่องกวาดยอดจองรวม 6,000 คัน ภายใน 4 เดือน

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เผยข้อมูลยอดจอง ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องภายใน 4 เดือน นับตั้งแต่การประกาศราคาอย่างเป็นทางการเมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2562…

Honda เตรียมเปิดตัว New Accord เจนฯ 10 สเป็คญี่ปุ่นที่งาน โตเกียว มอเตอร์โชว์

Honda เตรียมเปิดตัว New Accord เจนฯ 10 สเป็คญี่ปุ่นที่งาน โตเกียว มอเตอร์โชว์

เมื่อวันที่ 2สิงหาคมที่ผ่านมา Honda ประเทศญี่ปุ่นได้เผยโฉม Accord รุ่นใหม่บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Honda พร้อมประกาศ Accord รุ่นใหม่จะถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกต่อสาธารณชนที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมปีนี้…

Honda Accord Hybrid พร้อมยนตรกรรมอีก 9 รุ่น ในงาน Big Motor Sale 2019

Honda Accord Hybrid พร้อมยนตรกรรมอีก 9 รุ่น ในงาน Big Motor Sale 2019

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมงานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ หรือ BIG Motor Sale 2019 (Bangkok International Grand Motor…

New Honda Accord รุ่น 2.0 Hybrid Tech ประหยัดขุมพลังจัดจ้านด้วย ระบบไฮบริด

New Honda Accord รุ่น 2.0 Hybrid Tech ประหยัดขุมพลังจัดจ้านด้วย ระบบไฮบริด

เป็นที่ทราบกันดีว่าการมาของ New Honda Accord เจเนอเรชั่นที่ 10 มีให้เลือก 3รุ่นได้แก่ รุ่น 1.5 Turbo EL เเละรุ่น Hybrid รวทถึงรุ่น…

Honda Accord  TURBO EL คว้ารางวัล BIG Best Car of The Year 2018 – 2019

Honda Accord TURBO EL คว้ารางวัล BIG Best Car of The Year 2018 – 2019

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ ประกาศความสำเร็จ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ รุ่น TURBO…

Honda Accord Hybrid ใหม่ กระแสดีเยี่ยม ด้วยยอดจอง 4,000 คัน ใน 2 เดือน

Honda Accord Hybrid ใหม่ กระแสดีเยี่ยม ด้วยยอดจอง 4,000 คัน ใน 2 เดือน

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เผยกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมของ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ นับตั้งแต่การเปิดตัวและการประกาศราคาอย่างเป็นทางการเมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มียอดจองรวมแล้วกว่า 4,000 คัน โดยมียอดจองเฉพาะรุ่นไฮบริดคิดเป็นสัดส่วน 50% ตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีแห่งยนตรกรรมยุคใหม่…

Honda ประกาศราคา New Honda Accord อย่างเป็นทางการ เริ่ม 1.47 ล้านบาท

Honda ประกาศราคา New Honda Accord อย่างเป็นทางการ เริ่ม 1.47 ล้านบาท

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศราคาพร้อมวางจำหน่าย ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 อย่างเป็นทางการ โดยรุ่น TURBO EL…

Honda ร่วมงาน Money Expo 2019 นำ New Honda Accord จัดแสดง

Honda ร่วมงาน Money Expo 2019 นำ New Honda Accord จัดแสดง

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นางสาวมนวรา เพชรพลากร (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ ร่วมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับ นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์…

X