mg MG Cyberster Concept เอ็มจี

MG อาจจะเปิดตัว All-New Cyberster ในปี 2024 เพื่อร่วมฉลองครบ 100 ปี ของแบรนด์

คัดลอก URL แล้ว

MG เตรียมเดินหน้ายุทธศาสตร์ครั้งสำคัญในปี 2024 ซึ่งเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์โดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดผู้ซื้อรายใหม่ ๆ ในกลุ่มใหม่ ๆ หนึ่งในนั้นคือการเตรียมเปิดตัวรถสปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่ทุกคนรอคอยอย่าง All-New MG Cyberster

ตลอด 16 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่แบรนด์ MG ได้ครอบครองเป็นส่วนหนึ่งของผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนอย่าง SAIC ได้สร้างชื่อเสียงของแบรนด์ครั้งใหม่ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ครอบครัวชั้นนำที่เน้นคุณค่า แต่มีอุปกรณ์ครบครัน และระบบปลอดภัยจัดเต็ม ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ในหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นจีน อังกฤษ อินเดีย หรือแม้แต่ไทยที่ได้เป็นผู้บุกเบิกรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

ในปีนี้ ทาง MG มีแผนจะเพิ่มโมเดลใหม่อีกสามเท่า เพื่อสร้างยอดขายถึงหนึ่งล้านคันในตลาด 100 แห่งทั่วโลกภายในปี 2024

MG Cyberster Concept

หนึ่งในนั้นจะมีการเตรียมเปิดตัว All-New MG Cyberster รถสปอร์ตขุมพลังไฟฟ้าที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในฐานะรถคอนเซ็ปต์ในงาน Shanghai Motor Show 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะเป็นโมเดลที่ชูถึงความสำเร็จของผู้พัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า สานต่อจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมรถสปอร์ตราคาไม่แพงจากอังกฤษ

และรถรุ่นนี้ยังได้พัฒนาโดยอิงจากห้าลำดับความสำคัญหลัก: การร่วมสร้าง, อายุน้อย, เหนือกว่า, วิวัฒนาการ และความบันเทิง ซึ่งรถรุ่นนี้จะเจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นวันรุ่น วัยทำงานที่ใฝ่ฝันจะสัมผัสรถสปอร์ตคันแรกในชีวิต

โดยหลังจากเปิดตัวในงาน Shanghai Motor Show 2021 และได้รับการอนุมัติไฟเขียวให้พัฒนาอย่างเป็นทางการ หลังจากมีผู้สนใจร่วมลงทะเบียนในช่องทางออนไลน์มากกว่า 5,000 ชื่อ รวมถึงในประเทศไทยก็ได้มีการเปิดจองสิทธิ์ล่วงหน้าแล้ว และกำลังเข้าสู่การพัฒนาให้เป็นโฉมจำหน่ายจริง

ซึ่งมีข้อมูลว่าจะเปิดตัว MG Cyberster ในราว ๆ ช่วงปี 2023 และ 2024 ซึ่งหากอ้างอิงวันเปิดตัวช่วงปี 2024 ก็จะตรงกับการฉลองครบรอบ 100 ปี ของแบรนด์ นับตั้งแต่แบรนด์ MG ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1924 ก็ดูเหมือนจะสมเหตุสมผลในหลาย ๆ ด้าน แต่ถึงกระนั้นก็อาจจะได้เห็นเร็วกว่าที่คาด

โฆษกของแบรนด์กล่าวว่า: “เรากำลังดำเนินการสร้างความประหลาดใจให้กับพวกคุณ แน่นอน เรารู้ว่าเราเคยเป็นแบรนด์รถสปอร์ตราคาไม่แพงมาก่อน และตอนนี้เราเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ และเราจะทำให้คุณประหลาดใจ เราจะอยู่ในตลาดที่ไม่มีใครเคยเข้าไปมาก่อน”

ข้อมูลคร่าว ๆ ที่ควรรู้ของ MG Cyberster

MG Cyberster
MG Cyberster

ยนตกรรมรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ได้รับการสืบทอดตำนานรถสปอร์ตชื่อดังยุคปี 60 อย่าง MGB Roadster พร้อมกับพัฒนาบนแพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

MG Cyberster มาพร้อมระยะทางการขับขี่ด้วยไฟฟ้ากว่า 800 กิโลเมตร จากแบตเตอรี่แบบไร้โมดูล (Moduleless Battery) ผสานขีดสุดของสมรรถนะด้วยการทำเลขอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ในระยะเวลาไม่ถึง 3 วินาที

รองรับระบบการเชื่อมต่อแบบ 5G และติดตั้งระบบขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Driving) เป็นรถยนต์ที่มีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับที่ 3 (Autonomous Level 3 : Conditional Automation)

ด้านดีไซน์ทั้งภายนอกที่โฉบเฉี่ยวล้ำสมัย โดดเด่นด้วย ไฟหน้าแบบ “Magic Eye” แบบอินเทอร์แอคทิฟเสมือนดวงตาของรถยนต์ที่สามารถกระพริบได้ ติดตั้งชุดไฟ LED แบบ “Laser Belt” ที่ด้านข้างของตัวรถ ล้อดีไซน์ใหม่แบบ “Hacker Blade” และไฟท้ายแบบ “Red Wing” แต่ที่โดดเด่นยิ่งกว่าคือภายในที่ออกแบบเสมือนพื้นที่เล่นเกมส่วนตัว ด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะตั้งแต่พวงมาลัย จนถึงเรือนไมล์ เสมือนได้สัมผัสความเป็นนักกีฬา e Sport เลยทีเดียว

mg

สำหรับในไทยยังคงจัดแคมเปญ MG Cyberster Prestige Reservation เพื่อจองสิทธิ์เป็นเจ้าของรถสปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่เป็นกลุ่มแรก ๆ ของคนไทย ผ่านเว็บไซต์ prestigereservation.mgcars.com ตั้งแต่วันนี้ จนถึงช่วงเวลาสิ้นสุดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ในช่วงเดือนเมษายนปีนี้

เครดิตข้อมูลจาก autocar.co.uk


แท็ก: AUTO , , ,

RELATED

Grab – ลีสซิ่งกสิกรไทย – MG ผนึกกำลังรักษ์โลก ส่งสินเชื่อกระตุ้นพาร์ทเนอร์ใช้รถ EV

Grab – ลีสซิ่งกสิกรไทย – MG ผนึกกำลังรักษ์โลก ส่งสินเชื่อกระตุ้นพาร์ทเนอร์ใช้รถ EV

แกร็บ ประเทศไทย จับมือ ลีสซิ่งกสิกรไทย และ เอ็มจี ประเทศไทย จัดโปรแกรม ‘สินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อพาร์ทเนอร์คนขับ’ หวังกระตุ้นพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บใช้รถยนต์ไฟฟ้าในการหารายได้จากบริการเรียกรถผ่านแอปฯ

New MG5 รุ่น D+ จัดเต็มฟีเจอร์ครบ พลัสความคุ้มค่า  ในราคา 679,000 บาท

New MG5 รุ่น D+ จัดเต็มฟีเจอร์ครบ พลัสความคุ้มค่า ในราคา 679,000 บาท

New MG5 รุ่น MY2022 อัปเกรดสเปกในทุกรุ่นย่อย พร้อมเพิ่มทางเลือกด้วยรุ่น D+ ใส่ออปชั่น จัดเต็มกับความคุ้มค่าที่ให้มากกว่า พร้อมยลโฉมที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ 17 พฤษภาคมเป็นต้นไป

MG ยอดขายไตรมาสแรกโตเพิ่ม 11% พร้อมยอดจองรถ EV 4,500 คัน ภายใน 1 เดือนหลังร่วมมาตรการรัฐ

MG ยอดขายไตรมาสแรกโตเพิ่ม 11% พร้อมยอดจองรถ EV 4,500 คัน ภายใน 1 เดือนหลังร่วมมาตรการรัฐ

MG ประเทศไทย เผยผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2565 ด้วยยอดขายรวมกว่า 8,394 คัน คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 11%

MG คว้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าทะลุ 3,000 คัน ใน 1 สัปดาห์หลังปรับราคาใหม่

MG คว้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าทะลุ 3,000 คัน ใน 1 สัปดาห์หลังปรับราคาใหม่

เอ็มจี เผยยอดจองอีวีหลังประกาศปรับราคามาตรการรัฐ ทะลุ 3,000 คัน ภายใน 1 สัปดาห์ เร่งส่งมอบ NEW MG ZS EV และ MG EP ให้ลูกค้า ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป

NEW MG HS ยกระดับรถยนต์ SUV ไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เริ่ม 939,000 บาท

NEW MG HS ยกระดับรถยนต์ SUV ไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เริ่ม 939,000 บาท

NEW MG HS และ NEW MG HS PHEV "REFINEMENT" รูปโฉมใหม่ที่ผสานความหรูหราทันสมัย และความสปอร์ตอย่างลงตัว ติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง 26 ระบบ และฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน วางจำหน่ายแล้ววันนี้

NEW MG ZS EV ปรับโฉมใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ พร้อมตัวเลือก 2 รุ่นย่อยโดนใจยิ่งขึ้น

NEW MG ZS EV ปรับโฉมใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ พร้อมตัวเลือก 2 รุ่นย่อยโดนใจยิ่งขึ้น

MG ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว NEW MG ZS EV รุ่นปรับโฉมใหม่ทันสมัยทุกมุมมอง ฟีเจอร์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยใหม่ พร้อมเปิดจองผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว

MG ส่งทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด นับถอยหลังเปิดตัวปลายปีนี้

MG ส่งทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด นับถอยหลังเปิดตัวปลายปีนี้

MG Motor เตรียมนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับทำตลาดในประเทศสหราชอาณาจักรและยุโรปโดยเฉพาะ พร้อมกำหนดเปิดตัวในไตรมาสที่ 4 เป็นต้นไป

MG เตรียมส่งรถ EV ลงตลาดอย่างน้อย 3 รุ่นในปีนี้ ประเดิมรุ่นแรกในงาน Motor Show 2022

MG เตรียมส่งรถ EV ลงตลาดอย่างน้อย 3 รุ่นในปีนี้ ประเดิมรุ่นแรกในงาน Motor Show 2022

เอ็มจี ประเทศไทย พร้อมสนับสนุนนโยบายอีวีของภาครัฐ เตรียมเดินหน้าส่งรถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 3 รุ่น บุกตลาดในปี 2565 โดยรุ่นแรกจะประเดิมเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ ปีนี้

MG เดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในไทย เทียบชั้นระดับโลก

MG เดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในไทย เทียบชั้นระดับโลก

เอ็มจี ประเทศไทย รุกตลาด “อีวี” ด้วยการเสริมความแข็งแกร่งระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ของประเทศเทียบเท่าระดับโลก

X