nissan Nissan Kicks e-POWER นิสสัน นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ เทคนิค

Nissan แนะ 5 เคล็ดลับขับขี่มั่นใจบนท้องถนนเมืองไทยสำหรับสาว ๆ

คัดลอก URL แล้ว

การขับรถจะกลายเป็นเรื่องง่าย ไร้กังวลสำหรับสาว ๆ หากคุณมีเคล็ดลับและเทคโนโลยีเด็ด ๆ จากประสบการณ์เกือบ 80 ปีในเรื่องรถยนต์และการขับขี่ นิสสันรวบรวมสุดยอดเคล็ดลับการขับขี่บนท้องถนนในเมืองไทยสำหรับคุณผู้หญิง (และคุณผู้ชาย!) โดยมีตัวช่วยจากสุดยอดรถสำหรับขับในเมืองอย่าง นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์

  1. ถึงบ้านดึกแค่ไหนก็ไม่ทำให้คนที่บ้านตื่น

เชื่อว่าหลายคนต่างมีประสบการณ์ที่กลับถึงบ้านดึก ๆ แล้วเสียงเครื่องยนต์จากรถของคุณก็ทำให้คนทั้งซอยตื่น ไม่เว้นแม้แต่ป้าข้างบ้าน! เราขอแนะนำวิธีใหม่ล่าสุดที่จะช่วยหยุดปัญหานี้คือ รถยนต์ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่เงียบจนแทบจะไม่ได้ยินอะไรเลย

หากอธิบายให้เห็นภาพ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์เงียบเพียง 21 เดซิเบล เงียบกว่าเสียงกระซิบซึ่งอยู่ที่ประมาณ 30 เดซิเบล แม้กระทั่งการสนทนาปกติจะอยู่ที่ประมาณ 60 เดซิเบล และเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ซึ่งอยู่ที่ 95 เดซิเบล ดังนั้นเมื่อคุณกลับบ้านดึกด้วยนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์มันจะก็เงียบเหมือนเสียงกระซิบในสายลม!

ที่ทำได้แบบนี้เพราะนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% พอไม่มีเสียงเครื่องยนต์มากวนใจแล้ว ห้องโดยสารก็จะเงียบลงกว่าเดิม ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายหลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งวัน และยังช่วยลดเสียงรบกวนเพื่อนบ้านได้อีกด้วย

  1. ช่วยให้การขับขี่ในขณะรถติดง่ายขึ้นถึง 70%

ลองนึกดูว่าชีวิตจะง่ายขึ้นแค่ไหนหากคุณขับรถในสภาพการจราจรที่ติดขัดด้วยแป้นคันเร่งเพียงแป้นเดียว ไม่ต้องจินตนาการอีกต่อไป นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์เป็นรถยนต์คันแรกในประเทศไทย รองจากนิสสัน ลีฟ ที่มีฟังก์ชัน One-Pedal เพียงแค่เลือกโหมดขับขี่ EV แป้นคันเร่งก็จะกลายเป็นทั้งเบรกและคันเร่งภายในแป้นเดียว

เมื่อคุณเหนื่อยจากงานออฟฟิศที่ต้องใส่ส้นสูงหรือวิ่งไล่จับลูกที่กำลังซนมาตลอดทั้งวัน เชื่อเถอะว่าฟังก์ชันนี้จะทำให้เท้าของคุณรู้สึกดีสุด ๆ นวัตกรรมนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดการเคลื่อนไหวของเท้าได้ 70% ในการจราจรในเมืองเมื่อเทียบกับแป้นทั่วไป ในชั่วโมงเร่งด่วนให้นึกถึงจำนวนครั้งที่เท้าต้องเหยียบเบรกและเร่งความเร็ว การใช้เพียงแป้นเดียวช่วยให้การขับขี่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

Nissan
  1. จอดรถแบบมือโปร

เราต่างทราบดีถึงความรู้สึกของการจอดรถที่ห้างสรรพสินค้าที่แออัด หรือแวะจอดกินของอร่อยข้างทางโดยที่มีรถคันหลังคอยจี้อยู่ การจอดจึงกลายเป็นเรื่องน่ากังวล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังรีบ หนึ่งในเคล็ดลับคือการใช้กล้องรอบทิศทาง (Around View Monitor) จากนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์

หน้าจอจะแสดงรูปรถของคุณจากทุกมุมและแสดงแนวทางเป็นภาพว่าควรจอดอย่างไรให้เหมาะสม รวดเร็ว และตรงแนวที่สุด นอกจากนี้ยังให้เสียงและสัญญาณหากคุณเข้าวัตถุรอบตัวรถมากเกินไปหรือเมื่อใดควรหยุด หมดกังวลเรื่องแรงกดดัน และจอดตรงไหนก็ได้ด้วยความมั่นใจ – จัดไป!

  1. ฝึกลูกคอชิงแชมป์คาราโอเกะ

เสียงรถของคุณเป็นอุปสรรคต่อการร้องเพลงในรถหรือเปล่า พอเพลงโปรดขึ้นมา คุณต้องคอยเร่งเสียงให้ดังที่สุดเพื่อจะฟังเพลงไหม นิสสันช่วยให้คุณร้องเพลงโปรดได้สุดอินเนอร์แบบนักร้องคนโปรด

ด้วยนวัตกรรมลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีขึ้นถึง 200% ซึ่งจะช่วยให้เสียงจอแจบนถนนและเสียงเพลงจากรถคันข้าง ๆ เบาลงอย่างเห็นได้ชัด บวกกับเครื่องยนต์ที่เงียบราวกับเสียงกระซิบ เสียงอันไพเราะของคุณก็จะดังชัดแจ๋ว หรือถ้าชัดมากไป ก็ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมเพื่อนถึงไม่ชวนคุณไปร้องคาราโอเกะอีกเลย

  1. เอ็นจอยกับกาแฟแก้วโปรดแบบไม่ต้องกลัวเลอะ

กาแฟแก้วโปรดในยามเช้าเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ เพราะร่างกายต้องการคาเฟอีนเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ แต่เราทุกคนคงเคยมีประสบการณ์ที่ว่า เวลาไฟเขียวแล้วเราเหยียบคันเร่ง กาแฟกลับหกเลอะเทอะ นิสสันมีนวัตกรรมที่จะช่วยแก้ปัญหานี้

อาจฟังดูวิชาการสักหน่อย แต่อธิบายง่าย ๆ ว่า ด้วยความเชี่ยวชาญจากนิสสัน เราทำให้การเร่งความเร็วเป็นไปอย่างราบรื่นพร้อมการควบคุมแรงบิดของมอเตอร์ที่แม่นยำซึ่งหมายความว่าทุก ๆ 1 / 10,000 วินาที การเร่งจะได้รับการปรับให้อยู่ในระดับที่แม่นยำเพื่อให้ได้อัตราเร่งที่ราบรื่น 100% หรือแม่นยำถึง 10,000 ครั้งต่อหนึ่งวินาที!

สรุปได้ว่า การเร่งความเร็วที่ราบรื่นและรวดเร็วจะทำให้กาแฟไม่หกอีกต่อไป ง่าย ๆ แต่ช่วยได้เยอะ!


แท็ก: AUTO , , , , ,

RELATED

Nissan นำโครงการการพัฒนากระบวนการคิดขั้นสูง เพิ่มประสิทธิภาพนักแข่ง Formula E

Nissan นำโครงการการพัฒนากระบวนการคิดขั้นสูง เพิ่มประสิทธิภาพนักแข่ง Formula E

นิสสัน มอเตอร์ เปิดตัวโครงการนวัตกรรมพัฒนากระบวนการทางความคิดขั้นสูง และการวิจัยด้านกายวิภาคศาสตร์ เพื่อฝึกซ้อมนักแข่งรถฟอร์มูล่า อี

AUTECH Japan ผู้เติมความพรีเมียมให้ นิสสัน อัลเมร่า สปอร์ตเทค ใหม่

AUTECH Japan ผู้เติมความพรีเมียมให้ นิสสัน อัลเมร่า สปอร์ตเทค ใหม่

นิสสัน มอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแก่แฟน ๆ ชาวไทย ด้วยการมาถึง ออเทค เจแปน เติมความพรีเมียมให้ นิสสัน อัลเมร่า สปอร์ตเทค ใหม่

เปิดโครงการ Nissan EV36Zero เพื่อสร้างศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในยุโรป

เปิดโครงการ Nissan EV36Zero เพื่อสร้างศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในยุโรป

นิสสันเปิดตัวโครงการ Nissan EV36Zero ศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมโซลูชั่นการผลิตยานยนต์ที่ปล่อยมลภาวะเป็นศูนย์ ตั้งอยู่ที่เมืองซันเดอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร

Nissan Navara Pro-4X Warrior ราคาใหม่ พร้อมจำหน่ายในออสเตรเลีย 1 กันยายนนี้

Nissan Navara Pro-4X Warrior ราคาใหม่ พร้อมจำหน่ายในออสเตรเลีย 1 กันยายนนี้

Nissan ออสเตรเลีย ประกาศวางจำหน่ายกระบะจอมพลังที่แข็งแกร่งที่สุดของแบรนด์ในวันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป พร้อม 2 ราคาใหม่อย่างเป็นทางการ

ยกของขึ้นกระบะถูกวิธีไม่เสี่ยงปวดหลัง กับ Nissan Navara

ยกของขึ้นกระบะถูกวิธีไม่เสี่ยงปวดหลัง กับ Nissan Navara

Nissan นำเสนอเทคนิคการยกของสำหรับขึ้นรถกระบะอย่างถูกวิธี ลดการปวดหลังระยะยาว แข็งแรง สุขภาพแกร่งเหมือน Nissan Navara

Nissan NV200 Vanette อัปเกรดรถตู้เพิ่มความสะดวกสบาย อุ่นใจ ประหยัดน้ำมันมากขึ้น

Nissan NV200 Vanette อัปเกรดรถตู้เพิ่มความสะดวกสบาย อุ่นใจ ประหยัดน้ำมันมากขึ้น

Nissan NV200 Vanette รถตู้อเนกประสงค์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในบางรายการ เพิ่มความสะดวกสบายและความทันสมัยยิ่งขึ้น

รู้จักเจ้าของ Nissan Leaf คันที่ 500,000 ของโลกจากนอร์เวย์

รู้จักเจ้าของ Nissan Leaf คันที่ 500,000 ของโลกจากนอร์เวย์

Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้าที่จำหน่ายในเชิงพาณิชย์ที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในโลก พร้อมบบทสัมภาษณ์ความประทับใจจากผู้ใช้จริงคันที่ 500,000 ของโลก

ลูกค้ามั่นใจเลือกซื้อ Nissan GT-R กับ ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ลูกค้ามั่นใจเลือกซื้อ Nissan GT-R กับ ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ

นิสสัน กรุงไทย ส่งมอบรถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ระดับตำนานอย่าง Nissan GT-R ให้แก่ลูกค้ารายแรกที่มั่นใจในการรับประกันคุณภาพโดยผู้ผลิตและผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ

Nissan ชวนเปลี่ยนบรรยากาศขับอัลเมร่าไปสเตย์เคชั่นทริป

Nissan ชวนเปลี่ยนบรรยากาศขับอัลเมร่าไปสเตย์เคชั่นทริป

นิสสันชวนเปลี่ยนบรรยากาศขับอัลเมร่าไปสเตย์เคชันทริป (Staycation Trip) ย้ายที่พักผ่อนไปชาร์จพลังให้ตัวเองในสถานการณ์โควิด-19