วิธีสร้างเสน่ห์ เสน่ห์ผู้หญิง

9 สูตรสร้างเสน่ห์ ยกระดับความเลอค่า ให้คุณกลายเป็นคนสวยและแพงมาก

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับผู้ที่มีนิสัยชอบเก็บตัวหรือมีปัญหาในการสื่อสารกับคนอื่น ยินดีด้วย..คุณมีความหวังแล้ว! เสน่ห์ไม่ใช่คุณสมบัติที่ติดตัวคนเรามาตั้งแต่เกิด ทว่าเป็นผลลัพธ์จากพฤติกรรมการเรียนรู้ต่างหาก และนี่คือ 9 วิธีสร้างเสน่ห์ ค่า…

1. ใช้คำพูดที่คนอื่นๆสามารถเข้าใจได้

การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด คือ การใช้ภาษาที่ชัดเจนเข้าใจง่ายแทนที่จะเป็นภาษาที่คลุมเครือ

2. แสดงความรู้สึกของตัวเอง

ผู้ที่มีเสน่ห์จะแสดงความรู้สึกของตัวเองออกมาอย่างเป็นธรรมชาติและจริงใจ ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย นี่คือการแพร่ระบาดทางอารมณ์หรือ “การเลียนแบบและเชื่อมต่ออารมณ์” ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกตื่นเต้นคนอื่นก็จะรู้สึกตื่นเต้นตามไปด้วย

3. พูดถึงศักยภาพของคุณ เพราะมันน่าประทับใจกว่าความสำเร็จที่คุณสั่งสมมา

ความสำเร็จไม่ใช่สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของผู้อื่น แต่เป็นความสามารถของคุณต่างหาก ดูเหมือนว่าความไม่แน่นอนที่มาพร้อมกับโอกาส จะน่าสนใจกว่าการสะท้อนถึงความเป็นจริงที่มีอยู่แล้ว

4. เลียนแบบคนที่คุณกำลังพูดคุยอยู่ด้วย

กลุ่มนักจิตวิทยาพบว่า เมื่อคนสองคนกำลังพูดคุยเข้าขากันดี พวกเขาจะเริ่มเลียนแบบท่าทางของอีกฝ่าย ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความเชื่อใจและความอุ่นใจ ถ้าอีกฝ่ายนั่งไขว่ห้างคุณก็จะนั่งท่าเดียวกัน หรือถ้าคุณจิบน้ำอีกฝ่ายก็จะจิบน้ำเหมือนกัน หากต้องการประสบความสำเร็จในการเจรจา งานวิจัยชี้ว่าคุณควรเลียนแบบพฤติกรรมของฝ่ายตรงข้าม

5. อ้าแขนกว้างเพื่อส่งสัญญาณว่าคุณยินดีต้อนรับ

ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายเห็นด้วยว่า การแสดงท่าทางย่อมเห็นได้ชัดเจนกว่าคำพูด การเอามือล้วงกระเป๋าและห่อไหล่ คือ การส่งสัญญาณว่าคุณไม่สนใจ แต่การอ้าแขนกว้างจะเป็นการสื่อว่าคุณพร้อมแล้ว

6. พาสุนัขไปเดินเล่นด้วย เพราะมันช่วยทำให้คุณดูเป็นคนที่เอาใจใส่

กลุ่มนักวิจัยสรุปว่า การมีสัตว์เลี้ยงสามารถสื่อได้ว่าคุณเป็นคนที่เอาใจใส่ และพร้อมมีความสัมพันธ์ในระยะยาว นอกจากนี้ยังทำให้คุณดูเป็นคนผ่อนคลาย เข้าถึงได้ง่าย และมีความสุขด้วย

7. ยิ้มให้มากขึ้น

กลุ่มนักวิจัยในสวิตเซอร์แลนด์ ได้ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการมีเสน่ห์กับการยิ้มและพบว่า ยิ่งคนเรายิ้มมากเท่าไหร่ ใบหน้าก็จะยิ่งมีเสน่ห์ชวนมองมากเท่านั้น อันที่จริงการแสดงสีหน้าคือ การแก้ปัญหาการไม่มีเสน่ห์เชิงเปรียบเทียบ

8. ให้คนอื่นพูดถึงตัวเอง

การพูดถึงตัวเองจะกระตุ้นสมองส่วนเดียวกับที่พูดถึงเรื่องเพศ หรืออาหารอร่อย เมื่อคนเราพูดถึงประสบการณ์ของตัวเองพวกเขาจะรู้สึกอ่อนแอ จากนั้นก็จะสร้างสายสัมพันธ์ทางสังคมและมีอารมณ์ร่วมกับความรู้สึกของอีกฝ่าย

9. เดินด้วยความเร็วพอๆ กับคนอื่น พวกเขาจะคิดว่าคุณมีความเป็นมิตร

การศึกษาจากมหาวิทยาลัยเดอแรมพบว่า การก้าวเดินสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกภาพของคนๆ หนึ่งได้ ผู้ที่เดินช้าจะมีบุคลิกภาพแบบเปิดเผย ส่วนผู้ที่เดินเร็วจะถูกมองว่ามีความผิดปกติทางจิตหรือโรคประสาท ขณะเดียวกัน การศึกษาจากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์พบว่า ผู้ชายจะเดินด้วยความเร็วเท่ากับผู้หญิง หากเขารู้สึกสนใจผู้หญิงคนนั้น

คลิป > แรงดึงดูดสูง เช็คเล้นลายมือคนเสน่ห์แรง

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา amp.businessinsider.com


แท็ก: WOMEN , ,
WRITER

RELATED

9 เคล็ดลับทางจิตวิทยา เป็นคนมีเสน่ห์ ดึงดูดทุกคนรอบตัวคุณ

9 เคล็ดลับทางจิตวิทยา เป็นคนมีเสน่ห์ ดึงดูดทุกคนรอบตัวคุณ

เคยสังเกตมั้ย ? ทำไมบางคนถึงมีเสน่ห์ดึงดูดที่ทำให้คนรอบตัวอยากเข้าหา เผย 9 เคล็ดลับทางจิตวิทยา เป็นคนมีเสน่ห์ ดึงดูดทุกคนรอบตัวคุณ

5 เสน่ห์ของผู้หญิง ที่จะทำให้ผู้ชายตกหลุมรัก ไม่สวยแต่ไม่ว่างนะคะซิส!

5 เสน่ห์ของผู้หญิง ที่จะทำให้ผู้ชายตกหลุมรัก ไม่สวยแต่ไม่ว่างนะคะซิส!

เกิดเป็นผู้หญิงมันเหนื่อยนะคะซิส ต้องสวย ต้องเก่ง บางครั้งก็ต้องรวยด้วย แต่ถึงกระนั้นสาวๆ ที่ไม่เข้าข่ายคุณสมบัติข้างต้นก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปว่าชีวิตนี้จะต้องโดดเดี่ยวบนคานทองนิเวศน์ เพราะความจริงแล้วมันก็มีเสน่ห์อีกมากมายที่เราสามารถสร้างได้จากตัวเรานี่แหละ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือมัดหัวใจชายหนุ่มที่หมายปองให้อยู่หมัด และนี่คือ 5 เสน่ห์ของผู้หญิง ที่สร้างได้โดยที่ไม่ต้องเกิดมาสวย ถึงหน้าตาไม่แบ๊วใส แต่ยิ้มน่ารักนะบอกเลย ไม่มีอะไรง่ายไปกว่าการยิ้มแล้วค่ะคุณขา…

X