My Ambulance ข้อคิด รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ข้อคิดความรัก มุมมองความรัก รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

แกะมุมมองความรัก 5 ข้อคิดสอนใจ จากละครเรื่อง รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

คัดลอก URL แล้ว

นอกจากเรื่องการแพทย์ที่ละครเรื่อง “รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” นำเสนอแล้ว ก็ยังมีกลิ่นอายของความรัก ความสัมพันธ์ของตัวละครสอดแทรกอยู่ด้วย ซึ่งถ้าหากมองดีๆ มันเป็นข้อคิดสอนใจได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ใครจะคิดล่ะว่าความรักยาวนานกว่า 15 ปีของหมอเป้ง-ทานตะวัน ก็มีรอยแผลอยู่เยอะเหมือนกัน

1. พูดคุยกันตรงๆ และรับฟังกัน

เรื่องนี้สำคัญมาก หลายคู่ที่ทะเลาะและมักเก็บเรื่องๆ นั้นไว้ในใจ เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็ก ไร้สาระ แต่รู้ไหมว่าไอเรื่องเล็กๆ แล้วนี้นี่แหละ ที่พอมันสะสมมาเนิ่นนาน กลับกลายเป็นแผลใหญ่ที่ยากเกินจะเยียวยาเหมือนกัน และนอกจากจะพูดคุยกันตรงๆ แล้ว อีกฝ่ายก็ต้องเปิดใจรับฟังความรู้สึกของอีกคนโดยที่ไม่คิดว่าเขางี่เง้าเช่นกัน มันถึงจะทำให้ความสัมพันธ์เดินต่อไปได้

2. คำพูดไม่ดี คือเนื้อร้ายของความสัมพันธ์

คำพูดไม่ดี คืออีกปัญหาหนึ่งที่หลายๆ คนมองข้าม เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ แต่รู้ไหมว่ามันเป็นเนื้อร้ายที่ทำร้ายจิตใจได้เป็นอย่างดีเลยแหละ ไม่มีใครชอบหรอกค่ะ เวลาที่เราทำสิ่งดีๆ ให้ด้วยความรัก ความเป็นห่วง แต่กลับถูกมองว่าสร้างปัญหา และได้รับคำพูดแย่เป็นสิ่งตอบแทน

3. ความรักต้องแสดงออกทั้งการกระทำและคำพูด

เคยได้ยินไหมที่เขาว่ากันว่า “ให้จีบกันใหม่ๆ เหมือนตอนเพิ่งคบกัน” รักให้บอก อยากทำอะไรให้ ก็ให้รีบทำ ยิ่งคบกันนานก็ต้องยิ่งเติมความหวานให้รักมันสดใหม่อยู่เสมอ อย่าทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเป็นของตาย ที่คุณจะทำอะไรก็ได้ เรามีหน้าที่ต้องพยายามเข้าใจในตัวคุณเพียงฝ่ายเดียว

4. ในวันที่อ่อนแอ อย่าให้ใครมารักษาใจแฟนแทนเรา

ช่วงเวลาที่จิตใจอ่อนแอ จะทำให้ความรู้สึกอ่อนไหวได้ง่าย เพราะฉะนั้นถ้าคู่ไหนกำลังมีปัญหา ต้องเคลียร์กันเอง อย่าปล่อยให้เป็นหน้าที่คนอื่น เพราะถ้าวันหนึ่งที่คนรักของคุณเกิดไม่มั่นใจในความสัมพันธ์แล้ว มันก็ยากเกินที่จะแก้ไข แล้วก็ต้องกลายเป็นคุณเองที่ต้องมานั่งเสียใจ (แม้ในเรื่องที่หมอเป้งจำเป็นต้องไปรักษาเคสที่หนักกว่าทานตะวัน แต่มันก็อดน้อยใจไม่ได้ และครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่หมอเป้งทิ้งทานตะวันไป)

5. ระยะเวลาของความสัมพันธ์ ไม่สามารถการันตีอะไรได้

เรื่องนี้มันจริงเสียยิ่งกว่าจริง ดูอย่างความรักของหมอเป้งกับทานตะวัน ที่แม้จะคบกันมายาวนาน ผ่านอะไรมาด้วยกันกว่า 15 ปี แต่ก็ยังมีปัญหาได้เลย เพราะฉะนั้นตัวเลขของเวลาไม่สำคัญเท่ากับสิ่งที่ทำให้กัน วันนี้ตอบคำถามให้ได้ว่า คุณทำดีมากพอแล้วหรือยัง…?

คลิป > บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ หนุ่มบริหารธุรกิจ ม.ธรรมศาสตร์ จากละคร My Ambulance

คลิป > พีพี-กฤษฏ์ หนุ่มเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ ม.เกษตรฯ นักแสดงนาดาวเจนใหม่ ละคร My Ambulance (รักฉุดใจนายฉุกเฉิน)

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : skywongravee / bosskuno / davikah


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

ใหม่ ดาวิกา 3 บทบาท รักต้องเลือก

ใหม่ ดาวิกา 3 บทบาท รักต้องเลือก

ใหม่ ดาวิกา นางเอกฮอตแห่งวงการบันเทิงไทย สาวสวยผู้สวมคาแรกเตอร์ รักต้องเลือก ในละคร 3 เรื่อง 3 บทบาท

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

จากเด็กอ้วนกลายเป็น ผู้หญิงเอวบางร่างน้อย นายิกา ทองอ้ม

จากเด็กอ้วนกลายเป็น ผู้หญิงเอวบางร่างน้อย นายิกา ทองอ้ม

นายิกา ทองอ้ม หรือว่าที่คุณหมอที่เราจะมาพูดคุยกันในวันนี้ กำลังเรียนคณะแพทย์ศาสตร์ อยู่ที่ประเทศจีน จากตอนแรกตั้งใจแค่มาเรียนภาษา แต่ครอบครัวอยากให้เรียนต่อแพทย์ที่นี่ เพราะจะได้ทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ เลยตัดสินมาเรียนที่นี่ ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าในช่วงแรกกังวลว่าจะเรียนไหวหรือเปล่า แต่พอได้มาเรียนจริงๆ กลับรู้สึกชอบ แม้จะต้องขยันมากกว่าคนอื่นๆ ก็ตาม ด้วยความที่ภาพนอก…

ความรักเป็นสิ่งที่ดี ถ้าไม่ดี แสดงว่ามันไม่ถูกต้อง นี่แหละความรักฉบับ วี วิโอเลต

ความรักเป็นสิ่งที่ดี ถ้าไม่ดี แสดงว่ามันไม่ถูกต้อง นี่แหละความรักฉบับ วี วิโอเลต

ผู้หญิงทุกคนคงต้องเคยมีโมเม้นต์สีชมพู หวานๆ แบบที่เขาเรียกกันว่า “ความรัก” กันมาแล้วทั้งนั้นแหละ ยิ่งช่วงที่อินเลิฟมากๆ ก็จะรู้สึกได้รับพลังงานทางด้านบวก ทำอะไรก็มีกำลังใจไปหมด แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ความรักไม่ได้ให้แค่พลังทางบวกกับเราแล้ว โลกมันก็จะดูเหมือนหม่นๆ เทาๆ ลงไปบ้าง ซึ่งนั่นก็เป็นสัญญาณเตือนให้กับคุณสาวๆ ได้เป็นอย่างดีว่าอะไรจะเกิดขึ้น และควรทำอย่างไรต่อไป…

นุ่น รมิดา กับมุมมองความรัก ในวันที่โตขึ้น การแต่งงานอาจไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิตคู่

นุ่น รมิดา กับมุมมองความรัก ในวันที่โตขึ้น การแต่งงานอาจไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิตคู่

ผู้หญิงเกือบจะทุกคน มีความฝันที่จะได้สวมชุดเจ้าสาว และได้เป็นเจ้าหญิงของผู้ชายดีๆ สักคน แต่ในวันที่โตขึ้น มุมมองความรักเปลี่ยน การแต่งงานอาจจะไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิตคู่ มันอยู่ที่ว่าทุกวันนี้คุณรักษาความสัมพันธ์อย่างไร และมีความสุขกับมันแค่ไหน ลองมาฟังมุมมองความรักดีๆ ของ นุ่น รมิดา แฟนสาวที่น่ารักของหนุ่ม หลุยส์…

เวลาเปลี่ยนคนเปลี่ยน! มุมมองความรักของวัย 20 กับ 30 ทำไมมันแตกต่างกันแบบนี้

เวลาเปลี่ยนคนเปลี่ยน! มุมมองความรักของวัย 20 กับ 30 ทำไมมันแตกต่างกันแบบนี้

1.การเดท ในช่วงอายุ 20 คุณมองหาการเดทสนุกๆไปวันๆเท่านั้นล่ะ โดยเฉพาะในช่วงอายุ 20 ของคุณเนี่ย การเดทก็เป็นเพียงรูปแบบความบันเทิงแบบหนึ่ง และเดทในฝันของคุณวันนี้ก็อาจเป็นแค่การไปสนุกกันที่งานคอนเสิร์ตเจ๋งๆสักงาน ในช่วงอายุ 30 คุณจะเริ่มมองหาการลงหลักปักฐาน ในทางกลับกัน แม้คุณจะรู้สึกว่าคุณยังเด็กเกินไปที่จะไปมีพันธะผูกพันกับใคร คุณก็จะเริ่มรับรู้ได้ว่าคนประเภทไหนที่จะเข้ามาแล้วสุดท้ายก็ทำให้คุณอยากจะลงหลักปักฐานด้วยกัน…

ถอดบทเรียนความรัก 7 ข้อ จาก ใบไม้ที่ปลิดปลิว ละครเรื่องนี้บอกอะไรกับสาวๆ บ้าง

ถอดบทเรียนความรัก 7 ข้อ จาก ใบไม้ที่ปลิดปลิว ละครเรื่องนี้บอกอะไรกับสาวๆ บ้าง

ถ้าให้พูดถึงละครที่มาแรงแซงทางโค้งแบบที่หลายๆ คนต้องรีบกลับบ้านไปดู หรือรีเฟรซหน้าแอปเพื่อรอดูย้อนหลังนั้นก็คงหนีไม่พ้น ใบไม้ที่ปลิดปลิว นอกจากประเด็นเรื่องความเท่าเทียมกันของทุกๆ เพศ รวมถึงการอบรมเลี้ยงดูของสถาบันครอบครัว ที่ละครอยากบอกคนดูอย่างเราๆ แล้ว บทเรียนความรัก ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สอดแทรก และพยายามบอกทุกๆ คนได้เป็นอย่างดี 1. การโกหก…

ความเชื่อใจสำคัญที่สุด! คุยมุมมองความรักของผู้หญิงหุ่นดี ฝ้าย เวฬุรีย์

ความเชื่อใจสำคัญที่สุด! คุยมุมมองความรักของผู้หญิงหุ่นดี ฝ้าย เวฬุรีย์

เป็นเรื่องธรรมดา ที่คนรักกันอาจจะมีเรื่องเข้าผิดกันไปบ้าง แต่ทั้งนี้สิ่งสำคัญที่สุดที่คู่รักทุกคู่ควรมี นั่นก็คือ ความไว้ใจและเชื่อใจซึ่งกันแหละกัน เหมือนกับมุมมองความรักสุดหวานของ ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร ที่เล่าให้ Women MThai ฟังว่า เคล็ดลับการดูแลความรักของเธอคือการเคารพและไว้ใจในตัวรัก ลองไปฟังคลิปสัมภาษณ์เต็มๆ ได้เลยจ้า……

มุมมองชีวิตและความรักที่เปลี่ยนไป ของผู้หญิงที่ชื่อ ปู ไปรยา

มุมมองชีวิตและความรักที่เปลี่ยนไป ของผู้หญิงที่ชื่อ ปู ไปรยา

หากย้อนกลับไปเมื่อสิบปีที่แล้ว หลายคนคงได้รู้จักกับนักแสดงสาวลูกครึ่งวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่ชื่อ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ที่มีข่าวฉาวอยู่แทบทุกวัน พร้อมกับสไตล์การตอบคำถามที่ตรงไปตรงมา จนบางครั้งถูกมองว่าเป็นคนที่แรง กาลเวลาผ่านไป หลังจากที่เธอได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ไปเรียนรู้การใช้ชีวิตและก้าวผ่านจากคำว่าวัยรุ่น กลายมาเป็นผู้ใหญ่ ประสบการณ์ต่างๆ ทำให้ทัศนคติของเธอเปลี่ยนไป…

X