ดัชเชส ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ พิธีศีลจุ่ม ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายอาร์ชี เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน เมแกน มาร์เคิล

ภาพแห่งความสุข เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน พา เจ้าชายอาร์ชี เข้าพิธีศีลจุ่ม

คัดลอก URL แล้ว

นับเป็นงานสำคัญของราชวงศ์อังกฤษที่เกิดขึ้นในปีนี้ เมื่อเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ได้ทรงพาโอรสพระองค์น้อย “อาร์ชี แฮร์ริสัน เมาต์แบนเทน-วินด์เซอร์” ชันษา 2 เดือน เข้าพิธีรับศีลจุ่มหรือพิธีศีลล้างบาป ประกาศเป็นคริสตศาสนิกชนโดยสมบูรณ์ ที่โบสถ์ส่วนพระองค์ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ณ พระราชวังวินด์เซอร์ โดยมี จัสติน เวลบี อัครมุขนายกแห่งแคนเทอร์บิวรี เป็นผู้ประกอบพิธีรับศีลจุ่มให้กับ ทารกน้อยอาร์ชี

สำหรับพิธีรับศีลจุ่มในครั้งนี้ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย มีพระบรมวงศานุวงศ์และพระสหายใกล้ชิด 25 คน อาทิ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี่ และคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์, นางดอเรีย แร็กแลนด์ มารดาของเมแกน, เจ้าชายวิลเลียม, ดัชเชสแคเธอรีน, เลดี้ซาราห์ แมคคอร์คัวเดล และเลดี้ เฟลโลว์ พระญาติของเจ้าหญิงไดอานา เข้าร่วมในพิธีสำคัญ

ส่วนชุดที่ เจ้าชายอาร์ชี รัชทายาทอันดับที่ 7 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ใส่ในพิธีรับศีลจุ่มนั้น เป็นชุดเดียวกันกับที่เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และเจ้าชายหลุยส์ทรงใส่เมื่อทรงเข้าพิธีรับศีลจุ่ม

โดยมีต้นแบบมาจากเสื้อคลุมที่ควีนวิคตอเรียแห่งอังกฤษเคยใส่เมื่อครั้งทรงเข้าพิธีศีลจุ่มในปี ค.ศ.1841 และเพื่อรักษาชุดนี้ไว้ให้คงอยู่ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ก็ทรงมีรับสั่งให้ Angela Kelly ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งกายส่วนพระองค์ตัดชุดนี้ขึ้นมาใหม่ เพื่อใช้ในพิธีศีลจุ่มของราชวงศ์อังกฤษในตลอดช่วง 11 ปีที่ผ่านมา โดยตัวชุดทำจากผ้าไหมซาติน และผ้าลูกไม้ Honiton

เจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าชายแฮร์รี่ เมื่อครั้งเข้าพิธีศีลจุ่มในปี ค.ศ.1984
ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ และเจ้าชายจอร์จ เมื่อครั้งเข้าพิธีศีลจุ่มในปี ค.ศ.2003

ขณะที่คุณแม่มือใหม่ ดัชเชสเมแกน สง่างามในชุดสีขาวจากแบรนด์ Dior แมทช์กับหมวกใบใหญ่สีขาว และต่างหูจากแบรนด์ Cartier ส่วนพี่สะใภ้ เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ มาในชุดสีชมพูสดใสจากแบรนด์ Stella McCartney

“ดัชเชสเมแกน” มีพระประสูติกาลพระโอรส

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team
ที่มาและภาพประกอบ: www.buzzfeednews.com


แท็ก: WOMEN , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เมแกน มาร์เคิล เผยโฉมแค่20วินาที แต่ตราตรึงสะเทือนโซเชียล ด้วยเดรสไฮแบรนด์แพงหูฉี่

เมแกน มาร์เคิล เผยโฉมแค่20วินาที แต่ตราตรึงสะเทือนโซเชียล ด้วยเดรสไฮแบรนด์แพงหูฉี่

เมแกน มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี่ ปรากฎตัวออกสื่ออย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากที่ประกาศลาออกจากราชวงศ์ บนวีดีโอ Live Stream Spotify

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (25 มี.ค.63) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายข่าวว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษา ทรงได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 หลังผลการตรวจหาเชื้อออกมาเป็นบวก สำนักพระราชวังแคลเรนซ์เฮาส์ ยืนยันว่า…

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ประกาศสละสถานะสมาชิกราชวงศ์ “ระดับสูง”

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ประกาศสละสถานะสมาชิกราชวงศ์ “ระดับสูง”

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน พระชายา ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงประกาศสละสถานะการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง โดยจะใช้เวลาส่วนใหญ่ที่เหลือในอเมริกาเหนือ ก่อนหน้านี้ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสที่ประเทศแคนาดา โดยไม่ได้อยู่ร่วมงานกับสมาชิกราชวงศ์คนอื่น ๆ ทั้งนี้สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงการณ์ระบุว่า ทั้งสองพระองค์ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง แต่จะยังคงให้การสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่…

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ เพื่อแถลงการณ์ว่า จะขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ หลังจากทั้งสองพระองค์พิจารณาและหารือกันมานานหลายเดือน โดยข้อความที่พระองค์ทรงโพสต์ได้ระบุว่า “เราตั้งใจจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง และทำงานหาเงินเองเพื่อเป็นอิสระทางการเงิน ในขณะที่ยังคงสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2”…

ย้อนความขัดแย้งของเจ้าชายแฮร์รี่และราชวงศ์

ย้อนความขัดแย้งของเจ้าชายแฮร์รี่และราชวงศ์

ที่เป็นประจำทุกปีที่ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ จะมีรับสั่งให้สมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์ มาอยู่ฉลองคริสมาสต์ร่วมกัน แต่เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ที่ตัดสินใจเดินทางไปพักผ่อนช่วงปลายปีที่แคนาดา ยาวนานถึง 6 สัปดาห์ด้วยกัน และไม่ได้เข้าร่วมงาน…

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ แถลงการณ์ผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ sussexroyal ว่าจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ จนกลายเป็นกระแสข่าวไปทั่วโลก ส่งผลให้สมาชิกราชวงศ์ต่างตกใจ และเสียใจ เพราะไม่มีพระองค์ใดทราบล่วงหน้ามาก่อน…

ควีนอังกฤษจะเรียกเจ้าชายแฮร์รี่และสมาชิกราชวงศ์เข้าเฝ้า

ควีนอังกฤษจะเรียกเจ้าชายแฮร์รี่และสมาชิกราชวงศ์เข้าเฝ้า

บีบีซีรายงาน สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษจะทรงเรียกสมาชิกราชวงศ์ ที่รวมถึงเจ้าชายแฮร์รีเข้าเฝ้า ในประเด็นการลดบทบาทในฐานะสมาชิกอาวุโสของราชวงศ์ สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษจะทรงเรียกสมาชิกราชวงศ์หลายพระองค์ เข้าเฝ้าในวันนี้ ที่พระตำหนักซานดริงแฮม หลังเจ้าชายและพระชายาประกาศลดบทบาทในฐานะสมาชิกอาวุโสของราชวงศ์ เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังเปิดเผยว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส…

สื่ออังกฤษเผย “เมแกน” เซ็นสัญญากับดิสนีย์

สื่ออังกฤษเผย “เมแกน” เซ็นสัญญากับดิสนีย์

หนังสือพิมพ์ไทม์ส ลอนดอน รายงานว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ทรงได้เซ็นสัญญาที่จะอัดเสียงบรรยายให้กับดิสนีย์ เพื่อแลกกับการที่ดิสนีย์บริจาคให้กับองค์กรการกุศล หนังสือพิมพ์ไทม์ส ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า เมแกนจะทรงอัดเสียงบรรยายเกี่ยวกับอะไรให้ดิสนีย์ แต่รายงานเพียงว่า ดิสนีย์จะบริจาคให้องค์กรการกุศล Elephants…

เจ้าชายแฮร์รีออกงาน หลังประกาศลดบทบาท

เจ้าชายแฮร์รีออกงาน หลังประกาศลดบทบาท

เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ทรงปรากฎพระองค์ในงานสาธารณะครั้งแรก หลังจากการประกาศเรื่องพระองค์และพระชายาจะลดบทบาทในฐานะสมาชิกอาวุโสของราชวงศ์อังกฤษ เมื่อสัปดาห์ก่อน เจ้าชายแฮร์รี พระชันษา 35 ปี ในฐานะองค์อุปถัมป์ลีกรักบีของอังกฤษ ทรงเป็นประธานในพิธีจับฉลากตารางแข่งขันรักบี้ลีก ชิงแชมป์โลก 2021 ที่พระราชวังบักกิงแฮมวานนี้ และพบกับผู้แทนของ…

X