KIMONO คิม คาร์ดาเชียน ชุดกิโมโน แบรนด์ KIMONO

งานเข้า! คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นในแบรนด์ KIMONO ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นเดือด

คัดลอก URL แล้ว

เจ้าแม่เรียลริตี้โดนชาวเน็ตในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลกจวกยับอีกแล้วจ้า ก็คุณแม่ คิม คาร์เดเชี่ยน เล่นตั้งชื่อแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วน (Shapewear) ว่า Kimono (กิโมโน) ซึ่งเป็นชื่อพ้องกับชื่อเรียกชุดประจำชาติของญี่ปุ่น งานนี้เลยถูกมองว่าเป็นการไม่ให้เกียรติต่อวัฒนธรรมการแต่งกายอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นน่ะสิ

Kimono แบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วน ของ คิม คาร์เดเชี่ยน

“ในที่สุดฉันก็ได้แบ่งปันโปรเจ็กต์นี้ที่ฉันเริ่มทำตั้งแต่ปีที่แล้วกับพวกคุณทุกคนได้ ฉันหลงใหลเกี่ยวกับเรื่องนี้ป็นเวลา 15 ปี กิโมโน เป็นชุดชั้นในกระชับสัดส่วน และเป็นโซลูชั่นสำหรับผู้หญิงที่ใช้งานได้จริง”

“ฉันมักจะตัดชุดชั้นในกระชับสัดส่วนของตัวเองเสมอ เพื่อสร้างสไตล์ของตัวเอง และมีอยู่หลายครั้งที่ฉันไม่พบสีว่ามีสีของชุดชั้นในกระชับสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับโทนสีผิวของฉันเลย ดังนั้นเราจึงต้องการวิธีแก้ปัญหาทั้งหมดนี้” คิม คาร์เดเชี่ยน ได้โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรม หลังจากที่เริ่มประชาสัมพันธ์แบรนด์ออกตลาด

ส่งผลให้โลกออนไลน์แห่แสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด จนเกิดแฮชแท็ก #KimOhNo ขึ้นมา ซึ่งออกเสียงคล้ายคำว่า Kimono

พร้อมปลุกกระแสให้สาวญี่ปุ่นออกมาโพสต์รูปตนเองที่สวมชุดกิโมโน เพื่อสร้างความเข้าใจบนโลกออนไลน์ว่ากิโมโนจริงๆ มีลักษณะอย่างไร และป้องกันการเกิดความสับสนในการนำชื่อของกิโมโนไปใช้เรียกชุดชั้นใน

ทั้งนี้ คำว่า “กิโมโน” ในภาษาญี่ปุ่น มีความหมายว่า สิ่งที่สวมใส่ ซึ่งดูเหมือนว่า คิม คาร์เดเชียน น่าจะเลือกใช้คำนี้เพื่อเล่นกับชื่อคำว่าแรกของเธอ (Kim) อย่างไรก็ดี บนเว็บไซต์ของแบรนด์ หรือแม้แต่ตัวเธอเอง ก็ยังไม่ได้ออกมาอธิบายที่มาของแบรนด์ที่กำลังเป็นดราม่าอยู่ในขณะนี้

ต้องมารอดูกันว่า มีกระแสต่อต้านรุนแรงระดับชาติแบบนี้ สาว Kim จะพิจารณาชื่อของแบรนด์ของเธออีกครั้งหรือไม่อย่างไร…

คลิป > ฟอร์บส์ยกให้ไคลี เจนเนอร์เป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุด

ที่มาและภาพประกอบ nextshark.com


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

เที่ยวญี่ปุ่นให้อิน! ร้านเช่าในญี่ปุ่นออกชุดกิโมโนมีฮิญาบ เอาใจสาวมุสลิม

เที่ยวญี่ปุ่นให้อิน! ร้านเช่าในญี่ปุ่นออกชุดกิโมโนมีฮิญาบ เอาใจสาวมุสลิม

จะดีแค่ไหนที่ได้สัมผัสย่านบ้านเมืองเก่าของญี่ปุ่นพร้อมกับใส่ชุดกิโมโน เดินดื่มด่ำกับบรรยากาศแดนอาทิตย์อุทัย แล้วได้ถ่ายรูปสวยๆ เก็บช่วงเวลาแสนพิเศษไว้เป็นความทรงจำ Yumeyakata ร้านให้เช่าชุดกิโมโนในประเทศญี่ปุ่น จึงปิ๊งไอเดียออกแบบบชุดกิโมโนและฮิยาบ หรือผ้าลุมศีรษะของผู้หญิงมุสลิมเอาไว้ให้บริการชาวมุสลิมด้วย โดยมีลวดลายฮิญาบที่สวยงามให้เลือกมากมายถึง 20 แบบด้วยกัน ทั้งลวดลายดอกซากุระและดอกยูกิวะ ซึ่งเหมาะกับฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ ในอนาคตทางร้านยังวางแผนที่จะออกแบบฮิญาบอีก…

‘คิม คาร์ดาเชียน’ ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ ‘กิโมโน’ หลังถูกชาวญี่ปุ่นวิจารณ์อย่างหนัก

‘คิม คาร์ดาเชียน’ ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ ‘กิโมโน’ หลังถูกชาวญี่ปุ่นวิจารณ์อย่างหนัก

“คิม คาร์เดเชียน” เซเลบริตี้ชื่อดังชาวสหรัฐฯ ออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า เธอจะเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วน “กิโมโน” ที่เธอเพิ่งเปิดตัวไป หลังจากถูกวิจารณ์อย่างหนัก ทั้งนี้ ข้อความส่วนหนึ่ง คาร์เดเชียน ระบุว่า หัวใจของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของเธอสร้างขึ้นมาด้วยการคำนึงถึงความหลากหลาย และหลังจากไตร่ตรองพิจารณาแล้ว เธอจะเปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วนภายใต้ชื่อใหม่…

X