ความสวยความงาม ดูแลผิว ดูแลหุ่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย เคล็ดลับความงาม แนท อนิพรณ์

แนท แชร์วิธี ดูแลหุ่น อ้วนบ้างผอมบ้างแต่ต้องเฟิร์ม เผยวิธี ดูแลผิว เมื่อแต่งหน้าบ่อย

คัดลอก URL แล้ว

ดูแลหุ่น และ ผิว สไตล์ แนท อนิพรณ์ สาวสวยดีกรี มิสยูเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ที่ตอนนี้ก็มีผลงานต่างๆ ให้เราได้เห็นกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินแบบ ถ่ายแบบ รวมไปถึงการแสดงละคร ซึ่งไม่ว่าจะเห็นเธอกี่ครั้ง ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าสาวสวยคนนี้มีวิธีดูแลหุ่นและผิวให้ดีอยู่เสมอได้อย่างไร ทั้งๆ ที่งานรัดตัวจนดูเหมือนจะไม่มีเวลา แถมแต่งหน้าออกงานอยู่แทบทุกวันอีกด้วย งานนี้ Women MThai อดใจไม่ไหว ตามไปล้วงเคล็ดลับความสวยความงามมาฝากให้สาวๆ ได้ลองทำกัน รับรองว่าทำตามได้ไม่ยาก แถมได้ผลดีอีกด้วย!

ดูแลหุ่น

เคล็ดลับในการ ดูแลหุ่น ให้ดีอยู่เสมอ

แนทจะเน้นการดูแลจากภายในสู่ภายนอกเป็นหลัก และจะดูด้วยว่าลักษณะงานเราในช่วงนั้นเป็นแบบไหน อย่างช่วงที่รับงานละครก็จะคาร์ดิโอน้อยหน่อย เพราะถ้าเราคาร์ดิโอเยอะๆ มันจะทำให้เราผอมลง แล้วหน้าเราก็จะซูบตามไปด้วย เวลาอยู่ในกล้องก็จะดูไม่สดใส แต่ถ้าช่วงที่มีงานเดินแบบหรือแฟชั่น แนทก็จะคาร์ดิโอเยอะหน่อยเพื่อให้หุ่นลีน ด้วยเหตุผลนี้ทำให้คนมักจะเห็นแนทในแบบที่หลากหลายมากขึ้น อ้วนขึ้นบ้างผอมลงบ้าง

แนท อนิพรณ์

ส่วนที่บอกว่าดูแลจากภายในสู่ภายนอก ก็คือ ก่อนที่จะออกกำลังกายแนทจะเตรียมความพร้อมก่อน โดยจะทานอาหารและขับถ่ายให้เรียบร้อย เพื่อเคลียร์ภายในให้เรียบร้อยก่อนออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้เวิร์กเอ้าท์ได้เต็มที่ การออกกำลังกายแนทจะเน้นการเล่นเวทกับคาร์ดิโอค่ะ

วิธีดูแลหุ่น

แบบนี้เลือกรับประทานอาหารอย่างไรบ้าง

อย่างที่บอกว่าแนทจะดูแลรูปร่างในแบบต่างๆ โดยยึดงานในช่วงนั้นเป็นหลัก อย่างช่วงที่ถ่ายละครก็จะสามารถทานได้หลายอย่าง แต่ก็จะงดพวกไขมัน เพราะบางทีเราอาจจะไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย มันก็จะทำให้เราอ้วนเอาได้ ซึ่งถ้าเป็นช่วงที่รับงานแฟชั่น แนทจะลดการทานแป้งและคาร์โบไฮเดรต โดยจะหันมาทานผักผลไม้ให้มากขึ้นแทน

แต่สิ่งที่แนททำตลอดเวลาเพื่อดูแลรูปร่าง คือ เวลาที่แนทเลือกเครื่องดื่มแนทจะเลือกแบบที่ไม่ใส่น้ำตาล อย่างเช่นกินชาหรือกาแฟก็จะไม่ใส่น้ำตาลเลย

ดูแลหุ่น

สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มน้ำหนัก แต่ไม่อยากให้ตัวเผละ มีอะไรจะแนะนำบ้าง

แนะนำให้กินโปรตีนและออกกำลังกายค่ะ อย่างแนทก็จะเล่นทั้งเวทและคาร์ดิโอ ไม่ต้องกลัวว่าเล่นเวทแล้วกินโปรตีนตัวจะใหญ่นะคะ โครงสร้างของผู้หญิงเราไม่ได้ตัวใหญ่ง่ายขนาดนั้น แต่มันจะช่วยให้เราเฟิร์มค่ะ

แต่งหน้าสายฝอ

สไตล์การแต่งหน้าที่กำลังอินในตอนนี้

จริงๆ เราอินกับสไตล์การแต่งหน้าแบบสายฝอ. มาตลอด ซึ่งจริงๆ สไตล์เกาหลีเราก็ชอบนะ เอาจริงๆ เราชอบทุกอย่างแหละ แต่จะพยายามเลือกสิ่งที่เข้ากับเราและศึกษาให้เชี่ยวชาญ ซึ่งมันจะทำให้เราจับแนวเราได้ เวลาไปไหนทำอะไรมันก็จะออกมาในแบบที่เป็นทิศทางเดียวกัน อย่างตอนนี้สไตล์การแต่งหน้าแบบเกาหลีมาแรงมาก ถามว่าเราแต่งได้ไหมก็คือแต่งได้ แต่บางทีก็จะเอามาแมทช์กับสายฝอ. ด้วย เพราะว่าเราต้องดูสรีระรูปร่างหน้าตาตัวเองเราว่าไปในทางไหน อย่างผู้หญิงที่กำลังหาสไตล์การแต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองอยู่ แนะนำให้ลองค้นหาดูว่าจริงๆ แล้ว เราเหมาะกับสไตล์ไหน

ดูแลผิว

มีวิธีดูแลเมคอัพระหว่างวันอย่างไรบ้าง

อย่างลิปสติกแนทมองว่าผู้หญิงก็ต้องมีไว้เติมตลอดอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นในเรื่องของผิวหน้าคือเราควรจะต้องดูแลผิวหน้าของเรามาให้ดีก่อน อาจจะมาสก์หน้าหรือทามอยส์เจอร์ไรเซอร์มาก่อน เพราะแนทรู้สึกว่าการแต่งหน้าครั้งเดียวมันจบแล้ว เราไม่จำเป็นจะต้องเอาแป้งมาเติมอีก อย่างถ้าตอนนี้แนทหน้ามัน แนทก็จะเลือกใช้ทิชชู่มาซับๆ กดๆ โดยไม่เติมแป้ง เพราะเวลาเราเติมแป้งในแต่ละครั้งมันก็จะยิ่งทำให้หน้าเราหนาขึ้น

แนท อนิพรณ์

แต่งหน้าบ่อยๆ แบบนี้ มีวิธีดูแลผิวหน้าอย่างไรบ้าง

ในวันปกติที่ไม่ได้ทำงาน แนทจะไม่แต่งหน้าเลย หลายคนอาจจะเคยเจอแนทหน้าสดอยู่บ่อยๆ อย่างออกไปข้างนอกแนทก็จะทาแค่ครีมบำรุง ครีมกันแดด ใส่หมวกและแมส คือจะพักหน้าไว้เพราะว่าเราทำงานเกือบทุกวัน และจะพยายามมาสก์หน้าให้ได้ทุกวัน รวมถึงการบำรุงผิวและทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของคนที่แต่งหน้าทุกวัน ก็คือการล้างหน้า อยากให้ทุกคนลงทุนกับการล้างหน้า เลือกใช้คลีนซิ่งดีๆ เช็ดให้สะอาด ไม่เช็ดหรือถูแรง ควรทำเบาๆ เพื่อให้หน้าไม่เกิดรอยขีดข่วน ซึ่งเป็นสาเหตุให้หน้าเราเกิดริ้วรอยขึ้นได้ง่าย แค่ล้างหน้าให้สะอาดคือจบเลย สำหรับการดูแลผิวเมื่อต้องแต่งหน้าบ่อยๆ

แนท อนิพรณ์ แอบเอาเสื้อผ้าแม่สวยๆ มาใส่

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย: Women MThai Team

รูปประกอบจาก: potter_natt


แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

วิธีดูแลผิวไหม้แดด ช่วยแก้ปัญหา ผิวไหม้ ผิวลอก หลังเที่ยวท้าแดด สายทะเลเชิญทางนี้

วิธีดูแลผิวไหม้แดด ช่วยแก้ปัญหา ผิวไหม้ ผิวลอก หลังเที่ยวท้าแดด สายทะเลเชิญทางนี้

แน่นอนว่าหลังจากท้าแดดกันมาอย่างเต็มที่แล้ว หลายคนต้องกลับมารักษาผิวจากการถูกแดดเผากันเป็นแถว โดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆที่ผิวบอบบาง

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

3 เคล็ดลับความอ่อนเยาว์ ของ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ในวัย 56 ปี

3 เคล็ดลับความอ่อนเยาว์ ของ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ในวัย 56 ปี

หากให้เอ่ยชื่อของหญิงสาวที่อายุเยอะแต่ยังดูสวยสดใสและอ่อนกว่าวัย ชื่อของ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ต้องมาเป็นอันดับต้นๆแน่นอน

5 ท่าออกกำลังกาย ปั้นบั้นท้ายทรงลูกพีซ รับซัมเมอร์

5 ท่าออกกำลังกาย ปั้นบั้นท้ายทรงลูกพีซ รับซัมเมอร์

เผยเทคนิคการสร้างบั้นท้ายเป็นลูกพีชสวย ๆ 5 ท่าออกกำลังกาย ที่ทุกคนสามารถทำได้จากโค้ชผู้เชี่ยวชาญ

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

X