ออกเดท เดทกับผู้ชาย เดทแรก

10 สิ่งที่สาวๆ ทำเดทแรกแล้ว ผู้ชายเผ่นชัวร์ แบบนี้ก็นกสิจ้ะ!

คัดลอก URL แล้ว

เดทครั้งแรกใครๆ ก็อยากสร้างความประทับใจทั้งนั้นแหละ จะได้มีเดทครั้งที่สองที่สาม แต่ 10 อย่างที่เราจะบอกเนี่ย เรามาเตือนสาวๆ กันก่อน ก่อนจะโป๊ะกันหมด

1. “ฉันอยากคบกับคนที่พร้อมจะแต่งงานค่ะ”

ใจเย็นๆ นี่พึ่งเดทครั้งแรก มันเร็วไปที่จะพูดเรื่องอนาคตของเธอกับฉัน ยังไม่รู้จักกันดีพอเลย ผู้ชายเขาจะตกใจเอา เหมือนเขาโดนผูกมัดนะ ผู้ชายไม่ชอบการผูกมัด แต่ถ้าค่อยๆ หมัดก็ไม่แน่

2. เธอได้เงินเดือนเท่าไหร่ เธอจะไม่เลี้ยงเรามื้อนี้เหรอ

เรื่องเงินเนี่ยเป็นปัญหาระดับชาติเลยแหละ แต่นี่เพิ่งเดทครั้งแรก อย่าพูดเรื่องนี่ หลายคู่เลิกกันก็เพราะเรื่องเงินเไป มันไม่เหมาะไม่ควร และผู้หญิงเก่งอย่างเราอย่าเรียกร้องให้เขาต้องจ่ายนู่นนี่ให้ มันไม่คูลเลย มีอะไรก็หารครึ่งไป! แต่ถ้าตอนนี้คุณมีปัญหาเรื่องการเงินอยู่แล้ว คุณอาจจะต้องพักเรื่องรักและ Working ก่อนนะจ๊ะ

3. เสาร์ที่แล้วเราไปเมาอ้วกแตกมา ตลกมากเลยอะ

ผู้ชายเขาไม่อยากรู้หรอกว่าวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาคุณไปเมาหัวทิ่ม อ้วกข้างถนนที่ไหนมาบ้าง Keep Look ไว้ก่อน อย่าเพิ่งเผยมุมสาวปาร์ตี้ขี้เมาเลยจ้า

4. พูดล่อแหลมสองแง่สองง่าม

เป็นเรื่องที่ไม่ควรพูดมากที่สุดถึงที่สุดในเดทครั้งแรกเลยนะ มีความรู้เรื่องนี้ดีแค่ไหนก็อย่าโชว์ภูมิไป มันไม่เท่ ชายไทยส่วนใหญ่ก็อยากให้ผู้หญิงของเขาเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้

5. ดราม่าชีวิตยิ่งกว่าละคร

ละครน้ำเน่าที่หมายถึงไม่ใช่ละครช่อง 3 ช่อง 7 นะ หมายถึงชีวิตอันแสนโศกเศร้าของเรา ว่าบ้านมีปัญหา ความรักที่ผ่านมามันดีมันเลวแค่ไหน ถ้ายังฝั่งใจกับรักครั้งเก่า ก็กลับไปเคลียร์หัวใจตัวเองให้เรียบร้อย แล้วค่อยเริ่มต้นรักครั้งใหม่ดีกว่า เดี๋ยวผู้ชายจะงงเอาว่าถ้าไม่ลืมแล้วมาเดทกับเขาทำไม มันแสดงถึงความไม่จริงใจของเราด้วยนะ

6. แต่งตัวเยอะเกิ๊น

การแต่งตัวในเดทครั้งแรก สำคัญมากๆ แต่งยังไงให้ดูดี ไม่เยอะเกินไป ไม่น้อยเกินไป อย่างแรกเลยดูจากสถานที่ที่นัดเดทกัน ส่องดูจากคู่เดทของเราว่าเขาแต่งตัวยังไง เช็กตามไอจี เฟซบุ๊ก ส่องๆ ไปถึงของเพื่อนๆ เขาด้วยละ แต่อย่าลืมความเป็นตัวเอง แต่งให้ดูดีเหมาะสมแต่ยังมีความเป็นตัวของตัวเองด้วย

7. เม้าท์ไม่มีเดดแอร์

หากระหว่างเดทคุณสาวๆ เป็นฝ่ายเม้าท์อยู่ฝ่ายเดียวเลย พูดๆ ไม่หยุด เล่าเรื่องโน้นเรื่องนี้ไปเรื่อย อีกฝ่ายนั่งเงียบ…ไม่มีสัญญาณตอบกลับจากหมายเลขที่ท่านเรียก เป็นสัญญาณละว่าเขาอาจจะเบื่อได้ เราควรให้เขาพูดบ้างนะ เราจะได้รู้จักเขามากขึ้น หรือถ้าเขาพูดไม่เก่ง ก็ลอง ชวนเขาเปลี่ยนเรื่องคุย หาเรื่องที่เราคุยด้วยกันได้ เดทครั้งนี้จะเป็นอะไรที่น่าประทับใจสุดๆ

ออกเดท

8. “อะไรก็ได้”

เลิก เลิก เลิก นิสัยอะไรก็ได้เนี่ยย ผู้ชายเขาไม่ชอบหรอกนะนิสัยอะไรก็ได้ เขาอยากได้คนช่วยคิด ช่วยตัดสินใจ เราต้องมั่นใจในตัวเองแบบพอดีๆ! เราจะดูเป็นผู้หญิงมีความคิด ดูน่ารัก ได้เป็นตัวของตัวเองด้วย

9. ไปสายๆ ลองใจเขา

รู้นะว่ามีบางคนทดสอบผู้ชายว่ารอเราได้มั้ย จริงๆ เขารอได้ แต่มันดูไม่ดี เราจะเสียคะแนน ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบผู้หญิงมาสายหรอก แต่ถ้ามันเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เช่น รถติด เจ้านายเรียกใช้งาน แบบนี้เขาเข้าใจอยู่แล้ว

10. ไถมือถือขนาดนี้ กลับไปเล่นที่บ้านมั้ยจ๊ะ!

ถ้าแค่เล่นมือถือแก้เขิน มันก็โอเคอยู่ แต่ถ้าเล่นเยอะๆ ดูรูปอินสตาแกรม ไลก์เพื่อนในเฟซบุ๊กไม่หยุด มันน่ารำคาญ และเหมือนเราไม่สนใจเขาที่อยู่ตรงหน้า คนอยู่ใกล้ก็เหมือนไกล เก็บไว้เล่นตอนกลับบ้านดีกว่า คนที่อยู่ตรงหน้าน่าสนใจกว่าเยอะ

คลิป > ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบจากเจ้าของเพจ หมอตุ๊ดกัน

เรียบเรียงโดย Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

ผลการสำรวจเผย โควิด-19 หยุดคนไทยเดทออนไลน์ไม่ได้ ยอดแชทและส่งรูปสูงขึ้นทุกระลอก

ผลการสำรวจเผย โควิด-19 หยุดคนไทยเดทออนไลน์ไม่ได้ ยอดแชทและส่งรูปสูงขึ้นทุกระลอก

ช่วง โควิด-19 แอปเดทออนไลน์ มีผู้ใช้งานสูงขึ้นร้อยละ 55 และ 63 และฟังก์ชันแชทใช้งานเฉลี่ย 5.58 และ 6.16 ชั่วโมง/ผู้ใช้งาน/วัน

7 คำถามไม่ควรเอ่ยในเดทแรก ถ้าไม่อยากนก

7 คำถามไม่ควรเอ่ยในเดทแรก ถ้าไม่อยากนก

เดทแรกอาจเป็นเรื่องที่ชวนป่วนประสาท คุณแค่ไม่รู้ว่าคุณสองคนจะเข้ากันได้ไหม? แล้วถ้าเกิดบทสนทนาไม่ลื่นไหลล่ะ? ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมและรู้ว่าคำถามหรือประเด็นใดที่ควรหลีกเลี่ยงตั้งแต่แรก เช่น การเมือง ศาสนา และเงิน เป็นต้น 1.ทำไมถึงเลิกกับแฟนเก่า? เราไม่ขอแนะนำให้คุณถามเกี่ยวกับอดีตคนรักหรือความสัมพันธ์ครั้งเก่าของอีกฝ่ายในเดทแรก อย่าลืมว่านี่คือการเดท..ไม่ใช่การสอบปากคำ และหลังจากนั้นคู่เดทของคุณก็อาจคาดหวังให้คุณเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมาของคุณด้วย ถามจริงอยากให้เดทแรกของคุณเป็นการพร่ำบ่นถึงคนรักเก่าอย่างนั้นหรือ? 2.ทำไมคุณยังโสดอยู่ล่ะ?…

หนุ่มๆ ไม่ได้ชอบให้เราจัดเต็มเสมอไปนะ 5 สิ่งควรเลี่ยงในเดทแรก ถ้าไม่อยากนก

หนุ่มๆ ไม่ได้ชอบให้เราจัดเต็มเสมอไปนะ 5 สิ่งควรเลี่ยงในเดทแรก ถ้าไม่อยากนก

ออกเดท ทั้งที สาวๆ อย่างเราก็ต้องจัดเต็ม แต่ก็อย่าจัดเต็มจนล้นล่ะ เพราะหนุ่มๆ ไม่ชอบอะไรที่เกินธรรมชาติ เช่น 5 ข้อต่อไปนี้ 1. หนุ่มๆ ไม่ชอบผู้หญิงฉีดน้ำหอมจนฉุน แม้หนุ่มๆ จะบอกว่า…

สาวๆ จ๋าจำไว้ เดทกับผู้ชายครั้งแรกอย่าทำแบบนี้เด็ดขาด!

สาวๆ จ๋าจำไว้ เดทกับผู้ชายครั้งแรกอย่าทำแบบนี้เด็ดขาด!

ใครๆ ก็อยากมีเดทที่สมบูรณ์แบบกันทั้งนั้น กฎแห่งการออกเดทที่บรรดากูรูทั้งหลายบัญญัติออกมาก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ผลจริงๆ กับคู่ของเรารึเปล่าจนลืมถามความต้องการของคนข้างๆ ไปว่าอยากได้อะไรจากเรากันแน่ หรือบางทีกฎที่เขาบอกต่อๆ กันมาอาจมีไว้ให้คุณฝ่าฝืนก็ได้ ที่แน่ๆ 5 ข้อต่อไปนี้หนุ่มๆ เขาการันตีมาแล้วว่าไม่แฮปปี้จริงๆ 1. คุยแล้วเคมีไม่เข้ากันเลย สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายคนหนึ่งสังเกต คือ…

5 ความลับของผู้ชาย สิ่งที่เขาแอบทดสอบคุณตั้งแต่ เดทแรก

5 ความลับของผู้ชาย สิ่งที่เขาแอบทดสอบคุณตั้งแต่ เดทแรก

แน่นอนว่าว่า เดทแรก ทำเอาสาวๆ รู้สึกกระอักกระอ่วนอยู่ไม่น้อย ไม่รู้จะวางตัวยังไงให้ผู้ชายชอบ และอยากจะสานสัมพันธ์ต่อ วันนี้เรามีจุดโฟกัสที่ผู้ชายมักจะมองและพิจารณาคุณใน เดทแรก มาให้สาวๆ โฟกัสให้ตรงจุดเพื่อจะได้สานสัมพันธ์กับผู้ชายที่หมายปอง ได้ ตรงใจตามที่ตัวเองต้องการ 1.ความทะเยอทะยานของคุณ หนึ่งในคุณสมบัติของผู้หญิงที่ผู้ชายปลื้มมากๆ ก็คือความมั่นใจ…

กูรูมาเอง แนะ 4 สุดยอดทริค เดทยังไงไม่ให้นก จากสาวผู้ออกเดท 100 ครั้งใน 1 ปี

กูรูมาเอง แนะ 4 สุดยอดทริค เดทยังไงไม่ให้นก จากสาวผู้ออกเดท 100 ครั้งใน 1 ปี

เข้าใจว่า การ ออกเดท แรก มันสร้างความประหม่าและรู้สึกเคอะเขินมากทีเดียว จนหลายคนแสดงความไม่เป็นตัวเองออกมา แล้วก็นกในที่สุด เอาล่ะวันนี้เรามีทริคการออกเดทสุดปังจาก Emyli Lovz หญิงสาวผู้มีประสบการณ์ออกเดทกับผู้ชาย มาแล้วมากกว่า 100 ครั้งกับจำนวนหนุ่ม 52…

หนุ่มคู่เดท 13 ประเภท ที่ผู้หญิงต้องเจอ เวลาไป ออกเดท ครั้งแรก

หนุ่มคู่เดท 13 ประเภท ที่ผู้หญิงต้องเจอ เวลาไป ออกเดท ครั้งแรก

จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มสาวก็คือการออกเดทด้วยกันเป็นครั้งแรก ซึ่งก็มีคนเคยเปรียบเปรยไว้ว่า การออกเดท ก็เหมือนกับการไปสอบสัมภาษณ์เข้าทำงาน ถ้าอยากได้งานผ่านฉลุยก็ต้องมีการเตรียมตัวให้ดี และกางข้อดีข้อเสียของแต่ละฝ่ายออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้แฮปปี้กันทั้งสองฝ่าย แต่รู้หรือไม่ว่าคู่เดทนั้นสามารถจำแนกประเภทได้ด้วยนะ มาดูกันดีกว่าว่าผู้ชายที่คุณกำลังเดทด้วยเป็นสายไหน หรือคุณเคยเจอผู้ชายประเภทไหนมาแล้วบ้าง… หนุ่ม 13 ประเภท ที่ผู้หญิงต้องเจอเวลาไปเดทกันครั้งแรก… 1.พ่อยอดนักสืบ…

เปิดปากผู้ชาย! 5 ข้อที่สาวๆ มักทำพลาดในเดทแรก จนผู้ไม่ปลื้ม โดนเทสิคะงานนี้

เปิดปากผู้ชาย! 5 ข้อที่สาวๆ มักทำพลาดในเดทแรก จนผู้ไม่ปลื้ม โดนเทสิคะงานนี้

หลายครั้งที่ เดทแรก ของคุณกับหนุ่มฮอตที่หมายปองอาจจะออกมาไม่เวิร์กเหมือนที่จินตนาการไว้ แล้วหนุ่มคนนั้นก็ถอยหนีหายไปอย่างเงียบๆ ทิ้งคุณไว้ให้งงกับชีวิต รู้ไหมว่าเป็นเพราะอะไร มากองรวมกันตรงๆ นี้เลยจ่ะ เดี๋ยวเราจะบอกให้ว่าพฤติกรรมใดบ้างที่สาวๆ มักทำพลาดและไม่ควรจะเกิดขึ้นเลยในเดทแรก เพราะนอกจากจะนกผู้แล้วยังอาจเป็นนิสัยติดตัวที่ไม่น่ารักอีกด้วย 1. จัดเต็มอย่างกับจะไปเดินพรมแดง เข้าใจว่าเดทแรก สาวๆ…

X