Kylie Jenner คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เคล็ดลับเลี้ยงลูก ไคลี่ เจนเนอร์

5 เคล็ดลับเลี้ยงลูก สไตล์สาวมหาเศรษฐี Kylie Jenner ที่คุณแม่ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับ Kylie Jenner ที่เรามักจะยกให้เธอเป็นเจ้าแม่แห่งงานบิวตี้ที่ควรค่าแก่การติดตาม แต่นอกจากนั้นแล้วยังมีอีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจในแนวคิดและวิธีการในการดำเนินชีวิตที่น่าสนใจของเธอเป็นอย่างมาก และนั่นคือการทำหน้าที่ของคำว่า “แม่” ซึ่งถึงแม้ว่า Kylie กับอดีตสามีของเธอ Travis Scott จะเลิกลากันไปแล้ว หลังจากที่ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน1คน แต่ Kylie เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีวิธีเลี้ยงลูกได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก

1 แม้ว่าทั้งคู่จะเลิกลากันไปแล้ว แต่เธอก็ยังเก็บภาพของพ่อของลูกสาวเอาไว้ในบ้านเช่นเดิม นั่นเพราะ เธอรู้ว่าลูกสาวต้องการทั้งพ่อและแม่ และเธอก็ให้ความสำคัญกับความสุขของลูกเป็นลำดับแรกอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเลิกลากันไปแต่ในฐานะของความเป็นพ่อแม่ยังต้องคงอยู่เช่นเดิม เธอบอกว่าตอนนี้ ทั้งคู่ต่างก็ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก ดังนั้นเราทำหน้าที่พ่อแม่ในฐานะที่เพื่อนสนิท ที่ช่วยกันดูแลและร่วมมือกันในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก

2 ไคลี่ ยกให้ลูกสาวสำคัญเป็นที่หนึ่ง เธอเล่าว่ามีครั้งหนึ่งที่ต้องรีบออกจากงานคริสต์มาสอีฟก่อนเวลาเพื่อรีบกลับบ้านมาพาลูกสาวเข้านอนและอาบน้ำให้ลูกในตอนเช้าทุกวันอย่างมีความสุขก่อนที่เธอจะไปโรงเรียน เธอมักจะบอกว่า ไม่มีงานอะไรสำคัญไปกว่าครอบครัว

3 ไคลี่แชร์ทุกอย่างกับลูกสาวของเธอ นั่นคือวิธีที่จะทำให้พวกเราสามารถทำกิจกรรมทุกอย่างร่วมกันได้เสมอ และยังช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมระหว่างแม่ลูก ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารทำขนมร่วมกันอยู่บ่อยๆ หรือแม้แต่การไปช้อปปิ้งทั้งคู่ก็มักจะจูงมือกันไปและช่วยกันเลือกเสื้อผ้าให้กันและกันอย่างสนุกสนาน เธอบอกว่านี่คือจุดเริ่มต้นของการสร้างความสนิทสนมของแม่และลูกที่ควรจะทำให้เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

4 เมื่ออยู่กับลูกเธอจะควบคุมอารมณ์และใส่ใจกับการฟังสิ่งที่ลูกสาวร้องขออยู่เสมอ โดยเฉพาะในเวลาที่ลูกสาวงอแง หรือกำลังทำให้อยู่ในสถานการณ์ที่จัดการได้ยาก เธอจะพยายามรับมือกับทุกสิ่งด้วยความอ่อนโยนและอธิบายด้วยคำพูดที่อ่อนโยน และสุภาพ เพื่อให้ลูกได้ซึมซับสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง

5 ไคลี่ยอมรับว่าตัวเองอาจยังไม่ใช่แม่ที่สมบูรณ์แบบ แต่เธอก็พยายามเรียนรู้และรับมือกับทุกเรื่องด้วยความรัก และอยากที่จะเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ลูกในทุกๆเรื่องให้ดีที่สุด เธอเคยแชร์เรื่องการเลี้ยงลูกบนโซเชียลส่วนตัวว่า แม่ก็เป็นมนุษย์เช่นกัน “อ่อนโยนกับตัวเองและความเป็นแม่ ค่อยๆปรับและพยายามไปทีละน้อย แน่นอนคุณทำผิดได้ คุณไม่สามารถเข้าใจมันได้ทุกอย่างหรอก และก็ไม่ได้มีใครสมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่าง ดังนั้นแล้ว ทำตัวให้สบายและสนุกไปกับมันในทุกวัน”

ภาพจาก kyliejenner/Insatgram


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

เคล็ดลับ เสริมพัฒนาการลูก เมื่อต้องกักตัวอยู่บ้าน ในวิถีนิวนอร์มัล

เคล็ดลับ เสริมพัฒนาการลูก เมื่อต้องกักตัวอยู่บ้าน ในวิถีนิวนอร์มัล

เทคนิคการ เสริมพัฒนาการลูก ในวิถีนิวนอร์มัล เป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากเป็นช่วงเวลาทอง หรือ Golden Period สำหรับพัฒนาการทางด้านสมองและสติปัญญา

ถอดท่าโพสสไตล์ Kylie อยากได้รูปยั่วๆ ฟาดๆ มาก๊อบท่าชีไปใช้ได้เลย

ถอดท่าโพสสไตล์ Kylie อยากได้รูปยั่วๆ ฟาดๆ มาก๊อบท่าชีไปใช้ได้เลย

ถ่ายเซลฟี่ให้รูปออกมาสวยและดูดีตามสไตล์ กับมุมซิกเนเจอร์ของนาง อยากรู้มีมุมไหนพร้อมเคล็ดลับต้องถ่ายยังไงก็ไปดูกันได้เลย ท่าโพสสไตล์ Kylie ท่าเซลฟี่หน้ากระจก เป็นหนึ่งในมุมโปรดของสาวไคลี่เลยก็ว่าได้ กับการหากระจกบานใหญ่แล้วเซลฟี่แบบเต็มตัว โดยท่านี้ไม่จำเป็นต้องเน้นที่ใบหน้า เพราะเราต้องการอวดชุดสวยๆ หรือหุ่นเเซ่บๆ ที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจน ดังนั้นสามารถถือโทรศัพท์ให้บังไปเลยครึ่งหน้า ท่าหันหน้ามุมสวยสู้กล้อง สาวๆ…

วิจัยเผย แม่เลี้ยงเดี่ยวทำงานบ้านน้อยลง มีเวลานอนมากกว่า แม่ที่มีครอบครัวสมบูรณ์

วิจัยเผย แม่เลี้ยงเดี่ยวทำงานบ้านน้อยลง มีเวลานอนมากกว่า แม่ที่มีครอบครัวสมบูรณ์

ทีมนักสังคมวิทยา Joanna Pepin, Liana Sayer และ Lynne Casper ได้ทำการวิจัยบทบาทหน้าที่ของ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ในปัจจุบัน โดยใช้ข้อมูลที่รวบรวมจากคุณแม่ชาวอเมริกันที่เคยแต่งงานแล้วมากกว่า 23,000 คน และมีลูกอายุต่ำกว่า…

เฮ้ย! โคลนนิ่งมาเลยเหรอ สองพี่น้องจากดูไบ หน้าเหมือน Kim และ Kylie สุดๆ

เฮ้ย! โคลนนิ่งมาเลยเหรอ สองพี่น้องจากดูไบ หน้าเหมือน Kim และ Kylie สุดๆ

ขึ้นชื่อว่า ‘คาร์เดเชียน’ ความเป๊ะต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง จึงไม่แปลกที่สาวสมัยนี้จะเห็นพวกชีเป็นไอดอล และทำตามไลฟ์สไตล์แซ่บๆ คันๆ แบบพวกชี ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือบล็อกเกอร์สองศรีพี่น้องจากนครดูไบ Sonia และ Fyza ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่มีความปราบปลื้มและชื่นชอบในตัว Kim Kardashian…

ไคลีย์ เจนเนอร์ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุด รวยแล้วรวยอีก! ด้วยมือตัวเอง

ไคลีย์ เจนเนอร์ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุด รวยแล้วรวยอีก! ด้วยมือตัวเอง

ไคลีย์ เจนเนอร์ หนึ่งในสมาชิกตระกูลคาร์เดเชียน ที่ทุกคนต่างก็รู้ดีถึงความสวยและความไฮโซของสาวๆ บ้านนี้ แต่ทว่าการที่เธอได้ขึ้นแท่นเป็นมหาเศรษฐีที่มีอายุน้อยในสุดนั้น ไม่ใช่เพราะว่าตระกูลของเธอรวยแต่อย่างใด แต่นั่นมาจากการที่เธอทำแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเอง และประสบความสำเร็จจนเป็นที่ยอมรับในหมู่สาวๆ เรียกได้ว่าขายดีเทน้ำเทท่า เพียงไม่กี่นาทีก็มียอดออเดอร์จนหมดเกลี้ยง และเมื่อไคลีย์ตัดสินใจนำเครื่องสำอางของแบรนด์เธอไปวางขายที่ร้าน Ulta ซึ่งเป็นร้านขายเครื่องสำอางที่มีสาขาต่างๆ อยู่มากมาย…

X