nivea NIVEA Sun Triple Protect Extra Radiance & Smooth SPF 50 PA+++ ครีมกันแดด

ในแดดไม่มีแค่ยูวี แต่ยังมีแสงสีฟ้า อันตรายที่คุณไม่เคยรู้! 5 ครีมกันแดดตัวท็อป ตัวไหนจะช่วยได้บ้างนะ

สาวๆ เวลาเลือกครีมกันแดด ปกติเลือกกันแบบไหนคะ เลือกแบบที่มีค่า SPF50 PA+++ เพื่อป้องกัน UVA/UVB แล้วเคยสงสัยกันมั้ยว่าทำไมผิวของเราถึงยังไม่ดีพอ นั่นเป็นเพราะเรายังละเลยการปกป้องผิวจาก แสงสีฟ้าที่มาจากแดด ศัตรูตัวร้ายที่จะเข้าทำลายผิวหน้ายิ่งกว่า UVA/UVB นั่นเอง 

แสงสีฟ้าในแดด ตัวการร้ายที่อันตรายยิ่งกว่ายูวี 

จริงแล้วๆ เราอาจจะเคยได้ยินเรื่องแสงสีฟ้าจากหน้าจอมาบ้าง แต่แสงสีฟ้าที่มาจากแสงแดดนั้นอันตรายยิ่งกว่า

  1. ในแสงแดดที่เราเจอทุกวัน มีปริมาณของแสงสีฟ้ามากกว่าแสงยูวีซะอีก นี่คือเหตุผลว่าทำไมการปกป้องแค่ UV จึงไม่เพียงพอ 
  2. แสงสีฟ้าในแดดนั้น ความรุนแรงมากกว่าแสงสีฟ้าที่มาจากจอคอมพิวเตอร์ หรือ smart phone กว่า 10,300 เท่า ซึ่งเทียบเท่าแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือแสงสีฟ้าจาก smart phone 1 สัปดาห์ เท่ากับ 1 นาทีของแสงสีฟ้าจากแดดนั่นเอง ซึ่งถือว่าอันตรายต่อผิวมากๆ 

แสงสีฟ้าในแดด นอกจะทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติแล้ว ก็ยังสามารถทำให้ผิวหน้าของเราหมองคล้ำ และทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ผิวขาดความชุ่มชื่นจนทำให้เกิดสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำได้อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถทะลุเข้าชั้นผิวได้ลึกถึงผิวหนังชั้นแท้ (Dermis) หรือชั้นที่มีคอลลาเจนหรืออีลาสตินอยู่ โดยเข้าไปทำลายคอลลาเจนใต้ผิว

ดังนั้นหากใครคิดว่าการออกแดด อยู่ในบ้านหรือในออฟฟิศ และยังใช้ครีมกันแดด ทั่วไปที่ไม่มีคุณสมบัติป้องกัน แสงสีฟ้า (Blue light) แล้วจะปลอดภัยกับผิว คงต้องคิดทบทวนใหม่ได้แล้วนะ ยิ่งแสงสีฟ้าจากแดด ยิ่งต้องปกป้องเป็นพิเศษ เราจึงรวบรวม 5 ครีมกันแดดตัวท็อป ตัวดัง มาเทียบกันให้เห็นชัดๆ ว่าตัวไหนจะช่วยปกป้องได้ครบครันที่สุด

5 ครีมกันแดดตัวท็อป ปกป้องแสงสีฟ้า

NIVEA Sun Triple Protect SPF 50 PA+++

อันดับ 1 ที่สุดของการปกป้องต้องขอให้ NIVEA Sun Triple Protect Extra Radiance & Smooth SPF 50 PA+++ ครีม กันแดด เนื้อเซรั่มสูตรบางเบา สำหรับผิวหน้า ซึมไวในไม่กี่วินาที ใช้ได้ทุกวัน ด้วย 3 การปกป้องผิวขั้นสุดจากแสงสีฟ้า รังสียูวีเอ ยูวีบี ซึ่ง นีเวียถือเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียว ที่มุ่งเน้นการปกป้องแสงสีฟ้าจากแดด ที่อันตรายต่อผิวมากที่สุด 

โดยมี BLUE LIGHT effect protection ที่สามารถปกป้องแม้ต้องเจอบลูไลท์จากทั้ง แสงแดด และแสงจอ อีกทั้งยังมี UVA Protection UVB Protection และ Anti Pollution ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ซึ่ง NIVEA Sun Triple Protect Extra Radiance & Smooth SPF 50 PA+++  มาพร้อมกับสารสกัดกุหลาบฮอกไกโด ฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำ ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่งมีออร่า และยังมีอีก 2 สูตร เพื่อความต้องการของผิวที่แตกต่างกัน คือ 

  • ซัน ทริปเปิ้ล โพรเท็ค แอนตี้ ริงเคิล – สูตรลดเลือนริ้วรอย ด้วยสารสกัดสาหร่ายจากทะเลน้ำลึก ปกป้องคอลลาเจนในผิวจากการถูกแดดทำร้าย ลดเลือนริ้วรอยแม้บริเวณรอบดวงตา
  • ซัน ทริปเปิ้ล โพรเท็ค แอคเน่ ออยล์ คอนโทรล – สูตรเพื่อผิวมันและลดสิว ด้วยเกลือหิมาลายัน ที่มีแร่ธาตุ 84 ชนิด ลดปัญหาสิว ,สิวเสี้ยน, สิวอุดตัน

เนื้อเซรั่มสูตรบางเบา สำหรับผิวหน้า ซึมเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

Laroche-Posay Anthelios Shaka Fluid SPF50+

ANTHELIOS INVISIBLE FLUID SPF50+ PA++++ เป็น ครีม กันแดด กันน้ำ ที่สามารถช่วยป้องกันแสงแดด UVA/UVB และอินฟาเรด ที่จะเข้าไปทำร้ายผิวได้ถึงชั้นคอลลาเจน ทำให้ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย และไวต่อการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด สำหรับสาวๆ ที่ห่วงเรื่องริ้วรอยต่างๆ ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์เลย

เป็นครีมกันแดดสูตรกันน้ำและเหงื่อ ปกป้องได้ยาวนาน เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ทาได้แม้ผิวรอบดวงตาและไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

Bioré UV Aqua Rich Watery Essence

กันแดด สูตร Micro Defense เป็นนวัตกรรมจากญี่ปุ่น ทำให้เนื้อครีมมีอนุภาคเล็กปกป้องผิวจากแดดได้สมบูรณ์แบบที่สุด และปกป้องแม้ร่องผิวลึกถึงชั้นคอลลาเจน ไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย Strong UVA/UVB Protection PA++++ ให้การปกป้องสูงสุด ผิวไบร์ท ไม่หมองคล้ำ พร้อมนวัตกรรม Very Water Resistance ที่ทำให้กันแดดติดทน และช่วยปกป้องผิวอย่างต่อเนื่องยาวนาน ด้วยสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ พร้อมผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่ทำให้เกิดสิว 

เนื้อเอสเซ้นส์สัมผัสบางเบาพิเศษ ไม่เหนอะหนะ ทาทับเมคอัพได้ ผสาน Hyaluronic Acid, Royal Jelly Extract คุณค่าการบำรุงของ Butylene Glycol ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น

ANESSA Perfect UV
Sunscreen skincare gel

ครีมกันแดดตัวดังจากญี่ปุ่น ที่ช่วยเรื่องฟื้นบำรุงพร้อมมอบความชุ่มชื่นให้ผิว ด้วย Day Protect ปกป้องผิวจากแสงแดดตลอดวัน เทคโนโลยี Aqua Booster EX เอกสิทธิ์เฉพาะของ ANESSA ที่เมื่อโดนความชื้น เหงื่อ หรือน้ำ ยิ่งเพิ่มการปกป้องให้ดียิ่งขึ้น ผสานสารบำรุงผิวมากถึง 50% พร้อม friction-resistant powder ช่วยทำให้ติดทน ปกป้องผิวนานมากขึ้น โดยไม่หลุดง่ายระหว่างวัน 

กันแดดสูตรน้ำนม เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย กลืนไปกับผิวได้แบบสบายๆ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh SPF50+/PA++++

ครีมกันแดด สูตร 100% Oil-Free ที่ช่วยปกป้องผิวจากทุกรังสียูวีและมลภาวะ พร้อมช่วยควบคุมความมันให้หน้าแมทท์สวย เมคอัพไม่เยิ้ม เหมาะสำหรับวันไหนที่ต้องการแต่งหน้า สามารถใช้เป็นไพรเมอร์ เบสเมคอัพก่อนลงรองพื้นได้เลย 

เนื้อครีมเข้มข้น เกลี่ยค่อนข้างง่าย สามารถช่วยปรับระดับสีผิวให้ขาวขึ้นได้อีก 1 ระดับ

อย่าปล่อยให้แสงสีฟ้าทำอันตรายต่อผิว ด้วย 5 แบรนด์ ครีม กันแดด ที่สามารถปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าได้ และสำหรับใครที่อยากปกป้องผิวทั้งในร่มและที่แจ้ง NIVEA Sun Triple Protect Extra Radiance & Smooth SPF 50 PA+++ ก็ดูตอบโจทย์ที่สุด เพราะเป็นแบรนด์เดียวที่สามารถปกป้อง แสงสีฟ้าจากแดด ได้ เท่านี้ผิวของเราก็จะปลอดภัยแน่นอน แต่ถ้าสาวๆ คนไหนยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกตัวไหนดี ก็สามารถดูได้ง่ายๆ จากตารางสรุป แล้วเปรียบเทียบจากสิ่งที่คิดว่าใช่สำหรับเราที่สุดได้เลย รับรองปังทุกตัว

WRITER

RELATED

สิวหลบไป! แจกลิสต์ 3 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

สิวหลบไป! แจกลิสต์ 3 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

เคล็ดลับการกำจัดสิวให้สิ้นซากเริ่มต้นจากการเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่สามารถทำความสะอาดผิวได้โดยไม่แห้งตึงจนเกินไป ซึ่งโฟมล้างหน้าในท้องตลาดนั้นมีด้วยกันมากมายหลายสูตรให้เลือกสรร บางคนแพ้ตัวนั้น บางคนไม่ชอบตัวนี้ บางคนอ่านรีวิวว่าดีแล้วซื้อเลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเลือกโฟมล้างหน้านั้นมีรายละเอียดมากกว่าที่คิด แล้วตัวไหนถึงจะช่วยให้ผิวหน้าอันแสนบอบบางของเราห่างไกลได้จากสิวและสิ่งสกปรกกันแน่ ว่าแล้วก็ไม่รอช้า มาดูกันเลยดีกว่าว่าโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนตัวไหนนั้นน่าจะเหมาะกับเรามากที่สุด NIVEA Pearl White 5in1 Moisture…

3 โฟมล้างหน้าลดสิวที่ช่วยให้หน้าขาวใส โดดเด่นประจำปี!

3 โฟมล้างหน้าลดสิวที่ช่วยให้หน้าขาวใส โดดเด่นประจำปี!

สิ่งที่เป็นปัญหาคาใจเหล่าคนมีสิวทั้งหลายคือเรื่องของสาเหตุการเกิดสิวตัวร้าย ที่ไม่ว่าจะดูแลรักษาใบหน้าให้สะอาดกิ๊กอย่างไรก็ดูเหมือนว่าจะไม่ช่วยอะไรเอาเสียเลย แถมยังเกิดซ้ำรอย จนบางครั้งเกิดบ่อยจนทำลายความมั่นใจของตัวเองไปเสียหมด แต่ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ได้คิดค้นโฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวและทำให้หน้าขาวขึ้น แถมยังช่วยขจัดการเกิดสิวใหม่ได้อยู่หมัดด้วยนั้น ทำให้ผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวๆ ได้อุ่นใจขึ้นมาอีกอีกเยอะ แล้วจะมีโฟมล้างหน้าลดสิวที่ช่วยให้หน้าขาวใสตัวไหนบ้าง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน วันนี้เราเอามาฝากสำหรับผู้ที่อยากจะมีใบหน้าใส เรื่องสิวๆ จะได้หมดไป ใครพร้อมแล้วไปดูกันเลย 1.…

ผิวแห้ง ผิวแห้งกร้าน…บอกลาผิวแห้งเสีย ฟื้นฟูผิวสวย ไม่แห้งกร้าน

ผิวแห้ง ผิวแห้งกร้าน…บอกลาผิวแห้งเสีย ฟื้นฟูผิวสวย ไม่แห้งกร้าน

ลมหนาวมาทีไร ผิวแห้งเหี่ยวทุกที รีบหันมาดูแลผิวกันเถอะค่ะ เพราะถ้ายิ่งปล่อยให้ ผิวแห้งต่อไป ผิวก็จะยิ่งถูกทำลาย ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย อีกทั้งยังทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัยอีกด้วย ดังนั้นเราจะมาแนะนำวิธีการดูแลผิว กระตุ้นให้สาวๆ รู้จักการ ดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว ให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นกันดีกว่า ก่อนที่จะไปอ่านคำแนะนำ สาวๆ ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า สาเหตุที่แท้จริงที่ผิวเราแห้งกร้านกว่าปกติในหน้าหนาวนั้นมาจากสาเหตุอะไร? เพราะจะได้แก้ไขได้อย่างตรงจุดนั่นเอง  สาเหตุของผิวแห้ง…

ปังไม่ไหว! พาส่องรีวิวโฟมล้างหน้าลดสิว ลดหน้ามันที่ครองใจสาวไทย

ปังไม่ไหว! พาส่องรีวิวโฟมล้างหน้าลดสิว ลดหน้ามันที่ครองใจสาวไทย

ปัญหาผิวกวนใจทั้งสิวและผิวมันดูเหมือนจะแก้ยากซะเหลือกัน แต่สาว ๆ เชื่อไหมว่าแค่เลือกโฟมล้างหน้าลดสิวหน้ามันให้ดี ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลผิวให้ห่างไกลจากความมัน และการเกิดสิวได้แล้วล่ะ จะว่าไปในท้องตลาดก็มีโฟมล้างหน้าลดสิว ลดหน้ามันอยู่หลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสูตรกันเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมเอาโฟมล้างหน้าลดสิว ลดหน้ามันที่น่าสนใจมาไว้ในที่เดียว ให้สาว ๆ ได้เก็บข้อมูลกันอย่างจุใจกันเลยทีเดียว! NIVEA…

รังสี UV คืออะไร? สรุปแล้วคนเราต้องใช้ครีมกันแดดทาตัวทุกวันไหมนะ?

รังสี UV คืออะไร? สรุปแล้วคนเราต้องใช้ครีมกันแดดทาตัวทุกวันไหมนะ?

ก็แดดประเทศไทยร้อนขนาดนี้ ขนาดอยู่ในอาคารยังรับรู้ได้ถึงรังสีความร้อนจากแสงแดดเลย สาว ๆ รู้กันไหมว่ารังสี UV นั้นส่งผลเสียต่อผิวของเราได้ แม้เราจะอยู่ในอาคารหรืออยู่ในร่มนะคะ แล้วบอกเลยว่ารังสีที่ทำร้ายผิวเหล่านี้ ทำให้ผิวเสียระดับลึกเลยทีเดียว หากไม่ใช้ครีมกันแดดทาตัวเป็นประจำ รังสีเหล่านี้ก็จะทำให้เพื่อน ๆ พบเจอกับปัญหาผิวสุดปวดหัว ไม่ว่าจะเป็นสีผิวคล้ำเสีย…

รวม 3 ครีมกันแดดสุดปัง กันแดดไร้สารเคมีรวมความออร์แกนิคไว้สุด ๆ

รวม 3 ครีมกันแดดสุดปัง กันแดดไร้สารเคมีรวมความออร์แกนิคไว้สุด ๆ

กระแสผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคกำลังมาแรงสุด ๆ แบบหยุดไม่อยู่ หลาย ๆ แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางต่างพากันออกไลน์โปรดักส์ที่มีความเป็นออร์แกนิคเอาใจสาว ๆ และคนที่ชอบดูแลผิวกันรัว ๆ รวมถึงครีมกันแดดเองก็มีแบบออร์แกนิคใส ๆ ให้เลือกใช้ เป็นกันแดดไร้สารเคมีที่ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย เรียกได้ว่าโดนใจสายรักธรรมชาติเป็นที่สุด ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนบ้างที่มีกันแดดไร้สารเคมี…

4 ข้อดีของครีมกันแดดทาหน้า อยากจะสวยใสอย่ารอช้าต้องรีบทา!

4 ข้อดีของครีมกันแดดทาหน้า อยากจะสวยใสอย่ารอช้าต้องรีบทา!

ครีมกันแดดทาหน้าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ผู้รักความสวยความงามขาดไม่ได้ เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้น แต่ครีมกันแดดบางชนิดยังมีส่วนผสมของการบำรุงผิวหลากหลายชนิดรวมอยู่ด้วย เพื่อให้ครบจบแต่สามารถสู้แดดได้ทั้งวัน แต่ครีมประเภทนี้ยังมีข้อดีอีกหลายข้อที่ควรรู้ ฉะนั้นแล้วอย่าช้าไปใย ไปทำความรู้จักกับประโยชน์ของครีมกันแดดกันได้เลย ป้องกันฝ้ากระแน่นอนที่สุดว่าครีมกันแดดทาหน้าทั้งหลาย มีสรรพคุณเพื่อป้องกันการเกิดรอยฝ้ากระ เพราะปัญหานี้ช่างเป็นปัญหาโลกแตกหากใครได้เจอกับตัว ซึ่งในครีมกันแดดแต่ละตัวก็จะมีความแตกต่างในเรื่องของคุณสมบัติป้องกันผิวต่างๆ แต่โดยทั่วไปแล้ว หัวใจสำคัญของการทาครีมกันแดดคือป้องกันแสง UV ต่างๆ…

จะแดด จะฝนก็ไม่หวั่น! รีวิวครีมกันแดด คุมมัน กันน้ำ ทาแล้วผิวสวย กระจ่างใส

จะแดด จะฝนก็ไม่หวั่น! รีวิวครีมกันแดด คุมมัน กันน้ำ ทาแล้วผิวสวย กระจ่างใส

ช่วงนี้ฝนตก พายุเข้า สาวๆ หลายคน อาจจะคิดว่าไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดหรอก ทาไปเจอฝนก็หน้าก็ไหลอยู่ดี แต่…สาวๆ รู้ใช่มั้ยคะ ไม่ว่าฤดูไหน แดดประเทศไทยก็ยังคงร้อนแรง ทำลายผิว ดังนั้นเราจึงต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ และเลือกใช้ครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาทดแทนนั่นเอง ทริคการเลือกครีมกันแดด…

5 กันแดดคุมมัน สุดฮิต ตัวไหนสตรองสุด ปังสุด เช็คด่วน!

5 กันแดดคุมมัน สุดฮิต ตัวไหนสตรองสุด ปังสุด เช็คด่วน!

จะรอดไหม! ทดสอบ 5 กันแดดคุมมันสุดฮิต จะปังขนาดไหนมาดูกัน สาวๆ ทั้งหลายควรทราบ! ถึงจะมั่นหน้าว่าไม่ค่อยเจอแสงแดดก็เถอะ แต่การนั่งสวยๆ อยู่กับที่นี่แหละค่ะ จะบอกว่าตัวดีเลย! เพราะไม่ได้หมายความว่าจะมีแค่รังสี UVA/UVB แค่อย่างเดียว ยังมีแสง HEVIS (High…