nivea ผิวแห้งเสีย ฟื้นฟูผิวสวยช่วงหน้าหนาว

ผิวแห้ง ผิวแห้งกร้าน…บอกลาผิวแห้งเสีย ฟื้นฟูผิวสวย ไม่แห้งกร้าน

คัดลอก URL แล้ว

ลมหนาวมาทีไร ผิวแห้งเหี่ยวทุกที รีบหันมาดูแลผิวกันเถอะค่ะ เพราะถ้ายิ่งปล่อยให้ ผิวแห้งต่อไป ผิวก็จะยิ่งถูกทำลาย ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย อีกทั้งยังทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัยอีกด้วย ดังนั้นเราจะมาแนะนำวิธีการดูแลผิว กระตุ้นให้สาวๆ รู้จักการ ดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว ให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นกันดีกว่า

มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวแห้ง

ก่อนที่จะไปอ่านคำแนะนำ สาวๆ ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า สาเหตุที่แท้จริงที่ผิวเราแห้งกร้านกว่าปกติในหน้าหนาวนั้นมาจากสาเหตุอะไร? เพราะจะได้แก้ไขได้อย่างตรงจุดนั่นเอง 

สาเหตุของผิวแห้ง

ว่ากันว่าผิวของเรามีน้ำเป็นองค์ประกอบหลักสำคัญ ผิวหนังชั้นบนสุดมีน้ำเป็นส่วนประกอบราว 10-20% ผิวชั้นในประกอบด้วยน้ำ 60-70% นอกจากนี้ยังมีน้ำมันที่อยู่ในชั้นเซลล์ผิวรวมถึงมอยส์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติจากผิว ที่จะช่วยปกป้องผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ และช่วงหน้าหนาวอุณภูมิต่ำลง ทำให้สารเคลือบผิวที่มีอยู่ในชั้นผิวมีปริมาณไม่เพียงพอ ทำให้น้ำในชั้นผิวระเหยออกไปได้ง่ายนั่นเอง ซึ่งสาวๆ คนไหนที่กำลังพบเจอกับปัญหาผิวแห้งกร้านอยู่ ให้รู้ไว้เลยว่าผิวของเรากำลังขาดน้ำอยู่นั่นเอง

อีกทั้งปัจจุบัน ผิวแห้งเป็นปัญหาผิวที่พบได้บ่อย ไม่ใช่แค่เฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น ดังนั้นนอกจากการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ แล้ว เราจึงต้องพึ่งโลชั่นบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรส์เซอร์มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว อย่างโลชั่น NIVEA ที่มีหลากหลายสูตรให้เลือก และเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลผิวในขั้นตอนต่อไปๆ เรามาลองสังเกตผิวกันดูก่อน ว่าเรามีผิวแห้งรุนแรงในระดับไหน จะได้ตั้งรับและ เลือกโลชั่นที่ใช่ สำหรับผิวนั่นเอง

เช็คก่อนแก้เลือกโลชั่นที่ใช่สำหรับผิว

ผิวแห้งมาก

โลชั่นสำหรับผิวแห้งมาก

สาวๆ ที่ ผิวแห้ง มากจะรู้สึกผิวตึงจนไปถึงเป็นขุยอย่างเห็นได้ชัด ถ้าไม่ได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วน อาจจะเกิดโรคผิวหนังต่างๆ ตามมาแน่นอน ดังนั้นโลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะกับสาวผิวแห้งมาก ก็คือ NIVEA Soft & Smooth Body Milk Lotion นั่นเองค่ะ โลชั่นบำรุงผิวเนื้อน้ำนม ให้สัมผัสนุ่มละมุน เข้าฟื้นบำรุงผิวแห้งให้กลับชุ่มชื้น ผสาน Shea Butter และวิตามินอี ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งมากให้กลับมาชุ่มชื่นอิ่มน้ำทันที อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นระหว่างวันอีกด้วย

ผิวแห้ง

โลชั่นผิวแห้ง

ถ้ารู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีอาการคัน เพราะผิวไม่ได้รับการดูแลที่ดี และมีอาการแห้งตึง จากสูญเสียน้ำอย่างต่อเนื่อง โลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะกับสาวผิวแห้ง ที่จะช่วยตอบโจทย์ที่ดีที่สุดในการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน คงหนีไม่พ้น NIVEA Body Milk Intensive Moisture Lotion โลชั่นบำรุงผิวเนื้อน้ำนม บางเบาซึมซาบเข้าสู่ผิวฟื้นฟูผิวแห้งเสีย ให้เนียนนุ่ม ด้วยเทคโนโลยี Deep Moisture Essence ผสานวิตามินอี 50 เท่า ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นและอโวคาโด ออยล์ เก็บล็อคความชุ่มชื้นให้คงอยู่บนผิวได้ยาวนาน

ผิวแห้งน้อย ไปจนถึงผิวปกติ

โลชั่นผิวนุ่มชุ่มชื้น

สาวๆ ที่ผิวแห้งในระดับที่ลูบผิวแล้วรู้สึกได้เลยว่าผิวไม่เรียบเนียน และเมื่อใช้เล็บขูดผิวเบาๆ ที่ผิวก็มีอาการลอก หรือมีขุยขาวขึ้นตามรอยเล็บ แสดงว่าผิวของเราต้องการบำรุงแล้วค่ะ และโลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะกับสาวๆ ผิวแห้งน้อย ไปจนถึงผิวปกติ ได้แก่ NIVEA Oil in Lotion Rose & Argan Oil โลชั่นบำรุงผิวผสานน้ำมันสกัด ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมเร็ว กลิ่นหอมเย้ายวนจากกุหลาบ ให้ความรู้สึกมีเสน่ห์ น่าหลงใหล และอาร์แกน ออยล์ ที่อุดมด้วยสารแอนตี้ ออกซิแดนท์ ให้ผิวนุ่มนวล อ่อนเยาว์ บำรุงให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน โดยไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญเหมาะสำหรับใช้ได้ในทุกวัน

ผิวแห้งกร้าน

ผิวแห้งกร้าน

สำหรับ ผิวแห้งกร้านคงหนีไม่พ้นบริเวณข้อศอก และข้อพับต่างๆ ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษเพราะเป็นส่วนที่มีความบอบบางและตัวที่จะสามารถช่วยกู้ความพังนี้ได้ก็คงมีแค่ตัว NIVEA CREME ครีมบำรุงผิวที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ให้ความชุ่มชื่นกับผิว พร้อมช่วยลดจุดสัมผัสแห้งกร้าน และป้องกันรอยแตกบนผิวหนัง อีกทั้งแนะนำเลย สำหรับคุณแม่หลังคลอดพวกรอยแตกลายช่วงตั้งครรภ์ต่างๆ ตัวนี้ก็เอาอยู่ แถมอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

สาวๆ ถ้ารู้ตัวว่าเป็นสาวผิวแห้ง ในระดับไหนแล้ว ก็รีบหันมาดูแลตัวเองให้ด่วน ยิ่งช่วงนี้อากาศหนาวอีกด้วย อย่าปล่อยให้ผิวของเราอ่อนแอเด็ดขาดค่ะ หมั่นทาโลชั่นบำรุงผิวทั้งตอนเช้าและก่อนนอนกันอย่างสม่ำเสมอกันนะคะ


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

Amita S

Content Creator / Beauty Tip&trick

RELATED

โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนผิวบอบบาง

โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนผิวบอบบาง

เมื่อการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับทำความสะอาดผิวหน้าคือสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ ทำให้จำเป็นที่จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวให้เหมาะสมและมีส่วนผสมที่จะไม่ทำให้ผิวของคุณเกิดอาการแพ้หรือมีผื่นคันขึ้นมา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย เลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวแต่นอนว่าคนที่เป็นสิว มีผิวแพ้ง่าย ควรที่จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่ปราศจากสารเคมี ที่รุนแรง เป็นโฟมที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เพราะถ้าหากผิวหน้าของคุณเกิดการระคายเคืองจากการเลือกใช้โฟมล้างหน้า ก็จะทำให้สิวขึ้นเยอะ และอาจจะทำให้ผิวอักเสบได้อีกด้วย…

เลือกครีมกันแดดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด

เลือกครีมกันแดดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด

หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าการทาครีมกันแดดนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากเราไม่มีการป้องกันผิวหน้า และผิวตัวจากแสงแดด ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวไหม้ ฝ้าถามหา ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาผิวเหล่านี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน เราจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอทุกวัน อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกทาครีมกันแดดอย่างไรดี?…

Tip and Trick วิธีทำให้รักแร้ขาว กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ

Tip and Trick วิธีทำให้รักแร้ขาว กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ

ใครที่กำลังต่อสู้กับปัญหารักแร้ดำ ไม่ต้องห่วงไป เพราะเรามี Tip and Trick วิธีทำให้รักแร้ขาว กระจ่างใส มาแนะนำ

สิวกวนใจ เลือกโฟมลดสิวยังไงให้สิวหาย รอยสิวลดลง

สิวกวนใจ เลือกโฟมลดสิวยังไงให้สิวหาย รอยสิวลดลง

ปัญหาสิว หนึ่งในต้นเหตุที่ทำให้หลายๆ คนรู้สึกหงุดหงิดใจจนไม่กล้าแสดงออก หรือทำให้สูญเสียความมั่นใจอย่างมากที่จะออกไปเจอใครใหม่ๆ นอกจากจะขึ้นง่ายแล้วก็ยังรักษายากอีกด้วย และปัญหาสิวนั้นก็อาจจะทำให้หลายๆ คนต้องเสียเงินไปโดยใช่เหตุอีกด้วย วันนี้เราก็มีตัวเลือกดีๆ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกัน นั่นก็คือการมองหาโฟมลดสิวโดยเฉพาะ เพราะว่าโฟมประเภทนี้จะเข้ามาลดสิวที่เกิดบนผิวหน้าของเรา และช่วยลดสิวได้อยู่หมัด วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน สาเหตุของการเกิดสิวแต่ก่อนที่จะไปดูว่าโฟมลดสิวนั้นเราควรจะต้องเลือกอย่างไร เราก็ต้องมาดูกันก่อนว่าสาเหตุของการเกิดสิวนั้นมีที่มาหรือต้นเหตุมาจากอะไรบ้าง•…

สิวหลบไป! แจกลิสต์ 3 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

สิวหลบไป! แจกลิสต์ 3 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

เคล็ดลับการกำจัดสิวให้สิ้นซากเริ่มต้นจากการเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่สามารถทำความสะอาดผิวได้โดยไม่แห้งตึงจนเกินไป ซึ่งโฟมล้างหน้าในท้องตลาดนั้นมีด้วยกันมากมายหลายสูตรให้เลือกสรร บางคนแพ้ตัวนั้น บางคนไม่ชอบตัวนี้ บางคนอ่านรีวิวว่าดีแล้วซื้อเลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเลือกโฟมล้างหน้านั้นมีรายละเอียดมากกว่าที่คิด แล้วตัวไหนถึงจะช่วยให้ผิวหน้าอันแสนบอบบางของเราห่างไกลได้จากสิวและสิ่งสกปรกกันแน่ ว่าแล้วก็ไม่รอช้า มาดูกันเลยดีกว่าว่าโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนตัวไหนนั้นน่าจะเหมาะกับเรามากที่สุด NIVEA Pearl White 5in1 Moisture…

5 ครีมกันแดด ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าในแดด ที่ร้ายกว่ารังสียูวี อันตรายที่คุณไม่เคยรู้!

5 ครีมกันแดด ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าในแดด ที่ร้ายกว่ารังสียูวี อันตรายที่คุณไม่เคยรู้!

ครีมกันแดด ที่สาวๆเลือกใช้ ปกติเลือกกันแบบไหนคะ เลือกครีมกันแดดที่มีค่าSPF50 PA +++ เพื่อป้องกันUVA/UVB

3 โฟมล้างหน้าลดสิวที่ช่วยให้หน้าขาวใส โดดเด่นประจำปี!

3 โฟมล้างหน้าลดสิวที่ช่วยให้หน้าขาวใส โดดเด่นประจำปี!

สิ่งที่เป็นปัญหาคาใจเหล่าคนมีสิวทั้งหลายคือเรื่องของสาเหตุการเกิดสิวตัวร้าย ที่ไม่ว่าจะดูแลรักษาใบหน้าให้สะอาดกิ๊กอย่างไรก็ดูเหมือนว่าจะไม่ช่วยอะไรเอาเสียเลย แถมยังเกิดซ้ำรอย จนบางครั้งเกิดบ่อยจนทำลายความมั่นใจของตัวเองไปเสียหมด แต่ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ได้คิดค้นโฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวและทำให้หน้าขาวขึ้น แถมยังช่วยขจัดการเกิดสิวใหม่ได้อยู่หมัดด้วยนั้น ทำให้ผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวๆ ได้อุ่นใจขึ้นมาอีกอีกเยอะ แล้วจะมีโฟมล้างหน้าลดสิวที่ช่วยให้หน้าขาวใสตัวไหนบ้าง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน วันนี้เราเอามาฝากสำหรับผู้ที่อยากจะมีใบหน้าใส เรื่องสิวๆ จะได้หมดไป ใครพร้อมแล้วไปดูกันเลย 1.…

ปังไม่ไหว! พาส่องรีวิวโฟมล้างหน้าลดสิว ลดหน้ามันที่ครองใจสาวไทย

ปังไม่ไหว! พาส่องรีวิวโฟมล้างหน้าลดสิว ลดหน้ามันที่ครองใจสาวไทย

ปัญหาผิวกวนใจทั้งสิวและผิวมันดูเหมือนจะแก้ยากซะเหลือกัน แต่สาว ๆ เชื่อไหมว่าแค่เลือกโฟมล้างหน้าลดสิวหน้ามันให้ดี ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลผิวให้ห่างไกลจากความมัน และการเกิดสิวได้แล้วล่ะ จะว่าไปในท้องตลาดก็มีโฟมล้างหน้าลดสิว ลดหน้ามันอยู่หลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสูตรกันเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมเอาโฟมล้างหน้าลดสิว ลดหน้ามันที่น่าสนใจมาไว้ในที่เดียว ให้สาว ๆ ได้เก็บข้อมูลกันอย่างจุใจกันเลยทีเดียว! NIVEA…