fitbit garmin smart watch sport watch suunto watch การ์มิน นาฬิกา นาฬิกาออกกำลังกาย สมาร์ทวอช

แนะนำการใช้งาน Smart watch นาฬิกาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดี

พามาแกกล่องนาฬิกาออกกำลังกาย ไปพร้อมๆกัน สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในด้านนี้ ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลย เรามีวิธีการเเนะนำการใช้งานขั้นพื้นฐาน หรือหากใครที่กำลังมองหา นาฬิกาออกกำลังกาย อยู่ ก็สามารถเข้าไปช้อปได้ที่ https://www.supersports.co.th มีจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ

แกะกล่อง นาฬิกาออกกำลังกาย เพื่อเช็คอุปกรณ์

ตอนที่เปิดกล่องมาให้เราสำรวจอุปกรณ์ในกล่องให้ครบถ้วนก่อนเลย มองหาสายชาร์จ usb ต้องเก็บรักษาไว้ให้ดีเลยนะ เพราะเราต้องใช้สายนี้ชาร์จแบ็ตเตอร์รี่นาฬืกาอยู่เรื่อยๆ ตอนที่แกะกล่องมาแบตเตอร์รี่ตัวเรือนจะเป็น 0% ให้เราชาร์จทิ้งไว้ ซึ่งจะใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงสำหรับระยะเวลาที่แบ็ตเตอร์รี่เต็ม

ดาวน์โหลดแอ็พพลิเคชั่นนาฬิกาออกกำลังกายเพื่อติดตามเเละวัดผล

หยิบสมาร์ทโฟนของเราขึ้นมาดาวน์โหลดแอ็พพลิเคชั่นจากนาฬิกาที่เราเลือกซื้อมาใช้ ถ้าเป็นนาฬิกายี่ห้อ การ์มิน (Garmin) ให้เราเสิร์ชแอ็พพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Garmin Connect ถ้าเป็นยี่ห้อฟิตบิท (Fitbit) ให้ดาวน์โหลด Fitbit และถ้าเป็นยี่ห้อซุนโต้ (Suunto) ดาวน์โหลด Movescount

วิธีการตั้งค่าแอคเคาท์ของเราในนาฬิกาออกกำลังกาย

ดาวน์โหลดมาแล้ว ให้เราสมัครแอคเคาท์ของเราเอง และตั้งค่าภาษาเพื่อใช้งานได้เลย น้ำหนัก ส่วนสูงเท่าไหร่ เพศ อายุ หน่วยวัดระยะทางเราอยากให้ใช้กิโลเมตรหรือไมล์ก็เลือกได้

เชื่อมต่อนาฬิกาเข้ากับสมาร์ทโฟน

ทีนี้มาถึงการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับนาฬิกาเข้าด้วยกัน เราต้องเปิดบลูทูธทั้งที่ตัวเรือนนาฬิกาและสมาร์ทโฟนของเราเอง สำหรับการเปิดบลูทูธที่นาฬิกาให้เราไปที่การตั้งค่า หรือ Setting แล้วจับคู่หาชื่อสมาร์ทโฟนของเราเอง บางรุ่นจะมีตัวเลขขึ้นที่นาฬิกาของเราเพื่อยืนยันตัวตน เราก็พิมเลขนั้นลงไปในสมาร์ทโฟนได้เลย ถือว่าเป็นการเชื่อมต่อสำเร็จ

แนะนำการใช้งานนาฬิกาออกกำลังกาย

การเชื่อมต่อนาฬิกาเราสามารถเชื่อมต่อแบบ real-time ได้เลย แม้ว่าตอนที่กำลังออกกำลังกาย นาฬิกาก็จะแสดงผลที่หน้าปัดว่าเรามีอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่เท่าไหร่ เพซวิ่งของเรามากน้อยแค่ไหน

สำหรับใครที่เพิ่งเป็นมือสมัครเล่นเข้าวงการเทคโนโลยีและการออกกำลังกายใหม่ๆ อาจจะสงสัยว่าเพซวิ่งคืออะไรกันน้า?

เพซก็คือ ระยะเวลาที่เราใช้ในการวิ่งในระยะทาง 1 กิโลเมตรถ้วน ยิ่งถ้าค่าเพซน้อยเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าเราใช้ระยะเวลาในการวิ่งต่อ 1 กิโลเมตรน้อยลงมาขึ้นเท่านั้น นาฬิกาส่วนใหญ่จะโชว์เพซด้วยเลขสัดส่วน เช่น 4:12 นั่นหมายความว่าใน 1 กิโลเมตร ใช้เวลาวิ่ง 4 นาที 12 วินาทีนั่นเอง เราสามารถคำนวณเพซเองได้ด้วย มีสูตรคือ เอาเวลา (หน่วยเป็นนาที) หารด้วยระยะทาง (หน่วยเป็นกิโลเมตร)

เชื่อมต่อแล้วทีนี้เราจะใช้แอ็พพลิเคชั่นยังไงต่อ

เราจะต้องเก็บประวัติการออกกำลังกายของตัวเอง นาฬิกาจะมีโหมดกีฬาให้เราเลือกเยอะมาก สามารถจับระยะทาง ระยะเวลา ชนิดการออกกำลังกาย ความถี่ในการออกกำลังกาย สถานที่ที่เราไปออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ เปิดเพลงไปด้วยได้ แทร็คความเครียด ความถี่ที่เรานั่งทำงานอยู่กับที่แล้วไม่ได้ลุกเดินไปไหน นาฬิกาก็จะสั่น เตือนให้เราเคลื่อนไหวร่างกาย กิจกรรมทั้งหมดที่เราทำ นาฬิกาจะบันทึกผลไว้หมดเลย เราสามารถเลือกดูพัฒนาการร่างกายของเราเองย้อนหลังได้ แถมยังมี notification เด้งบนหน้าปัดให้กำลังใจ หรือแจ้งเตือนให้เราใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นด้วย เราสามารถแชร์การออกกำลังกายของเราให้กับเพื่อนๆบนโซเชี่ยล หรือ pair up แข่งกันออกกำลังกายได้อีกด้วย

ดูแลรักษานาฬิกาออกกำลังกายอย่างไร

วิธีการรักษาก็ไม่ยากเลยเพียงแค่เช็ดทำความสะอาดคราบเหงื่อหลังจากการออกกำลังกาย เพื่อยืดอายุการใช้งานทั้งตัวเรือนและความคงทนของสายนาฬิกาให้นานขึ้น

บทความนี้จัดทำโดย Supersports สามารถเข้าไปเลือกช็อปสินค้าและอุปกรณ์กีฬาได้ที่ https://bit.ly/3k7TN2m ตอนนี้จัดโปรอยู่ด้วยนะ

WRITER

Amita S

Content Creator / Beauty Tip&trick

RELATED

ครบเครื่องทั้งฟังก์ชัน และไลฟ์สไตล์ กับ Amazfit T-Rex Pro สมาร์ทวอทช์ สายสปอร์ต ของพระเอกดาวรุ่ง “บิ๊ก ณทรรศชัย”

ครบเครื่องทั้งฟังก์ชัน และไลฟ์สไตล์ กับ Amazfit T-Rex Pro สมาร์ทวอทช์ สายสปอร์ต ของพระเอกดาวรุ่ง “บิ๊ก ณทรรศชัย”

วันนี้จะพาไปส่องไลฟ์สไตล์ ของ “พระเอกดาวรุ่งของช่อง 7 สี “บิ๊ก ณทรรศชัย จรัสมาส” ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทั้งกีฬากลางแจ้งและในร่ม โดยมีสมาร์ทวอทช์คู่กายช่วยเพิ่มความมั่นใจในการรักษาความฟิตขณะออกกำลังกาย ด้วยฟังก์ชั่นด้านสุขภาพและฟิตเนสที่ครอบคลุมในทุกเรื่องเกี่ยวกับการกีฬา โดยส่วนตัว “บิ๊ก” ชอบออกกำลังกายแทบทุกวัน เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง…

Versace เปิดตัวนาฬิกาสุดหรูคอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 รุ่น Mini Virtus Duo

Versace เปิดตัวนาฬิกาสุดหรูคอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 รุ่น Mini Virtus Duo

Versace เปิดตัวนาฬิกาสุดหรูประจำคอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 รุ่น Mini Virtus Duo ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋ารุ่น Virtus

เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณกับ OPPO Watch สมาร์ทวอร์ชรุ่นแรก  ด้วยเทคโนโลยีและดีไซน์ที่แมทช์ได้ทุกลุค เริ่มต้นเพียง 5,999 บาท

เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณกับ OPPO Watch สมาร์ทวอร์ชรุ่นแรก ด้วยเทคโนโลยีและดีไซน์ที่แมทช์ได้ทุกลุค เริ่มต้นเพียง 5,999 บาท

OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำ ที่คิดค้นนวัตกรรมสุดล้ำมาอัพเดทคนรัก Gadget เท่ๆ อย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดเปิดตัว Smart Watch รุ่นแรก กับ OPPO Watch Series ภายใต้สโลแกน…

SWATCH เปิดตัว “Q Watch” นาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่นคู่กายสายลับ Q บนภาพยนตร์เจมส์ บอนด์แห่งปี 2020

SWATCH เปิดตัว “Q Watch” นาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่นคู่กายสายลับ Q บนภาพยนตร์เจมส์ บอนด์แห่งปี 2020

SWATCH เปิดตัว “Q Watch” นาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่นคู่กายสายลับ Q ครั้งแรกกับการปรากฎตัวบนภาพยนตร์เจมส์ บอนด์แห่งปี 2020 “NO TIME TO DIE” พร้อมเปิดตัว Tribute…

SWATCH (สวอท์ช) เอาใจสาวกเจมส์ บอนด์ ออกเรือนเวลาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด

SWATCH (สวอท์ช) เอาใจสาวกเจมส์ บอนด์ ออกเรือนเวลาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด

สาวก SWATCH และเจมส์ บอนด์ห้ามพลาด! กับ Tribute Collection SWATCH X 007 พร้อมเตรียมปล่อยอีกหนึ่งลิมิเต็ดอิดิชั่น เร็วๆ นี้ Tribute Collection…

HUAWEI Watch GT 2 ขนาด 42 mm สเป็คแน่น ดีไซน์เพรียวบาง ราคาสุดคุ้ม

HUAWEI Watch GT 2 ขนาด 42 mm สเป็คแน่น ดีไซน์เพรียวบาง ราคาสุดคุ้ม

เริ่มต้นทศวรรษใหม่ด้วยการมอบรางวัลให้ตัวเองที่จะช่วยทำให้สุขภาพดีไปตลอดปีกันเถอะ หัวเว่ยขอแนะนำ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มิลลิเมตร ในดีไซน์ Classic Edition ที่มาพร้อมกับสายหนังเรียบโก้ และรุ่น Elegant Edition สายเหล็กเพรียวบางเรียบหรู พร้อมวางจำหน่าย 18 มกราคมนี้ HUAWEI Watch GT 2 สมาร์ทวอชซีรีส์ล่าสุดจากหัวเว่ย กับขนาด 42 มิลลิเมตรในดีไซน์รุ่น Classic Edition และ Elegant…

BIG BOLD Jelly นาฬิกาที่ผสาน 2 สุดยอดโมเดลไอคอนิกจาก SWATCH

BIG BOLD Jelly นาฬิกาที่ผสาน 2 สุดยอดโมเดลไอคอนิกจาก SWATCH

SWATCH (สวอท์ช) เปิดตัว BIG BOLD Jelly นาฬิกาที่ผสมผสานระหว่างโมเดลไอคอนิกแห่งยุค 80s อย่าง ‘Swatch Jellyfish’ และนาฬิกาคอลเลคชั่น BIG BOLD ที่สะท้อนและตอกย้ำตัวตนของผู้สวมใส่…

EDIFICE สปอร์ตโครโนกราฟเรือนบางรุ่นใหม่ กับจิตวิญญาณจากมอเตอร์สปอร์ต

EDIFICE สปอร์ตโครโนกราฟเรือนบางรุ่นใหม่ กับจิตวิญญาณจากมอเตอร์สปอร์ต

คุณโคจิ ชินโจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด และคุณวิโรจน์ สุขพิทักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสแผนก Watch & Hardline บริษัท…

SWATCH เอาใจหนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้า เปิดตัวคอลเลคชั่น TRANSFORMATION ต้อนรับปี 2019

SWATCH เอาใจหนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้า เปิดตัวคอลเลคชั่น TRANSFORMATION ต้อนรับปี 2019

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสดใสกับ SWATCH แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ที่เปิดตัว Transformation คอลเลคชั่นใหม่ต้อนรับปี 2019 ดีไซน์สะกดทุกสายตาด้วยการผสมผสานระหว่างสีสัน และรูปทรงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ ประกอบกับเทคโนโลยีการออกแบบที่ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับลูกเล่นแห่งการเคลี่อนไหว สนุกกับการดูเวลาบนข้อมืออย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนด้วยหน้าปัดสไตล์โพลาไรซ์เคลือบกระจกกึ่งโปร่งใส สร้างโทนสีพาสเทลบนหน้าปัดเมื่อสัมผัสกับแสง ถ่ายทอดผ่านสีต่างๆ ที่มีลูกเล่นในการแมทช์สีที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปให้คุณได้สนุกไปกับจินตนาการไร้ขีดจำกัด SWATCH ได้คัดสรรเรือนเวลาสุดทันสมัย…