Supersports รองเท้าผ้าใบ เทคนิคการดูแลรองเท้าผ้าใบ

5 เทคนิคการดูแลรองเท้าผ้าใบ ให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา

ช่วงนี้ฝนตกบ่อย นอกจากจะต้องดูแลสุขภาพร่างกายแล้ว ถ้าจะให้ดูดีทั้งภายในและภายนอก เสื้อผ้าและรองเท้าเราก็ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน ไอเท่มที่เราต้องให้ความสำคัญมากหน่อย ย่อมหนีไม่พ้นรองเท้าอย่างแน่นอน สำหรับบางคนที่คลั่งไคล้ รองเท้าผ้าใบ มากๆ เรียกได้ว่าอยากจะดูแลเหมือนรองเท้าเป็นอวัยวะที่ 5 เลยก็ว่าได้ วิธีการก็ไม่ยากเลย เพียงแค่มีอุปกรณ์หลักๆเลยก็คือแปรงขัด ผ้าหรือฟองน้ำ แล้วก็ถังเล็กๆซักใบ ที่เหลือจะใช้อะไรทำความสะอาดก็แล้วแต่เราเลยว่าหาอะไรที่ใกล้ตัวได้บ้าง ต่อไปนี้แม้จะเป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวล้วนก็ไม่ต้องกลัวเลอะแล้ว เมื่อรองเท้าผ้าใบสะอาด เราก็อยากจะหยิบเอามาใส่อวดบ่อยขึ้น ซื้อมาไม่เสียดายของอย่างแน่นอน

ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลยว่าใช้อะไรทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบของเราได้บ้าง

1. ทำความสะอาดรองเท้าด้วย เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดา ผงขาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆที่มีสารพัดประโยชน์ นอกจากทำขนม ทำความสะอาดบ้านแล้วยังสามารถเอามาขัดรองเท้าผ้าใบของเราได้ดีมากอีกด้วย หากคราบที่เกาะอยู่บนรองเท้าผ้าใบเป็นคราบหนา ก็ไม่ต้องมองหาวัสดุอื่นเลย เบกกิ้งโซดาเอาอยู่ วิธีการก็คือให้เราเอาเบกกิ้งโซดาไปผสมกับน้ำอุ่น ใช้แปรงขัดเบาๆบริเวณที่มีคราบสกปรก เมื่อขัดออกหมดแล้วให้ใช้ผ้าหรือฟองน้ำเช็ดอีกที หลังจากนั้นเราไม่ต้องล้างด้วยน้ำสะอาดน้า ให้เอาไปตากแดดแทน แห้งแล้วก็หยิบมามิ้กซ์แอนด์แมทช์ได้เลย

2. ทำความสะอาดรองเท้าด้วย ยาสีฟัน

ยาสีฟันที่ไม่มีประโยชน์แค่ทำลายครอบหินปูน แต่ยังขจัดคราบสกปรกที่รองเท้าผ้าใบได้อีกด้วย วิธีนี้แนะนำให้ใช้กับรองเท้าผ้าใบสีขาวล้วนเพียวอย่างเดียว หากเป็นรองเท้าผ้าใบที่มีสีอื่นปนด้วย ยาสีฟันจะทำให้รองเท้าซีดได้ ผสมยาสีฟันเข้ากับน้ำอุ่นๆ แล้วทาให้ทั่งรองเท้าเลยนะ ทิ้งไว้อย่างนั้นซัก 15 – 20 นาทีให้ยาสีฟันซึมเข้าใยเส้นใยอัปเปอร์รองเท้า จากนั้นเราจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วนำไปตากแดด ก่อนตากให้เราห่อด้วยทิชชูเพิ่มอีกหนึ่งชั้น เพื่อดูดซับน้ำและสารเคมีจากน้ำประปาเวลาระเหยออกมา ทำให้รองเท้าผ้าใบของเราไม่เหลืองด่างอีกด้วยนะ

3. ทำความสะอาดรองเท้าด้วย แชมพูสระผม

ไม่จำเป็นต้องไปสั่งซื้อแชมพูขัดรองเท้าให้เปลืองเงินเลย แชมพูสระผมที่อยู่ในห้องน้ำของเราก็ทำความสะอาดรองเท้าได้ดีไม่แพ้กัน ให้เราบีบแชมพูลงบนคราบสกปรก ใช้แปรงขัดเบาๆ เช็ดออกด้วยผ้าหรือฟองน้ำ เท่านี้ก็สะอาดเหมือนได้รองเท้าคู่ใหม่แล้วหล่ะ

4. ทำความสะอาดรองเท้าด้วย น้ำมะนาว

วิธีนี้อาจจะต้องใช้กะละมังหรือถังใบใหญ่หน่อย แล้วใช้เวลาซักนิด เริ่มจากการผสมน้ำมะนาว น้ำที่ใช้ไม่ต้องเยอะมาก หย่อนรองเท้าผ้าใบลงไปในกะละมัง ขัดคราบสกปรกออกด้วยแปรงเบาๆ แล้วแช่รองเท้าทิ้งไว้ซัก 3 ชั่วโมง เมื่อเอาขึ้นมาจากน้ำให้เราเช็ดคราบสกปรกออกให้หมด ห่อด้วยกระดาษทิชชู่อีกชั้นก่อนนไปตามแดด เมื่อแห้งแล้วเราสามารถหยิบมาใส้ได้เลย

5. ทำความสะอาดรองเท้าด้วย สบู่

อีกหนึ่งไอเท่มที่หาง่ายมากไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล ของใช้ในห้องน้ำสามารถเอามาทำความสะอาดรองเท้าได้อีกแล้ว นั่นก็คือสบู่ก้อนนั่นเอง วิธีนี้ก็ต้องใช้อุปกรณ์ที่แช่รองเท้าได้เหมือนกัน เริ่มจากผสมน้ำสบู่ แล้วเอารองเท้าผ้าใบลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที ก่อนใช้แปรงขัดคราบสกปรกออก เมื่อขัดออกหมดแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนหมดฟอง ซับด้วยกระดาษทิชชูอีกชั้นก่อนนำไปตากแดดได้เลย

บทความนี้จัดทำโดย Supersports สามารถเข้าไปเลือกช็อปสินค้าและอุปกรณ์กีฬาได้ที่ https://bit.ly/2PDgRsJ ตอนนี้จัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ

WRITER

RELATED

เก่าไปใหม่มา! ขอทำนายว่า… 8 เทรนด์แฟชั่น นี้มาแน่ ฟันธง!!

เก่าไปใหม่มา! ขอทำนายว่า… 8 เทรนด์แฟชั่น นี้มาแน่ ฟันธง!!

เป็นธรรมดาของวงการแฟชั่น เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนซีซั่นก็จะมี เทรนด์แฟชั่น ใหม่เข้ามา แฟชั่นที่เคยฮิตใส่เดินกันทั้งเมืองก็จะโดนเก็บเข้าตู้ แล้วไปหาซื้อหรือรื้อตู้เสื้อผ้าเมื่อมีการอัพเดทเทรนด์ใหม่เข้ามา 8 เทรนด์ที่กำลังจะไป และ 8 เทรนด์ที่จะมาแทน คือ Animal print –…

สายฝ.หรือสายเกาต้องหลบ!! แฟชั่นสาย เหลือง มิกซ์แอนด์แมทช์ ยังไงไม่น่าเบื่อ

สายฝ.หรือสายเกาต้องหลบ!! แฟชั่นสาย เหลือง มิกซ์แอนด์แมทช์ ยังไงไม่น่าเบื่อ

ในช่วงเวลาที่ต้องหาเสื้อผ้า สีเหลือง มาสวมใส่ ทำให้หลายคนรู้สึกเบื่อเพราะไม่รู้จะแต่งตัวยังไงดี วันนี้เรามีวิธี มิกซ์แอนด์แมทช์ สร้างความสนุกให้การแต่งตัวได้ทุกลุคไม่ว่าคุณจะชอบแต่งตัวแบบสปอร์ต หรือเรียบเท่ไปออฟฟิศ หลายคนอาจคิดเพียงแค่ว่าจะหาซื้อเสื้อ หรือกางเกงที่มีสีเหลืองมาสวมใส่ ทั้งๆที่ความจริงแล้วเราสามารถเลือกหาแอคเซสเซอรี่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า กระเป๋า หรือแม้กระทั่งต่างหู…

เจ้าหญิงก็ใส่ของถูกได้! เคท มิดเดิลตัน ใส่ รองเท้าผ้าใบ สุดชิคลุยงานจัดสวน

เจ้าหญิงก็ใส่ของถูกได้! เคท มิดเดิลตัน ใส่ รองเท้าผ้าใบ สุดชิคลุยงานจัดสวน

เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จไปร่วมงาน Royal Horticultural Society Chelsea Flower Show ในฉลององค์เรียบง่ายแต่ชิคตามสไตล์ ทั้งนี้พระองค์ได้ร่วมออกแบบพื้นที่สวนแห่งนี้ด้วย ก่อนที่จะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการ เคทสวมเสื้อปักฉลุสีขาวกับกางเกงขาบานสีน้ำตาล และรองเท้าผ้าใบ…

มิ่งขวัญเป็นผู้หญิงลุยๆ เบญ เรวิญานันท์ กับแฟชั่นแต่งตัวแนวๆ น้อยแต่มาก!

มิ่งขวัญเป็นผู้หญิงลุยๆ เบญ เรวิญานันท์ กับแฟชั่นแต่งตัวแนวๆ น้อยแต่มาก!

มาแรงไม่แพ้ละครเรื่องอื่นๆ เลย สำหรับ หัวใจศิลา ที่นอกจากสาวๆ จะกรี๊ด ต่อ ธนภพ ในบทบาทของคุณศิลาแล้ว ยังอิจฉาผู้หญิงที่ได้อยู่ใกล้ชิดคุณศิอีก โดยเฉพาะ มิ่งขวัญ คนที่คุณศิตามจีบ ซึ่งรับบทโดย เบญ…

ติ่งเจ้าแม่มังกรมีกรี๊ด!! Adidas ออกคอลเลคชั่น รองเท้าผ้าใบ เอาใจสาวก GOT

ติ่งเจ้าแม่มังกรมีกรี๊ด!! Adidas ออกคอลเลคชั่น รองเท้าผ้าใบ เอาใจสาวก GOT

สิ้นสุดการรอคอยไปแล้วสำหรับบรรดาสาวก Game of thrones ซีรี่ส์ดังที่ดำเนินมาจนถึงซีซั่นสุดท้าย เมื่อมองจากกระแสคนรักซีรี่ส์นี้ทาง Adidas คงมองเห็นโอกาสอันดีที่จะส่ง คอลเลคชั่น รองเท้าผ้าใบ สุดพิเศษ มาเอาใจแฟนพันธ์ุแท้ ซึ่งมีด้วยกัน 6 แบบ…

ถึงกับร้องว้าว!! เมื่อรู้ราคารองเท้าผ้าใบ ที่ เคท มิดเดิลตัน ใส่ไปงานการกุศล

ถึงกับร้องว้าว!! เมื่อรู้ราคารองเท้าผ้าใบ ที่ เคท มิดเดิลตัน ใส่ไปงานการกุศล

เมื่อ ดยุค และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จงานการกุศลร่วมกันที่ Windsor Park Stadium เคท มิดเดิลตัน ได้ร่วมเตะฟุตบอลกับเด็กๆโดยฉลองพระบาทหรือ รองเท้าผ้าใบ ราคาแค่ 44 เหรียญ หรือ…

ไนกี้ Nike ปล่อย แอร์แม็กซ์ รุ่นล่าสุด ออกแบบโดย ผู้หญิงเพื่อผู้หญิง

ไนกี้ Nike ปล่อย แอร์แม็กซ์ รุ่นล่าสุด ออกแบบโดย ผู้หญิงเพื่อผู้หญิง

ไนกี้ นำเสนอ รองเท้ารุ่นแอร์แม็กซ์เดีย (Air Max Dia) ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ โดยมีทีมงานผู้หญิงคุณภาพระดับแนวหน้าของไนกี้ 4 ท่านจาก 4 ฝ่าย ทั้งนักออกแบบ วิศวกรผลิตภัณฑ์ นักพัฒนา และหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ รองเท้ารุ่นนี้มีส่วนปลายของเท้าที่เข้ากับรูปเท้าของผู้หญิงเป็นพิเศษ ออกแบบได้อย่างสวยงามและเปี่ยมประโยชน์ใช้สอยอย่างแท้จริง เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย ไนกี้ยังปรับปรุงหน้ารองเท้าแบบเนกซ์คิน…

ต้องคลานเข่าเข้าขอบคุณ! เพราะ เมแกน มาร์เคิล ทำให้ รองเท้านี้ ฮิตที่สุดในโลก!!

ต้องคลานเข่าเข้าขอบคุณ! เพราะ เมแกน มาร์เคิล ทำให้ รองเท้านี้ ฮิตที่สุดในโลก!!

พิสูจน์ยืนยันคำกล่าวที่ว่า เมแกน มาร์เคิล เอฟเฟกท์ ที่แท้ทรู ไม่ว่าอะไรที่เธอหยิบมาสวมใส่ล้วนทำให้สาวๆสนใจหาซื้อมาใส่จนขายดิบขายดีหมดสต็อกไปก็มี อย่างเช่น รองเท้า สนีคเกอร์ราคาไม่แพงยี่ห้อ Veja รุ่น V-10 ราคา 150 เหรียญหรือสี่พันกว่าบาทที่เธอใส่ขึ้นเรือเมื่อครั้งเดินทางไปเยือนออสเตรเลียถูกค้นหาทางออนไลน์เพิ่มขึ้นถึง…

รวมรุ่นสุดฮิต รองเท้าผ้าใบสีขาว จะใส่สไตล์ไหนก็ดูเข้ากันไปหมด

รวมรุ่นสุดฮิต รองเท้าผ้าใบสีขาว จะใส่สไตล์ไหนก็ดูเข้ากันไปหมด

ถ้าให้พูดถึงรองเท้าในยุคนี้คงไม่พ้นรองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์ ไม่ว่าจะดาราหรือคนธรรมดาก็มักจะเลือกใส่กัน และสีที่ฮิตตลอดกาลนั่นก็คือสีขาว เพราะว่าเป็นสีที่สุดคลาสสิคไม่ว่าจะใส่กับอะไรก็เข้ากันไปหมด วันนี้เราเลยรวบรวม รองเท้าผ้าใบสีขาว ยอดฮิตที่แม้กระทั่งเหล่าซุปตาร์ดาราคนดังยังใส่กัน เผื่อใครเห็นแล้วจะอยากจะนำไปเป็นไอเดียในการแมทกับชุดเก่งกันบ้าง YEEZY BOOST 350 V2 TRIPLE WHITE ราคา…