งานแต่งงาน สินสอดงานแต่ง เงินสินสอด เช่าสินสอด

เช่าสินสอดแต่งงาน คำนี้ใครงง มีด้วยหรอ? มารวมตรงนี้ เราจะอธิบายให้ฟัง

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากที่เพิ่งจะกลายเป็นกระแสข่าวในโลกโซเชียลไปเมื่อวานนี้ เกี่ยวกับเรื่องของงานแต่งงานงานหนึ่ง เกี่ยวกับปัญหาเรื่องเงินสินสอดหายไปจำนวน 1ล้านบาท และปักใจสงสัยช่างภาพในงานนั้น (ล่าสุดทางเจ้าบ่าวเจ้าสาว ก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่าทั้งคู่เป็นผู้เก็บไว้เอง เพราะเงินก้อนนี้เป็น สินสอดที่เช่ามา และจะต้องรีบนำไปคืน)

และเรื่องนี้นี่เองที่ทำเอาหลายๆคน ที่ได้ติดตามข่าว พากันงงหนักมากว่า เช่าสินสอดแต่งงาน มันมีด้วยหรอ แล้วมันเป็นยังไง ทำไมถึงต้องเช่าเงินสดๆมาเป็นสินสอดในงานแต่งงาน วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักธุรกิจที่ได้รับความนิยมในแวดวงของงานแต่งงาน ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ว่ามีบริการแบบนี้ไว้คอยดูแลและแก้ปัญหาให้กับหนุ่มสาวยุคใหม่เลยเชียวค่ะ

หากจะพูดถึงเรื่องการแต่งงานของหนุ่มสาวในยุคนี้แล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือเรื่องของสินสอดที่มักจะขาดไม่ได้ หรือแทบจะเป็นปัจจัยหลักของการแต่งงาน ที่ทำให้คู่แต่งงานหลายคู่ต้องประสบกับปัญหานี้ โดยเฉพาะเมื่อค่านิยมของสินสอดนั้นเปรียบเสมือนหลักประกันที่แสดงความมั่นคงของฝ่ายชายที่มอบให้กับฝ่ายหญิง และนั่นจะรวมถึงหน้าตาของครอบครัวทั้งสองฝ่ายอีกด้วย

cr : facebook.com/romantiese

และเมื่อทีมงานได้ลองค้นหาบริการ เช่าสินสอดแต่งงาน บนเว็บไซต์แล้วจะพบว่ามีหลายบริษัทและหลายผู้ให้บริการสำหรับการให้บริการรับปรึกษาให้เช่าสินสอดทองหมั้นเพื่อใช้สำหรับงานแต่งงาน โดยทั้งหมดนี้เป็นบริการที่น่าสนใจมาก มาดูกันว่าการเช่าสินสอดทองหมั้นสำหรับงานแต่งงานนั้น ต้องใช้เงินในการจ่ายค่าเช่ายังไงกันบ้าง

เงินสดสินสอด 100,000 บาท อัตราค่าเช่าประมาณ 5,000 -7,000 บาท
เงินสดสินสอด 500,000 บาท อัตราค่าเช่าประมาณ 30,000 บาท
เงินสดสินสอด 1,000,000 บาท อัตราค่าเช่าประมาณ 50,000 บาท
เงินสดสินสอด 5,000,000 บาท อัตราค่าเช่าประมาณ 120,000 บาท

ทองคำแท่งสินสอด น้ำหนัก 5 บาท อัตราค่าเช่าประมาณ 3,000 บาท
ทองคำแท่งสินสอด น้ำหนัก 10 บาท อัตราค่าเช่าประมาณ 5,000 บาท
ทองคำแท่งสินสอด น้ำหนัก 20 บาท อัตราค่าเช่าประมาณ 10,000 บาท

แหวนเพชร 1 วง มูลค่าประมาณ 200,000 บาท ค่าเช่าประมาณ 8,000 – 10,000 บาท

ทีมงานลองตีมูลค่าคร่าวๆว่า หากเราเช่าสินสอดเป็นสดเงินจำนวน 1ล้านบาท , ทองคำแท่งหนัก 10บาท , แหวนเพชร 1วง สำหรับมาใช้ในงานแต่งงาน จะมีค่าใช้จ่ายในการเช่าราวๆ 70,000 บาท

แต่จะมีมูลค่าของสินสอดที่มาใช้วางโชว์ระหว่างพิธีทั้งหมดคิดเป็นมูลค่าประมาณ 1.4ล้านบาท

และสำหรับการเช่าสินสอดนั้น หลายๆคนคงจะนึกภาพว่า โอ้โห! การที่ทางผู้ให้บริการจะมอบเงินหรือทองคำเป็นมูลค่ามากๆให้กับผู้เช่านั้น ต้องทำสัญญากันยังไง และจะมั่นใจได้แค่ไหนว่าจะรับเงินคืน ?

ซึ่งวิธีในการเช่าสินสอดนั้นก็จะทำขึ้นโดยการผ่านการทำสัญญาที่ระบุว่าเป็นสัญญาเช่าสินสอดโดยเฉพาะ เพื่อความชัดเจนและมั่นใจทั้งผู้ให้เช่าและผู้รับ โดยที่เมื่อตกลงทำสัญญากันแล้ว ทางบ่าวสาวก็จะต้องวางเงินมัดจำล่วงหน้าประมาณครึ่งหนึ่งของราคาค่าเช่าก่อน

และเมื่อถึงวันงานพิธี ทางผู้ให้บริการก็จะมีทีมงานนำเงินสินสอดหรือทองคำ ที่ทำการเช่าทั้งหมดไปมอบให้ถึงในงาน และคอยดูแลอยู่ในงานด้วย แต่ทั้งนี้เรื่องการเช่าสินสอดนั้นทางผู้ให้บริการยืนยันว่าจะเก็บเป็นข้อมูลส่วนบุคคลและจะไม่มีสิทธิ์บอกกับใครเด็ดขาด ซึ่งผู้ดูแลที่ไปร่วมงานก็จะทำตัวเหมือนแขกที่มาร่วมงานทั่วไป และเมื่อจบงานแล้ว ทางผู้ดูแลก็จะรับเงินเช่ากลับคืนไป พร้อมกับจ่ายค่าเช่าส่วนที่เหลือ โดยมีเอกสารใบเสร็จยืนยัน ก็เป็นอันจบการเช่าสินสอดเพื่อนำมาใช้ในงานแต่งงาน

ที่มาภาพจาก facebook.com/romantiese


แท็ก: TREND , , , ,
WRITER

RELATED

เจาะเทรนด์เจ้าสาว ของ Nicola Peltz ผ่าน ชุดแต่งงานในฝัน และ ทรงผมเจ้าสาว สุดคลาสสิก

เจาะเทรนด์เจ้าสาว ของ Nicola Peltz ผ่าน ชุดแต่งงานในฝัน และ ทรงผมเจ้าสาว สุดคลาสสิก

Nicola Peltz บอกว่า ชุดแต่งงานที่เธอสวมใส่ในพิธีแต่งงานนั้นเป็น ชุดแต่งงานในฝันของเธอ ที่เปรียบเสมือนเจ้าหญิงจากเทพนิยายในฝันแต่แฝงไปด้วยแฟชั่นอย่างแท้จริง

จากตั้งเป้า11ชุด สู่ 4 ชุดแต่งงาน ปารีส ฮิลตัน เจ้าสาวคลาสสิคสง่างาม สมการรอคอยรักแท้

จากตั้งเป้า11ชุด สู่ 4 ชุดแต่งงาน ปารีส ฮิลตัน เจ้าสาวคลาสสิคสง่างาม สมการรอคอยรักแท้

ปารีส ฮิลตัน นางแบบนักแสดง ทายาทตระกูลฮิลตันผู้โด่งดัง ในวัย 40ปี เข้าพิธีแต่งงาน กับ Carter Reum ผู้ร่วมทุนที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันมานานหลายปี

ฤกษ์แต่งงาน 2565 เลื่อนงานแต่งงาน เลี่ยงโควิด สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ดีที่สุด

ฤกษ์แต่งงาน 2565 เลื่อนงานแต่งงาน เลี่ยงโควิด สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ดีที่สุด

ฤกษ์ดี ฤกษ์แต่งงาน 2565 สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่มีแพลนว่ากำลังจะเข้าพิธีวิวาห์หลายๆคู่

เหตุผลดีๆ ในการเลือกผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานมีอะไรบ้าง ไปรู้กัน!

เหตุผลดีๆ ในการเลือกผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานมีอะไรบ้าง ไปรู้กัน!

สิ่งที่ต้องตอบโจทย์การจัดงานเลี้ยงเป็นอย่างดีต้องมีครบทุกสิ่ง หากคุณกำลังมองหาผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงาน หรืองานปาร์ตี้ประเภทอื่นๆ สิ่งที่จะต้องเลือกเป็นพิเศษสำหรับผู้จัดงาน คือทั้งเรื่องสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน เรามาดูกันว่าอะไรบ้างคือสิ่งที่คุณต้องนำมาตัดสินสินใจเลือกผู้รับจัดงานกันบ้าง เพื่อให้งานเลี้ยงของคุณออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ต้องมากด้วยประสบการณ์ความสำคัญอันดับแรกคือเรื่องของประสบการณ์ หากคุณกำลังมองหาผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานหรืองานเลี้ยงประเภทอื่นๆ ก็ตาม เพราะประสบการณ์ในการจัดงานจะเป็นตัวช่วยให้คุณเบาใจได้มากทีเดียว เพราะผู้รับจัดงานเหล่านั้นจะรู้ลำดับการทำงาน รวมถึงวิธีการจัดการสิ่งต่างๆ ให้อยู่ภายในเวลาที่กำหนด…

เคล็ดลับ เลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว สำหรับงานแต่งกลางวัน ลุคเรียบโก้สไตล์ โพเอม

เคล็ดลับ เลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว สำหรับงานแต่งกลางวัน ลุคเรียบโก้สไตล์ โพเอม

มาดูคำแนะนำ เทรนด์การเลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว สำหรับ งานแต่งกลางวัน ที่น่าสนใจ โดย ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ชื่อดัง ฌอน ชวนล

พาดู 6 ชุดแต่งงาน มิว นิษฐา สวยงาม เรียบง่าย แต่ลงตัว

พาดู 6 ชุดแต่งงาน มิว นิษฐา สวยงาม เรียบง่าย แต่ลงตัว

จัดงานหมั้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับนางเอกสาว มิว นิษฐา และคุณเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ สำหรับ ชุดแต่งงาน มิว นิษฐา ที่ผ่านมา เป็นชุดไทยทั้ง 3 ชุดเลย งานในวันที่…

30 ไอเดีย แต่งหน้าไปงานแต่ง สวยฉ่ำ ไม่แย่งซีนเจ้าสาว

30 ไอเดีย แต่งหน้าไปงานแต่ง สวยฉ่ำ ไม่แย่งซีนเจ้าสาว

เป็นกันไหมคะสาวๆ เวลาได้รับการ์ดเชิญให้ไปงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน ญาติ หรือพี่ที่ออฟฟิศ มักจะนึกไม่ออกว่าจะแต่งตัว แต่งหน้าไปงานแต่ง ยังไงดี แม้วันนั้นจะเป็นวันของเจ้าสาว แต่เราเองก็อยากจะสวยเหมือนกันนี่เนอะ เดี๋ยว Women MThai จะมาแชร์ไอเดียแต่งหน้าให้ฟังกันค่ะว่า…

งานแต่งคูลๆ บ่าวสาว แจกกล้องฟิล์ม ให้แขกในงานลั่นชัตเตอร์เซฟภาพประทับใจ

งานแต่งคูลๆ บ่าวสาว แจกกล้องฟิล์ม ให้แขกในงานลั่นชัตเตอร์เซฟภาพประทับใจ

ว่าที่บ่าวสาวหลายคู่คงมีการวางแผนงานแต่งของตัวเองให้ออกมาดูสวยงาม จ้างช่างภาพมืออาชีพมาเก็บภาพแห่งความทรงจำที่สุดพิเศษในชีวิตเอาไว้ แต่ทว่ายังมีคู่รักหนึ่งคู่ ที่อยากจะเก็บภาพความทรงจำสุดพิเศษที่เหนือกว่า และอยากให้งานแต่งของพวกเขากลายเป็นที่จดจำของแขกคนพิเศษที่มาร่วมงานด้วย Gela Muñoz-Salgado และ Paolo Salgado คือคู่บ่าวสาวป้ายแดงสุดคูล ที่ครีเอทธีมแต่งงานของแต่งเองให้เก๋ไก๋กว่าใคร ด้วยการแจกกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง 10 ตัวให้กับแขกคนพิเศษ…

พรีเวดดิ้ง มิว นิษฐา โรแมนติก เรียบง่าย เต็มไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น

พรีเวดดิ้ง มิว นิษฐา โรแมนติก เรียบง่าย เต็มไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น

การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเป็นอีกหนึ่งสิ่งในลิสต์ของว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ซึ่งบางคู่ก็เลือกไปถ่ายที่ต่างประเทศ เลือกชุดสวยๆ ให้สมกับการแต่งงานครั้งเดียวในชีวิต แต่วันนี้ค่ะ Women MThai จะพามาดู พรีเวดดิ้ง มิว นิษฐา กับ คุณเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ…

X