ขอลูก ท้าวเวสสุวรรณ ยักษ์แม่ใหญ่ วัดนางตะเคียน

ขอพรโชคลาภ ขอลูก จากยักษ์แม่ใหญ่ วัดนางตะเคียน จ.สมุทรสงคราม

วัดนางตะเคียน เดิมมีชื่อว่า วัดเพทธาราม เป็นวัดเก่าที่มีอายุถึง 400 ปีสันนิษฐานกันว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ไม่ปรากฎข้อมูลผู้สร้างวัด

Home / สมุทรสงคราม / ขอพรโชคลาภ ขอลูก จากยักษ์แม่ใหญ่ วัดนางตะเคียน จ.สมุทรสงคราม

วัดนางตะเคียน จ.สมุทรสงคราม

วัดนางตะเคียน

จังหวัดสมุทรสงคราม มีวัดและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อยู่มากมายหลายจุด ซึ่งนอกจาก วัดบางกุ้ง วัดจุฬามณี วัดบ้านแหลม แล้ว อีกหนึ่งจุดมูที่ศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังยิ่งนัก ที่ MTHAI จะขอแนะนำคือ วัดนางตะเคียน จ.สมุทรสงครามนี่เอง

วัดนางตะเคียน เดิมมีชื่อว่า วัดเพทธาราม เป็นวัดเก่าที่มีอายุถึง 400 ปีสันนิษฐานกันว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ไม่ปรากฎข้อมูลผู้สร้างวัด ชาวบ้านมักเรียกว่า วัดนางตะเคียน สันนิษฐานว่ามาจากชื่อคลองนางตะเคียนที่ไหลผ่านคลองท่าคา อัมพวา และยังมีเรื่องเล่ากันมาว่า ที่วัดแห่งนี้เคยมีต้นตะเคียน 2 ต้นปลูกไว้คู่กัน แต่ปัจจุบันไม่มีให้เห็นอีกต่อไปแล้ว ซึ่งวัดแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการขอพรเรื่องโชคลาภ การเงิน และการขอลูก

ท้าวเวสสุวรรณ องค์แรกของสมุทรสงคราม

ณ ที่แห่งนี้ประดิษฐานท้าวเวสสุวรรณเป็นองค์แรกในจังหวัดสมุทรสงคราม องค์ท้าวท่านมีอายุถึง 400 กว่าปี สร้างเมื่อ พ.ศ. 2123 ด้วยดินตามหลักพระพุทธศาสนาที่เชื่อว่าจะได้ธาตุหลักทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม และไฟ ประดิษฐานอยู่บริเวณหน้าอุโบสถหลังเก่า นิยมไปไหว้ขอพรในเรื่องต่าง ๆ ทั้งโชคลาภ เงินทอง หน้าที่การงาน และเลขเด็ด หากสมหวังมักนำตุ๊กตาไก่มาถวายเป็นเครื่องสักการะ

เคล็ดลับการขอพระยักษ์แม่ใหญ่จาก อ.มิก พชร ทูตเทวะ

พระพิฆเนศ

เมื่อมาที่วัดนางตะเคียนให้สักการะขอพรองค์พิฆเนศที่อยู่ด้านหน้าก่อนโดยวนธูปหอมไปทางขวา 3 รอบระหว่างสวดคาถาพระพิฆเนศจากนั้นปักธูปและโกยควันธูปเข้าหาตัวเรา 3 ครั้ง และบอกกล่าวขอให้องค์ท่านเปิดทางให้เรื่องที่ขอส่งไปถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในลำดับต่อๆ ไป จากนั้นให้ไปสักการะพระร่วงทรงเครื่อง ปางประทานพร ณ มณฑปจตุรมุข เพื่อขออนุญาตสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ เป็นลำดับต่อไป

พระร่วง

พระร่วงทรงเครื่อง ปางประทานพร ณ มณฑปจตุรมุข

มณฑปจตุรมุข

มณฑปจตุรมุข

ยักษ์แม่ใหญ่

ขอพรโชคลาภ ขอลูก จากพระนางสุพรรณอัปสรจอมเทวี
หรือ ยักษ์แม่ใหญ่

พระนางสุพรรณอัปสรจอมเทวี หรือ ยักษ์แม่ใหญ่ มีอายุกว่า 100 ปี โดยในปี พ.ศ. 2551 มีชาวบ้านฝันเห็นยักษ์อยู่ในน้ำบริเวณริมคลองวัดนางตะเคียน จึงร่วมมือกันยกขึ้นมา โดยพบเพียงส่วนตัว อ้อมแขนโอบอุ้มลูกไว้ ส่วนเศียรหายไป จากนั้นมีการบริจาคทรัพย์จากผู้มีจิตศรัทธา จึงให้ช่างปั้นศีรษะขึ้นมาใหม่ดังเช่นปัจจุบัน ผู้คนนิยมไปขอพรยักษ์แม่ใหญ่เรื่องโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย หน้าที่การงาน และการขอบุตร ขอน้ำนมให้ลูก ขอให้ลูกเป็นเด็กเลี้ยงง่าย เป็นต้น สำหรับการสักการะและแก้บน นิยมถวายเครื่องบูชาเป็น ดอกกุหลาบสีแดง ผ้าสไบ เครื่องประดับ ดอกไม้ ธูป เทียน ของเล่นเด็ก และเครื่องสำอาง เป็นต้น

คาถาบูชาพระนางสุพรรณอัปสรจอมเทวี ยักษ์แม่ใหญ่

(จุดธูป 9 ดอก ดอกกุหลาบ 9 ดอก)

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ)
อิติปิโสภะคะวา พรหมมา จะมหาเทวาเวสะ
พุทสะ สัพเพ ยักขา ปะลายันติ อิติปิโส ภะคะวา
ยมมะราชาโน จะมหาเทวา ท้าวเวสสุวรรณโณ
พระนางสุพรรณอัปสร จอมเทวี มะระณัง สุขัง
อะระหัง สุขะโต อิติปิโส ภะคะวา อะภิลาภา มะ
หาลาโภ มิเตหาหุหะติ มานี มานะ อุอากะสะ นะ
ชาลิติ สัพภะโภคัง พุทธะสะ สะหวาโหม
สัมปะติฉามิ พุทโธ นะโม พุทธายะ

ภาพโดย MTHAI TEAM

ที่อยู่ : หมู่ 1 คลองเขิน เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม 75000
Google map : https://maps.app.goo.gl/7yn8FFjMWcdmhYpX7
เวลาทำการ : 24 ชั่วโมง

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

วัดบางกุ้ง โบสถ์ปรกโพธิ์ โบสถ์ในต้นไม้แห่งเดียวในประเทศไทย
ไหว้ หลวงพ่อบ้านแหลม ขอพรแคล้วคลาด ณ วัดเพชรสมุทรวรวิหาร
ขอพรท้าวเวสสุวรรณ ปางเสวยสุข วัดทองศาลางาม ย่านภาษีเจริญ