ที่เที่ยวพม่า เที่ยวตามรอยละคร เที่ยวพม่า

รวมที่เที่ยวพม่า บรรยากาศโรแมนติก ตามรอย น้องเมย-พี่เธียร

คัดลอก URL แล้ว

ใครที่อินกับบรรยากาศสุดโรแมนติกในฉากที่ น้องเมย-พี่เธียร ออกเดตที่พม่า ในละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ในบทความนี้จะมาบอกพิกัด รวมที่เที่ยวพม่า ว่าพระเอกนางเอกไปเที่ยวที่ไหนมาบ้างในพม่า

รวมที่เที่ยวพม่า ตามรอย น้องเมย-พี่เธียร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ ย่างกุ้ง

ย่างกุ้ง ถือเป็นเมืองใหญ่ เป็นศูนย์กลางแห่งการค้าและวัฒนธรรมของพม่า ที่นี่มี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองหลายองค์ และผู้คนก็นิยมมาไหว้พระขอพรต่าง ๆ มากมาย อาทิ

  • เจดีย์ชเวดากอง เจดีย์สีทองงดงามเปล่งประกาย ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในพม่า อย่าลืมแวะไปสถานที่สำคัญอย่าง ลานอธิฐาน ปัจจุบันนักท่องเที่ยวนิยมนำดอกไม้ธูปเทียนไปไหว้ รอบ ๆ เจเดีย์มีพระประจำวันเกิดให้ไปไหว้เพื่อขอพรเสริมสร้างบารมีและสิริมงคล ส่วนใครที่จะ ขอพรเรื่องความรักให้ไหว้พระเสือ-พระสิงห์ โดยนำรูปคนที่เราชอบไปใส่ไว้ในปากเสือ ว่ากันว่าจะช่วยให้สมหวังเรื่องความรัก
  • พระนอนตาหวาน หรือ พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี ตั้งอยู่ ณ วัดเจาทัตยี งดงามและยิ่งใหญ่ เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว ดวงตาของพระพุทธรูปสวยงามแวววาว ขนตายาวงอน ตาโต คิ้วดำ มีปากสีแดง หากใครมากราบไว้จะช่วยเสริมดวงความรัก เสน่หา เมตตา-กรุณา

ถ่ายรูปคูล ๆ กินอาหารทะเลสด ดูวิถีชาวบ้านที่ ทะเลสาบอินเล

ทะเลสาบอินเล ตั้งอยู่ที่รัฐฉานของพม่า และเป็นที่อยู่ของหมู่บ้านชาวอินทา ไฮไลท์ของที่นี่ได้แก่

  • มีอาหารพื้นเมืองและเนื้อปลาสดๆ รสชาติอร่อยให้ได้กิน ที่หมู่บ้านริมทะเลสาบอินเล
  • เสพย์บรรยากาศวิวทิวทัศน์อันงดงาม วิถีชีวิตชาวบ้านแบบสโลวไลฟ์ เพราะหมู่บ้านตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาในรัฐฉาน
  • มาแล้วต้องไม่พลาด พากันไปนั่งเรือทัวร์ทะเลสาบอินเล ถ่ายรูปคูล ๆ บรรยากาศสวย ๆ ชมวิวภูเขาที่อยู่รายรอบ ตื่นตาตื่นใจกับวิธีจับปลาและการพายเรือเท้เดียวของชาวอินทาที่ไม่เหมือนใครในโลก!!

พุกาม ทะเลเจดีย์ เมืองวัฒนธรรม ที่สวยดั่งฝัน

พุกาม เป็นเมืองวัฒนธรรมที่สวยงาม ที่นี่มีเจดีย์เยอะมากจนได้รับขนานนามว่า “ดินแดนแห่งเจดีย์สี่พันองค์” หรือที่เรียกกันว่า ทะเลเจดีย์ และยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกประจำปี 2019 จากยูเนสโกด้วย

  • ทะเลเจดีย์ : ภาพทิวทิศน์ของ ทิวเขา ทะเลเจดีย์ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และวิวบอลลูนที่ลอยละล่องอยู่บนท้องฟ้า คือความสวยงามที่จะปรากฏตรงหน้าของนักท่องเที่ยวเมื่อได้ไปเยือน แนะนำว่าถ้าไปช่วง เดือนตุลาคม-มีนาคม จะมีบอลลูนลอยอยู่เหนือเมืองพุกามลอยอยู่เยอะนับสิบ สามารถชมวิวได้ทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น แบบไหนก็สวยงามโรแมนติกทั้งนั้น
  • ขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าชมวิววัดวิหาร : นอกจากนี้ยังสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขับชมวัด เจดีย์ และวิหารสวยงามขึ้นชื่ออย่างวัดอนันดา วัดโบราณเก่าแก่, วิหารธรรมยันจี ที่สร้างด้วยอิฐมากกว่า 6 ล้านก้อน เป็นต้น

โยกเท้ ของฝากน่ารักของพม่า

ถ้าใครมาแล้วคิดว่าจะซื้อของที่ระลึก ของฝากอะไรดี แนะนำ หุ่นกระบอกหรือหุ่นสายพม่า ที่เรียกว่า โยกเท้ จะมีขายอยู่ทั่วเมืองเลยหาซื้อไม่ยาก ราคาไม่แพงด้วย เอกลักษณ์ความสวยงามคือมีลายแกะสลักสีสันสดใส มีเป็นตัวผู้หญิง ผู้ชาย และตัวละครในวรรณคดี

อย่าลืมนุ่งโสล่งหรือลองยี และประแป้งทานาคาที่แก้ม แบบพี่เธียรน้องเมยนะคะ ได้ฟีลลิ่งการเที่ยวแบบวัฒนธรรมของชาวพม่า น่ารัก ๆ เก็บภาพถ่ายไว้ดูเป็นความทรงจำ ^^

ภาพจาก : ch3IG:mark_prin


แท็ก: TRAVEL , , ,
WRITER

RELATED

10 กิจกรรม เที่ยวตามรอยหนังไทย ไอเดียสนุกๆ เที่ยววันหยุด

10 กิจกรรม เที่ยวตามรอยหนังไทย ไอเดียสนุกๆ เที่ยววันหยุด

ไอเดียเที่ยวสนุกๆ สำหรับคอหนังไทย 10 กิจกรรม เที่ยวตามรอยหนังไทย ไอเดียสนุกๆ เที่ยววันหยุดยาว วันหยุดสงกรานต์นี้

เที่ยวชุมแสง จ.นครสวรรค์ ย้อนวันวาน ชมเมืองเก่า สัมผัสชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์

เที่ยวชุมแสง จ.นครสวรรค์ ย้อนวันวาน ชมเมืองเก่า สัมผัสชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์

กำลังถูกพูดถึงมากทีเดียวสำหรับ ละครดราม่าแนวสะท้อนสะคม อย่าง “กรงกรรม” ภาคต่อของละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก ซึ่งสถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่จะอยู่ใน อำเภอชุมแสง ที่หางจากอำเภอเมืองนครสวรรค์ไปราวๆ 40 กม. มีบรรยากาศของความเป็นชุมชนริมน้ำที่เก่าแก่แต่งดงามคลาสสิก มีวิถีชีวิตของชาวตลาดที่เคยรุ่งเรืองมาก่อนในอดีต มีความน่ารักและมิตรภาพดีๆ จากชาวบ้าน…

ไปเที่ยว พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ตามรอย เรณู จากละครกรงกรรม

ไปเที่ยว พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ตามรอย เรณู จากละครกรงกรรม

ครั้งที่แล้ว Travel.MThai ได้พาไปเที่ยว อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ตามรอยละคร กรงกรรม ในวันนี้เราจะขอหนีตาม เรณู ตัวละครหลักของเรื่อง ซึ่งนำแสดงโดย เบลล่า ราณี แคมเปน ไปเยือนถิ่น…

X