ที่เที่ยววาเลนไทน์ วาเลนไทน์ 2562 สถานที่จัดงาน วันวาเลนไทน์ เดือนแห่งความรัก เทศกาลความรัก เที่ยว วาเลนไทน์

รวม สถานที่จัดกิจกรรม วันวาเลนไทน์ 2562 ชื่นมื่นทั่วไทย

คัดลอก URL แล้ว

วันแห่งความรัก ใกล้เข้ามาอีกครั้ง ช่วงเวลาอันแสนหวานของคนมีคู่ หลายคนมีโปรแกรมไปเที่ยวกันแล้ว แต่หากใครที่ยังไม่รู้จะพาแฟนไปไหนดี Travel.MThai จึงได้รวบรวม สถานที่จัดกิจกรรม วันวาเลนไทน์ จากทั่วประเทศ มาให้เหล่าคู่รัก ไปร่วมสนุกกัน มีตั้งแต่งานบอกรักบนฟ้า จดทะเบียนสมรส จนถึงจูงมือคนรักเข้าประตูวิวาห์เลยทีเดียว

รวม สถานที่จัดกิจกรรม
วันวาเลนไทน์ 2562 ชื่นมื่นทั่วไทย

1. งานจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง
จ.สุรินทร์

ขอบคุณรูปภาพจาก : i-san.tourismthailand

ขอเชิญทุกคู่รักร่วมงาน “แต่งงานและจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง” ครั้งที่ 12 ในวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์คชศึกษา หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ เพื่อสืบสานประเพณีการแต่งงานแบบชนพื้นเมืองดั้งเดิมของสุรินทร์ให้คงอยู่สืบไป โดยมีกิจกรรมดังนี้

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุม อบจ.สุรินทร์ 

– ขบวนแห่คู่บ่าว-สาว

– พิธีฮาวปลึงจองได

– พิธีฉลองมงคลสมรสหมู่

– ชมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านสุรินทร์

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์คชศึกษา ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

– ขบวนแห่ขันหมากเจ้าบ่าวด้วยช้าง

– การประกอบพิธีแต่งงานแบบชาวกวย “พิธีซัตเตและพิธีเรียกขวัญ”

– พิธีจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง และร่วมเลี้ยงอาหารช้างเพื่อความเป็นสิริมงคล


2. พิธีวิวาห์ใต้สมุทร จ.ตรัง

พิธีวิวาห์ใต้สมุทร จังหวัดตรัง ปี 2019  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพพันธ์ 2562 ภายในงานคู่บ่าวสาวจะได้ไปเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในจังหวัดตรัง ก่อนเข้าพิธีรดน้ำสังข์ พร้อมจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลตรัง บริเวณหินก้อนเดียว หน้าถ้ำมรกต เกาะมุกด์  และร่วมงานกินเหนียว (ข้าวเหนียว) ที่มักกินคู่กับแกงไก่ ตามประเพณีของชาวใต้ แฝงความหมายไว้ว่า ให้คู่บ่าวรักกันกลมเกลียวเหนียวแน่นเหมือนข้าวเหนียวนั่นเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก : Trang Underwater Wedding Ceremony


3. เทศกาลบอลลูนนานาชาติ
สิงปาร์ค จ.เชียงราย

เชิญชวนคู่รักไปเที่ยวเทศกาลบอลลูนนานาชาติ “SinghaPark Chiangrai International Balloon Fiesta 2019” ระหว่างวันที่ 13 –17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สิงห์ปาร์ค หรือไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย

ภายในงานพบกับกองทัพบอลลูนแฟนซีกว่า 30 ลูก จากหลายประเทศทั่วโลก ที่จะมาโชว์แสง สี เสียง ตระการตา เต็มน่านฟ้าเชียงราย พร้อมการแข่งขันบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง การแสดงโขนกลางแปลง รวมถึงการออกร้านจำหน่ายอาหารกว่า 60 บูธ

พิเศษสุด! ร่วมเป็นสักขีพยาน ในกิจกรรม ‘Balloon Love’ งานจดทะเบียนสมรส-บอกรักลอยฟ้า บนบอลลูนแห่งเดียวในเมืองไทย ของบรรดาคู่รักผู้โชคดีทั้ง 14 คู่ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกและอบอวลไปด้วยความรัก


4. งานวาเลนไทน์ 4 แผ่นดิน
ที่ว่าการอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย

ขอบคุณรูปภาพจาก : อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

สำนักทะเบียนอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม “วาเลนไทน์ 4 แผ่นดิน” เชิญชวนคู่รัก จดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 โดยแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองล้านนา หรือ ชุดประจำชนเผ่า


5. งานจดทะเบียนบนหลังช้าง
สวนนุช พัทยา จ.ชลบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก : สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

สวนนงนุช พัทยา ขอเชิญคู่รักร่วม “จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง” ในเทศกาล 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ประจำปี 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น

สำหรับคู่รักที่สนใจ สามารถสมัครร่วมกิจกรรมได้แล้ววันนี้เป็นต้นไป โดยมีเอกสารสำคัญที่ต้องเตรียมมา ดังนี้

– สำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน ของผู้จดทะเบียน
– กรณีเคยหย่า ให้นำใบหย่าตัวจริง มาแสดง หากไม่มี ให้นำใบแจ้งความสูญหายมาแสดง
– กรณีมีบุตรร่วมกันแล้ว แนบสูติบัตรบุตรมาด้วย
– กรณีคู่สมรสเป็นชาวต่างชาติ แนบสำเนา Passport พร้อมหนังสือรับรองสถานะโสดจากสถานทูต แปลเป็นไทย

พิเศษ! เฉพาะ 9 คู่เเรกเท่านั้น ที่จะได้ร่วมขบวนขันหมากอย่างยิ่งใหญ่ และ 25 คู่แรก พบกับอาหารสุดพิเศษ ส่วน100 คู่ ที่ร่วมจดทะเบียนสมรสจะได้รับของที่ระลึก ฟรี!


6. งานสมิหลาสัญญารัก จ.สงขลา

ขอบคุณรูปภาพจาก : samilatimes

เชิญชวนคู่รักร่วมงาน “สมิหลาสัญญารัก ครั้งที่ 3” ณ บริเวณศาลาไทย หน้านางเงือกทอง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสงขลา ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดขบวนแห่ขันหมากอย่างสวยงาม ขบวนคู่บ่าวสาว พิธีคล้องพวงมาลัย สวมมงคลแฝด พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และประสาทพร จดทะเบียนสมรส รวมถึงกิจกรรมอาฟเตอร์ปาร์ตี้ในช่วงเย็นของวันเดียวกัน

ผู้ที่สนใจสามารถยื่นเอกสารเข้าร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสได้ ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองสงขลา ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 กุมภาพันธ์ 2562 โดยไม่เสียค่าใช่จ่ายใด ๆ พร้อมทั้งนำบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ กรณีชาวต่างชาติ ให้เตรียมหนังสือเดินทาง หรือ หนังสือรับรองสถานภาพบุคคลจากสถานทูต หรือ สถานกงสุล ติดตัวมาด้วย


7. วาเลนไทน์@ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก : งานเทศกาลประจำปี

ขอเชิญเที่ยวงานประจำปี วาเลนไทน์@ด่านช้าง ณ สนามที่ว่าการอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 8 – 14 กุมภาพันธ์ 2562 ช็อปกระจายกับมหกรรมสินค้าราคาถูก สินค้าโอท็อป ผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน สินค้าจากโรงงานผู้ผลิต พร้อมชิมอาหารสุดอร่อย ผลไม้ตามฤดูกาล ขนมหวานท้องถิ่น จากหลากหลายผู้ประกอบการ  อีกทั้งยังมีสวนสนุกชุดใหญ่ระดับประเทศ และชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง 


8. งานวิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน
จ.ศรีสะเกษ

เชิญชวนคู่รักร่วมงาน วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ผามออีแดง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

ขอบคุณรูปภาพจาก : อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

กิจกรรมภายในงานมีบริการรับจดทะเบียนสมรสบนผามออีแดง รับถ่ายบัตรประจำตัวประชาชน โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ร่วมทำบุญตักบาตรที่บริเวณหน้าผามออีแดง และร่วมแต่งกายชุด 4 เผ่าไท (เขมร ส่วย ลาว เยอ)

คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสจะได้ชมทะเลหมอกที่พัดมาจากเขตกัมพูชาเข้ามาในเขตแดนไทย และชมตะวันขึ้น 3 แผ่นดิน ไทย ลาว กัมพูชา อีกทั้งจะได้สัมผัสกลิ่นอายของอารยะธรรมขอมโบราณ เนื่องจากว่าอยู่ใกล้กับปราสาทพระวิหาร


แท็ก: TRAVEL , , , , , ,
WRITER

RELATED

3BB เติมความหวานให้ลูกค้าผ่านกิจกรรมและสิทธิพิเศษในเดือนแห่งความรัก

3BB เติมความหวานให้ลูกค้าผ่านกิจกรรมและสิทธิพิเศษในเดือนแห่งความรัก

ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักในเดือนกุมภาพันธ์นี้ 3BB จัดกิจกรรมและมอบสิทธิพิเศษที่คัดสรรมาเพื่อเติมความหวานให้กับลูกค้า 3BB โดยฉพาะ ทั้งกิจกรรมลุ้นจี้เพชร ส่วนลดร้านเครื่องประดับสุด Exclusive ไม่ซ้ำใคร หรือรับส่วนลดเมื่อสั่งดอกไม้ออนไลน์ 3BB มอบจี้เพชร Jubilee เมื่อร่วมกิจกรรมผ่านไลน์ ร่วมกิจกรรม…

10 ที่เที่ยว เดือนกุมภาพันธ์ สวยสะท้านทุกที่ ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

10 ที่เที่ยว เดือนกุมภาพันธ์ สวยสะท้านทุกที่ ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับ 10 ที่เที่ยว เดือนกุมภาพันธ์ คล้องแขนแฟน จูงมือเพื่อน พาครอบครัว ไปสัมผัสอากาศหนาวที่แม่กำปอง เดินเล่นชิลล์ ๆ เลียบริมโขงที่เชียงคาน ดำน้ำดูปลาที่เกาะพยาม ชมต้นชมพูภูคาที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา หรือจะไปนั่งจิบชาพันธุ์ดี…

10 ที่เที่ยววาเลนไทน์ ไปกับคนที่ใช่ และไลฟ์สไตล์ที่ชอบ

10 ที่เที่ยววาเลนไทน์ ไปกับคนที่ใช่ และไลฟ์สไตล์ที่ชอบ

ใกล้เข้ามาทุกที กับเทศกาลที่คนโสดแบบเรา ๆ ต้องอิจฉา นั่นก็คือ วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี สำหรับคนมีคู่ที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวพาแฟนไปสวีท วันนี้ Travel.MThai จัดมาให้แล้ว ไม่ว่าคุณสองคนจะชอบเที่ยวทะเล ปีนเขา เดินสายทำบุญ…

X