ที่พัก ที่พักต่างประเทศ ที่พักภูเก็ต สระว่ายน้ำวิวสวย เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวไทย โรงแรม โรงแรมหรู

พาดู! สระว่ายน้ำวิวสวย 6 โรงแรมหรูทั่วโลก ดื่มด่ำบรรยากาศสุดงดงาม

หลังสถานการณ์โควิด-19 ใครที่อยากไปว่ายน้ำท่ามกลางบรรยากาศสุดหรู ขอแนะนำ 6 สระว่ายน้ำวิวสวย จากโรงแรมหรูทั่วโลก

Home / TRAVEL / พาดู! สระว่ายน้ำวิวสวย 6 โรงแรมหรูทั่วโลก ดื่มด่ำบรรยากาศสุดงดงาม

หลังสถานการณ์โควิด-19 ใครที่อยากไปว่ายน้ำท่ามกลางบรรยากาศสุดหรู ขอแนะนำ 6 สระว่ายน้ำของโรงแรมระดับห้าดาวจากทั่วโลก มีทั้งบรรยากาศสไตล์บนเกาะที่มองเห็นทะเลอันกว้างไกล บนชั้นดาดฟ้าของตึกสูงในเมืองใหญ่ ในพระราชวังออตโตมันในสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ รวมไปจนถึงในโรงแรมที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบ และภูเขาอันงดงาม มีที่ไหนบ้างตามเช็คลิสต์กันเลย

สระว่ายน้ำวิวสวย 6 โรงแรมหรูทั่วโลก หลังโควิด-19 ออกไปเที่ยวกัน!!

1.The Shore at Katathani, ภูเก็ต

Image credit: The Shore at Katathani

ประเดิมที่แรก ในประเทศไทยกันก่อนเลย ที่ The Shore at Kat รีสอร์ทหรูแบบส่วนตัว อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความโรแมนติก ตั้งอยู่ในอ่าวริมหาดกะตะน้อย การบริการชั้นเลิศ หนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่คือ สระว่ายน้ำส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ในพูลวิลล่าวิวทะเล ผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำกับทิวทัศน์ทะเลแบบพาโนรามาอันตระการตาจากบริเวณสระว่ายน้ำได้ตลอดทั้งวัน เมื่อรู้สึกเต็มอิ่มแล้ว ทางรีสอร์ทก็มีกิจกรรม รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้เลือกทำและใช้ เช่น เดินเก็บผลไม้ คลาสโยคะ สนามเทนนิส และห้องเล่นเกม ด้วย

2.Marina Bay Sands Hotel – ประเทศสิงคโปร์

Image credit: Marina Bay Sands

Marina Bay Sands ถือเป็นโรงแรมที่แพงที่สุดเท่าที่เคยก่อสร้างมา เมื่อตอนเปิดตัวในปีพ.ศ. 2553 ตัวโรงแรมเป็นอาคาร 3 อาคาร โดยแต่ละอาคารสูง 55 ชั้น มีห้องรวมกันทั้งหมด 2,560 ห้อง รวมถึงห้องสวีทสุดหรู นอกจากนี้โรงแรมยังมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ยาว 150 เมตรที่ทั้งใหญ่ที่สุดในโลก และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้เข้าพักสามารถไปว่ายน้ำพร้อมดูวิวเส้นขอบฟ้าเมืองได้บนดาดฟ้าชั้น 57 หลังจากผ่อนคลายอย่างมีระดับเสร็จแล้ว บริเวณรอบโรงแรมก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิทยาศาสตร์รูปทรงปาล์มที่เป็นเอกลักษณ์ แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และแหล่งความบันเทิงในใจกลางเมือง

3.Grace Santorini Hotel, ซานโตรินี ประเทศกรีซ

Image credit: Grace Hotel Santorini, Greece

โรงแรมบูติกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Grace Santorini Hotel แห่งนี้ตั้งอยู่สูงเหนือทะเลอีเจียน ทำให้มองเห็นทัศนียภาพของพื้นที่แอ่งภูเขาไฟอันสวยงามขึ้นชื่อได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบัง สระว่ายน้ำของโรมแรมถือเป็นสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในหมู่บ้านอิเมโรวิกลี (Imerovigli) ผู้เข้าพักสามารถเอนหลังดื่มค็อกเทล หรือกินอาหารไปชมวิวไปได้ที่บาร์ริมสระว่ายน้ำ และเพื่อเป็นการเติมเต็มประสบการณ์การพักผ่อนหย่อนใจ ทางโรงแรมยังมีคลาสโยคะตอนช่วงพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกให้สำหรับสายโยคะ และกิจกรรมปิกนิกนั่งลิ้มรสชีส และอาหารกรีกสำเร็จรูปหลากหลายบนแหลมหินสการอส (Skaros Rock) อีกด้วย

4.Rosewood Hong Kong ฮ่องกง

Image credit: Rosewood Hong Kong

โรงแรม Rosewood Hong Kong ตอบโจทย์ของทั้งคนที่ชอบไปดูงานศิลปะระดับโลก และคนที่อยากไปว่ายน้ำพร้อมดูวิวอ่าววิคตอเรียอันมีชีวิตชีวาในสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ความยาว 25 เมตร ของโรงแรมชั้นหนึ่ง ด้วยแนวคิดการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันถึง 8 แบบของโรงแรม ผู้เข้าพักจึงมีเมนูมากมายให้เลือกอย่างไม่รู้เบื่อ ใครที่เป็นผู้หญิงไม่ควรพลาดการแวะไปจิบค็อกเทล ดูทิวทัศน์เมืองที่ XX บาร์ลับพิเศษสุดหรูสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ตัวโรงแรมตั้งอยู่ในย่านจิม ซา จุ่ย (Tsim Sha Tsui) ทำให้สะดวกต่อการออกไปเที่ยวสถานที่ดังในเมือง เช่น ถนนซุปเปอร์สตาร์ (Avenue of Stars) และพิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง สายเที่ยวธรรมชาติก็สามารถไปสนุกกับกิจกรรมเดินป่าที่บนเกาะฮ่องกง เขตเกาลูน (Kowloon) หรือเกาะอื่นรอบนอกได้

5.Four Seasons Hotel Istanbul At The Bosphorus, อิสตันบูล ประเทศตุรกี

Image credit: Four Seasons Hotel Istanbul at the Bosphorus

Four Seasons Hotel Istanbul At The Bosphorus เป็นสถาปัตยกรรมยุคออตโตมันตอนปลายบนฝั่งของช่องแคบบอสฟอรัส (Bosphorus) ที่สวยงามราวกับภาพวาด ห้องพักของโรงแรมนั้นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่นอนอยู่ในพระราชวัง หากช่วงบ่ายผู้เข้าพักไม่อยากออกไปเที่ยวข้างนอก ก็สามารถไปผ่อนคลายร่างกายในห้องไอน้ำฮัมมัม (Hammam) แบบดั้งเดิม (การอาบน้ำแบบตุรกี) แล้วไปต่อที่สระว่ายน้ำในร่มรับแสงแดดที่ส่องผ่านช่องรับแสงบนเพดานได้ นอกจากนี้โรงแรมยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รวมถึงร้านอาหารริมน้ำให้นั่งกินอาหารตุรกี ชมวิวด้วย หนึ่งในกิจกรรมสบาย ๆ ที่ไม่ควรพลาดคือ การนั่งเรือล่องระหว่างทวีปยุโรป และเอเชียไปตามช่องแคบบอสฟอรัส

6.Lefay Resort & Spa Lago Di Garda, การ์ญาโน ประเทศอิตาลี

Image credit: Lefay Resort & SPA Lago di Garda

ใครที่คิดฝันอยากจะลอยตัวอยู่ในสระว่ายน้ำท่ามกลางทิวทัศน์ทะเลสาบสีฟ้าใส ป่าเขียวขจีบนภูเขาสูงใหญ่ และสวนมะกอก ต้องมาที่สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ใน Lefay Resort & Spa ริมทะเลสาบการ์ดา (Lago Di Garda) ตัวรีสอร์ทนั้นกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมของชนบทแบบหรูหราของอิตาลี และมีห้องสวีทขนาดใหญ่ถึง 93 ห้อง โดยทุกห้องจะเห็นทะเลสาบอันงดงาม ระหว่างวันผู้เข้าพักก็สามารถนั่งเรือไปเที่ยวท่าเรือของเมือง เยี่ยมชมตลาดท้องถิ่นในบริเวณใกล้เคียง และเดินป่าไปยังสวนสาธารณะอัปเปอร์ การ์ดา (Upper Garda Park) ได้

สายท่องเที่ยวหลายคนคงเฝ้ารอวันที่จะได้ออกเดินทางอีกครั้ง ลองเลือกดูสถานที่เก็บลิสต์กันไว้ก่อน ไว้สถานการณ์โควิด19 คลายล็อกดาวน์เมื่อใด และพร้อมออกเดินทางอีกครั้งค่อยออกไปเที่ยวกัน!

X