ดาราสายมู ลลิษา มโนบาล ลิซ่า BLACKPINK สวดมนต์ ไฉ่ซิงเอี๊ย

ลิซ่า BLACKPINK เจ้าแม่สายมู สวย เก่งแล้วต้องเฮงด้วย

ถือได้ว่าเป็นเรื่องดีๆ อีกเรื่องที่น่านับเป็นแบบอย่างให้ปฏิบัติตามสาว ลิซ่า BLACKPINK ได้เช่นกัน ซึ่งหากมองย้อนกลับไปตั้งแต่วัยเด็ก สาวลิซ่าเติบโตมากับความมูเตลูโดยแท้

Home / NEWS / ลิซ่า BLACKPINK เจ้าแม่สายมู สวย เก่งแล้วต้องเฮงด้วย

หากมองย้อนกลับไปตั้งแต่วัยเด็ก ลิซ่า BLACKPINK เติบโตมากับความมูเตลูโดยแท้ เนื่องจากเดิมชื่อตั้งแต่แรกเกิดของสาวลิซ่าคือ ปราณปรียา มโนบาล แปลว่า ดวงจิตอันเป็นที่รัก แต่ต่อมาลิซ่าได้มาเปลี่ยนชื่อเป็น ลลิษา มโนบาล ในช่วงที่เธอวิ่งไล่ตามความฝัน ทั้งเรียนเต้น เรียนร้องเพลง และสมัครออดิชั่นประกวดเวทีต่างๆ ในไทยมากมาย แต่ยังไม่สำเร็จ เมื่อหมอดูทักและแนะนำให้เปลี่ยนชื่อเพื่อเสริมดวงให้มีโชค ประสบความสำเร็จ เธอก็ได้เปลี่ยนตามคำแนะนำของหมอดูซึ่งขณะนั้นเธออายุเพียง 13 ปี โดยภายหลังจากการเปลี่ยนชื่อเพียง 1 สัปดาห์ YG ได้ติดต่อมาแจ้งข่าวดีว่าเธอได้รับการตอบรับให้เป็นเด็กฝึกหัดในสังกัด

ลิซ่า BLACKPINK

Lisa Blackpink

นอกจากนี้ความเป็นมูเตลูของสาวลิซ่ายังไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นั้น เมื่อเธอได้โชว์รูปวอลเปเปอร์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยบนหน้าจอโทรศัพท์ของเธอเมื่อหลายปีก่อน ทำเอาสาวก BLINK ทั่วโลกเปลี่ยนวอลเปเปอร์หน้าจอมือถือตามเธอแทบไม่ทันทีเดียว

ลิซ่า ลลิษา มโนบาล

และตอกย้ำความมูของลิซ่าไปอีก เมื่อภาพที่เหล่าสาวก Blink จะชินตากับการที่สาว ลิซ่า BLACKPINK มักจะโพสต์รูปภาพหลังเวทีแชร์ให้แฟนคลับได้ชื่นชม ซึ่งนอกเหนือจากท่าโพสต์ในอิริยาบถสวยสดใสแล้ว ถ้าใครสังเกตก็จะเห็นได้ว่า สาวลิซ่ามักจะสวดมนต์ ตั้งจิตอธิษฐานก่อนขึ้นเวทีเสมอๆ ทั้งนี้เพื่อให้เธอสงบนิ่ง มีสมาธิ ใจเย็นและมั่นอกมั่นใจมากขึ้นนั่นเอง

ลิซ่า BLACKPINK

ทั้งนี้การสวดมนต์ไม่ใช่แค่เป็นเพียงเรื่องของความเชื่อ ความศรัทธาแต่เพียงเท่านั้น หากแต่การสวดมนต์ยังมีคุณประโยชน์ต่อผู้สวดอีกมากมายดังนี้

สวดมนต์

อานิสงส์จากการสวดมนต์

1.สวดมนต์เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาเป็นบุญที่ได้กล่าวคำศักดิ์สิทธิ์ที่พระพุทธเจ้าบัญญัติไว้ บทสวดพุทธมนต์นั้นมาจากพระโอษฐ์ของพระเจ้าที่ได้ทรงสอนสั่งสาวกและมีการจำและท่องสืบกันมา จนถึงมีการจดบันทึกไว้ในพระไตรปิฎก ผู้ที่ได้มีโอกาสสวดมนต์ในชีวิต เป็นการเปล่งคำศักดิ์สิทธิ์ถวายพระพุทธเจ้า เป็นการบูชาพระพุทธเจ้าและย่อมได้บุญกุศล

2.เกิดผลดีต่อร่างกายต่อคนที่สวดมนต์เป็นประจำ ทางการแพทย์สมัยใหม่รับรองแล้วว่า การสวดมนต์ทำให้เกิดความสุขได้จริงในจิตใจ ส่งผลต่อร่างกายให้หลั่งสารความสุขออกมา ร่างกายก็จะแข็งแรง ใบหน้าสดใส ครูบาอาจารย์ในสมัยโบราณถึงปัจจุบันทราบถึงเคล็ดลับสำคัญ ให้สังเกตว่าท่านจะมีอายุยืนมาก และบรรพบุรุษของเรานั้น ท่านสวดมนต์เป็นประจำอายุท่านจึงยืนยาว ไม่เหมือนคนในปัจจุบันที่ห่างเหินการสวดมนต์มาก อายุจึงสั้น

3.เป็นการบำเพ็ญภาวนาอย่างหนึ่ง ทำให้มีสมาธิจิตใจ แจ่มใส การสวดมนต์เป็นการสร้างสมาธิวิธีการหนึ่ง เมื่อจิตที่มีสมาธิย่อมแจ่มใส มีกำลัง คิดอ่านแก้ไขปัญหาอะไรก็จะทำได้ง่ายเพราะมีสติกำกับอยู่

4.เป็นที่โปรดปรานของเหล่าเทพเทวดาและดวงจิตวิญญาณทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นพรหมเทพเทวดา สรรพสัตว์หรือ ดวงจิตวิญญาณทั้งหลาย เมื่อได้ยินบทสวดนั้นจะพบกับความเย็นสบาย คลายทุกข์ ทำให้นิยมชมชอบคนที่สวดด้วย และเมื่อได้ยินก็จะช่วยปกป้องรักษาคนที่สวด

5.เกิดบุญจากการแผ่เมตตา เมื่อสวดมนต์เสร็จสิ้น และได้แผ่เมตตาแก่ตนเองและเหล่าสรรพสัตว์ย่อมเกิดอานิสงส์บุญเกิดขึ้น

6.ได้รับพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คนที่สวดมนต์เป็นประจำนั้นย่อมได้รับการอวยพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสมอ เพราะเป็นผู้สร้างกรรมดีจากการสวดมนต์และแผ่เมตตา

7.เป็นการสร้างสิริมงคลต่อตนเอง และครอบครัว ปัดเป่าภัยพิภัย โรคร้ายได้จริง ทุกบทสวดมนต์นั้นมาจากอักขระที่ศักดิ์สิทธิ์ มีอำนาจดลบันดาลให้สิ่งอัปมงคลนั้นออกไปจากชีวิต และสร้างสิริมงคลให้กับคนที่สวด ยิ่งสวดมากก็จะมีสิริมงคลมากขึ้น ทำอะไรก็สำเร็จโดยง่าย

8.สามารถแผ่บุญไปช่วยผู้อื่นที่เดือดร้อนได้ บทสวดมนต์ทุกบทนั้น สามารถแผ่บุญกุศลไปช่วยผู้อื่นที่เดือดร้อนได้ทุกเรื่อง ยิ่งเป็นสายเลือดเดียวกันจะยิ่งเร็วขึ้น เพราะมีทั้งบุญและกรรมผูกพันกันมาตลอดจนการแผ่เมตตาเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงประโยชน์เบื้องต้นเท่านั้นความจริงแล้วมีอานิสงส์ที่จะได้รับทางอ้อมทางลึกอีกมากมายกว่านี้นักแต่เป็น “ปัจจัตตัง” หรือรู้ได้เฉพาะตัวของแต่ละคนไป โปรดจำไว้เสมอว่า ธรรมะของพระพุทธเจ้านั้นต้องปฏิบัติเองถึงจะได้

9.การสวดมนต์ถือเป็นพื้นฐานไปสู่การปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานชั้นสูงต่อไป

คุณประโยชน์ของการสวดมนต์มากมายขนาดนี้ ถือได้ว่าเป็นเรื่องดีๆ อีกเรื่องที่น่านับเป็นแบบอย่างให้ปฏิบัติตามสาวลิซ่าได้เช่นกัน

รางวัล

จะพูดว่าที่กราฟชีวิตของสาวลิซ่าพุ่งกระฉูดขนาดนี้จะเป็นเพราะโชคช่วยอย่างเดียวเสียก็ไม่ถูก แต่นั่นเป็นเพราะเธอมีความเพียรพยายาม ทุ่มเทเพื่อความฝันของเธอ และความมีเสน่ห์ วางตัวน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติในตัวเธอเองด้วย ถึงได้มีคำพูดว่า ” จะเก่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเก่ง + เฮง ด้วยถึงจะดี ” นั่นเองค่ะ

คาถากดบัตรคอนฯ

ตั้งนะโม 3 จบ

อะอุมะ พุทโธ นะโมพุทธายะ

นะมะพะทะ สัตตะนะตะยา

นุภาเวนะ สะทาโสตถี ภะวันตุเม

อิทธิ อิทธิ ฤทธิ ฤทธิ สิทธิ สิทธิ ชัยยะ ชัยยะ

ลาภะ อุตะระเรนะ พุทธะ นิมิตตัง อิติ ธัมมะ

นิมิตตัง อิติ สังฆัง นิมิตตัง อิติ

*ควรระบุชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ พร้อมบอกรายละเอียดของบัตรอย่างชัดเจน

ภาพจาก lalalalisa_m

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

พระแม่ลักษมีประทานพร แพรวา มูจนได้ผู้

มูมงลง ตามให้ไวมูเตลูฉบับ นางงาม คว้ามง

ปู ไปรยา กับ บทสวดมหาจักรพรรดิ ที่พาชีวิตปัง

มูจนได้ ทูตสหรัฐฯ คนใหม่ประจำประเทศไทยขออะไรจาก ท้าวมหาพรหม