รีวิวซีรีส์เกาหลี แนะนำซีรีส์เกาหลี

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี พล็อตเรื่องเหนือธรรมชาติ สนุกครบรส

คัดลอก URL แล้ว

ใครชอบดูซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีมาทางนี้ เพราะเราได้รวบรวมซีรีส์แนวแฟนตาซีสนุกๆ พล็อตเรื่องเหนือธรรมชาติเต็มไปด้วยจินตนาการมาแนะนำหลากหลายแนวมากๆ ทั้งสนุกครบรส รักโรแมนติกอบอุ่นหัวใจ เหมาะแก่การรับชมในวันว่าง ดูเพลินๆ จัดเต็มจนถึงเช้ากันไปเลยจ้า

1. ซีรีส์เกาหลี Extraordinary You

Extraordinary You
  • Extraordinary You ซีรีส์เกาหลีแนววัยรุ่น โรแมนติก แฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของ อึนดันโอ (คิมฮเยยุน) เธอคือนักเรียนในโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียง ครอบครัวของเธอร่ำรวย แต่เธอกลับป่วยเป็นโรคหัวใจ คู่หมั้นของเธอคือ แบคคยอง (อีแจอุค) ซึ่งเรียนอยู่ที่เดียวกันกับอึนดันโอ อึนดันโอชอบแบคคยองมากๆ แต่เขาไม่ได้ชอบเธอ กระทั่งวันหนึ่งอึนดันโอได้สูญเสียความทรงจำระยะสั้นและเธอสามารถมองเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ นอกจากนี้ก็ยังได้รู้ว่าเธอเป็นตัวละครในการ์ตูนเรื่อง “Secret” เหมือนกับคนอื่นๆ ซึ่งอึนดันโอเป็นเพียงแค่ตัวประกอบของเรื่องเท่านั้นแถมยังเหลือเวลาอีกไม่มากเนื่องจากอาการป่วย เธอเลยตัดสินใจที่จะดำเนินชีวิตของตนเองโดยไม่สนพล็อตที่นักเขียนวางไว้ อยู่มาวันหนึ่งเธอได้พบกับ ฮารุ (โรอุน) เขาเป็นเพื่อนร่วมชั้นของเธอและเป็นตัวละครที่ไม่มีชื่อ จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มสนิทกัน ซีรีส์เรื่องนี้สนุกมากๆ งานดีทั้งพระเอกพระรอง ลุ้นและตื่นเต้นทั้งเรื่อง

2. ซีรีส์เกาหลี Doom at Your Service

Doom at Your Service
  • Doom at Your Service ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของ ทักดงคยอง (พัคโบยอง) เธอคือบรรณาธิการของบริษัทนิยายออนไลน์ จนกระทั่งคืนวันหนึ่ง มยอลมัง (ซออินกุก) เขาคือผู้ส่งสารจากพระเจ้าผู้ซึ่งทำลายทุกอย่าง ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นที่หน้าบ้านของทักดงคยอง ทั้งสองคนได้ทำสัญญา 100 วันร่วมกัน ด้วยเหตุผลบางอย่าง เรื่องราวความรักของมนุษย์และหายนะจึงเริ่มต้นขึ้น สำหรับเรื่องนี้เคมีพระนางดีงามมากๆ เนื้อเรื่องสนุกต้องไปตามลุ้นกันว่าความรักระหว่างมนุษย์และหายนะสุดท้ายแล้วจะลงเอยอย่างไร

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ลิ้งนี้ >> รีวิวซีรีส์เกาหลี Doom at Your Service เมื่อหายนะตกหลุมรักมนุษย์

3. ซีรีส์เกาหลี My Roommate is a Gumiho

My Roommate is a Gumiho
  • My Roommate is a Gumiho เรื่องราวของจิ้งจอกเก้าหางรูปหล่อที่มีชีวิตอยู่มานานเพื่อที่จะกลายเป็นมนุษย์ ชินอูยอ (จางกียง) คือจิ้งจอกเก้าหางอายุ 999 ปี เขามีบุคลิกที่หล่อเหลาและฉลาด ชินอูยอได้รวบรวมพลังไว้ในลูกแก้วซึ่งในไม่ช้านี้เขาจะได้กลายเป็นมนุษย์อย่างเต็มตัว ในขณะที่ อีดัม (ฮเยริ) เธอคือนักศึกษามหาวิทยาลัยจิตใจดี นิสัยดี เฮฮาตามประสาเด็กสาวทั่วไป ซึ่งในวันนึงก็ได้เกิดอุบัติเหตุบางอย่างขึ้นจึงทำให้เธอเผลอกลืนลูกแก้วของชินอูยอเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งลูกแก้วนี้จะสามารถอยู่ในตัวของมนุษย์ได้ไม่เกิน 1 ปี หลังจากนั้นลูกแก้วก็จะแตกสลายและทำให้อีดัมเสียชีวิตส่วนชินอูยอก็จะสูญเสียโอกาสในการเป็นมนุษย์ ด้วยเหตุนี้เองชินอูยอจึงได้ยื่นข้อเสนอให้อีดัมมาอาศัยอยู่ร่วมบ้านกับเขาเพื่อที่เขาจะได้ดูแลอีดัมระหว่างที่กำลังหาทางเอาลูกแก้วออกมาจากตัวเธอ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ไม่ต้องพูดเยอะ ฮาตั้งแต่อีพีแรกเลยค่ะ ฮเยริเล่นฮาแบบไม่ห่วงสวยเลย สนุกมาก พระเอกพระรองงานดีที่สุด

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ลิ้งนี้ >> รีวิวซีรีส์ My Roommate is a Gumiho เรื่องราวความรักของจิ้งจอกเก้าหางสุดหล่อ สนุกและฮามาก

4. ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

Hotel Del Luna
  • Hotel Del Luna เรื่องราวของ จางมันวอล (ไอยู) เธอเป็นซีอีโอของ Hotel del Luna โรงแรมซึ่งตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองกรุงโซล และเป็นโรงแรมเก่าแก่มาก จางมันวอลได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่และด้วยเหตุนี้เธอจึงติดอยู่ที่นี่มานานนับพันปี เธอได้พบกับ กูชานซอง (ยอจินกู) เขาทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการที่อายุน้อยที่สุด กูชานซองเป็นคนสมบูรณ์แบบที่จริงใจ เขาเป็นคนที่อบอุ่น แต่เนื่องจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจึงได้มาทำงานเป็นผู้จัดการที่ Hotel del Luna ซึ่งโรงแรมนี้มีลูกค้าเป็นผีและเปิดบริการเฉพาะตอนกลางคืน เรื่องนี้เป็นแฟนตาซีแนวผีที่สนุกมากกกกล้านตัว ที่สำคัญไอยูสวยมากๆ เลย

5. ซีรีส์เกาหลี W Two Worlds

W Two Worlds
  • W Two Worlds ซีรีส์แฟนตาซีแนวรักข้ามมิติ โอยอนจู (ฮันฮโยจู) เป็นลูกสาวของนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง อยู่มาวันหนึ่งพ่อของเธอได้หายตัวไปอย่างลึกลับและก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอถูกดึงเข้าไปอยู่ในโลกการ์ตูนซึ่งเป็นการ์ตูนที่พ่อเธอเขียนขึ้นนั่นเอง และโอยอนจูก็ได้พบกับ คังชอล (อีจงซอก) ตัวเอกในการ์ตูนซึ่งก็คือพระเอกการ์ตูน W ถ้าใครชอบแนวแฟนตาซีล้ำๆ เหนือความคาดหมายก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ เพราะสนุกและลุ้นมากจริงๆ เรื่องราวมีความเข้มข้น มีการสืบสวนเข้ามาเกี่ยวข้อง พระนางเคมีดีมากๆ

6. ซีรีส์เกาหลี Hi bye, Mama!

Hi bye, Mama!
  • Hi bye, Mama (บ๊ายบายแม่จ๋า) เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เสียชีวิตไปแล้ว 5 ปี เธอกลายเป็นวิญญาณคอยวนเวียนอยู่เคียงข้างลูกสาว ต่อมาเธอก็ได้โอกาสกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งเป็นเวลา 49 วัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวครอบครัวที่ต้องดูจริงๆ ประเด็นหลักของเรื่องนี้จะเน้นไปที่ความรักระหว่างแม่กับลูก แม่ที่ยังมีห่วงจึงคอยอยู่เคียงข้างและดูแลลูกไม่สามารถไปเกิดใหม่ได้ ส่วนสามีก็กำลังจะเริ่มต้นชีวิตรักครั้งใหม่หลังจากภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ทั้งสนุก เศร้า และให้แง่คิดหลายเรื่องมากๆ ค่ะ

7. ซีรีส์เกาหลี Deserving of the Name

Deserving of the Name
  • Deserving of the Name ซีรีส์เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวของหมอในยุคโชซอน ฮออิม (คิมนัมกิล) ที่เดินทางผ่านกาลเวลาถึง 400 ปี เขาได้เดินทางมาในยุคปัจจุบันและได้พบกับ ชเวยอนคยอง (คิมอาจุง) ซึ่งเป็นแพทย์ในยุคปัจจุบัน ฮออิมเป็นแพทย์ชาวตะวันออกที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในการฝังเข็ม และด้วยเหตุบางอย่างเลยทำให้เขาต้องเดินทางมายังยุคปัจจุบัน เรื่องนี้สนุกมากๆ พระนางย้อนเวลาไปมา พระเอกโผล่มายุคปัจจุบันส่วนนางเอกก็ย้อนกลับไปในอดีตด้วย เนื้อเรื่องมีปมให้ลุ้น สนุกมากค่ะแนะนำเลย

8. ซีรีส์เกาหลี While You Were Sleeping

While You Were Sleeping
  • While You Were Sleeping เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่สามารถมองเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตผ่านความฝันของเธอกับอัยการหนุ่มที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะยุติความฝันเหล่านั้นไม่ให้เกิดขึ้นจริง เรื่องนี้สนุกมากค่ะแนะนำว่าต้องดู ลุ้นกันทุกอีพีว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปเพราะนางเอกจะมองเห็นอนาคตผ่านความฝันส่วนพระเอกก็จะเป็นคนตามช่วยและแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งเรื่องราวจะลุ้นขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงปริศนาบางอย่างที่รอเวลาเปิดเผย โดยรวมคือสนุก อบอุ่นหัวใจ ภาพสวยและเพลงประกอบเพราะมากๆ

9. ซีรีส์เกาหลี He Is Psychometric

He Is Psychometric
  • He Is Psychometric อีอัน (พัคจินยอง) มีความสามารถในการอ่านความทรงจำของคนผ่านการสัมผัส เมื่อใดก็ตามที่เขาถูกตัวใครเขาก็จะสามารถอ่านความทรงจำของบุคคลนั้นได้ อีอันจึงตัดสินใจใช้มันเพื่อกำจัดคนเลว ในขณะที่เขาก็ยังไม่รู้วิธีที่จะควบคุมพลังเหล่านี้ อีอันก็ได้พบกับ ยุนแจอิน (ชินเยอึน) หญิงสาวผู้มีแผลในใจซึ่งเธอพยายามอย่างดีที่สุดที่จะซ่อนความลับของเธอไว้ หลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกันพวกเขาต้องช่วยกันต่อสู้และแก้ปัญหาเหล่านี้รวมไปถึงคดีต่างๆ

10. ซีรีส์เกาหลี 18 Again

18 Again
  • 18 Again เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ย้อนเวลากลับไปในวัย 18 ปี ฮงแดยอง (ยุนซังฮยอน) ในวัย 37 ปี กับภรรยาสาว จองดาจอง (คิมฮานึล) ทั้งคู่มีลูกแฝดชายหญิงด้วยกัน 20 ปีผ่านไปดูเหมือนว่าชีวิตคู่จะไม่เป็นไปอย่างที่พวกเขาคิดไว้ วันหนึ่งภรรยาสาวได้ยื่นเอกสารขอหย่า ในขณะเดียวกันฮงแดยองก็มองว่าตัวเองเป็นชายวัยกลางคนที่ไม่มีงานทำเพราะเขาเพิ่งลาออกจากงาน หลากหลายเรื่องราวประเดประดังเข้ามาพร้อมกันทำให้เขาเสียใจกับชีวิตที่เป็นอยู่และนึกเสียใจกับการตัดสินใจในตอนที่เขาอายุ 18 เขาจึงได้กลับไปที่โรงเรียนและเล่นบาสรำลึกถึงเรื่องราวในอดีต ทันใดนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในตอนที่เขาชู้ตบาสลูกสุดท้าย เขาก็ได้ย้อนวัยกลับไปเป็นฮงแดยองตอนอายุ 18 จริงๆ เขาจะแก้ไขความผิดพลาดในอดีตอย่างไรต้องไปดูค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ลิ้งนี้ >> 18 Again ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน ซีรีส์ย้อนวัยเติมเต็มหัวใจแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ


แท็ก: Movie , ,
WRITER

RELATED

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกอากาศทาง netflix มาแรงมากจน..

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2019 ที่ชื่นชอบและอยากพูดถึงมากๆ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ดีงามที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องแต่ยังแฝงไปด้วย..

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่หลงรักและหลงใหลในสไตล์การเล่าเรื่องของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานซีรีส์ดังหลากหลายเรื่องอาทิ ซีรีส์ตระกูล Reply, Prison Playbook..

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต มิตรภาพที่สวยงาม ของแก๊งเพื่อนรัก 3 คน พวกเธอมีอายุเท่ากัน..

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดำเนินเรื่องโดยเริ่มต้นที่ปี 2021 ก่อนจะเล่าย้อนความทรงจำไปในปี 1998 เรื่องราวความรักของคนสองคนพวกเขาพบกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18..

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเขาและเธอจำเป็นต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ Because This Is My First Life ซีรีส์รักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อหาเบาสมอง..

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการไล่ตามความฝันของหนุ่มสาว 4 คน ให้กำลังใจและแง่คิดที่ดีมากๆ..

X