Jiu-Jitsu Krav Maga Muay Thai มวยไทย ยูยิตสู ศิลปะการต่อสู้ ศิลปะป้องกันตัว

3 ศิลปะการต่อสู้ โคตรโหดใช้ได้ในชีวิตจริงยามตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน

คัดลอก URL แล้ว

ในโลกนี้มี ศิลปะป้องกันตัว กันอยู่มากมาย กังฟู, คาราเต้, มวยปล้ำ หรือเเม้เเต่ เทควันโด้ ฯลฯ เเต่ในชีวิตจริง จะมี ศิลปะการต่อสู้ศาสตร์ใดบ้างที่สามารถนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามี ศิลปะการต่อสู้ ที่ดีที่สุดในโลกเเละสามารถใช้ได้จริงในสถานการณ์ที่คุณกำลังจวนตัวมาเเนะนำ

Krav Maga
Krav Maga คือศิลปะการป้องกันตัวที่ถูกสร้างเเละใช้ในกองทัพอิสราเอล กองกำลังทหารทหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเเข็งเเกร่งรายบุคคลที่แกร่งที่สุดในโลก เน้นการป้องกันตัวหากโดนผู้ต่อสู้ที่จู่โจมอย่างรวดเร็วขณะเดียวกันยังเปลี่ยนจากฝ่ายที่ถูกโจมตตกลับจู่โจมคู่ต่อสู้ได้อย่างฉับพลันเเละรุนเเรงกว่าเดิม

Krav Maga

ศิลปะการต่อสู้แบบ Krav Maga จึงเหมาะกับการใช้ในชีวิตจริง เช่นขณะที่คุณกำลังเดินอยู่ริมถนนเเล้วมีคนเข้าจู่โจมคุณด้วยอาวุธมีด, ไม้เบสบอล หรือเเม้กระทั่งมีคนใช้ปืนมาจี้คุณมนระยะประชิด จากผู้ที่มุ่งทำร้ายสถานะของฝ่ายตรงข้ามจะตกเป็นเหยื่อของคุณทันที ไม่เชื่อก็ลองชมคลิปวีดีโอที่เรานำเสนอได้

Brazilian Jiu-Jitsu
Brazilian Jiu-Jitsu เป็นที่รู้จักทั่วโลกหลังจากที่ Royce Gracie ใช้มันคว้าเเชมป์ Ultimate Fighting Championship ได้เป็นครั้งเเรก เเละกลายเป็นศิลปะการต่อสู้ที่นิยมใช้ในการเเข่ง Mixed martial art (MMA) ด้วยการโจมจีที่รวดเร็วเหมาะสำหรับการต่อสู้เเบบตัวต่อตัว

Royce Gracie

Helio Gracie พ่อของ Royce เป็นผู้คิดค้นศาสตร์การต่่อสู้ชนิดนี้ีขึ้นมาที่กรุง ริโอ เดอ จาเนโร โดยเป็นการผสมผสานเทคนิคการต่อสู้ Jiu-Jitsu จากญี่ปุ่นที่คนตัวเล็กๆ สามารถล้มคนตัวใหญ่ได้ เเถมยังมีท่าทางการต่อสู้ที่สวยงาม ยืดหยุ่น เเละที่สำคัญมันเป็นการศาสตร์การต่อสู้ที่ทำให้คู่ต่อสู้ของคุณไม่สามารถดิ้นหลุดได้

https://www.youtube.com/watch?v=w3lRy9L6mVw

เป้าหมายของศาสตร์การต่อสู้ Brazilian Jiu-Jitsu คือการล้มคู่ต่อสู้เเล้วรัดทำให้คู่ต่อสู้อึดอัด หายใจไม่ถนัดเเละหมดสติไปในที่สุด

Muay Thai
มวยไทยขึ้นชื่อว่าเป็นศาสตร์การต่่อสู้เเละศิลปะการป้องกันตัวที่อันตรายที่สุดในโลก ปัจจุบันเหล่านักสู้จากทั่วโลกหันมาฝึกมวยไทยกันเป็นจำนวนมาก

Muay Thai

มวยไทย หรือ คิงก์บี๊อกซิ่ง ถูกขนานนามว่าเป็น “ศาสตร์การต่อสู้ 8เเขน” เพราะนอกจากสองมือ สองเท้าเเล้วผู้ใช้ยังสามารถใช้เข่าทั้งสองข้างเเละข้อศอกในการจู่โจมคู่ต่อสู้ เเละถ้าใครโดนอาวุธเช่น ศอกหรือ เข่าเข้าจุดสำคัญของร่างกายเเบบจังๆ เเค่เพียงครั้งเดียว คนๆ นั้นอาจเสียชีวิตได้นั่นคือเหตุผลว่าทำไม มวยไทยจึงเป็นศาสตร์การต่อสู้ที่น่ากลัวเเละอันตรายที่สุดในโลก

ทั้ง 3 ศิลปะการต่อสู้นี่คือศาสตร์การป้องกันตัวเเละจู่โจมคู่ต่อสู้ของคุณได้จริงในชีวิตประจำวันที่เต็มไปด้วยอันตรายจากคนรอบข้างที่ไม่หวังดีต่อคุณ เเละถ้าใครอยากจะลองฝึกซ้อมก็ไม่ว่ากันเผื่อในวันข้างหน้าคุณอาจต้องใช้มันขึ้นมาจริงๆ

 

 

 


แท็ก: MEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เวทีราชดำเนิน กลับมาจัดมวยแบบ New normal

เวทีราชดำเนิน กลับมาจัดมวยแบบ New normal

สนามมวยราชดำเนิน กลับมาเปิดอีกครั้งหลังมีการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเขัมข้น

ONE จับมือ กกท. ยกระดับกีฬามวยไทย ONE: A NEW TOMORROW รับศักราชใหม่ 2020

ONE จับมือ กกท. ยกระดับกีฬามวยไทย ONE: A NEW TOMORROW รับศักราชใหม่ 2020

วัน แชมเปียนชิพ จับมือ กกท. ลงนาม MOU ผุดโปรเจ็คใหญ่ “ONE HERO SERIES MUAY THAI” (วัน ฮีโร่ ซีรี่ส์ มวยไทย) รับปีใหม่…

ยิมปิดไม่หยุดฟิต!! คลาสสอนการต่อสู้ออนไลน์ฟรี จากครูดีกรีแชมป์โลก

ยิมปิดไม่หยุดฟิต!! คลาสสอนการต่อสู้ออนไลน์ฟรี จากครูดีกรีแชมป์โลก

(7 เม.ย.63) ยิมปิด..ไม่ได้หมายความว่าต้องหยุดฟิต!! ยิ่งเจอวิกฤติโควิด-19 ระบาด ยิ่งต้องเสริมภูมิต้านทานให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย คลาสสอนการต่อสู้ออนไลน์ฟรี จากครูดีกรีแชมป์โลก Evolve MMA (อีโวลฟ์ เอ็มเอ็มเอ) ยิมสอนศิลปะการต่อสู้รายใหญ่ของเอเชีย ซึ่งมีถึง 4…

ศิลปะป้องกันตัวของผู้หญิง 9 ท่าพื้นฐาน โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์

ศิลปะป้องกันตัวของผู้หญิง 9 ท่าพื้นฐาน โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์

ความปลอดภัยของผู้หญิง อาจยังเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้าม คำถามก็คือ.. ผู้หญิงจะดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ ด้วยวิธีไหนบ้าง? และ Women MThai ก็เป็นอีกหนึ่งเสียง ที่อยากจะให้ผู้หญิงหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของตัวเองให้มากขึ้น แน่นอนว่าภัยอันตรายต่างๆ ไม่มีใครอยากให้เกิด และไม่มีใครคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ จึงจำเป็นอย่างมากที่ผู้หญิงอย่างเราๆ…

ASICSTIGER เผยโฉม GEL-DS TRAINER OG MUAY THAI รุ่นลิมิเต็ดผสานจิตวิญญาณ มวยไทย

ASICSTIGER เผยโฉม GEL-DS TRAINER OG MUAY THAI รุ่นลิมิเต็ดผสานจิตวิญญาณ มวยไทย

เอสิคซ์ไทเกอร์ ASICSTIGER จับมือคาร์นิวาลจัดปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟเปิดตัวรองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาระดับตำนานที่เปี่ยมด้วยวัฒนธรรมอันยาวนานของไทยอย่าง มวยไทย ด้วยการนำเสนอผ่านโมเดลสุดคลาสสิคอย่างรุ่น GEL-DS TRAINER OG ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของการร่วมมือกันระหว่างทั้งสองแบรนด์ ที่จะเผยความเป็นไทยให้ทั่วโลกได้สัมผัสด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมไทยเข้ากับแฟชั่นได้อย่างลงตัว GEL-DS TRAINER OG มวยไทย ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสังเวียนการต่อสู้ของมวยไทยโดยในส่วนอัปเปอร์มาพร้อมกับวัสดุระดับพรีเมี่ยมที่ให้ความกระชับในขณะสวมใส่พร้อมแถบสีที่แตกต่างกันของรองเท้าทั้ง…

โปรแกรมมวย วันพฤหัสฯที่ 1 สิงหาคม 2562

โปรแกรมมวย วันพฤหัสฯที่ 1 สิงหาคม 2562

โปรแกรมมวย ประจำวันพฤหัสฯที่ 1 สิงหาคม 2562   ศึก ส.สมหมาย เวทีมวย ราชดำเนิน เวลา 18.30 น.   สุวัฒน์เล็ก…

วิจารณ์มวย วันพฤหัสฯที่ 1 สิงหาคม 2562

วิจารณ์มวย วันพฤหัสฯที่ 1 สิงหาคม 2562

วิจารณ์มวย ประจำวันพฤหัสฯที่ 1 สิงหาคม 2562   ศึก ส.สมหมาย เวทีมวย ราชดำเนิน เวลา 18.30 น.    …

ผลมวย วันพฤหัสฯที่ 1 สิงหาคม 2562

ผลมวย วันพฤหัสฯที่ 1 สิงหาคม 2562

ผลมวย ประจำวันพฤหัสฯที่ 1 สิงหาคม 2562   ศึก ส.สมหมาย เวทีมวย ราชดำเนิน เวลา 18.30 น.   สุวัฒน์เล็ก…

โปรแกรมมวยไทย วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562

โปรแกรมมวยไทย วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562

โปรแกรมมวยไทย ประจำวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562     ศึก มวยมันส์วันศุกร์ เวที ลุมพินี วัชรพล มีนะโยธิน vs ชนะพล…