rolex นาฟิกาข้อมือ นาฬิกาหรู นาฬิกาเเบรนด์เนม โรเล็กซ์

5 สิ่งควรรู้ก่อนที่คุณจะเป็นเจ้าของนาฬิกาแบรนด์หรูอย่าง ROLEX

คัดลอก URL แล้ว

ROLEX คือ นาฟิกาข้อมือ ที่มีความซับซ้อนมากกว่าที่่คุณคิด เปล่าหรอกเราไม่ได้หมายถึงชิ้นส่วนกลไกอันซับซ้อนในการทำงานของมัน เเต่เรากำลังจะพูดถึงความเป็นมาเเละประวัติศาสตร์ของนาฬิกาแบรนด์หรูที่มีอายุร้อยกว่าปีแบรนด์นี้ให้คุณได้รู้จักมันดียิ่งขึ้น

1. ROLEXไม่ได้เป็นนาฬิกาจากสวิส

ที่จริงๆ เเล้ว ROLEX เป็นนาฬิกาข้อมือที่ก่อตั้งขึ้นครั้งเเรกที่กรุงลอนดอนในปี 1,905 โดย Hans Wilsdorf ชาวเยอรมันในขณะที่เขามีอายุเพียง 24ปี

ROLEX

Wilsdorf ไม่ใช้ช่างซ่อมนาฬิกา เเต่เขาคือนักธุรกิจที่เริ่มจากการเป็นผู้จัดจำหน่ายนาฬิกาข้อมือ เเต่นาฬิกาข้อมือในสมัยนั้นใหได้แต่ความหรูหราเเต่ขาดความเที่ยงตรง ทำให้ Hans Wilsdorf  ตัดสินใจผลิตนาฬิกาด้วยตนเอง เเต่ด้วยภาวะของสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้อะไหล่ชิ้นส่วนในการประกอบนาฬิกาที่สั่งจากประเทศสวิตเซอร์เเลนด์มีราคาเเพง เขาจึงตัดสินใจอีกครั้งด้วยการย้ายฐานการผลิตไปอยู่ที่สวิตเวอร์แลนด์

2. ROLEX ไม่มีความหมาย เป็นเพียงชื่อเเบรนด์ที่ต้องการให้คนจดจำเท่านั้น

ช่วงที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อให้กับเเบรนด์นาฬิกาของตนเอง Hans Wilsdorf  ได้ผ่านกระบวนการตั้งชื่อเเบรนด์นาฬิกาดังกล่าวมาเเล้วนับร้อยชื่อ โดยเขาอิงหลักในการตั้งชื่อโดยใช้โจทย์คือ ต้องเป็นที่ที่คนจดจำได้ง่าย เเละโดดเด่น เเต่ทุกชื่อก็ยังไม่ปิ๊งความต้องการของเขาสักที เเละมีอยู่วันหนึ่งขณะที่เขากำลังนั่งรถโดยสารอยู่ในกรุงลอนดอนอยู่ๆ เขากลับคิดชื่อ Rolex ออกมาโดยบังเอิญเท่านั้นเอง

ROLEX

 

3. ROLEX คือนาฬิกาหัวก้าวหน้าเเละไม่ต้องการซ้ำรอยใคร

ผู้ผลิตนาฬิกาส่วนใหญ่มักทำฟีเจอร์ของนาฬิกาออกมาซ้ำๆ กัน เช่นทำให้นาฬิกามีความสามารถในการกันน้ำ, ระบบไขลานอัตโนมัติ, เปลี่ยนวันเเละวันที่ได้อัตโนมัติซึ่งทั้งหมดนี้คือความสามารถที่พบเห็นได้ตามนาฬิกาข้อมือทั่วไป Rolex คือแบรนด์นาฬิกาที่คิดค้นระบบก้นน้ำ, กันฝุ่นเข้านาฬิกาเจ้าแรกของโลก เเต่พวกเขาไม่หยุดอยู่เเค่นั้น Rolex กลับผลิตนาฬิกา Submariner ที่สามารถกันน้ำที่ระดับความลึก 100 เมตรเหมาะกับนักดำน้ำ เเละการเปลี่ยนวัน, วันที่จากกลไกที่ชาญฉลาด Perpetual ในรุ่น Datejust นั่นทำให้ Rolex คือนาฬิกาที่เหนือกว่าเเบรนด์อื่น ปรัชญาง่ายๆ ของ Rolex คือการทำนาฬิกาให้เหนือกว่าคู่เเข่ง

ROLEX

4. นาฬิกา ROLEX ใช้เวลาในการผลิต 1 ปี

นาฬิกา Rolex  ถูกประกอบขึ้นมาอย่างปราณีตโดยช่างผู้เชี่ยวชาญที่ใช้มือในการประกอบทุกเรือน นั่นทำระยะเวลาในการผลิตของมันจึงใช้เวลานานกว่าการผลิตนาฬิกาแบรนด์อื่นๆ แต่นี้ย่งเป็นการตอกย้ำว่า Rolex คือนาฬิกาที่ถูกผลิตขึ้นมาด้วยมือมนุษย์ปราศจากเครื่องจักรกลทำให้มันมีคุณค่ามากขึ้น

ROLEX

5. ROLEX คือนาฬิกาสำหรับนักบุกเบิกที่สร้างประวัติศาสตร์หลายๆ หน้าให้กับโลก

Rolex คือนาฬิกาสำหรับเพื่อกิจกรรมของผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เช่น การดำน้ำลึกในทะเล, การบิน, นักเเข่งรถ, การปีนเขาและการสำรวจทางวิทยาศาสตร์ เช่น ในปี 1927 Rolex Oyster คือนาฬิกากันน้ำรุ่นแรกของ Rolex ที่มีความสามารถกันน้ำลึกได้ 100 เมตร เเละ Mercedes Gleitze นักว่ายน้ำสาวชาวอังกฤษก็ได้สวมใส่มันว่ายน้ำข้ามช่องเเคบอังกฤษในเวลามากกว่า 10 ชั่วโมงโดยที่มันยังทำงานได้ตามปกติ  เเละในปี 1953 Sir John Hunt, Sir Edmund Hillary และ Tenzing Norgay ได้เดินทางไปถึงยอดเขาเอเวอเรสต์โดยใส่นาฬิกา Oyster Perpetual ขณะเดินทางท่ามกลางอุณหภูมิที่ลบต่ำ


แท็ก: MEN , , , , ,
WRITER

RELATED

#OMEGAMyChoice แคมเปญใหม่จาก OMEGA นาฬิกาหรูที่ผู้หญิงทุกคนคู่ควรอย่างแท้จริง

#OMEGAMyChoice แคมเปญใหม่จาก OMEGA นาฬิกาหรูที่ผู้หญิงทุกคนคู่ควรอย่างแท้จริง

OMEGA แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิสรวม 6 ดาราชั้นนำและ 30 เซเลบริตี้จากหลากหลายอาชีพผู้หลงรักนาฬิการ่วมถ่ายภาพ portrait สุดเอ็กซ์คลูซีฟในแคมเปญ #OMEGAMyChoice ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองคู่กับนาฬิกาผู้หญิงสุดหรูจาก OMEGA ทั้งคอลเล็กชั่น Constellation, Seamaster และ…

ทำไมนาฬิกา Rolex (Rolex Watches) ถึงน่าลงทุน?

ทำไมนาฬิกา Rolex (Rolex Watches) ถึงน่าลงทุน?

นาฬิกา Rolex (Rolex Watches) นาฬิกาแบรนด์หรูระดับโลก ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิตที่ละเอียดพิถีพิถัน และประณีตในทุกขั้นตอน ทำให้เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีมูลค่าสูงที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก พร้อมกับเป็นแบรนด์นาฬิกาที่ครองใจนักสะสมจากทั่วทุกมุมโลกมายาวนาน บทความนี้จะมาตอบข้อสงสัยทำไมนาฬิกา Rolex ที่นอกจากจะเป็นนาฬิกาที่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน มอบคุณค่าทางจิตใจแล้วยังสามารถเพิ่มมูลค่า และเพิ่มโอกาสในการลงทุนได้ด้วย ฉะนั้นมาเพลิดเพลินกับชิ้นงานอันทรงคุณค่าจากแบรนด์…

Porsche X TAG Heuer เปิดตัวนาฬิกาสไตล์สปอร์ต เพียง 16 เรือนในไทยเท่านั้น

Porsche X TAG Heuer เปิดตัวนาฬิกาสไตล์สปอร์ต เพียง 16 เรือนในไทยเท่านั้น

เอเอเอสฯ พาเหล่าคนรักรถสปอร์ตและผู้ชื่นชอบนาฬิกา ร่วมสัมผัสที่สุดของเรือนเวลารุ่นพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพียง 16 เรือนในไทยเท่านั้น

นาฬิกา Bugatti Chiron สุดโด่งดังในโลกออนไลน์ เสมือนพาเครื่อง W16 ไปทุกที่

นาฬิกา Bugatti Chiron สุดโด่งดังในโลกออนไลน์ เสมือนพาเครื่อง W16 ไปทุกที่

แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิการะดับไฮเอนด์จากนิวยอร์ก Jacob & Co ร่วมกับ Bugatti เผยโฉมนาฬิกาหรูเรือนใหม่ล่าสุดสำหรับแฟน ๆ Bugatti Chiron ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ถ่ายทอดบุคลิกของไฮเปอร์คาร์ยอดนิยมจากฝรั่งเศส ชูจุดเด่นที่การนำเครื่องยนต์ W16 มาบรรจุลงในนาฬิกา จนเป็นที่กล่าวขวัญในโลกออนไลน์เลยทีเดียว…

นาฬิกา Audemars Piguet รุ่นพิเศษหายากราคาเฉียดล้านบาท!!

นาฬิกา Audemars Piguet รุ่นพิเศษหายากราคาเฉียดล้านบาท!!

ถ้าพูดถึงแบรนด์นาฬิการะดับสูงเชื่อเลยว่าหลายคนน่าจะนึกถึงแบรนด์นาฬิกา Audemars Piguet (โอเดอะมาร์ส ปิเกต์) หรือ AP ด้วยรูปทรงและหน้าปัดแปดเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Royal Oak Collection ที่เมื่อใครเห็นต้องรู้ทันทีว่าเป็นนาฬิกาแบรนด์ AP ซึ่งปัจจุบันนาฬิกาประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะ เหล่าซุปเปอร์สตาร์…

หล่อหรู! Patek Philippe Nautilus นาฬิการุ่นฮิตค่าตัวพุ่งทะยานเหยียบ 2 ล้าน!

หล่อหรู! Patek Philippe Nautilus นาฬิการุ่นฮิตค่าตัวพุ่งทะยานเหยียบ 2 ล้าน!

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่คนทั่วโลกใฝ่ฝัน ต้องมี Patek Philippe Nautilus ติดอยู๋ในโผอย่างไม่ต้องสงสัย ทาง ดร.ปราโมทย์ เหรียญเจริญสุข กูรูด้านนาฬิกาคนเก่งจาก  IAMWATCH เลยขอจัดนาฬิกาตัวเป็นๆ ราคาเกือบ 2 ล้านมานั่งรีวิวกันแบบทุกซอกทุกมุมให้หายสงสัยว่าแค่นาฬิกาข้อมือเรือนนิดเดียวแต่ทำไมราคาถึงมหาศาลนัก…

บี พีระพัฒน์ เปิดนาฬิกาหรู โชว์ของรักของหวงมูลค่าหลักล้าน

บี พีระพัฒน์ เปิดนาฬิกาหรู โชว์ของรักของหวงมูลค่าหลักล้าน

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า บี พีระพัฒน์ เถรว่อง ศิลปินนักร้องระดับซุปเปอร์สตาร์นั้นจะมีความสนใจในเรื่องนาฬิการะดับไม่ธรรมดาจากการเริ่มต้นซื้อนาฬิกาเพื่อการใช้งานเท่านั้นแต่ต่อมามีความหลงใหลในประวัติของแบรนด์ วัสดุที่ใช้และฟังก์ชั่นการใช้งานระดับลงดีเทล จนรู้ตัวอีกทีกลายเป็นเจ้าของนาฬิการะดับท็อปของโลกอย่าง Patek Philippe ที่หลายคนใฝ่ฝันไปซะแล้ว   ที่มา : IAMWATCH

‘บิ๊กป้อม’ รอด!! ป.ป.ช. มีมติยกคำร้องปมยืมนาฬิกาเพื่อน 21 เรือน

‘บิ๊กป้อม’ รอด!! ป.ป.ช. มีมติยกคำร้องปมยืมนาฬิกาเพื่อน 21 เรือน

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ได้กล่าวถึงกรณีการไต่สวนคดีที่มีการร้องเรียน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กรณียืมนาฬิกาเพื่อ 21 เรือน เป็นการรับทรัพย์สินเกิน 3,000 บาท ตามกฎหมาย…

โล่งอก!! ‘บิ๊กป้อม’ เผยสบายใจขึ้น หลัง ป.ป.ช. ยกคำร้องปมนาฬิกาหรู

โล่งอก!! ‘บิ๊กป้อม’ เผยสบายใจขึ้น หลัง ป.ป.ช. ยกคำร้องปมนาฬิกาหรู

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีมติยกคำร้องปมนาฬิกาหรู 21 พร้อมระบุว่าทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย เมื่อถามว่าหลัง ป.ป.ช. มีมติยกคำร้องแล้วนั้นรู้สึกสบายใจขึ้นหรือไม่ พลเอกประวิตร ตอบว่า สบายใจในเรื่องนี้มาตลอด…

X