Sam's Story ณัฐพล เสมสุวรรณ นักวิ่งสู้มะเร็ง ผู้ชายต้นแบบ แซม แซม Sam's Story

แซม Sam’s Story เจ้าของแฮชแท็ก #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม นักวิ่งผู้เป็นแรงใจให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง

คัดลอก URL แล้ว

สิ่งหนึ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเองนั้นก็คงหนีไม่พ้นโรคร้าย แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วเราจะจัดการกับมันยังไง วันนี้ Men.MThai จะพาไปรู้จักชายมีพลังใจเปี่ยมล้น เจ้าของแฮชแท็ก #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม เขาคนนั้นคือ แซม – ณัฐพล เสมสุวรรณ หรือ แซม Sam’s Story ชายผู้เอาชนะมะเร็งด้วยแรงใจล้วนๆ พร้อมถ่ายทอดพลัง แรงบันดาลใจ และเรื่องราวดีๆ ในมุมมองบวกๆ เกี่ยวการสู้มะเร็งของเขา ที่เราอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้รับรู้ทั่วกัน

โดย พี่แซม ของเรานั้นมีชื่อจริงว่า ณัฐพล เสมสุวรรณ ชายผู้เคยป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ช่วงที่เขาอายุ 20-21 และด้วยการรักษามะเร็งจากการคีโมนั้นปรากฎมา พี่แซมของเราแพ้ยาอย่างรุนแรงครับ และทำให้ร่างกายของเขาย้ำแย่เข้าไปอีก

แต่สุดท้ายเขาก็สามารถผ่านพ้นโรคร้ายนั้นมาได้ และได้กลายเป็นนักวิ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการวิ่งของพี่ตูน บอดี้สแลม และได้เคยวิ่งเคียงข้างพี่ตูน ฮีโร่ของประเทศชาติเรามาแล้วด้วย แต่แล้ววันนั้นเรื่องไม่ขาดคิดก็ได้เกิดขึ้นกับพี่แซมของ เมื่อมะเร็งที่หายไปจากตัวเขากว่า 10 ปี ได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง

แต่พี่แซมยอดนักวิ่งของเราก็ไม่ย่อท้อครับ เขาพร้อมที่จะวิ่งเพื่อสู้กับมะเร็งร้าย และยังทำการเปิดเพจ FB : Sam’s Story เล่าเรื่องราวการสู้มะเร็งของเขาพร้อมกับแฮชแท็ก #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม จนทำให้เป็นแรงบันดาลใจของผู้ป่วยโรคมะเร็งทั้งหลายได้สู้ไปพร้อมๆ กับเขา

เราก็ขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจให้พี่แซมหายจากโรคร้ายและกลับมาวิ่งได้อีกครั้งนะครับ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านเรื่องราวของพี่แซมได้ที่เพจ Sam’s Story บอกเลยครับว่า ต่อให้คุณไม่ได้เป็นโรคร้ายแต่เรื่องราวของพี่เขาก็เป็นแรงใจที่ดีในการสู้ชีวิตจริงๆ ครับ

เรียบเรียงโดย Men.MThai

รูปภาพจาก FB : Sam’s Story


แท็ก: MEN , , , , , ,

RELATED

เจ้าชายอับดุล มาทีน จากบรูไน หล่อเนี้ยบหุ่นเฟิร์ม เจ้าชายหล่อบอกต่อรัวๆ

เจ้าชายอับดุล มาทีน จากบรูไน หล่อเนี้ยบหุ่นเฟิร์ม เจ้าชายหล่อบอกต่อรัวๆ

บอกเลยว่าพระองค์ทำให้สาวๆ ทั่วโลกใจหวั่นไหวเพราะความหล่อและความสามารถจริงๆ เจ้าชายอับดุล มาทีน จากบรูไน ที่งานดี เจ้าชายหล่อบอกต่อรัวๆ ในช่วงเวลานี้คงไม่มีเจ้าชายพระองค์ไหน ที่เป็นที่พูดถึงไปกว่า เจ้าชายอับดุล มาทีน (Pengiran Muda Abdul Mateen)…

Jonny Kim ผู้ชายต้นแบบ ที่เป็นทั้ง ทหาร-หมอ-นักบินอวกาศ

Jonny Kim ผู้ชายต้นแบบ ที่เป็นทั้ง ทหาร-หมอ-นักบินอวกาศ

แบบนี้เรียกสมบูรณ์แบบแล้วจริงๆ คนอะไรเก่งเวอร์ Jonny Kim ผู้ชายต้นแบบ ที่เป็นทั้ง ทหาร-หมอ-นักบินอวกาศ Jonny Kim เรียกว่าเป็นยอดมนุษย์ที่ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษเลยจริงๆ เพราะหนุ่มเกาหลีคนี้เป็นทั้ง แพทย์ จบจาก Harvard, หน่วยซีลของอเมริกา…

X