ขอลูก ตั้งครรภ์ ตั้งท้อง เคล็ดตั้งครรภ์

เคล็ดตั้งครรภ์ เอาท้องชนท้อง จะท้องจริงเหรอ

ความเชื่อเรื่องการเอาท้องไปชนกับท้องคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องเป็น เคล็ดตั้งครรภ์ ที่นิยมกันมาก บ้างก็ประสบความสำเร็จ แต่บ้างก็ไม่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเหตุปัจจัยหลากหลาย ในด้านวิทยาศาสตร์ก็จะเกี่ยวข้องกับสุขภาพร่างกายและจิตใจของคู่สามีภรรยา

Home / HEALTH / เคล็ดตั้งครรภ์ เอาท้องชนท้อง จะท้องจริงเหรอ

ความเชื่อเรื่องการเอาท้องไปชนกับท้องคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องเป็น เคล็ดตั้งครรภ์ ที่นิยมกันมาก บ้างก็ประสบความสำเร็จ แต่บ้างก็ไม่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเหตุปัจจัยหลากหลาย ในด้านวิทยาศาสตร์ก็จะเกี่ยวข้องกับสุขภาพร่างกายและจิตใจของคู่สามีภรรยา การนับวันไข่ตกให้ตรง และฯลฯ หากแต่การเอาท้องชนท้องอย่างเช่นสาวก้อย รัชวิน เอาท้องไปชนกับท้องของสาวแพทริเซีย หรือ แอร์ ภัณฑิลา ที่เอาท้องไปชนกับดิว อริสรา ก็นับได้ว่าเป็นความเชื่อเพื่อความสบายใจอย่างหนึ่งเช่นกัน MThai จึงรวบรวมความเชื่อบางส่วนสำหรับคนอยากมีลูกว่ามีเคล็ดความเชื่ออย่างไรกันบ้างมาฝากค่ะ

เคล็ดตั้งครรภ์

เคล็ดตั้งครรภ์

แขวนภาพวาดเด็ก 100 คนในบ้าน

ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยจากลัทธิเต๋า แนะนำให้แขวนไว้ในจุดที่จะเห็นได้โดยง่ายทุกครั้งเมื่อเข้าบ้าน หากไม่สามารถหารูปมาได้ถึง 100 คน ก็สามารถนำรูปเด็กหน้าตาน่ารักที่คุณชอบมาติดเท่าที่ต้องการหรือพอหาได้ก็ได้ค่ะ เพราะเชื่อกันว่า เด็กทารกเป็นสิ่งที่ทรงพลัง สิ่งใดก็ตามที่เหมือนกันจะดึงดูดสิ่งที่เหมือนกันให้เข้ามาหา หากมองในอีกแง่หนึ่งก็เป็นเรื่องของจิตวิทยา ช่วยกระตุ้นให้เราปฏิบัติตัว ลงมือทำในสิ่งที่เราเห็น เราต้องการนั่นเองค่ะ

เปลี่ยนทิศที่หัวนอน

ตามความเชื่อของชาวจีน คือ เรื่องทิศนอน โดยเฉพาะทิศนอนของสามี ควรจัดให้หัวเตียงหันไปทางทิศเหนียนเหนียน คือ ทิศแห่งความรักตามหลักของการคำนวณหมายเลข ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมความรักและนำโชคระหว่างสามีภรรยา

ผ้าอนามัยนำโชค

มีทั้งความเชื่อของคนญี่ปุ่นและฝั่งจีน ฝั่งไต้หวันที่มีความเชื่อคล้ายๆ กัน

ผ้าอนามัยของคนที่เพิ่งท้อง ถือเป็นเครื่องรางขอลูกค่ะ ในภาษาจีนและญี่ปุ่น เสียงอ่านของคำว่า ตั้งท้อง กับ ผ้าอนามัยออกเสียงคล้ายๆ กัน มาพกไว้ที่ตัว เขาถือเป็นเคล็ดว่าทำเเบบนี้จะสามารถทำให้มีลูกได้ค่ะ

โดยความเชื่อของจีนให้นำผ้าอนามัยของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ไม่ถึง 3 เดือน จากห่อสุดท้ายที่เหลือใช้ก่อนที่จะตั้งครรภ์ มาแบ่งให้เพื่อนที่อยากมีลูกให้พกติดตัวไว้ หรือวางไว้ใต้หมอนตอนปฏิบัติภารกิจกับสามี เชื่อว่าจะสามารถนำโชคดีในการตั้งครรภ์ให้กับคนอื่นได้

เปลี่ยนท้อง

ชาวจีนเชื่อกันว่า หากหญิงสาวบ้านไหนท้องแต่ลูกสาว หรือ แต่งงานไป 2 ปีแล้วยังไม่ตั้งท้อง แม่ของฝ่ายหญิงจะต้องตุ๋นกระเพาะหมูใส่ในกาน้ำ ให้ญาติที่เป็นผู้หญิง หรือตัวคุณแม่ของฝ่ายหญิงเองเป็นผู้นำไปบ้านฝ่ายชาย ขณะที่นำไปต้องห้ามพูดคุยกับใครในบ้านนั้น แค่นำไปวางในห้องนอนของลูกชายลูกสาวแล้วก็กลับออกมา กาน้ำมีรูปร่างคล้ายอวัยวะเพศชาย ส่วนกระเพาะหมูหมายถึงการเปลี่ยนท้อง จึงต้องตุ๋นกระเพาะหมูใส่ภาชนะคือ กาน้ำเท่านั้น เมื่อทั้งสามีและภรรยากินเข้าไป เชื่อว่าจะทำให้ตั้งท้อง หรือสามารถเปลี่ยนมาท้องลูกชายในท้องต่อไปได้ค่ะ

แขวนผลทับทิมไว้ในห้องนอน

ทับทิม หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ จะแขวนลูกทับทิมหรือภาพทับทิมไว้ในห้องนอนก็ได้ ชาวจีนเชื่อกันว่า จะช่วยให้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ

พึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

บนบานขอพรพระ หรือเทพเจ้าตามสถานที่ต่างๆ ที่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์ หรือ สวดมนต์ขอลูกกับสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เป็นต้น ส่วนรายละเอียดเรื่องวัดต่างๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 9 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไหว้ขอลูก พร้อมเคล็ดลับการขอลูกให้สมหวัง

นี่เป็นเพียงเคล็ดความเชื่อบางส่วนในการช่วยให้ตั้งครรภ์ ทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถทำได้เพื่อความสบายใจ เกิดความผ่อนคลาย ไม่เครียด อันเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายและจิตใจได้รีแล็กซ์ในการปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งหากพึ่งพาวิธีธรรมชาติแล้วน้องยังไม่มา อาจจะต้องพึ่งพาวิธีทางวิทยาศาสตร์เพิ่มเติมกันแล้วล่ะค่ะ

ที่มาภาพ bunnyaire,rachwinwong

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

9 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไหว้ขอลูก พร้อมเคล็ดลับการขอลูกให้สมหวัง

มีลูกยาก อยากมีลูกมาก! แนะนำ ขอพรองค์ย่าโม

วิธีสักการะ ขอพรพระโพธิสัตว์กวนอิม (เจ้าแม่กวนอิม)