ญีปุ่น อาหารญี่ปุ่น เครื่องราง

เมนูสายมู เส้นอุด้งปิศาจ มาพร้อมบทสวดบนเส้นยาวกว่า 90 ซม.

เรื่องมูเตลูนี่ นอกจากพี่ไทยเรา ให้ไว้ใจดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่างประเทศญี่ปุ่นได้เลยเช่นกัน นอกจากเครื่องรางตามวัดวาในญี่ปุ่นแล้วนั้น พี่เค้าก็มีเมนูใหม่ที่บรรจุบทสวดเอาไว้บนเส้นอุด้งศักดิ์สิทธิ์วางจำหน่ายในชื่อว่า “Oni no Kanabo Udon” หรือแปลเป็นไทยว่า “เส้นอุด้งปิศาจ” ซึ่งคำว่า “Oni” หรือ “โอนิ”…

Home / FOOD, ไลฟ์สไตล์ / เมนูสายมู เส้นอุด้งปิศาจ มาพร้อมบทสวดบนเส้นยาวกว่า 90 ซม.
เมนูสายมู

เรื่องมูเตลูนี่ นอกจากพี่ไทยเรา ให้ไว้ใจดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่างประเทศญี่ปุ่นได้เลยเช่นกัน นอกจากเครื่องรางตามวัดวาในญี่ปุ่นแล้วนั้น พี่เค้าก็มีเมนูใหม่ที่บรรจุบทสวดเอาไว้บนเส้นอุด้งศักดิ์สิทธิ์วางจำหน่ายในชื่อว่า “Oni no Kanabo Udon” หรือแปลเป็นไทยว่า “เส้นอุด้งปิศาจ” ซึ่งคำว่า “Oni” หรือ “โอนิ” ในภาษาญี่ปุ่นนั้นหมายถึง “ปีศาจ” และคำว่า “Kanabo” หรือ “คานาโบะ” แปลว่า กระบองไม้หนามของซามูไรที่ใช้ต่อสู้กับปีศาจ โดยเส้นอุด้งดังกล่าวมีลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากปกติคือเป็นเส้นแบนและหนาที่มีความยาวกว่า 90 เซนติเมตร หรือ 35 นิ้ว (ตามความเชื่อจากนิทานพื้นบ้านโบราณญี่ปุ่น อุด้งเส้นยาวถือว่าเป็นเครื่องรางนำโชค) ซึ่งเส้นอุด้งนี้ถือเป็นของที่ระลึกหรือโอทอปประจำจังหวัด โอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ

เส้นอุด้งปิศาจ
เมนูสายมู
ต้มเส้นอุด้ง
เครื่องรางนำโชค

งานนี้ เราไม่ต้องท่องบทสวดกันอีกต่อไป เพียงแค่ซู๊ดเส้นอุด้งปิศาจที่มีบทสวดอยู่บนเส้นนี้เข้าไป ก็เหมือนได้สวดมนต์แล้ว

เส้นอุด้ง

หากใครสนใจสามารถหาซื้อได้จาก Devil’s Club ผ่านทางเว็บไซต์ kamote-shop ในราคาห่อละ 2,470 เยน คิดเป็นเงินไทยราว 634 บาท โดย 1 แพ็คมีขนาด 480 กรัม ค่อยๆ แบ่งต้มนะจ๊ะ อย่าวู่วาม เพราะต้มออกมาแล้วจะมีปริมาณเยอะมาก เราไม่จำเป็นต้องกินเส้นอุด้งที่มีบทสวดให้หมดภายในคราวเดียวก็ได้ (เตือนแล้วนะ)

ที่มาจาก soranews24.com