เพื่อสุขอนามัยที่ดี อย่าลืม ทำความสะอาด 4 สิ่งในบ้านดังต่อไปนี้

การ ทำความสะอาด ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ แถมยังช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเรานั้นน่าอยู่ยิ่งขึ้น ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี Decor.mthai เลยไม่รอช้า ขอหยิบ 4 สิ่งในบ้านที่ไม่ควรลืมทำความสะอาดมาฝากทุกคนกัน ว่าแต่สิ่งของเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 4…

Home / DECOR / เพื่อสุขอนามัยที่ดี อย่าลืม ทำความสะอาด 4 สิ่งในบ้านดังต่อไปนี้

การ ทำความสะอาด ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ แถมยังช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเรานั้นน่าอยู่ยิ่งขึ้น ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี Decor.mthai เลยไม่รอช้า ขอหยิบ 4 สิ่งในบ้านที่ไม่ควรลืมทำความสะอาดมาฝากทุกคนกัน ว่าแต่สิ่งของเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

4 สิ่งในบ้านที่ไม่ควรลืม ทำความสะอาด

ทำความสะอาด

1.ดอกไม้พลาสติก อีกหนึ่งของตกแต่งที่เพิ่มความสวยงามและความสดใสให้กับบ้าน แต่อย่างไรก็ตามควรหมั่นปัดฝุ่นและเช็ดทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อช่วยลดฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ

แก้วใส่แปรงสีฟัน

2.แก้วใส่แปรงสีฟัน เนื่องจากแปรงสีฟันถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เราต้องใช้งานกันอยู่ทุกวัน ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี ควรหมั่นล้างทำความสะอาดแก้วใส่แปรงสีฟันอย่างสม่ำเสมอ

ไม้กวาด

3.ไม้กวาด อีกหนึ่งอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่เป็นตัวเก็บฝุ่นละอองต่างๆ มากมาย ฉะนั้นควรหมั่นทำความสะอาดไม้กวาดที่บ้านอยู่เป็นประจำ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดฝุ่นได้

4.หลังตู้ ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ หรือตู้อื่นๆ ภายในบ้าน หากปล่อยทิ้งไว้นานอาจก่อให้เกิดฝุ่นหนาๆ เต็มไปหมด และอาจก่อให้เกิดเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคต่างๆ ได้ ฉะนั้นทางที่ดีหมั่นเช็ดถูและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม การหมั่นดูแลรักษาทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดเชื้อโรคต่างๆ แถมยังช่วยทำให้บ้านของเราน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย