เคล็ดลับแขวนรูปตามหลักฮวงจุ้ย

7 เคล็ดลับแขวนรูปตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ ความรุ่งเรือง

บ้านทุกหลังมักจะมีรูปภาพของสมาชิกในบ้าน มาติดแขวนหรือตั้งเพื่อตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปจากการรับปริญญา แต่งงาน หรือกิจกรรมต่างๆ เรื่องราวในภาพจึงมักเป็นความสุขและความทรงจำที่ดีของเจ้าของภาพ หากแขวนรูป หรือตั้งรูปให้ถูกหลักที่ดี ก็จะช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่สมาชิกในบ้านได้ วันนี้ MTHAI มี 7 เคล็ดลับแขวนรูปตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ ความรุ่งเรื่อง มาฝากทุกท่าน

Home / DECOR / 7 เคล็ดลับแขวนรูปตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ ความรุ่งเรือง

บ้านทุกหลังมักจะมีรูปภาพของสมาชิกในบ้าน มาติดแขวนหรือตั้งเพื่อตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปจากการรับปริญญา แต่งงาน หรือกิจกรรมต่างๆ เรื่องราวในภาพจึงมักเป็นความสุขและความทรงจำที่ดีของเจ้าของภาพ หากแขวนรูป หรือตั้งรูปให้ถูกหลักที่ดี ก็จะช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่สมาชิกในบ้านได้ วันนี้ MTHAI มี 7 เคล็ดลับแขวนรูปตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ ความรุ่งเรือง มาฝากทุกท่าน

เคล็ดลับแขวนรูปตามจุ้น
เคล็ดลับแขวนรูปตามหลักฮวงจุ้ย

7 เคล็ดลับแขวนรูปตามหลักฮวงจุ้ย

1. ให้เลือกแขวนรูปครอบครัว หรือจะเลือกเป็นตั้งก็ได้ ควรเลือกภาพที่คนในภาพแสดงถึงมีความสุขหันหน้าเข้าหากันสื่อถึงรักใคร่กลมเกลียวกัน

2. สิ่งที่แนะนำว่าไม่ควรที่สุดคือ การแขวนภาพเดี่ยวของแต่ละคนไว้ในมุมเดียวกันก็ควรหันหน้าภาพไปทางเดียวกัน ไม่หันหน้าไปคนละทิศละทาง จะเป็นนัยของความหมางเมินห่างเหิน ถ้าเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน หรือคู่ชีวิตละก็ห้ามเด็ดขาด

3. ไม่นำเอาภาพรูปถ่ายไปแขวนที่เป็นผนังของห้องน้ำ ห้องสุขา เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตประสบแต่ความทุกข์ร้อน อีกนัยหนึ่งจะส่งผลให้สุขภาพไม่ดี ส่วนหนึ่งห้องน้ำจะชื้นตลอดจะทำให้ภาพเสียหายได้

4. ไม่แขวนรูปถ่ายให้ตรงกับประตูห้องน้ำ เพราะจะทำให้อับโชคและมีแต่ทุกข์ร้อน การงานก็ไม่ค่อยได้รับความช่วยเหลือนัก เหมือนคนจะไม่ค่อยชอบหน้าเท่าไหร่เคล็ดพวกนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งโดยที่เราไม่รู้ตัว

5. ไม่แขวนรูปให้ตรงกับประตูหน้าบ้าน เพราะจะทำให้ประสบแต่เรื่องทุกข์ร้อน ร้อนก็แต่เรื่องชาวบ้าน คือ ใครเข้ามาก็นำเอาปัญหามาให้ หรือไม่ก็จะมาให้ช่วยแก้ปัญหา ก็จะมีแต่ความวุ่นวายไม่จบ

6. ไม่แขวนรูปถ่ายตรงกับบันได จะทำให้ชีวิตไม่สงบสุขเลยความหมายก็คือโดนเหยียบย่ำตลอด แม้แต่หน้าที่การงานก็จะหยุดอยู่กับที่กว่าจะเลื่อนไปแต่ละขั้นแสนสาหัส

7. ไม่แขวนรูปถ่ายไว้ในห้องใต้ดินเพราะจะทำให้ไม่เจริญ เหตุเพราะบางบ้านห้องใต้ดินแทบจะไม่เคยเปิดเลย ก็คือปิดตายนั้นแหละจึงเป็นความหมายไม่ดี

  • หากเลือกแขวนภาพตามคำแนะนำ และข้อห้ามต่างๆ ก็จะช่วยเสริมสิริมงคลที่ดีให้กับชีวิตและสมาชิกในครอบครัว เพราะรูปภาพคือเรื่องราวและกิจกรรมที่เกิดขึ้น เป็นเหมือนความทรงจำที่ดีของทุกคน จึงมีส่วนสำคัญมากในการเสริมฮวงจุ้ยที่ดี

ข้อมูลโดย : อ.ไลลา