วิธีเสริมมงคลออกรถใหม่ ออกรถใหม่ต้องทำอย่างไร เสริมดวงออกรถใหม่

8 ทริคเสริมมงคล ออกรถใหม่! เสริมความเฮง ความปลอดภัย

รถเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับวัยทำงาน เพราะให้ความสะดวกสบายในการเดินทาง การเลือกซื้อรถจึงสำคัญไม่ต่างจากการเลือกซื้อบ้าน หลายคนเมื่อออกรถใหม่ ก็อยากให้เป็นรถที่ดี ให้ความปลอดภัย ความสบายใจ วันนี้ MTHAI ขอนำ 8 ทริคเสริมมงคล ออกรถใหม่ป้ายแดง! เสริมความเฮง ความปลอดภัย เพื่อให้ทุกคนที่ต้องการออกรถใหม่ ได้นำไปปฏิบัติ

Home / AUTO / 8 ทริคเสริมมงคล ออกรถใหม่! เสริมความเฮง ความปลอดภัย

รถเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับวัยทำงาน เพราะให้ความสะดวกสบายในการเดินทาง การเลือกซื้อรถจึงสำคัญไม่ต่างจากการเลือกซื้อบ้าน หลายคนเมื่อออกรถใหม่ ก็อยากให้เป็นรถที่ดี ให้ความปลอดภัย ความสบายใจ วันนี้ MTHAI ขอนำ 8 ทริคเสริมมงคล ออกรถใหม่! เสริมความเฮง ความปลอดภัย เพื่อให้ทุกคนที่ต้องการออกรถใหม่ ได้นำไปปฏิบัติ

เสริมมงคลออกรถใหม่ป้ายแดง

8 ทริคเสริมมงคล ออกรถใหม่ป้ายแดง

1.เลือกสีรถที่ไม่ขัดดวงกับเจ้าของรถ

 • สีรถเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าหากเลือกสีที่เป็นกาลกิณีมาขับนั้น จะทำให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง ที่พบได้บ่อยคือ ทำมาหากินไม่ขึ้น ประสบอุบัติเหตุหรือเฉี่ยวชนหลายครั้ง มีอุปสรรคในชีวิตมากมาย แต่หากว่าเลือกสีที่เป็นมงคลกับตัวเองก็จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตดีขึ้น มาดูสีรถต้องห้ามกันค่ะ
 • คนที่เกิดวันไหนต้องระวังสีอะไรกันบ้าง ? คนเกิดวันอาทิตย์ สีที่ไม่ควรใช้อย่างยิ่งคือรถสีฟ้า สีน้ำเงินคนเกิดวันจันทร์ สีรถต้องห้ามคือสีแดงคนเกิดวันอังคาร สีที่เป็นกาลกิณีห้ามใช้คือสีโทนสว่าง  เช่น สีขาว ขาวนวล สีเหลือง สีมุก สีเงินคนเกิดวันพุธกลางวัน สีที่ไม่ควรเด็ดขาด คือสีชมพูหรือสีส้มคนเกิดวันพุธกลางคืน สีที่เป็นกาลกิณี คือ สีส้ม สีทอง หรือสีเหลืองคนเกิดวันพฤหัสบดี สีต้องห้ามคือโทนเข้ม อย่างเช่น สีดำ สีม่วง สีน้ำเงินคนเกิดวันศุกร์ สีที่ห้ามนำไปใช้ในการออกรถคือสี เทา สีบรอนซ์คนเกิดวันเสาร์ สีที่ไม่ควรเลือกคือ สีเขียวกับสีส้ม

2. หาฤกษ์มงคล ที่ถูกโฉลกกับดวงเจ้าของรถ

 • ปัจจุบันนี้ปฏิทินส่วนใหญ่จะมีฤกษ์มงคลอยู่ด้วยเสมอ คุณสามารถอ้างอิงจากวันในปฏิทินได้เลยตามสะดวก แต่ถ้าหากว่ายังไม่มั่นใจ แม่หมอแนะนำให้ลองไปหาพระตามวัดใกล้บ้านที่นับถือก็ได้ค่ะ ให้พระท่านตรวจดูดวงชะตาและฤกษ์ที่เป็นมงคลกับคุณ ทั้งวันที่และเวลานะคะ ก่อนออกจากวัดก็ขอน้ำมนต์จากหลวงพ่อหรือหลวงพี่มาสักขวดนะคะ เพราะวันไปออกรถต้องใช้

3. เตรียมเครื่องบูชาให้พร้อมก่อนวันไปรับรถ

 • สิ่งที่ต้องเตรียมคือ เสื้อผ้าสีที่เป็นมงคลกับคุณ ,กล้วยหนึ่งหวีสำหรับไหว้แม่ย่านาง, น้ำมนต์จากวัดที่นับถือ ,พระพุทธรูปองค์เล็ก, พวงมาลัย, เครื่องประดับประเภทสร้อยทอง แหวนทอง และเงินที่ลงท้ายด้วยเลข 9 เช่น 99 บาท หรือ  999 บาท

4. ชวนพ่อแม่ หรือผู้ติดตามที่มีชื่อเป็นมงคลไปด้วย

 • เช่น นางวันดี นายมีชัย ไปรับรถใหม่กับคุณด้วย เพื่อความเป็นสิริมงคล ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยก่อนออกรถ

5. พรมน้ำมนต์ และวางพระพุทธรูปองค์เล็กพร้อมกับเงินทองไว้หน้ารถตามความเหมาะสม

 • พร้อมกับให้คนที่มีชื่อมงคลบีบแตรรถ 3 ครั้งก่อนขับออกไป โดยพ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่ ควรอวยพรพูดแต่สิ่งดีๆ เป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตัวคุณด้วยค่ะ

6. วันที่รับรถให้ขับรถขึ้นไปทางทิศเหนือเสมอ

 • โดยเปิดไฟหน้าไว้ตลอดทางจนถึงบ้าน และที่สำคัญไม่แวะระหว่างด้วยนะคะ

7. การให้พระเจิมรถ

 • ควรเตรียมดอกไม้ 5 ดอก เทียน 5 คู่ พวงมาลัย 1 พวง ซองปัจจัยถวายพระสงฆ์ตามกำลังศรัทธา เดินทางไปที่วัดพร้อมให้พระที่นับถือทำพิธีได้เลยค่ะ

8.เลือกเลขทะเบียนรถที่ถูกโฉลกกับตัวผู้ขับขี่

 • เลขทะเบียนรถเป็นสิ่งสำคัญมาก หากเลือกตัวเลขไม่เหมาะกับดวงชะตาของคุณ ก็อาจทำให้รถคันนั้นไม่เป็นมงคลนัก แต่หากว่าเลือกเลขทะเบียนรถที่เข้ากับดวงชะตาของคุณ มีโอกาสที่คุณจะได้รับสิ่งดีๆจากรถที่คุณออกใหม่ นำพาโชคลาภ ความปลอดภัยมาให้

สำหรับ 8 ทริคในการออกรถใหม่ เป็นวิธีช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับผู้ขับขี่ได้เพิ่มความสบายใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อออกรถมาแล้วควรขับขี่ด้วยความไม่ประมาท เรียนรู้และเคารพกฎจารจรอยู่เสมอ หมั่นตรวจเช็คสภาพรถก่อนขับขี่ทุกครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รถที่ดี ถูกโฉลกกับตัวคุณ

ไหว้แม่ย่านางรถ

คาถาสำหรับออกรถใหม่ แคล้วคลาด ปลอดภัย

(ตั้งนะโม 3 จบ)

อิติ สุคะโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ

ปะฐะวีคงคา ภุมมะเทวา ขะมามิหัง

สุจิตโต พุทธัง ธัมมัง สังฆัง

 (โดย พระครูวิหารกิจจานุการ หรือ ปาน โสนนฺโท วัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา)

ฤกษ์มงคลออกรถใหม่

ฤกษ์ออกรถเดือนกรกฎาคม 2566

 • วันพฤหัสบดี ที่ 6 กรกฎาคม
 • วันอังคาร ที่ 11 กรกฎาคม
 • วันพุธ ที่ 12 กรกฎาคม
 • วันอาทิตย์ ที่ 16 กรกฎาคม
 • วันพุธ ที่ 19 กรกฎาคม
 • วันเสาร์ ที่ 22 กรกฎาคม

(โดย อ.มิก พชร ทูตเทวะ)

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ฤกษ์ไหว้แม่ย่านางรถ วันไหนดี วันไหนห้ามไหว้

บูชาพระหน้ารถ อย่างถูกวิธี ให้ทุกการเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย

ฤกษ์ออกรถ ปี 2566 ชอบก็จัด ประหยัดทำไม