กรรมหนัก ทำแท้ง ทำแท้งเด็ก เจ้ากรรมนายเวร เวรกรรม

หยุดคิดสักนิด คุณอาจเคยมีส่วนร่วม ทำแท้ง แบบไม่ตั้งใจ

การมีส่วนเกี่ยวข้องกับการ ทำแท้ง ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่นั้น ล้วนแล้วแต่จะต้องรับผลกรรมนั้นไปด้วย เช่นแนะนำสถานที่ ให้เงิน หรือแม้แต่การเราพูดออกไปอย่างไม่คิด

Home / ดูดวง / หยุดคิดสักนิด คุณอาจเคยมีส่วนร่วม ทำแท้ง แบบไม่ตั้งใจ

ทำแท้ง กับผลกรรมที่เกิดจากการ มีส่วนร่วมแบบไม่ตั้งใจเป็นปัญหาโลกแตกมากๆค่ะ เพราะยุคสมัยนี้อะไรๆก็รวดเร็วทันใจไปหมดทุกอย่าง รวมไปถึงการมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่ยังไม่พร้อมกับผลที่จะตามมา ในที่นี้แม่หมอไม่ได้เจาะจงเฉพาะว่าเป็นสาวๆวัยเรียนนะคะ เพราะความเป็นจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ขนาดว่าเป็นผู้ใหญ่ มีฐานะพอเลี้ยงดูได้ แต่ก็ยังมีความคิดที่จะทำแท้ง !!

ก่อนที่จะพูดเรื่องบาปบุญและเวรกรรม แม่หมอ Horoscope.mthai.com แจ้งก่อนนะคะ ว่าปัจจุบันนี้มีกฏหมายบอกไว้อย่างชัดเจน ว่าการทำแท้ง เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย มีโทษทั้งปรับและจำคุกนะคะ แต่จะมีกรณียกเว้น หากถูกกระทำข่มขืน หรือการท้องนั้นเป็นอันตรายต่อชีวิตของผู้หญิงที่ท้อง

สำหรับผู้ที่ทำแท้งนั้น หลายๆคนทราบกันดีว่ากฏแห่งกรรมนั้นรุนแรง ชีวิตต่อจากนั้นจะพบเจอแต่อุปสรรค มีเรื่องให้ทุกข์ใจอยู่เสมอ ซึ่งกรรมเหล่านี้เกิดจากผลของการกระทำที่ได้ก่อขึ้นเอง แล้วถ้าหากว่าเราไม่ได้เป็นฝ่ายทำแท้ง แต่มีส่วนเกี่ยวข้องล่ะ จะถือว่าบาปหรือไม่ ?

การมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำแท้งไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่นั้น ล้วนแล้วแต่จะต้องรับผลกรรมนั้นไปด้วย ตัวอย่างเช่น การชี้แนะ แนะนำสถานที่ ทำแท้ง การให้เงินไปทำแท้ง หรือแม้แต่การเราพูดออกไปอย่างไม่คิดประมาณว่า “ถ้าไม่มีปัญญาเลี้ยงก็ไปทำแท้งซะ ” ซึ่งถ้าหากว่าผู้หญิงคนนั้นทำตามที่เราพูดจริง นั่นหมายถึงว่าเราได้มีส่วนร่วมกับการทำแท้งครั้งนี้แล้ว เป็นการร่วมฆ่าเด็กตายโดยไม่เจตนา

ผลกรรมจากการที่เราเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำแท้งนั้น จะมีอาการปวดหัว ปวดต้นคอ บ่า ไหล่ หลัง ขา เอว ย้ายที่ปวดไปได้เรื่อยๆ  การงานมีอุปสรรค การเงินติดขัดชักหน้าไม่ถึงหลัง ความรักครอบครัวมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง มีลูกก็จะดื้อเลี้ยงยาก ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักเจออุปสรรค ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต ถือว่าเป็นกรรมหนัก เหตุผลที่เรียกว่ากรรมหนัก เพราะดวงวิญญาณเด็กมีความอาฆาตแค้น เพราะไม่สามารถมาเกิดเป็นมนุษย์ได้ จึงต้องวนเวียนอยู่กับเราไปตลอด จนกว่าจะหมดอายุขัยที่แท้จริง กลายมาเป็นเจ้ากรรมนายเวรของเรา

มีหลายข้อมูลที่พยายามหาทางแก้ไขปัญหา ว่าสามารถแก้กรรมได้หรือไม่ ซึ่งแม่หมอไม่สามารถบอกได้ เพราะว่าในทางพุทธศาสนาไม่มีการบอกเรื่องแก้กรรม บาปและบุญแยกส่วนกัน เมื่อเราทำบาปไปแล้ว จะไม่มีการทำบุญเพื่อมาลบล้างกันได้ แต่ผลจากการกระทำนั้นสามารถจะเบาบางลงได้ แนะนำให้รู้สึกสำนึกกับสิ่งที่ตัวเองได้ทำลงไปก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อคิดได้แล้วก็จงหมั่นทำบุญ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่บาตร ถวายสังฆทาน แผ่เมตตา บวชชีพราหมณ์ บวชพระ(กรณีผู้ชายเป็นผู้มีส่วนร่วม)

บางครั้งบางทีเราอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเงินที่ให้เพื่อนยืม จะนำไป ทำแท้ง หรือการขับรถไปส่งเพื่อนเพื่อพาไปหาหมอ โดยที่ไม่รู้ว่าเบื้องลึกจริงๆมาทำอะไร กรรมและบาปบุญ วัดได้จากเจตนา หากเราไม่ตั้งใจก็อาจจะไม่บาป หรือถ้าบาปก็อาจจะน้อยลงกว่าคนที่ไปทำโดยตรง ก่อนจะหยิบยื่นน้ำใจให้ใคร ถามสักนิด หยุดคิดสักหน่อย เพื่อป้องกันการสร้างบาปโดยไม่รู้ตัว

 

เรียบเรียงโดย : Horoscope.mthai.com