มหากาฬรีวิว มัดรวม 10 อาหารเสริมตอบโจทย์ผิววัย 40+

คัดลอก URL แล้ว

สาวใหญ่วัย 40 อัพมาทางนี้ อยู่มานานจนรู้ว่าคอลลาเจนคือสิ่งที่ผิวต้องการ แต่ก็รู้ด้วยเหมือนกันว่าแค่ทานอาหารเสริมคอลลาเจนอย่างเดียวมันไม่พอ! วันนี้เลยจะมามัดรวมอาหารเสริมตอบโจทย์ผิววัยผู้ใหญ่ถึง 10 สูตร 10 แบรนด์ ให้ไปเลือกทานตามความต้องการของผิวกันเล้ยยยยย

CHAMÉ Collagen Tripeptide Plus Biotin

พออายุขึ้นเลข 4 อย่างที่รู้กันว่าปัญหาน่าหนักใจไม่ได้มีแค่เรื่องผิว แต่เรื่องผม และเล็บก็ดูจะร่วงโรยไปพร้อมกับผิวที่เริ่มไม่สดใส คอลลาเจนสูตรเพิ่มไบโอตินเพื่อจึงเป็นส่วนผสมที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งค่ะ เพราะนอกจากจะมีคอลลาเจนช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้น เนียนเด้งแล้ว ยังมีส่วนผสมของไบโอติน ที่สำคัญต่อการสร้างเส้นผมและเล็บที่แข็งแรงด้วยค่ะ CHAMÉ Collagen Tripeptide Plus Biotin จึงเป็นอาหารเสริมที่ดูจะตอบโจทย์คนที่ไม่เพียงกังวลเรื่องผิว แต่ยังอยากเสริมความแข็งแรงให้เส้นผมและเล็บด้วยค่ะ ที่สำคัญนางทานง่าย มาในรูปแบบผง ชงทานกับน้ำเปล่าได้เลย เพราะเค้ามีรสบลูเบอร์รี่อยู่แล้วค่ะ

เหมาะสำหรับ ผู้ที่กังวลเรื่องผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื้น เส้นผมและเล็บไม่แข็งแรง

ราคา 850 บาท (10 ซอง)

วิธีทาน ผสมน้ำปริมาณ 150 มก. วันละ 1 ซอง

ช่องทางสั่งซื้อ Watsons

Meiji Amino Collagen+CoQ10 & Rice Germ Extract

อายุ 40 ทั้งที อาหารเสริมคอลลาเจนอย่างเดียวไม่พอ Meiji จึงเป็นอาหารเสริมคอลลาชงดื่มอีกตัวที่ไม่ได้มีคอลลาเจนเพียวๆ แต่ยังมีวิตามิน C ช่วยให้คอลลาเจนดูดซึมได้ง่าย พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระอย่างโคเอนไซม์คิว 10 มาช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ อาร์จินีนช่วยฟื้นฟูผิวให้ผ่อนคลาย และสารสกัดจากจมูกข้าวมาช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอีกแรงค่ะ ตัวนี้มีข้อเสียนิดนึงคือกลิ่นแอบคาวนิดๆ เพราะเค้าสกัดคอลลาเจนมาจากปลาทะเลแบบไม่มีแต่งสีแต่งกลิ่น เลยแนะนำสำหรับคนที่ยังไม่เคยชงคอลลาเจนกินมาก่อนให้นำไปผสมน้ำหรืออาหารที่มีรสชาติพอสมควร เพื่อให้ทานง่ายขึ้นค่ะ

เหมาะสำหรับ ผู้ที่ผิวแห้ง มีริ้วรอย ไม่สดใส และขาดความชุ่มชื้น 

ราคา 1,590 บาท (196 กรัม)

วิธีทาน ผสมอาหารหรือเครื่องดื่มวันละ 2 ช้อนโต๊ะ

ช่องทางสั่งซื้อ Watsons

Blackmores Marine Collagen CoQ10+

สำหรับคนไม่ชอบทานคอลลาเจนชงเพราะกลัวกลิ่นคาว ก็หันมากลืนแบบเม็ดก็สะดวกดีค่ะ Blackmore ตัวนี้นอกจากจะมีคอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลน้ำลึกแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ อีกมากมาย เช่น สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส และสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยดูแลเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ และความหมองคล้ำต่างๆ โคเอนไซม์คิว 10 วิตามิน E วิตามิน C ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมทางเลือกที่เหมาะกับวัย 40+ ค่ะ เพราะอุดมด้วยวิตามินที่หลากหลาย ช่วยดูแลเรื่องผิวรอบด้าน

เหมาะสำหรับ ผู้กังวลผิวไม่เต่งตึง ผิวหมองคล้ำ ขาดน้ำ ต้องการความชุ่มชื้น 

ราคา 2,400 บาท (60 แคปซูล)

วิธีทาน วันละ 1 แคปซูลพร้อมอาหาร

ช่องทางสั่งซื้อ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป / Watsons / Boots

BE.U Rejuvenating By Natural Extracts

ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่เกิดมาเพื่อดูแลผิววัยผู้ใหญ่โดยเฉพาะ จะวัย 30 หรือ 40 อัพก็ทานได้ เค้ามีการสกัดครบครันมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนที่ช่วยเรื่องผิวเต่งตึง วิตามิน C & E ที่ช่วยบูสต์คอลลาเจน โปรแอนโธไซยานิดินที่ได้จากเปลือกสนฝรั่งเศสและเมล็ดองุ่น มาดูแลเรื่องผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส และซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เริ่มทำงานได้ไม่ดีเหมือนตอนเป็นหนุ่มสาว อัลฟาไลโปอิกแอซิด ที่ช่วยให้ร่างกายรีไซเคิลวิตามินที่ทานเข้าไปทำหน้าที่ได้ดียิ่งขึ้น แถมยังมีไฟโตเอสโตรเจนซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชทำหน้าที่ทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เริ่มไม่คงที่ในวัยผู้ใหญ่ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็นกลูต้าไธโอน สารสกัดจากรำข้าวโอ๊ต ไลโคปีน และอีกมากมาย

เหมาะสำหรับ ผู้มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่ชุ่มชื้น ผิวโทรม ไม่สดใส

ราคา 1,250 บาท (30 แคปซูล)

วิธีทาน 1 – 2 แคปซูล เช้าหรือก่อนนอน

ช่องทางสั่งซื้อ Watsons / Eveandboy / LINE : @beubeauty / FB : BE.U เร่งความสวย คืนความใส

Mega We Care Grape Seed Extract HS

สารสกัดอีกตัวนึงที่หนุ่มใหญ่สาวใหญ่วัย 40 ต้องรู้จักคือสารสกัดจากเมล็ดองุ่น หรือเรียกอีกอย่างว่าโปรแอนโธไซยานิดิน เป็นสารสกัดที่เรียกได้ว่าเป็น Queen of Antioxidant เลยค่ะ เพราะช่วยดูแลผิวได้ครอบคลุมมากๆ ไม่ว่าจะมีเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำทั้งหลายที่ถูกอนุมูลอิสระจากแสดงแดดทำร้าย ยังช่วยเรื่องการป้องกัน ดูแล และฟื้นฟูเซลล์ผิวได้ด้วยค่ะ Mega We Care Grape Seed เลยเป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมที่น่าสนใจสำหรับคนวัย 40 แม้ว่าจะเน้นแค่สารสกัดตัวเดียว แต่นางก็เป็นสารสกัดที่ดูแลผิวได้เน้นๆ หลายเรื่องเลยค่ะ!

เหมาะสำหรับ ผู้มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ

ราคา 775 บาท (30 เม็ด)

วิธีทาน วันละ 1 เม็ด

ช่องทางสั่งซื้อ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป / Watsons / Boots

Vistra Astaxanthin

พูดถึง Queen of Antioxidant ไปแล้ว เรามาดูกันต่อที่ King of Antioxidant ที่คนวัย 40 ควรรู้จักกันบ้างค่ะ นั่นก็คืออออ แอสตาแซนธิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ แต่จะอยู่ในอาหารพวกที่มีสีส้มแดง เช่น ปลาแซลมอน กุ้ง สาหร่ายสีแดง ช่วยเรื่องป้องกันและลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย และเนื่องจากแอสตาแซนธินเป็นสารสกัดที่อยู่ในกลุ่มวิตามิน A ทำให้ช่วยบำรุงดวงตา ลดอาการตาแห้งได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการทำงานของกล้ามเนื้อ ดูแลสุขภาพหัวใจได้อีกหลายต่อเลยค่ะ นับเป็นอาหารเสริมที่ควรค่าแก่สุขภาพกายและสุขภาพผิววัย 40 มากค่ะ

เหมาะสำหรับ ผู้กังวลเรื่องริ้วรอย และผู้ที่ดวงตาและกล้ามเนื้ออ่อนล้า

ราคา 880 บาท (30 แคปซูล)

วิธีทาน ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้งพร้อมอาหารเช้า – เย็น

ช่องทางสั่งซื้อ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป / Watsons / Boots

Pharmax aenti.age timedefier

ยิ่งอายุมากขึ้น การทำงานของโกรทฮอร์โมนก็เริ่มไม่ดีเหมือนตอนวัยรุ่น ยิ่งสำหรับคนวัย 30 ปลายไปจนถึงวัย 40 ขึ้นแล้ว ปัญหาการนอนหลับยิ่งเป็นปัญหาใหญ่ ก็ยิ่งทำให้โกรทฮอร์โมนที่หลั่งระหว่างเราหลับช่วง 4 ทุ่มถึงตี 2 ทำงานได้ไม่เต็มที่เข้าไปอีก Pharmax สูตรนี้เค้าเลยเน้นจัดการปัญหาการนอนโดยเฉพาะค่ะ โดย L-Glutamine เข้มข้น 2,000 มก. (ต่อ 4 แคปซูล) มาช่วยเรื่องการหลับและช่วยเพิ่มความเข้มข้นของ Plasma Growth Hormone จัดการเรื่องความตึงเครียด ช่วยให้หลับสนิทขึ้น ให้โกรทฮอร์โมนทำงานได้ดีขึ้น และเมื่อโกรทฮอร์โมนดีขึ้น ผิวก็จะกลับมาสดใสท้าอายุได้ค่ะ

เหมาะสำหรับ ผู้มีปัญหานอนไม่หลับ ตึงเครียด ผิวไม่สดใส โทรมเพราะนอนหลับไม่มีคุณภาพ

ราคา 1,750 บาท (100 แคปซูล)

วิธีทาน วันละ 2 แคปซูล ก่อนนอนประมาณครึ่งชั่วโมง

ช่องทางสั่งซื้อ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Vistra Forty Plus

Vistra Forty Plus เป็นอาหารเสริมที่ดูแค่ชื่อก็รู้เลยว่าทำมาเพื่อวัย 40+ โดยเค้าจะเน้นปรับสมดุลฮอร์โมนเป็นหลัก โดยใช้ไฟโตเอสโตรเจนซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชประเภทถั่วมาทำหน้าที่ทำแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ขึ้นๆ ลงๆ ในวัยผู้ใหญ่ ช่วยชะลอวัยให้ผิวได้ ที่สำคัญนอกจากจะช่วยดูแลสุขภาพองค์รวมในผู้หญิงวัย 40+ โดยเฉพาะแล้วยังช่วยบรรเทาอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ ในวัยก่อนและหลังหมดประจำเดือนด้วยสารสกัดอย่างน้ำมันจมูกข้าวด้วยค่ะ

เหมาะสำหรับ ผู้ที่ฮอร์โมนไม่สมดุล

ราคา 670 บาท (1 แคปซูล)

วิธีทาน ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็นหลังอาหาร

ช่องทางสั่งซื้อ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป / Watsons / Boots

Royal Bee Maxi Royal Jelly

อีกหนึ่งอาหารเสริมที่คนวัย 40 ควรรู้จักคือนมผึ้งค่ะ นมผึ้งคืออาหารของผึ้งราชินี ซึ่งอุดมด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน กรดอะมิโน กรดไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน C, B รวม, D, E แร่ธาตุต่างๆ ทั้งแคลเซียม แมกนีเซียม สังกะสี โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอีกเยอะมากๆ ค่ะ นมผึ้งเลยเหมาะมากสำหรับคนที่ทานอาหารไม่ดีจนร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เรียกว่าเป็นทางลัดสำหรับคนที่ไม่สะดวกหาอาหารที่หลากหลายทานได้ทุกวัน (แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นะคะ อาหารเสริมเป็นเพียงตัวช่วยหนึ่งเท่านั้น ไม่สามารถทดแทนอาหารจริงๆ ได้) เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน ก็จะทำให้ผิวสุขภาพดี นอนหลับ เปล่งปลั่งตามมาค่ะ

เหมาะสำหรับ ผู้ที่ร่างกายเหนื่อยล้า นอนไม่หลับ ผิวไม่สดใส

ราคา 1,680 บาท (60 แคปซูล)

วิธีทาน 1 – 2 แคปซูลก่อนอาหารเช้าหรือก่อนนอน

ช่องทางสั่งซื้อ Watsons

Interpharma TS6 Probiotics

โพรไบโอติกที่อาศัยอยู่ในลำไส้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ผู้ใหญ่วัย 40 อัพอย่างเราๆ ควรคำนึงถึง โพรไบโอติกในร่างกายเราจะเริ่มลดจำนวนลงเมื่อเราอายุมากขึ้น และทานอาหารที่ไม่ดี หรือที่มีผักหรือผลไม้ไม่เพียงพอ จนสมดุลในลำไส้ผิดปกติ ส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ มากมายออกมาถึงผิวชั้นนอก จนผิวเกิดการอักเสบเพราะไม่มีตัวช่วยกำจัดเชื้อโรคในร่างกาย อาหารเสริมโพรไบโอติกส์จึงเป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมทางเลือกที่วัย 40 ควรให้ความสนใจ เช่น Interpharma TS6 Probiotics ที่มีโพรไบโอติกถึง 6 สายพันธุ์ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ดูแลปัญหาการขับถ่าย ลดการอักเสบ ที่สำคัญเมื่อทานติดต่อกัน 3 เดือนยังช่วยเรื่องฝ้าได้ด้วยค่ะ

เหมาะสำหรับ ผู้มีปัญหาขับถ่าย ผิวหมองคล้ำ ต้องการจัดการฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ดูจางลง

ราคา 2,500 บาท (45 ซอง)

วิธีทาน วันละ 1 ซองพร้อมดื่มน้ำตามมากๆช่องทางสั่งซื้อ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป


แท็ก: HEALTH
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)
X