ออกกำลังกาย ออกกำลังกายที่บ้าน

4 ข้อดี ออกกำลังกายที่บ้าน ทางเลือกสำหรับคนอยากสุขภาพดี แต่ไม่สะดวกไปฟิตเนส

คัดลอก URL แล้ว

อย่ากังวลหากคุณไม่สามารถไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสได้ เพราะเดี๋ยวนี้มีคลาสออกกำลังกายทางออนไลน์มากมาย สำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่จะช่วยให้คุณสนุกกับการออกกำลังกายที่บ้านได้

4 ข้อดี ออกกำลังกายที่บ้าน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า คนสายรักสุขภาพส่วนใหญ่ชื่นชอบการไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสคลับเพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและคลาสออกกำลังกายที่หลากหลาย มีเทรนเนอร์คอยดูแลให้คำแนะนำ ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น แต่ยังทำให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ของการออกกำลังกายได้เร็วขึ้นด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ที่ฟิตเนสคลับก็ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนที่ดูแลสุขภาพเหมือนกัน ทำให้ยิ่งเพิ่มไฟในการออกกำลังกายตามไปอีกด้วย

แต่ต้องยอมรับว่า มีบ่อยครั้งที่เราไม่สามารถไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสได้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงานที่ถาโถมเข้ามาทำให้ต้องรีบเคลียร์จนไม่มีเวลาไปคลับ อีกทั้งยังมีวันที่การจราจรก็ไม่เป็นใจอีกด้วย เหตุผลเหล่านี้ทำให้สายดูแลหุ่นดูแลสุขภาพอย่างเราๆ เกิดความท้อแท้ อยากจะออกกำลังกายแบบเต็มที่แต่ก็…เฮ้อ แค่คิดก็เหนื่อยกว่าตอนออกกำลังกายซะอีก

แน่นอนว่าการออกกำลังกายเป็นประจำจนกลายเป็นกิจวัตร ถือเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ แต่หากวันไหนที่คุณไม่สะดวกจะไปฟิตเนสก็สามารถเปลี่ยนมาออกกำลังกายที่บ้านได้ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มช่องว่างให้เราในวันที่เหนื่อยล้าเกินกว่าจะเดินทางไปคลับ หรือวันอันแสนจะงานยุ่งจนไม่มีเวลาไปไหนได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการออกกำลังกายที่บ้านก็ยังมีข้อดีมากมาย เช่น

1.รักษาระดับความฟิต

ใครที่กำลังมุ่งมั่นอยู่กับการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน อยากสร้างความฟิตให้ร่างกายในช่วง เวลาอันจำกัด จริงๆ แล้วการออกกำลังกายที่บ้านสักหนึ่งชั่วโมงก็ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้เช่นกัน เพียงแต่ในระหว่างการออก กำลังกายให้เน้นที่คุณภาพมากกว่าปริมาณ แล้วเพิ่มความเข้มข้นขึ้นตามระยะเวลาที่มีเพื่อรักษาระดับความฟิตของคุณเอาไว้

2.ยืดหยุ่นเวลาได้

คุณสามารถปรับเวลาการออกกำลังกายให้สอดคล้องกับกิจกรรมในแต่ละวันได้ ไม่ว่าจะอยาก ออกกำลังกายตอนกลางวันหรือกลางคืนก็ทำได้ตามสะดวก สำหรับใครที่ต้อง work from home หรือพ่อแม่ที่อยู่บ้านและต้องดูแล เด็กๆ ด้วยอาจเลือกออกกำลังกายเป็นช่วงๆ ละ 10-15 นาทีในระหว่างวันก็ได้ ตราบใดที่อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น นั่นนับเป็น การออกกำลังกายที่ดีแล้ว


นาฬิกาข้อมือสุขภาพ DTECH รุ่น NB125

นาฬิกาข้อมือ Smart watch เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกาย และลดน้ำหนัก ช่วยให้บรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น มีการแจ้งเตือนเห็นภาพความคืบหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น

ราคา 1,299 บาท


3.ความสนุกที่แตกต่าง

ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายที่บ้านจะไม่มีอุปกรณ์มากมายเหมือนในฟิตเนส แต่คุณสามารถ มิกซ์แอนด์แมตช์รูปแบบการออกกำลังกายให้หลากหลายและสนุกขึ้นได้ เช่น ออกไปวิ่งหรือเดินเร็วรอบหมู่บ้าน เดินขึ้น-ลงบันได ในบ้าน กระโดดเชือก ยกดัมเบลล์ หรือออกกำลังกายไปกับคลาสออกกำลังกายออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งบรรยากาศที่แตกต่างจาก ฟิตเนสยังช่วยให้กิจวัตรการออกกำลังกายของคุณมีสีสันและไม่น่าเบื่อด้วย

4.มีความเป็นส่วนตัว มีเวลากับครอบครัว

การได้ออกกำลังกายที่บ้าน ก็ทำให้คุณมีช่วงเวลาที่ได้อยู่บ้าน อาจจะชวนคนในครอบครัวมาออกกำลังกายไปพร้อมๆ กันก็ได้ สร้างความสนุกสนาน สุขภาพแข็งแรงไปพร้อมๆ กัน และยังได้สานสัมพันธ์ในครอบครัวได้ด้วย

ออกกำลังกายง่ายๆ กับ Virtual Studio

สำหรับคนที่อยากออกกำลังกายแต่ไม่สะดวกจะไปฟิตเนส หรือแม้กระทั่งคนที่ไม่มีฟิตเนสอยู่ใกล้ที่พักอาศัย สมัยนี้มีคลาส ออกกำลังกายออนไลน์มาเป็นตัวช่วยที่ทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายขึ้น สามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ ทุกเวลา เช่น Virtual Studio ของ Fitness First – Celebrity Fitness คือคลาสออกกำลังกายออนไลน์ที่มี ความหลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการให้คนหลายกลุ่ม ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้ที่มีปัญหาเฉพาะทาง เช่น ออฟฟิศซินโดรม มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบประสาท คุณแม่ตั้งครรภ์ ฯลฯ แล้วยังมีคลาสสตรีมมิ่งที่เหมือนได้มาออกกำลังกายกับเทรนเนอร์จริงๆ ที่คลับอีกด้วย

ที่มา: www.fitnessfirst.co.th


แท็ก: HEALTH , ,
WRITER

RELATED

5 ท่าออกกำลังกาย ทำเองที่บ้าน ที่จะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีขึ้นในพริบตา

5 ท่าออกกำลังกาย ทำเองที่บ้าน ที่จะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีขึ้นในพริบตา

5 ท่าออกกำลังกายที่มาแนะนำให้นำไปปรับใช้กันที่บ้าน รับรองว่าแค่5ท่านี้ ถ้าทำอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง ก็จะช่วยให้รูปร่างกระชับได้ภายในเวลาไม่นาน

รู้จักการวิ่งแบบ Virtual Run พร้อมเผยเคล็ดลับสำหรับ นักวิ่งมือใหม่

รู้จักการวิ่งแบบ Virtual Run พร้อมเผยเคล็ดลับสำหรับ นักวิ่งมือใหม่

เคล็ดลับสำหรับ นักวิ่งมือใหม่ ในการวิ่งแบบ Virtual Run จะวิ่งที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ รวมคำถามที่พบได้บ่อยๆ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง

5 ท่าบริหารฟื้นฟูปอด ให้แข็งแรง ทำเองได้ทั้งผู้ที่ติดเชื้อโควิด19 และไม่ติดเชื้อ

5 ท่าบริหารฟื้นฟูปอด ให้แข็งแรง ทำเองได้ทั้งผู้ที่ติดเชื้อโควิด19 และไม่ติดเชื้อ

แนะนำ ท่าบริหารฟื้นฟูปอด ให้แข็งแรงและฟื้นตัวกลับมาโดยเร็ว 5 ท่าบริหารปอดที่สามารถทำเองได้ทั้งผู้ที่ติดเชื้อและไม่ติดเชื้อโควิด19

8 ท่าออกกำลังกาย ป้องกันหลอดเลือดดำอุดตัน  ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย

8 ท่าออกกำลังกาย ป้องกันหลอดเลือดดำอุดตัน ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย

นั่งนานๆ Work From Home ลุกมาขยับร่างกันดีกว่า! 8 ท่าออกกำลังกาย ป้องกันหลอดเลือดดำอุดตัน ช่วยให้เลือดไหลเวียน ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย

10 ข้อคิดจุดพลังใจ ออกกำลังกาย ของ แอน ทองประสม ที่อ่านจบแล้วจะอยากลุกไปวิ่งทันที

10 ข้อคิดจุดพลังใจ ออกกำลังกาย ของ แอน ทองประสม ที่อ่านจบแล้วจะอยากลุกไปวิ่งทันที

รวบรวม 10 ข้อคิดจุดพลังใจ แอน ทองประสม ให้สาวๆลุกขึ้นมาดูแลตัวเองให้ดีขึ้นทั้งจากภายในและภายนอก แบบที่เธอทำและเห็นผลมาแล้วทั้งนั้น

5 ประโยชน์ของการ กระโดดเชือก เต็มไปด้วยข้อดี ทั้งสุขภาพกายและใจ

5 ประโยชน์ของการ กระโดดเชือก เต็มไปด้วยข้อดี ทั้งสุขภาพกายและใจ

ประโยชน์ดีๆ เยอะมาก การกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากถึง 1,300 กิโลแคลอรี สนุก ผ่อนคลาย หายใจได้โล่งขึ้น

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ เพราะโยโย่ทุกครั้ง เปลี่ยนมาใช้ 5เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงแบบยั่งยืน

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ เพราะโยโย่ทุกครั้ง เปลี่ยนมาใช้ 5เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงแบบยั่งยืน

ใช่คุณหรือไม่ที่เคยวางแผนการ ลดน้ำหนัก ของตนเองแล้วก็สามารถทำได้จริง น้ำหนักหายไปจนคนรอบตัวทักและก็ใจฟูอยู่พักหนึ่ง ก็กลับเข้าสู่สภาวะที่เรียกว่า โยโย่

3 ทริคออกกำลังกายเพื่อ “ร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่ง” จาก เอ๋-อรวรรณ ยอดนักกีฬาพาราลิมปิกหัวใจนักสู้

3 ทริคออกกำลังกายเพื่อ “ร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่ง” จาก เอ๋-อรวรรณ ยอดนักกีฬาพาราลิมปิกหัวใจนักสู้

นี่คือทริคการออกกำลังกายง่าย ๆ ของนักกีฬาหญิงคนแกร่ง เอ๋-อรวรรณ บุตรโพธิ์ นักกีฬายกน้ำหนักพาราลิมปิกทีมชาติไทย

5 ประโยชน์ของการวิ่ง กิจกรรมการออกกำลังกายที่ง่ายเเละดีต่อสุขภาพ

5 ประโยชน์ของการวิ่ง กิจกรรมการออกกำลังกายที่ง่ายเเละดีต่อสุขภาพ

การวิ่ง เป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ง่ายเเละมีประโยชน์ ประหยัดเวลา ไม่ต้องเน้นอุปกรณ์ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ