Beware of counterfeit products Counterfeit Fake Knock off Piracy Replica ของปลอม ของลอกเลียนแบบ ของออนไลน์ คําศัพท์ภาษาอังกฤษ ประโยคภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว ภาษาอังกฤษน่ารู้ ภาษาอังกฤษพื้นฐาน เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง

ระวัง!! ของปลอม Beware of counterfeit products

ในยุคที่การซื้อขายของออนไลน์เป็นที่นิยมมาก โดยเฉพาะสินค้าแฟชั่นที่ซื้อง่ายขายคล่อง แต่สิ่งที่มาพร้อมความสะดวกสบายและรวดเร็วคือ ความเสี่ยงในการได้ ของปลอม แต่ก็หลายครั้งที่ผู้ซื้อแบบเราๆ ยินดีจะซื้อของลอกเลียนแบบ โดยที่รู้ทั้งรู้ว่ามันคือของปลอม

ระวัง!! ของปลอม
Beware of counterfeit products

คำว่าของ “ของก๊อป ของปลอม” ในภาษาอังกฤษ สามารถเรียกได้หลายอย่างค่ะ ดังนี้

Knock off

เป็นสินค้าที่ผู้ทำ ตั้งใจทำลอกเลียนแบบของแท้ ส่วนใหญ่คำนี้เราใช้กับพวกกระเป๋าที่ทำลอกเลียนแบบ Designer Product หรือ luxury brand แพงๆ เช่นPrada, Gucci, Chanel, Hermes และอื่นๆ อีกมากมายนะคะ

Counterfeit

Counterfeitproduct คือ สินค้าที่ผู้ทำตั้งใจทำเลียนแบบของแท้ เพื่อหวังให้ผู้ซื้อเกิดความสับสนคิดไปเองว่าซื้อของแท้ ส่วนใหญ่ถ้าผู้ซื้อไม่มีความรู้ในเรื่องสินค้านั้นๆ มีแนวโน้มที่จะตัดสินใจซื้อโดยที่ไม่รู้เลยว่าสิ่งนี้เป็นของปลอม

Replica

Replica Product คือสินค้าที่ถูกทำเลียนแบบสินค้าที่ได้รับความนิยม หรือ Designer Product ข้อแตกต่างของ replicaproduct กับ counterfeit คือ replica product จะทำคล้ายๆ ของจริง แต่ไม่เหมือนของจริงซ่ะทีเดียว เช่นทรงกระเป๋าอาจจะเหมือนกันเป๊ะเลย แต่ Logo อาจจะถูกดัดแปลงไปบ้าง ผู้ซื้อมักจะรู้อยู่แล้วว่าสินค้าชนิดนี้เป็นสินค้าลอกเลียนแบบ

Piracy

Pirated product คือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์หรือเรียกง่ายๆ ว่าสินค้าเถื่อน สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จะรวมถึงสินค้าที่มีการทำซ้ำ คัดลอดทำสำเนาโดยไม่ได้รับอนุญาตทางกฎหมาย ส่วนใหญ่จะเป็นพวกแผ่นซีดี ฟิล์ม ดีวีดี

Fake

ความหมายของมันก็คือ ปลอม มักจะเอาไปนำหน้าคำนามต่างๆ เพื่อบอกว่าสิ่งนั้นปลอม เช่น fake boobs นมปลอม, fake eyelashes ขนตาปลอม เป็นต้น

วันนี้เราก็ได้เรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับของปลอมกันไปแล้ว ต่อไปถ้าเจอคำศัพท์เหล่านี้ก็จะไม่งงอีกต่อไป:) ฝากทิ้งท้ายไว้สักนิด ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทุกๆ คน ช่วยกันงดสนับสนุนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิด เรามาเป็นกำลังใจเจ้าของแบรนด์ต่างๆ สร้างสรรค์ผลงานสินค้าที่ดีต่อไปกันค่ะ

WRITER

RELATED

“คริส-เต้” เจาะศัพท์นักสืบ “แจ็ค รีชเชอร์” หนังดังรายการดี ใน “ซีนเด็ดฯ” ช่อง “MONO29”

“คริส-เต้” เจาะศัพท์นักสืบ “แจ็ค รีชเชอร์” หนังดังรายการดี ใน “ซีนเด็ดฯ” ช่อง “MONO29”

ได้ความรู้ ควบคู่ความบันเทิง ไปกับรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” ทางช่อง “MONO 29”

ไม่รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ก็ทำข้อสอบเต็มได้!

ไม่รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ก็ทำข้อสอบเต็มได้!

น้องๆ หลายคนเวลาทำข้อสอบ Reading เจอคำศัพท์ที่มันดูอลังๆ หน่อย ก็เริ่มท้อใจแล้ว แต่ความจริง ถ้าเรารู้เทคนิคการเดาแบบหลักการณ์ก็จะรู้ว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องยากเลย วันนี้เลยจะขอแนะนำเทคนิคการเดาคำศัพท์ โดยดูจากคำเชื่อมที่บอกคำจำกัดความ หรือ นิยาม (Definition) ไม่รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ…

11 เกร็ดความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

11 เกร็ดความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

มาติดตามความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน (Did you know?) และต้องบอกเลยน่าสนใจมากๆ ลองไปดูกันสิว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง 11 เกร็ดความรู้น่าสนใจ เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ 1. สระในภาษาอังกฤษที่เจอได้บ่อยที่สุดคือ E 2. คำศัพท์ใหม่ในภาษาอังกฤษเกิดขึ้นทุกๆ…

6 คำถามที่ไม่ควรถามชาวต่างชาติเด็ดขาด!

6 คำถามที่ไม่ควรถามชาวต่างชาติเด็ดขาด!

ถ้าอยากจะพูดภาษาอังกฤษให้เป็นเร็ว เราจะต้องฝึกพูดกับเจ้าของภาษา นอกจากจะได้ฝึกภาษาอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอีกด้วย การเปิด Conversation ส่วนใหญ่ เราก็มักจะถามคำถามทั่วๆ ไป ซึ่งบางคำถามอาจจะดูเป็นคำถามปกติที่คนไทยแบบเราๆ ถามกันเป็นปกติ แต่สำหรับชาวต่างชาติ คำถามเหล่านั้นอาจจะเป็นคำถามที่ไม่เหมาะสมและหยาบคาย เรามาลองดูคำถามที่ไม่ควรถามเด็ดขาดกัน ว่ามีอะไรบ้าง…

สภาวะ Dead Air เคยเป็นมั้ย ไม่รู้จะคุยอะไร?

สภาวะ Dead Air เคยเป็นมั้ย ไม่รู้จะคุยอะไร?

เวลาไปออกเดท หรือไปเที่ยวกับเพื่อนใหม่ หรือคนที่ไม่ค่อยสนิท พอคุยๆ ไปจะรู้สึกได้ว่า ความเงียบกำลังครอบงำบทสนทนานั้น เอาง่ายๆ ก็คือ ไม่รู้จะคุยอะไรต่อดี บางคนที่อัธยาศัยดีๆ หรือเป็นคนพูดเก่งอาจจะไม่ได้ประสบพบเจอปัญหานี้ แต่สำหรับน้องหลายๆ คน ต้องเคยเป็นแบบนี้แน่นอน และยิ่งกับเพื่อนต่างชาติด้วยแล้ว…

คำอวยพรวันครู วันไหว้ครู ภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล

คำอวยพรวันครู วันไหว้ครู ภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล

มาส่งความรู้สึกดีๆ ด้วย คำอวยพรวันครู วันไหว้ครู เพื่อแสดงความรัก ความเคารพระหว่างลูกศิษย์และครูบาอาจารย์ที่คอยอบรมสั่งสอนเราเรื่อยมา

ใครมีแฟนขี้งอน ยกมือขึ้น! มาดูประโยคภาษาอังกฤษของคนขี้งอน

ใครมีแฟนขี้งอน ยกมือขึ้น! มาดูประโยคภาษาอังกฤษของคนขี้งอน

ใครมีแฟนขี้งอน ยกมือขึ้น! เวลาที่ทำตัวเงียบ เพราะน้อยใจหรือโกรธอะไรสักอย่าง หรือทำตัวงอนนั่นเอง ในภาษาอังกฤษเราจะใช้คำว่า sulk (โซ็ลฺคฺ/เซิลฺคฺ) มาดูประโยคภาษาอังกฤษของคนขี้งอน Does your girlfriend sulk a lot?…

ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องไม่พูด 5 ประโยคนี้!

ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องไม่พูด 5 ประโยคนี้!

ความสัมพันธ์เป็นเรื่องละเอียดอ่อน บางครั้งเราอาจจะทำร้ายจิตใจคนที่เรารัก ด้วยคำพูดที่เราพูดออกไปแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่เราไม่อาจรู้ได้เลยว่า คนฟังนั้นอาจจะจำฝังใจเลยก็เป็นได้  ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องไม่พูด 5 ประโยคนี้! มาลองดูประโยค Top ที่แฟนคุณได้ยินแล้ว อาจจะอยากเลิกกับคุณเลยก็ได้ 1. You…