ละคร กำนันหญิง ละครช่อง7 หมิว สิริลภัส แชป วรากร แพรว เฌอมาวีร์

เบื้องหลังละคร กำนันหญิง

แชป อ้อนวอนขอ แพรว แต่งงาน! หมิว โผล่ขัดจังหวะ

สงสัยว่าปลัดหนุ่มรูปหล่อ แชป วรากร คงจะถือคติว่าตื้อเท่านั้นที่ครองโลก เพราะยังยืนยันเดินหน้าจีบ แถมเพิ่มระดับเป็นการจู่โจมอ้อนวอนขอแต่งงานกับกำนันสาวสวยสุดห้าว แพรว เฌอมาวีร์ ในละครที่สนุกครบรส กำนันหญิง ของค่ายดาราวิดีโอ

ฉากนี้เป็นตอนที่ ปลัดธรรณพ (แชป วรากร) ขอร้องให้ ดาวรุ่ง (แพรว เฌอมาวีร์) แต่งงานด้วย เพราะทุกอย่างจะจบลง ผู้หญิงอื่นๆ จะได้ไม่ตามมายุ่งวุ่นวายกับเขาอีก ดาวรุ่งบอกว่าให้เลิกล้มความคิดซะเพราะเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่ชอบผู้ชายหล่อ ดาวรุ่งจ้องหน้าธรรณพเย้ยหยันแล้วบอกว่าชอบผู้ชายที่เขารักฉัน เป็นคนดีของสังคมและที่สำคัญฉันก็ต้องรักเขาด้วย ธรรณพรีบสวนบอกว่าก็ผมไงใช่เลย ขอโอกาสพิจารณาผมหน่อยนะ อ้อนวอนดาวรุ่ง ดาวรุ่งชะโงกหน้าไปใกล้หน้าธรรณพแล้วบอกว่าเห็นแต่ขี้ตากับความโกหกหลอกลวง ขณะนั้น แววหวาน (หมิว สิริลภัส) ขับรถเข้ามาจอดแล้วลงมาหาธรรณพ

เบื้องหลังฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ทุ่งนาเขียวชอุ่มแถวปทุมธานี ถึงแม้ว่าแสงแดดจะไม่ค่อยเป็นใจ แต่นักแสดงและทีมงานก็สู้ไม่ถอย ก่อนเริ่มถ่ายทำ แดง บูรพา ผู้กำกับ เรียกทั้ง แชป-แพรว มาซ้อมคิวกันเบาๆ ส่วนหมิวเข้ามาตอนท้าย หลังจากที่นัดแนะกันเรียบร้อย ถึงเวลาปล่อยของ แพรวเดินจ้ำหนีแชป ส่วนแชปไม่ลดละเดินและวิ่งตาม เพื่อจะขอร้องให้แพรวแต่งงานด้วย แต่แพรวไม่สนใจได้แต่ก้มหน้าก้มตาเดินหนีอย่างหัวเสีย แชปฮึดรวบรวมความกล้าอีกครั้ง เดินหน้าตื้อแพรว ทั้งดักหน้าดักหลังจนแพรวต้องยอมหยุดฟัง แชปฉีกยิ้มแบบภูมิใจว่าแพรวต้องยอมใจอ่อนแน่นอน แชปรีบสาธยายสรรพคุณของตัวเองว่าดียังไง พอพูดจบแพรวก็ยื่นหน้าเข้าไปใกล้แชป แล้วมองไปที่ตาของแชป พร้อมกับบอกว่าไม่เห็นมีอะไรเลยนอกจากความโกหกหลอกลวงแค่นั้น

แชปถึงกับหน้าถอดสี หุบยิ้มแทบไม่ทันที่ถูกสวนกลับมาแบบนี้ แชปทำหน้าตาอ้อนวอนให้แพรวสงสารเห็นใจ จังหวะนั้นหมิวขับรถผ่านมาเห็นจึงรีบจอดรถลงไปทักทาย แล้วตรงดิ่งเข้าไปแทรกกลางทั้งสองคนทันที หมิวรีบควงแขนแชปแสดงความเป็นเจ้าของ จนแพรวมองด้วยความหมั่นไส้ ทำหน้าเบ้ใส่แชปแล้วชิ่งหนีไป แชปจะตามแต่ถูกหมิวดึงรั้งเอาไว้ ฉากนี้ถ่ายทำเทคเดียวผ่านอย่างง่ายดาย แถมถูกใจผู้กำกับเป็นที่สุด ห้ามพลาดในละคร กำนันหญิง ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.พ. 2564 เวลา 19.00 น. ทางช่อง7HD

WRITER

RELATED

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องราวของ วุ้น (เบลล่า ไรวินทร์) สาววัยรุ่น มีครอบครัวที่น่ารัก โดยมี แหวว (หลิน ณุศรา) และ ทัพ (เอ พศิน) เป็นพ่อและแม่…

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ EP.10 ออกอากาศ วันพุธที่ 24 ก.พ. 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

เปิดประวัติ เข้ม หัสวีร์ พระเอกดาวรุ่งที่ควรจับตา

เปิดประวัติ เข้ม หัสวีร์ พระเอกดาวรุ่งที่ควรจับตา

ถ้าจะเอ่ยชื่อพระเอกดาวรุ่งมาแรงในช่วงระยะปีสองปีมานี้ ชื่อของ เข้ม หัสวีร์ พระเอกจากช่อง 7 เป็นอีกชื่อที่หลายคนต่างพูดถึง เพราะหลังจากเริ่มต้นเข้าวงการด้วยบทรับเชิญ 1 เรื่อง และพระเอกละครเย็น 1 เรื่อง เข้ม หัสวีร์…

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ชื่อว่าละครรีเมค เหมือนจะเป็นของแสลงของคอละครไทยไม่มากก็น้อย เพราะหลายคนยังมีความประทับใจต่อเวอร์ชั่นดั้งเดิมอยู่ แต่มีละครหลายเรื่องอีกเหมือนกันที่หยิบมารีเมคแล้วความดังก็ทวีคูณ คว้าได้ทั้งเรตติ้งและกระแส รวมทั้งรางวัลด้วย สองนรี ถูกสร้างครั้งแรกในปีพ.ศ.2540 ที่ช่อง 3 แจ้งเกิดแอน ทองประสมให้กลายเป็นนางเอกขายฝีมือ ผ่านตัวละครฝาแฝดที่บุคลิกแตกต่างกัน หลังจากผ่านไป 22…

นุ่น วรนุชไปทำอะไรมาบ้างระหว่าง 8 ปี ก่อนหวนคืนจอช่อง 7

นุ่น วรนุชไปทำอะไรมาบ้างระหว่าง 8 ปี ก่อนหวนคืนจอช่อง 7

ในปี พ.ศ.2555 คอละครต่างช็อคไปตามๆกันเมื่อนุ่น วรนุช ประกาศว่าจะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม และผันตัวรับงานอิสระ แต่ก็ใช่ว่าสายสัมพันธ์ระหว่างเธอกับช่อง 7 จะขาดสะบั้น เพราะในปี พ.ศ.2562 นี้ เจ้าตัวก็เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งด้วยการหวนคืนจอช่อง 7 กับผลงานละคร…

ทำความรู้จักกับไมค์ ภัทรเดช “เสือผา” ที่สาวๆอยากได้เป็นแฟน

ทำความรู้จักกับไมค์ ภัทรเดช “เสือผา” ที่สาวๆอยากได้เป็นแฟน

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่มีผลงานเรตติ้งแรงมาหลายเรื่อง และกระแสข่าวกับเพื่อนสนิทอย่างปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่ทำเอานักข่าวและบรรดาคอละครต่างจับตามองมาอยู่เสมอๆ ยิ่งพอซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจอมโจร ในเรื่อง มธุรสโลกันต์  ออกฉาย ไมค์ ภัทรเดชในบท เสือผา ก็สามารถกระโดดเข้าไปครองใจแฟนละครได้อย่างงดงาม กับเนื้อเรื่องที่พูดถึง เรื่องราวความรักของสุภาพบุรุษจอมโจรอย่างเสือผา…

ย้อนรอยละครดัง เบญจา คีตา ความรัก

ย้อนรอยละครดัง เบญจา คีตา ความรัก

ละครบางเรื่องก็มักสร้างปรากฏการณ์ให้แก่คอละครได้อย่างเหนือความคาดหมาย โดยเฉพาะละครฟอร์มไม่ได้ใหญ่โตอะไร และบรรดานักแสดงหน้าใหม่ที่คอละครยังไม่คุ้นเคย แต่ละครเรื่องดังกล่าวกลายเป็นละครดังเหนือกาลเวลา จนเป็นตำนานให้แก่คอละครไทยมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก ก็เป็นเช่นนั้น จุดเริ่มต้น เบญจา คีตา ความรัก  ออกอากาศครั้งแรกในวันที่…