MRT สายสีม่วง ขอพรการเงิน รถไฟฟ้า MRT ไฉ่ซิงเอี้ย

5 วัด ขอพรการเงิน เส้นทางมูแล้วรวย ด้วย MRT สายสีม่วง

โดยหากต้องการ ขอพรการเงิน เติมมงคลเข้ากระเป๋าตังค์ให้ตุงๆ เราแนะนำรูทมูการเงินไปกับ MRT สายสีม่วงได้ที่ 5 วัดนี้เลยจ้า

Home / นนทบุรี / 5 วัด ขอพรการเงิน เส้นทางมูแล้วรวย ด้วย MRT สายสีม่วง

เปิดเส้นทางสายมู จากการเดินทางด้วย รถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม MRT สายสีม่วง (รถไฟฟ้าสายสีม่วง) จาก นนทบุรี สู่ กรุงเทพฯ มีสถานีทั้งหมด 16 สถานี เริ่มต้นจากสถานีคลองบางไผ่ สู่ สถานีเตาปูน รวมระยะทาง 23 นนทบุรี สู่ กรุงเทพฯ มีสถานีทั้งหมด 16 สถานี เริ่มต้นจากสถานีคลองบางไผ่ สู่ สถานีเตาปูน รวมระยะทาง 23 กิโลเมตร เป็นระยะทางยกระดับทั้งหมดที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทาง ประหยัดค่าน้ำมัน ไม่ต้องฝ่าควันดำ อากาศร้อน หรือรถติดบนท้องถนน โดยหากต้องการ ขอพรการเงิน เติมมงคลเข้ากระเป๋าตังค์ให้ตุงๆ เราแนะนำรูทมูการเงินไปกับ MRT สายสีม่วงได้ที่ 5 วัดนี้เลยจ้า

ขอพรการเงิน

5 วัด ขอพรการเงิน เส้นทางมูแล้วรวยด้วย MRT สายสีม่วง

วัดเล่งเน่ยยี่ 2

สถานีคลองบางไผ่ : วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ไหว้องค์ไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าโชคลาภ
วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมด 12 ปี บนเนื้อที่ 12 ไร่ เพื่อขยายพื้นที่รองรับการมาไหว้พระแก้ชง เสริมดวงของชาวไทยเชื้อสายจีนและผู้ที่มีความเชื่อเกี่ยวกับเทพเจ้าจีนแก้ชง โดยผู้มีจิตศรัทธามักจะมาขอโชคลาภ ขอเรื่องสุขภาพ รวมไปถึงขอลูก

เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าโชคลาภ

ในช่วงตรุษจีน ชาวไทยเชื้อสายจีน มักจะมาไหว้ขอพร องค์ไฉ่ซิงเอี้ยหรือเทพเจ้าโชคลาภ เพื่อขอโชคลาภ ความรักความสามัคคีในครอบครัวตลอดปีใหม่

คาถาบูชาเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3 จบ)

โอม ชัมภาลา จาเลนไน เยโซฮา (3 จบ, 5 จบ, 9 จบ หรือ 12 จบ)

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง : สถานีคลองบางไผ่
ที่อยู่ : 959 หมู่ 4 ถนนเทศบาล 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
Google Map : https://goo.gl/maps/g5cDgev79Pz5LEVL7
เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.

วัดโมลี

สถานีบางพลู : วัดโมลี ไหว้พระปิดตาแร่บางไผ่ ขอพรการเงิน

วัดโมลีนี้สร้างตั้งแต่ ประมาณ ปีพ.ศ. 2375 เดิมชื่อว่าวัดใหม่สุวรรณโมลี ภายหลังได้มีการเปลี่ยนใหม่เรียกสั้น ๆว่า “วัดโมลี” โด่งดังเรื่องวัตถุมงคล “พระปิดตาแร่บางไผ่” หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า “พระปิดตามหาอุด เนื้อแร่บางไผ่” ของหลวงปู่จัน พระอริยสงฆ์ อดีตเจ้าอาวาส อันเป็นที่ต้องการในตลาดพระเครื่องอย่างมาก ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ด้าน แคล้วคลาด มั่งมีศรีสุข ทั้งนี้หากต้องการมากราบขอพรการเงิน โชคลาภ สามารถไปกราบรูปหล่อของหลวงปู่เผือกและหลวงพ่อเปลื้องได้ที่วิหารข้างๆ อุโบสถ

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง : สถานีบางพลู
ที่อยู่ : 222 ถนน รัตนาธิเบศร์ ตำบล บางรักใหญ่ อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี
Google Map : https://goo.gl/maps/55QUJQi6Xt2XJsiL6
เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.

วัดบางรักน้อย

ภาพจาก เพจ วัดบางรักน้อย นนทบุรี

สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ : วัดบางรักน้อย

วัดบางรักน้อย สร้างเมื่อ พ.ศ. 2351 ไม่ทราบประวัติผู้สร้างแน่ชัด แต่มีเรื่องเล่าขานว่า มีเศรษฐีชาวมอญอพยพตามเสด็จพระเจ้าตากสินมาตั้งถิ่นฐานได้สร้างวัดไว้ 3 แห่ง คือ

1. วัดบางรักใหญ่ ของเมียหลวงของเศรษฐี
2. วัดบางรักน้อยเป็นวัดเมียน้อย
3.วัดดาวดึง สร้างสำหรับตัวเอง (ปัจจุบันร้างไปแล้ว)

ภายในวัด เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อมงคลเทพนิมิตร พระพุทธรูปศิลาแลงปางมารวิชัยในพระอุโบสถ หลวงพ่อหิน พระพุทธรูปศิลาแลงปางสะดุ้งมารในวิหาร พระพุทธมิ่งมงคลพิทักษ์ราษฎร์ หรือ หลวงพ่อใหญ่ ประดิษฐานอยู่กลางลานวัด นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นพ่อปู่ฤาษี รูปปั้นเทพเจ้า พระพิฆเนศ ท้าวจตุคามรามเทพ เจ้าแม่กวนอิม พระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ฯลฯ ซึ่งสามารถมา กราบขอพรการเงิน การค้า กับ พ่อปู่ฤาษี,ท้าวจตุคามรามเทพ รวมไปถึงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้เช่นกันค่ะ

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง : สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ
ที่อยู่ : เลขที่ 1 บ้านบางรักน้อย หมู่ที่ 3 ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี
Google Map : https://goo.gl/maps/55QUJQi6Xt2XJsiL6
เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.

วัดแจ้งศิริสัมพันธ์

ภาพจาก เพจ วัดแจ้งศิริสัมพันธ์

สถานีสะพานพระนั่งเกล้า : วัดแจ้งศิริสัมพันธ์

แต่เดิมชื่อว่า “วัดแจ้ง” สร้างโดยพระม่วง ศิริสัมพันธ์ หรือพระนนทบุรี (ม่วง) ซึ่งเป็นเจ้าเมืองนนทบุรี ต่อมา พลโทพระยาสโมสรสรรพการ (ทัด ศิริสัมพันธ์) ซึ่งเป็นหลานของพระนนทบุรี (ม่วง) ได้ดำเนินการบูรณะปฏิสังขรณ์ อุโบสถ วิหาร และเสนาสนะภายในวัด ต่อมาภายหลังจึงได้ชื่อว่า “วัดแจ้งศิริสัมพันธ์” ตามนามสกุลของผู้สร้างวัดแจ้งนั้นเอง เป็นวัดที่มีลักษณะพิเศษที่งดงาม คือ อุโบสถ วิหาร ตระหง่านเคียงคู่ ภายในวิหารประดิษฐาน หลวงพ่อทันใจ เป็นพระประธาน และพระพุทธรูปอื่น ๆ อีก 13 องค์ สีของพระพุทธรูปเป็นสีเหลืองทอง จิตรกรรมฝาผนังลายเทพพนม

อุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อชนะมาร พระพุทธรูปสีเหลืองทององค์ใหญ่ตั้งเด่นตระหง่าน ผนังของอุโบสถเป็นภาพวาดพุทธประวัติ บอกเล่าเรื่องราวของพระพุทธเจ้า ประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน รวมทั้งเรื่องราวของนรก สวรรค์

ด้านข้างมีวิหารพระพุทธฉาย ตัววิหารตกแต่งประดับประดาคล้ายถ้ำ ภายในประดิษฐานพระพุทธฉาย พร้อมทั้งมีพระพุทธรูปอื่นๆ อย่างเช่น พระสังกัจจายน์ ที่สามารถขอพรเรื่องการเงิน โชคลาภได้เช่นกัน

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง : สถานีสะพานพระนั่งเกล้า
ที่อยู่ : 33 ซอย นนทบุรี 32 ตำบลท่าทราย จังหวัดนนทบุรี 11000
Google Map : https://goo.gl/maps/BcBevT1EFUYFnRwXA
เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.

สถานีแยกนนทบุรี 1 : สำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล

สถานีนี้ ไม่ได้มีไว้มู แต่มีไว้ให้ขึ้นเงินรางวัล ต่อไปนี้เดินทางไปขึ้นเงินรางวัลสะดวกสบายด้วย รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ลงที่ สถานีแยกนนทบุรี 1 ได้เลยจ้า

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง : สถานีแยกนนทบุรี 1
ที่อยู่ : 359 ถนนนนทบุรี ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 11000
Google map : https://goo.gl/maps/dJCYjV8m3raG6zcN6
เปิดให้บริการ : 07.30 น. – 15.00 น.

วัดทินกรนิมิต

ภาพจากแฟนเพจ วัดทินกรนิมิต

สถานีบางกระสอ : วัดทินกรนิมิต
วัดทินกรนิมิต เดิมชื่อว่า “วัดบางด้วน” เพราะเหตุที่คลองซึ่งแยกออกจากแม่น้้า เจ้าพระยาตรงที่ตั้งสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีปัจจุบัน แล้วขึ้นมาทางทิศตะวันออกตามแนวทาง หน้าวัด และวกเข้ามาสุดที่บริเวณวัด เป็นคลองด้วน ต่อมา สมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระยาวชิรญาณวโรรส สมเด็จพระสังฆราชเจ้า ได้เสด็จมาตรวจเยี่ยมวัดต่าง ๆ ในเขต จังหวัดนนทบุรี เมื่อทอดพระเนตรสถานที่ตั้ง วัดบางด้วนแล้ว ได้ทรงปรารภกับเจ้าคณะพระสังฆาธิการจังหวัดนนทบุรีในสมัยนั้นว่า ชื่อวัดบางด้วนนี้ไม่ตรงกับสภาพความเป็นจริง ที่ถูกควรจะชื่อว่า วัดคลองด้วน ทางวัดจึงได้เปลี่ยนชื่อ มาเป็น “วัดคลองด้วน”

ต่อมา พระเทพเมธี(บุนนาค ชินวํโส ป.ธ.9) เมื่อครั้งดำรงสมณศักดิ์ที่พระศรีวิสุทธิเมธี เป็นเจ้าอาวาสวัดคลองด้วนในขณะนั้น ได้ดำริที่จะเปลี่ยนนามวัดเสียใหม่ ด้วยวัดนี้พระองค์เจ้าทินกรเป็นผู้ทรงสร้าง และการที่ได้มา ทรงสร้างวัดนี้ นั้น ก็โดยเหตุที่ได้ตามเสด็จมาวัดเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ทรงสร้างขึ้น และได้เสด็จมาทรงเยี่ยมพระญาติตลอดจนเจ้านาย เชื้อสายที่มาตั้งบ้านเรือนอยู่ในตัวเมืองนนทบุรี เพราะเหตุดังกล่าวมานี้เจ้าประคุณสมเด็จพระธีรญาณมุนี จึงเห็นสมควรให้เปลี่ยนนามวัดตามพระนามของผู้ทรงสร้างว่า “ทินกรนิมิต” ซึ่งมี ความหมายดังนี้

  • ทินกร มาจากพระนามของพระองค์เจ้าทินกร
  • นิมิต หรือ เนรมิต ซึ่งแปลว่า สร้าง
    เมื่อ บวกกันเข้าก็แปลว่า วัดที่พระองค์เจ้าทินกรทรงสร้าง จึงเป็นที่มาของชื่อ วัดทินกรนิมิต จวบจนปัจจุบัน

ภายในประดิษฐานหลวงพ่อเพชร เป็นพระประธานในอุโบสถ และรูปหล่อหลวงปู่ขำ อินทปัญญา ซึ่งเหล่าเซียนพระสายวัตถุมงคลนิยมมาเช่าหาไปบูชากันต่อ

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง : สถานีบางกระสอ
ที่อยู่ : 530 ถนน ประชาราษฎร์ ตำบลสวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Google Map : https://goo.gl/maps/i14ADM21GW6hYPws6
เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT จะช่วยลดมลพิษ ลดภาวะโลกร้อน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์ โดยเฉพาะเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) ที่ยังมีจุดมูอีกมากที่รอให้คุณได้เข้าไปกราบไหว้ต้อนรับมงคลดีๆ ให้แก่ชีวิตสำหรับมูขอพรด้านอื่นๆ จะมีจุดไหนให้แวะมูอีกนั้น….รอติดตามกันได้เลยค๊า

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

4 วัดดังต้องแวะ บนเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง

รูทมูความรัก 2 วัด สายมูเลิฟ เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง

ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ วัดบางชัน ขอพรการเงิน จากนี้พี่ต้องรวย!

X