คูเมืองเชียงใหม่ ประตูท่าแพ สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ เที่ยวเชียงใหม่

8 จุดเล่นน้ำ สงกรานต์ เชียงใหม่ สาดน้ำคึกคัก ม่วนอก ม่วนใจ๋

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับใครที่วางแผนจะไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่ Travel.Mthai ก็มี 8 จุดเล่นน้ำ สงกรานต์ เชียงใหม่ มาแนะนำกัน ได้ทั้งทำทำบุญ ตักบาตร สรงน้ำพระ ชมคอนเสิร์ต ชิมอาหารเมืองเหนือแท้ๆ และสาดน้ำใส่กันอย่างสนุกสนาน

8 จุดเล่นน้ำ สงกรานต์ เชียงใหม่ สาดน้ำคึกคัก ม่วนอก ม่วนใจ๋

1. เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี

ร่วมสืบสานประเพณีปี่ใหม่เมืองในงาน “กินข้าวแลง แอ่วข่วงของดี ปี๋ใหม่เมือง” ณ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ระหว่างวันที่ 6 – 16 เมษายน 2562 นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น.

แอ่ว ชม ชิม ช้อป สินค้าของดีจากชุมชน อิ่มอร่อยกับกาดหมั้วครัวฮอม อาหารพื้นเมืองจากชุมชน พร้อมเรียนรู้วิถีชุมชนวัฒนธรรมล้านนา และร่วมกิจกรรมผ่านซุ้มสาธิตกิจกรรม อาทิ ตัดตุงตัดจ่อ ทำขนมจ๊อก ทำสวยดอก ทำควักหมาก ทำฝ้ายมัดมือ การจัดพิธีรดน้ำดำหัว เป็นต้น ทั้งยังได้ใกล้ชิดสัตว์ป่าน่ารักมากมาย ระหว่างวันที่ 6 – 16 เมษายน 2562 นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. ที่ เจียงใหม่ ไนท์ซาฟารี

2. พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา

เชิญร่วมงาน “WATER FESTIVAL CHIANGMAI 2019” เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 5
ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา ถนนคันคลองชลประทาน ถนนสุเทพ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 เวลา 11.00-20.00 น.

ไปแอ่วกาดวิถีโบราณดีงาม นุ่งเมือง ผ่อศิลป์ กิ๋นข้าว โดยภายในงานแบ่งเป็น 4 โซน ได้แก่

  • โซนลานทรายข่วงหลวง

– สรงน้ำพระประจำวันเกิด
– สาธิตตัดตุงไส้หมู ปักตุงที่เจดีย์ทราย ตานตุงประจำราศีเกิด แห่ไม้ค้ำสรี แจกสรวยดอกสำหรับบูชาสิริมงคล

  • โซนมงคลรับทศวรรษใหม่

– ซุ้มสระเกล้าดำหัวผู้เฒ่าผู้แก่
– การสำธิตการจัดวางเครื่องสักการะแบบล้านนา
– น้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์จาก 10 วัด

  • โซนกาดหมั้วครัวฮอม

– จำหน่ายอาหารพื้นเมือง และอาหารมงคลเถลิงศก
– การแสดงดนตรีจ๊อยซอ  การแสดงดนตรีพื้นเมืองล้านนา
– ประชันการทำอาหาร “จ๊าดลำ ลาบแต๊ๆ หมู่เฮา”

  • โซนกาดโบราณและสล่าเมือง

– ชมหัตถกรรมพื้นบ้านล้านนาจากปราชญ์ชาวบ้าน พ่อครู แม่ครู สล่าเมือง (ช่างฝีมือคนล้านา)
– รับชมคอนเสิร์ตจาก สินเจริญ บราเธอร์ส และ ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์

3. ศูนย์การค้าเมญ่า เชียงใหม่
MY SPLASH Party 2019

MY SPLASH Party 2019 สงครามน้ำยิ่งใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ พร้อมสาดความสนุกให้เต็มอิ่มกับกองทัพศิลปิน และดีเจชื่อดังของเมืองไทย มันส์กันยาวๆ 5 วันเต็ม!! เข้าฟรีเหมือนเดิม กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป มาก่อนจองที่ก่อน!

12 เมษายน พบกับศิลปิน
– SCRUBB
– INK WARUNTORN
– EARTH PATRAVEE
ข BEAN NAPASORN

13 เมษายน พบกับ
– THE TOYS
– SEASON FIVE

14 เมษายน พบกับศิลปิน
– CLASH
– AE JIRAKORN
– THE RAVEN DOLL

15 เมษายน พบกับศิลปิน
– GOLF-F.HERO
– JSR ( POPPA x RAHBOY x JAYRUN)
– ALREADY DEAD (GAVIN x YB x DIAMOND x YOUNGGU x Y.O. x FIIXD)

16 เมษายน พบกับศิลปิน
– JAZZ SPKK
– MOCCA GARDEN

4. กาดสวนแก้ว เชียงใหม่
ม่วนกั๋นหน้ากาด 2019

สงกรานต์นี้ห้ามพลาด ม่วนกั๋นหน้ากาด 2019 “LANDMARK สงกรานต์เชียงใหม่” ระเบิดความมันส์ สาดความม่วนกับคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ฮอตที่สุด

  • 13 เมษายน พบกับหน้ากากหนอนชาเขียว “บอยPeacemaker” เจ้าของเพลงฮิตติดอันดับ “ไม่ไหวบอกไหว” และไปม่วนกันต่อกับ” Tattoo Colour”
  • 14 เมษายน พบกับ “อ๊อฟ ปองศักดิ์” เจ้าของเพลงซึ้งโดนใจ “แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ” และ “ปาล์มมี่” นักร้องสาวสวยสุดอินดี้ ที่ไม่ว่าจะปล่อยซิงเกิ้ลไหนออกมาก็โดนใจคนทั้งประเทศอย่างเพลง”ซ่อนกลิ่น”
  • 15 เมษายน นักร้องเสียงดี ร่างใหญ่ “ป๊อป ปองกูล” เจ้าของเพลงที่มาแรงในตอนนี้”พรุ่งนี้ค่อย”และ “Getsunova”วงดนตรีแนวป๊อปร็อค เจ้าของเพลงฮิต”ความเงียบดังที่สุด”

นอกจากนี้ยังมีจุดเล่นน้ำให้สาดกันม่วน ๆ รวมถึงกิจกรรมแจกของรางวัลจากเหล่าดีเจ พริตตี้หนุ่มหล่อ สาวสวย อีกมากมาย

5. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล
กาดหมั้วเฟสติวัล

“กาดหมั้วเฟสติวัล” เชิญทุกท่านมาแอ่ว มาสัมผัสบรรยากาศงาน กาดหมั้วตามฉบับเมืองเหนือต้อนรับเทศกาลปี๋ใหม่เมืองที่กำลังจะมาถึง ลิ้มอาหารเหนือลำๆ ที่คัดสรรมาแล้ว อย่าง น้ำพริกอ่อง น้าวนึ่ง แอ๊บหมู จิ้นส้ม เคล้าคลอบรรยากาศด้วยเสียงเพลงบรรเลงจากวงดนตรีสะล้อ-ซอซึงพื้นบ้าน พร้อมชมการแสดงล้านนาหลากหลายชุดการแสดง

มาป๋ะกั๋น 5-17 เมษายน 2562 นี้ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

6. วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

วัดพระสิงห์ หรือมีชื่อเต็มว่า วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นวัดที่ประดิษฐาน พระสิงห์ (พระพุทธสิหิงค์) พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่และแผ่นดินล้านนา ทุกปีเมื่อถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์หรืองานประเพณีปี๋ใหม่เมือง จะมีการอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ขึ้นประดิษฐานบนรถบุษบกแห่ไปรอบเมืองเพื่อให้ศรัทธา ประชาชนได้พากันมาสรงน้ำพระ ตามคติล้านนา คนเกิดปีมะโรงต้องมาไหว้พระสิงห์ให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต

7. ประตูท่าแพ

สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ยอดฮิตของเชียงใหม่ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ประตูท่าแพ ทุกๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งบริเวณนี้ยังมีการจัดกิจกรรมที่เน้นส่งเสริมความเป็นเอกลักษณ์ของประเพณีล้านนาด้วย เช่น ขบวนแม่ญิงขี่รถถีบกางจ้อง ขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ ขบวนแห่ไม้ค้ำสะลี้ และขนทรายเข้าวัด รวมถึงการประกวดเทพี-เทพบุตรสงกรานต์ ประจำปี 2562

8. คูเมืองเชียงใหม่

อีกหนึ่งจุดเล่นน้ำสงกรานต์ที่อยู่ไม่ไกลจากประตูท่าแพ บรรยากาศคึกคักไปด้วยวัยรุ่นหนุ่มสาว ออกมาเล่นน้ำกันรอบคูเมืองเชียงใหม่ ซึ่งก่อนวันสงกรานต์จะมีการถ่ายน้ำในคูทิ้งแล้วโรยปูนขาวเพื่อปรับสภาพน้ำพร้อมเติมคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรค จึงรับรองได้ว่าน้ำจากคูเมืองนั้นสะอาดแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : news.mthai.com , amazingthaitour , MAYA Chiang Mai , CentralFestival Chiangmai , กาดสวนแก้ว เชียงใหม่ , TAT Chiang Mai


แท็ก: TRAVEL , , , ,
WRITER

RELATED

ชวนเที่ยวงานประจำปี “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” หนาวนี้เตรียมแพ็คกระเป๋า ขึ้นเขากันเตอะ

ชวนเที่ยวงานประจำปี “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” หนาวนี้เตรียมแพ็คกระเป๋า ขึ้นเขากันเตอะ

หนาวนี้ ไม่มีเหงา เตรียมแพ็คกระเป๋า ขึ้นเขา…แอ่ว “ดอยตุง” พบกับงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” เทศกาลแห่งความสุขในลมหนาวส่งท้ายปี 2020

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

ส ำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬำจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานเชียงใหม่ จัดโครงการส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แบรนด์ We Love Chiang Mai ด้วยแคมเปญสุดคุ้ม คุ้มสุด ๆ We love…

9 จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยสุดในไทย

9 จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยสุดในไทย

Travel MThai เลยขอต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยการพาไปดื่มด่ำแสงแรกของปี 2020 กับ 9 จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยสุดในไทย 

ทุ่งข้าวสาลี และบาร์เลย์ สะเมิง ออกรวงสีทองอร่าม สวยจับใจ น่าไปถ่ายรูป

ทุ่งข้าวสาลี และบาร์เลย์ สะเมิง ออกรวงสีทองอร่าม สวยจับใจ น่าไปถ่ายรูป

ทุ่งข้าวสาลี และทุ่งข้าวบาร์เลย์ ภายในศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองอร่าม พริ้วไหวเป็นระลอกคลื่นไปตามสายลมที่พัดผ่าน มองแล้วเพลินตาเพลินใจยิ่งนัก ทุ่งข้าวสาลี สะเมิง ออกรวงสีทองอร่าม สวยจับใจ น่าไปถ่ายรูป แค่ได้ยินชื่อ อำเภอสะเมิง…

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ แบบวิถีชาวอีสาน

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ แบบวิถีชาวอีสาน

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น ไปดูวัฒนธรรมประเพณีแบบท้องถิ่นอีสาน ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย ชมการแสดงรำวงย้อนยุค ชมขบวนแห่สวยงามอลังการ ร่วมก่อเจดีย์ทราย และเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ไปดูเลยดีกว่าว่า สงกรานต์ ขอนแก่น จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ…

ไปถ่ายรูปกัน! หุ่นฟางยักษ์กลางทุ่งข้าว ณ ขัวแตะคนยอง จุดเช็คอินใหม่ของสันกำแพง

ไปถ่ายรูปกัน! หุ่นฟางยักษ์กลางทุ่งข้าว ณ ขัวแตะคนยอง จุดเช็คอินใหม่ของสันกำแพง

ประติมากรรมหุ่นฟางร่วมสมัย ณ ขัวแตะคนยอง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ ชุมชนวัตวิถีบ้านป่าตาล ตั้งอยู่ริมถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ไปถ่ายรูปกัน! หุ่นฟางยักษ์กลางทุ่งข้าว ณ ขัวแตะคนยอง จุดเช็คอินใหม่ของสันกำแพง ประติมากรรมหุ่นฟางร่วมสมัย สร้างสรรค์ผลงานศิลปะโดยใช้วัสดุที่ได้จากเกษตรกรรมในท้องถิ่นที่มีอยู่มากมายภายหลังจากการเก็บเกี่ยวข้าว…

10 ที่เที่ยวแม่แจ่ม เชียงใหม่ เมืองในหุบเขา ธรรมชาติสวยตระการตา

10 ที่เที่ยวแม่แจ่ม เชียงใหม่ เมืองในหุบเขา ธรรมชาติสวยตระการตา

แม่แจ่ม อำเภอเล็กๆ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเชียงใหม่ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาหลังดอยอินทนนท์ มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ จุดเด่นอยู่ตรง ความสวยงามอลังการของนาขั้นบันได ที่ข้าวเริ่มจะออกรวงสีเหลืองทองในช่วงหน้าหนาว อีกทั้งยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของผู้คนที่ดำเนินไปแบบเรียบง่าย และความน่ารักเป็นมิตรของชาวแม่แจ่ม 10 ที่เที่ยวแม่แจ่ม เชียงใหม่ เมืองในหุบเขา ธรรมชาติสวยตระการตา…

ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เบ่งบานรับสายฝน สีม่วงหวานไปทั่วดอย

ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เบ่งบานรับสายฝน สีม่วงหวานไปทั่วดอย

เชียงใหม่หน้าฝน ใครว่าน่าไม่น่าเที่ยว เปลี่ยนความคิดแล้วตามเราไปเช็คอิน ทุ่งดอกเวอร์บีนา ในไร่ดอกลมหนาว บนดอยม่อนแจ่ม ที่ตอนนี้กำลังเบ่งบานชูช่อ ย้อมทั่วทั้งดอยให้เป็นสีม่วงหวานละมุน มองไกล ๆ เหมือนกับทุ่งลาเวนเดอร์ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เบ่งบานรับสายฝน สีม่วงหวานไปทั่วดอย…

จิบชา ชมหมอก ฟอกปอด  ที่ ไร่ชาลุงเดช จ.เชียงใหม่

จิบชา ชมหมอก ฟอกปอด ที่ ไร่ชาลุงเดช จ.เชียงใหม่

Travel.MThai ชวนเที่ยวหน้าฝน นอนชมไร่ชา ตื่นเช้ามาสัมผัสทะเลหมอก พร้อมจิบชาร้อน ๆ ในไร่ชาที่เลื่องชื่อแถวม่อนเงาะ ณ “ไร่ชาลุงเดช” จังหวัดเชียงใหม่ จิบชา ชมหมอก ฟอกปอด ที่ ไร่ชาลุงเดช…

X