คลองหินดำ ชุมพร ที่เที่ยวชุมพร ที่เที่ยวอันซีน เที่ยวชุมพร แกรนด์แคนยอน แกรนด์แคนยอน ชุมพร

อันซีน คลองหินดำ แกรนด์แคนยอนแห่งเมืองชุมพร

คัดลอก URL แล้ว

คลองหินดำ จ.ชุมพร แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ลักษณะเป็นคลองที่ถูกขนาบข้างด้วยหินปูนทั้งสองข้าง ดูสวยงามแปลกตา จนถูกเรียกขานว่า แกรนด์แคนยอนแห่งเมืองชุมพร

อันซีน คลองหินดำ แกรนด์แคนยอนแห่งชุมพร

คลองหินดำ

ชุมพร ประตูสู่ภาคใต้ ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งป่าเขาลำเนาไพร ไปจนถึงทะเลขาวใสที่ไร้การเบียดเสียดของผู้คน และยังมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็น หาดทุ่งวัวแล่น จุดชมวิวเขาดินสอ หมู่เกาะทะเลชุมพร รวมไปถึง“คลองหินดำ” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะมาแนะนำให้รู้กันวันนี้

คลองหินดำ

คลองหินดำ ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาค่าย อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ใกล้กับวัดโรจดำริห์ (วัดคลองหินดำ) เป็นคลองที่เกิดจากการกัดเซาะของลำธารมายาวนานหลายร้อยปีหลายพันปี มีระยะทางยาวมากกว่าหนึ่งกิโลเมตร ไหลผ่านกลางระหว่างผาหินปูนสีดำทั้งสองด้าน โอบรอบด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ให้ความร่มรื่น

ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ประมาณเดือนตุลาคม ถึง กุมภาพันธ์ น้ำจะใสและเยอะมาก เหมาะสำหรับการเล่นกิจกรรมล่องแก่งสนุกๆ โดยสามารถเช่าห่วงยางและเสื้อชูชีพได้ในราคาอย่างละ 20 บาท

ส่วนฤดูร้อนที่น้ำแห้งมากเช่นเดือนเมษายน แต่ก็ยังพอมีน้ำให้นักท่องเที่ยวไปเดินลุยน้ำเย็นๆ หรือจะนั่งแช่น้ำคลายร้อน ก็สดชื่นไม่แพ้กันค่ะ

บริเวณรอบๆ คลองหินดำ มีร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่มหลายอย่าง สามารถซื้อเข้าไปนั่งทานได้ แต่ขอความร่วมมือเก็บกลับออกมาทิ้งในจุดที่ทิ้งขยะ พร้อมห้องน้ำของวัดบริการ และมีที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

ขอบคุณรูปภาพจาก : คลองหินดำGrandcanyon,พี่หมีพาเที่ยว


แท็ก: TRAVEL , , , , , , ,
WRITER

RELATED

พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มที่ชุมพร 2 ราย เชื่อมโยงสถานบันเทิงในกทม.

พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มที่ชุมพร 2 ราย เชื่อมโยงสถานบันเทิงในกทม.

หลังสอบสวนพบประวัติเดินทางไปสถานบันเทิงย่านรัชดา ก่อนกลับชุมพร

เที่ยวครบรสกินเต็มอิ่ม  ณ เมืองชุมพร ทะเล ภูเขา  พร้อมกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เที่ยวครบรสกินเต็มอิ่ม ณ เมืองชุมพร ทะเล ภูเขา พร้อมกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ชุมพร มีอะไรดีมากกว่าเป็นเพียงทางผ่านสู่ภาคใต้ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งทะเล ภูเขา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึง อาหารอร่อยที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ และชุมชนที่เข้มแข็ง ที่มีอะไรที่น่าค้นหามากมาย พร้อมให้เราไปเช็คอิน และเรียนรู้อะไรใหม่ๆ กันค่ะ เริ่มกันที่ สายมู…

“แกรนด์แคนยอนคีรี” ที่ชลบุรี โลเคชั่นเด็ดใกล้กรุงฯ ของคนสายฮิป

“แกรนด์แคนยอนคีรี” ที่ชลบุรี โลเคชั่นเด็ดใกล้กรุงฯ ของคนสายฮิป

ชี้พิกัด จุดถ่ายภาพสุดคูล “แกรนด์แคนยอนคีรี” จ.ชลบุรี อยู่ในโลเคชั่นเด็ดๆ ใกล้กรุงเทพฯ ความสวยงามของที่นี่ ถูกพูดต่อๆ กันมา จนเราอดใจไม่ไหว อยากไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง “แกรนด์แคนยอนคีรี” โลเคชั่นเด็ดใกล้กรุงฯ ของคนสายฮิป ที่ชลบุรี…

อันซีนแดนใต้! ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก แห่งชุมพร

อันซีนแดนใต้! ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก แห่งชุมพร

เที่ยวหน้าฝน สัมผัสความงดงามของธรรมชาติ แสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอกสวย ๆ และสูดอากาศเย็น ๆ ให้ฉ่ำปอด ที่ ดอยตาปัง จุดชมวิวสุดอันซีนแห่งจังหวัดชุมพร อันซีนแดนใต้! ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก แห่งชุมพร…

บานแล้ว! ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน รับลมหนาว 2562-2563

บานแล้ว! ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน รับลมหนาว 2562-2563

ทะเลบัวแดง ที่บึงหนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี กลับมาบานสะพรั่งอีกครั้ง เต็มหนองน้ำกว้างใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและเก็บภาพความประทับใจ บานแล้ว! ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน รับลมหนาว 2562-2563 บึงหนองหาน เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่สำคัญทางภาคอีสาน ด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ มีพืชน้ำ…

ชุมพรฝนหนัก 5 วันติด!! น้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือน โรงเรียนปิด

ชุมพรฝนหนัก 5 วันติด!! น้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือน โรงเรียนปิด

ที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เรืออากาศตรี โสภณ ภู่ขันเงิน นายอำเภอหลังสวน พตท.กุศล หวังแก้ว สวป. สภ.หลังสวน กำลังตำรวจออกตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่รับผิดชอบ หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกัน 5…

ติดคุกยาว!! หนุ่มยิงหินใส่รถผู้เสียหาย 12 ราย เจอข้อหาหนักพยายามฆ่า

ติดคุกยาว!! หนุ่มยิงหินใส่รถผู้เสียหาย 12 ราย เจอข้อหาหนักพยายามฆ่า

หนุ่มยิงหินใส่รถผู้เสียหาย 12 ราย เจอข้อหาหนักพยายามฆ่า ที่ จ.ชุมพร จากกรณีเมื่อวันที่ 18 เม.ย.62 ได้มีคนร้ายใช้หนังสติ๊กใส่ก้อนหินยิงใส่รถยนต์ ที่สัญจรได้รับความเสียกว่า 20 คันบนถนนสายเพชรเกษม ขาล่องใต้ ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้…

หวั่นธรรมชาติวิบัติ ดินยุบ หลุมใหญ่ แผ่นดินแตกร้าว

หวั่นธรรมชาติวิบัติ ดินยุบ หลุมใหญ่ แผ่นดินแตกร้าว

เกิดแผ่นดินยุบตัวกลายเป็นหลุมขนาดใหญ่ และมีแผ่นดินแยกตัว ใกล้กับบริเวณบ้านประชาชน ในพื้นที่ อบต.ถ้ำสิงห์ อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 7 มค.62 ที่ อบต.ถ้ำสิงห์ อ.เมือง จ.ชุมพร…

X