Wulin Night Market ถนนคนเดิน ถนนคนเดิน สงขลา ที่เที่ยวสงขลา อู่หลิน ไนท์ มาร์เก็ต เที่ยวสงขลา

ตะลอนกินของอร่อย ที่ ‘อู่หลิน ไนท์ มาร์เก็ต’ ตลาดวัฒนธรรมจีน แห่งเดียวในสงขลา

คัดลอก URL แล้ว

อู่หลิน ไนท์ มาร์เก็ต (Wulin Night Market) ตลาดวัฒนธรรมจีน แห่งแรกและแห่งเดียวของจังหวัดสงขลา จัดขึ้นในรูปแบบถนนคนเดิน มีสินค้าและอาหารให้นักท่องเที่ยวเดินช็อป ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิค เหมือนย้อนอดีตกลับไปสมัยยุคจีนโบราณ

‘อู่หลิน ไนท์ มาร์เก็ต’
ตลาดวัฒนธรรมจีน แห่งเดียวในสงขลา

ถนนคนเดิน ‘อู่หลิน ไนท์ มาร์เก็ต’ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านวัฒนธรรมแห่งอาเซียน (สวนไดโนเสาร์ด่านนอก) อ.สะเดา จ.สงขลา โดยเปิดทำการทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 17.00 น. – 22.00 น.

ภายในตลาดละลานตาไปด้วยอาหารอร่อยๆ ของกินเล่น ขนมหวานต่างๆ เครื่องดื่มสมุนไพรพวก เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ ลำไย ฯลฯ รวมถึงสินค้าน่าซื้อจากชุมชนอีกมากมาย แถมมีอาคารไม้ตั้งเรียงยาวไปตลอดสองข้างทาง ให้อารมณ์วินเทจนิดๆ และพอตกช่วงค่ำ โคมไฟสีแดงที่ประดับไว้ทั่วตลาดก็จะส่องสว่าง ยิ่งเพิ่มความสวยงามเข้าไปอีก

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมที่จะสลับหมุนเวียนกันมาเล่นบนเวที ซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองด่านนอกให้กลับมาคึกครื้นอีกครั้ง


พิกัด :

ขอบคุณรูปภาพจาก : MBI Dannok Thailand, Asian Cultural Village亚洲文化村


แท็ก: TRAVEL , , , , , ,
WRITER

RELATED

หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา แห่งแรกของภาคใต้

หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา แห่งแรกของภาคใต้

วันนี้ Travel.MThai จะพาไปชมหอดูดาวแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 62 ที่ผ่านมา กับ หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา หรือเรียกสั้น ๆ ว่า หอดูดาวภูมิภาคสงขลา…

ธ.ค.นี้!! เปิดถนนคนเดินย่าน “เยาวราช สีลม ข้าวสาร”

ธ.ค.นี้!! เปิดถนนคนเดินย่าน “เยาวราช สีลม ข้าวสาร”

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม.จัดโครงการถนนคนเดินบนถนน 3 สาย ได้แก่ ถนนเยาวราช ถนนสีลม และถนนข้าวสาร เริ่มสัปดาห์แรกวันที่ 13-15 ธ.ค.นี้ ที่เยาวราช…

บิ๊กตู่ เปิดงานถนนคนเดิน วอนทุกคนทำความดี อย่าสร้างปัญหา

บิ๊กตู่ เปิดงานถนนคนเดิน วอนทุกคนทำความดี อย่าสร้างปัญหา

ที่ถนนสีลม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการถนนคนเดิน Walking Street โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์…

ได้กฤษ์เปิดแล้ว ถนนคนเดินเมืองกรุง ดีเดย์ 15 ธ.ค.นี้

ได้กฤษ์เปิดแล้ว ถนนคนเดินเมืองกรุง ดีเดย์ 15 ธ.ค.นี้

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีที่ กรุงเทพมหานคร ได้รับนโยบายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้จัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในระยะเร่งด่วนภายใน 3 เดือน และกิจกรรมที่จะจัดตลอดระยะเวลา…

X