ที่เที่ยว อากาศดี ที่เที่ยวน่าน ที่เที่ยวยะลา ที่เที่ยวสตูล ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน เที่ยวน่าน เที่ยวยะลา เที่ยวสตูล เที่ยวสุราษฎร์ธานี เที่ยวแม่ฮ่องสอน

5 จังหวัดอากาศดี ลี้ภัยฝุ่น PM 2.5 ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นปอด

ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ปกคลุมไปทั่วกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดตอนนี้นั้น ทำเอาหลายคนรู้สึกหายใจไม่สะดวก สูดได้ไม่เต็มปอด แสบตา แสบจมูกไปหมด วันนี้ Travel.MThai มี 5 จังหวัดอากาศดี ที่ค่าฝุ่นละอองอยู่ในระดับดีมาก ตามเกณฑ์มาตรฐาน (50…

Home / TRAVEL / 5 จังหวัดอากาศดี ลี้ภัยฝุ่น PM 2.5 ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นปอด

ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ปกคลุมไปทั่วกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดตอนนี้นั้น ทำเอาหลายคนรู้สึกหายใจไม่สะดวก สูดได้ไม่เต็มปอด แสบตา แสบจมูกไปหมด วันนี้ Travel.MThai มี 5 จังหวัดอากาศดี ที่ค่าฝุ่นละอองอยู่ในระดับดีมาก ตามเกณฑ์มาตรฐาน (50 µg/m3) มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วก็แพ็คกระเป๋าตามเราไปเที่ยวกันเลย

5 จังหวัดอากาศดี ลี้ภัยฝุ่น PM 2.5
ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นปอด

แม่ฮ่องสอน

PM 2.5 : 7 µg/m3 อยู่ในเกณฑ์คุณภาพดีมาก

ตะลุยฝ่าโค้งพันศอก สู่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมืองแห่งหมอกและความงดงามของธรรมชาติ เหนือสิ่งอื่นใด คืออากาศดี เย็นสบาย หายใจได้คล่อง มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระธาตุดอยกองมู สะพานซูตองเป้ ม่อนหยุนไหล ปางอุ๋ง ปาย หมู่บ้านกะเหรี่ยง ห้วยน้ำดัง ฯลฯ ลองหาวันว่าง 3-4 วัน มานอนซึบซับบรรยากาศที่นี่ดู แล้วจะติดใจจนไม่อยากกลับบ้านกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง :


สตูล

PM 2.5 : 13 µg/m3 อยู่ในเกณฑ์คุณภาพดีมาก

สตูล เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ทางใต้ของไทย ติดชายฝั่งทะเลอันดามัน รายล้อมไปด้วยหมู่เกาะและถ้ำต่าง ๆ มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว และป่าเขาอุดมสมบูรณ์  อาจจัดทริปไปดำน้ำที่เกาะหลีเป๊ะ เดินลอดซุ้มประตูหินที่เกาะไข่ ชมหินสีดำแปลกตาที่เกาะหินงาม ชมความอัศจรรย์ของแสงมรกตที่ถ้ำภูผาเพชร หรือพายเรือคายัคเที่ยวถ้ำเล-สเตโกดอน ก็สนุกไม่แพ้กัน

บทความที่เกี่ยวข้อง : 


น่าน

PM 2.5 : 18 µg/m3 อยู่ในเกณฑ์คุณภาพดีมาก

เยือนดินแดนแห่งขุนเขาแสนโรแมนติก เหมาะกับใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ที่จังหวัดน่าน ไม่ว่าจะเป็นการตื่นเช้ามาชมทะเลหมอก ถ่ายรูปคู่ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ผลิดอกสีชมพูสวยหวาน กางเต็นท์นอนนับดาวฟิน ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสุดขั้ว หรือเดินชมนาข้าวขั้นบันไดสีเหลืองทองอร่าม และที่เที่ยวธรรมชาติอีกนับไม่ถ้วน คอนเฟิร์มเลยว่าใครได้ไป ต้องหลงเสน่ห์เมืองนี้อย่างหัวปักหัวปำ

บทความที่เกี่ยว :


ยะลา

PM 2.5 : 21 µg/m3 อยู่ในเกณฑ์คุณภาพดีมาก

ยะลา เป็นจังหวัดเดียวในภาคใต้ที่ไม่มีพื้นที่ติดต่อกับทะเล  เหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ศึกษาวิถีชีวิตชุมชน ชมถ้ำ น้ำตก อุทยานแห่งชาติ อุโมงค์ประวัติศาสตร์  วัด มัสยิด โครงการดอกไม้เมืองหนาว ศิลปวัฒนธรรม เยือนเบตงเมืองสุดปลายด้ามขวาน เอร็ดอร่อยกับของดีประจำท้องถิ่น อย่าง นาซิดาแฆ โอ่ต้าว ไก่กอแล ไก่เบตง หมี่เบตง ส้มโชกุน กาแฟโบราณ และอื่น ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง :


สุราษฎร์ธานี

PM 2.5 : 22 µg/m3 อยู่ในเกณฑ์คุณภาพดีมาก

สุราษฎร์ธานี จังหวัดอากาศดี ที่ธรรมชาติสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ มีหมู่เกาะต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะพะงัน เกาะเต่า เกาะนางยวน หมู่เกาะอ่างทอง และสมุย จนได้ชื่อว่า เป็น “เมืองร้อยเกาะ” ทั้งยังมีพื้นที่ป่าดิบชื้นที่อุดมด้วยพืชพรรณ สายน้ำ และสัตว์ป่านานาชนิด

บทความที่เกี่ยวข้อง :

*ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 อ้างอิงจากเว็บไซต์ air4thai.pcd.go.th วันที่ 22 มกราคม 2562