ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ที่เที่ยววาเลนไทน์ ที่เที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ บ้านรักไทย บ้านแม่กำปอง ภูลมโล สิงปาร์ค หมู่บ้านคีรีวงกต อุทยานแห่งชาติดอยภูคา เกาะพยาม เขาวงพระจันทร์ เชียงคาน

10 ที่เที่ยว เดือนกุมภาพันธ์ สวยสะท้านทุกที่ ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

คัดลอก URL แล้ว

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับ 10 ที่เที่ยว เดือนกุมภาพันธ์ คล้องแขนแฟน จูงมือเพื่อน พาครอบครัว ไปสัมผัสอากาศหนาวที่แม่กำปอง เดินเล่นชิลล์ ๆ เลียบริมโขงที่เชียงคาน ดำน้ำดูปลาที่เกาะพยาม ชมต้นชมพูภูคาที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา หรือจะไปนั่งจิบชาพันธุ์ดี ชิมอาหารจีนยูนนานเลิศรส ที่ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ตามเราไปดูเลยดีกว่า ว่าแต่ละแห่งที่เราแนะนำนั้น บรรยากาศจะดีจนอยากวาร์ปมาเช็คอินแค่ไหนเชียว

10 ที่เที่ยว เดือนกุมภาพันธ์
สวยสะท้านทุกที่ ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

1. หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

อ้อนแฟนไปเที่ยวแม่กำปอง หมู่บ้านเล็ก ๆ ในป่าเขาเขียวขจี ที่ชาวบ้านใช้ชีวิตอยู่กันอย่างเรียบง่าย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบโฮมสเตย์ มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีลำธารใสสะอาดจากน้ำตกแม่กำปองไหลผ่านกลางหมู่บ้าน มีโบสถ์กลางน้ำตั้งอยู่อย่างโดดเด่น มีคาเฟ่ ร้านค้า ร้านอาหาร ให้เลือกอิ่มท้องแบบจุใจ ถ้าได้ไปนอนฟอกปอดสักสองสามคืน มันคงจะฟินน่าดูทีเดียว ><

ดูรีวิวเพิ่มเติม : เมืองน่ายล คนน่ารัก หลบกายพักที่ “แม่กำปอง” จ.เชียงใหม่


2. เชียงคาน จ.เลย

เชียงคาน เมืองเล็ก ๆ ริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทย ที่ยังคงรักษาวัฒนธรรม ขนบประเพณี การใช้ชีวิตแบบดั้งเดิม เรียบง่าย และพอเพียง เห็นได้จากบ้านเรือนไม้เก่า ๆ ที่เรียงรายติดกันอยู่ริมชายโขง ตลอดถนนศรีเชียงคาน ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโฮมสเตย์ จำนวนมาก

ตกตอนเย็น ก็จะมีถนนคนเดินให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อปปิ้งกัน มีของพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น สินค้าแฮนด์เมด ต่าง ๆ ให้เลือกสรร นอกจากนี้ที่เชียงคานยังมี ภูทอก จุดชมวิวทะเลหมอกและแสงอาทิตย์ยามเช้า ท่ามกลางลมหนาว อากาศบริสุทธิ์ แล้วยังมองเห็นทัศนียภาพรอบด้านของเมืองแบบ 360 องศาอีกด้วย

ดูรีวิวเพิ่มเติม : เทหมดใจ หลงรัก “เลย” ..ใช้ชีวิตช้าๆ กับ 10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย


3. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จ.จันทบุรี

ชวนคนพิเศษนั่งรถเล่นชิล ๆ ไปตามถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนเลียบชายทะเลในจังหวัดจันทบุรี ที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุดในเมืองไทย ลองลดกระจกลงฟังเสียงคลื่นลมจากธรรมชาติ บรรยากาศดี๊ดีต้องไปเที่ยวต่อที่จุดชมวิวเนินนางพญา เดินย่ำทรายที่หาดคุ้งวิมาน และไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ปิดท้ายวันดีดีได้อย่างน่าประทับใจ


4. เทศกาลบอลลูนนานาชาติ
สิงค์ปาร์ค จ.เชียงราย

เทศกาลบอลลูนนานาชาติ (Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta 2019) จัดขึ้นวันที่ 13 –17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สิงค์ปาร์ค หรือ ไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย ชมการแสดงบอลลูนควบคู่ไปกับ แสง สี เสียง ตระการตาเต็มน่านฟ้า การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง การแสดงโขนกลางแปลงกว่า 100 ชีวิต และยังมีมหกรรมอาหารนานาชาติกว่า 60 ซุ้ม

หรือจะไปเดินเล่น ชมวิวไร่ชา 360 องศา โหนซิปไลน์ข้ามทะเลสาบ ให้อาหารสัตว์ เสร็จแล้วไปทานข้าวเย็นกันที่ ร้านภูภิรมย์ (Phu Phi Rom) เป็นร้านอาหารที่อยู่ในไร่บุญรอด ที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ ได้ฟิลโรแมนติก น่าพาแฟนมาดินเนอร์ฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ ><

ดูรีวิวเพิ่มเติม : ทริปสายบุญ! แอ่วเหนือ-ล่องใต้ ไหว้พระ วัดขึ้นชื่อประจำเมือง


5. เกาะพยาม จ.ระนอง

เกาะพยาม ฉายามัลดีฟส์เมืองไทย เพราะมีน้ำทะเลสีฟ้าใส ชายหาดขาวกว้างใหญ่น่านอนเล่น ในบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว ประกอบด้วยอ่าวหลายอ่าว ที่สำคัญ ๆ ได้แก่ อ่าวแม่หม้าย (อ่าวมุก) จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า, อ่าวเขาควาย จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน, อ่าวใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติไปนอนอาบแดด และอ่าวปีบ ที่ขึ้นชื่อว่าหาดทรายสวยที่สุดบนเกาะพยาม เหมาะกับการดำน้ำ ดูปลา ประการัง บนเกาะพยามนี้ยังมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เต็มไปด้วยป่าไม้เบญจพรรณ ซึ่งป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิด รวมถึงนกเงือก ที่เราสามารถพบเจอได้ง่าย ๆ เรียกว่าเป็นเจ้าถิ่นของเกาะพยามเลยก็ว่าได้

Credit : TheBlueSkyResort

6. ลีไวน์รักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

ตะลุยฝ่าโค้งพันศอก! เพื่อมาชมความงามของที่นี่ ลีไวน์รักไทย รีสอร์ทสไตล์จีนยูนนาน ที่ถูกเนรมิตขึ้นกลางไร่ชา ท่ามกลางสายหมอกและขุนเขา โดยจำลองมาจากหมู่บ้านในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน เหมือนมากจนคุณแทบลืมไปเลยว่านี่คือเมืองไทย

ภายในหมู่บ้านยังมีร้านกาแฟริมน้ำ เพิ่มอรรถรสในการจิบชากาแฟของคุณไปอีกขั้น ด้วยบรรยากาศสุดแสนคลาสสิกแบบบ้าน ๆ แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์เหลือล้น และร้านอาหารจีนยูนนาน ให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อยแบบต้นตำรับ ทั้งขาหมูหมั่นโถ เห็ดหอมอบซีอิ้ว ซุปจงเปา ฯลฯ รับรองจะติดใจจนอยากกลับมาเที่ยวอีก

ดูรีวิวเพิ่มเติม : ลีไวน์รักไทย รีสอร์ทสไตล์จีนยูนนาน ที่แม่ฮ่องสอน


7. หมู่บ้านคีรีวงกต จ.อุดรธานี

หมู่บ้านคีรีวงกต เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ในอำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี โอมล้อมด้วยทิวเขาเขียวขจีของอุทยานแห่งชาติ น้ำโสม-นายูง บรรยกาศดี มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวใกล้ชิดกับธรรมชาติและวิถีชีวิตที่น่ารักของคนในท้องถิ่น อย่างการนั่งรถอีแต๊กล่องไปตามเส้นทาง ผ่านลำธาร ทุ่งนา ป่าเขา เพื่อไปกินบุฟเฟ่ต์กลางป่า ทั้งข้าวหอมกระบอกไม้ไผ่ ส้มตำ ไก่ย่าง ปลาเผา และแกงอ่อมในกระบอก เล่นน้ำตกห้วยช้างพลาย แช่ขาทำสปาเท้า แล้วยังมีบริการที่พักจะเลือกพักกับเจ้าของบ้าน หรือกางเต็นท์ก็ตามสะดวก

ดูรีวิวเพิ่มเติม : เที่ยว กิน นอน “อุดรธานี” ตามสไตล์ วีเจจ๋า


8. ทุ่งดอกเบญจมาศ วังน้ำเขียว
จ.นครราชสีมา

ชมสวนดอกเบญจมาศที่ปลูกไว้มากกว่า 30 สายพันธุ์ สีสันสวยสดงดงาม บานสะพรั่งต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ รวมถึงดอกแกลดิโอลัส และแปลงผืชผักปลอดสารพิษ เต็มพื้นที่กว่า 50 ไร่ รอบ อบต.ไทยสามัคคี ที่งาน เบญจมาศบานในม่านหมอก วันที่  8-17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี  พร้อมทั้งสัมผัสบรรยากาศที่หนาวเย็นของอำเภอวังน้ำเขียว ที่ได้ชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งแดนอีสาน  และมีโอโซนบริสุทธิ์เป็นอันดับ 7 ของโลก


9. อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน

ดอยภูคา ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา เป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์กว้างใหญ่ไพศาล มีพื้นที่ประมาณ 1,065,000 ไร่ เต็มไปด้วยพืชพรรณและสัตว์ป่าหายากที่สำคัญต่อระบบนิเวศ

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่รู้จักดอยภูคา จากการเป็นจุดชม ต้นชมพูภูคา ที่จะออกดอกเป็นช่อ สีชมพูอมขาว สะพรั่งอย่างสวยงาม ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม ของทุกปี นอกจากนี้ยังมีการจัด เทศกาลผ่อดอกชมพูภูคา ตั้งแต่ดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวัฒนธรรมไทยลื้อ ไปพร้อมกับการชมดอกชมพูภูคา ภายในงาน มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อาทิ การแสดงวัฒนธรรมไทยลื้อ การแสดงแสงสีเสียง การจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ณ ที่ว่าการอำเภอปัว

ดูรีวิวเพิ่มเติม : 


10. เขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี

เขาเล่าว่า ถ้าหากอยากมาพิสูจน์รักแท้ ต้องมาพิชิตเขาหนุมานวัดใจ ด้วยการขึ้นบันได 3,790 ขั้น ที่วัดเขาวงพระจันทร์ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี โดยจะมีการจัดเทศกาลปิดทองรอยพระพุทธบาท เป็นประจำทุกปี สำหรับปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 19 กุมภาพันธ์ 2562

บนยอดเขานี้ สามารถกราบสักการะรอยพระพุทธบาท กราบนมัสการเทพ รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกหลายองค์ เช่น เทพเจ้ากวนอู พระถังซัมจั๋ง เจ้าพ่อไต๋เสี่ย แม่นางประจันต์ พระโพธิสัตว์กวนอิม ฯลฯ แล้วยังได้ชมทัศนียภาพเมืองลพบุรีแบบกว้างไกล เห็นทั้งทิวเขา ผืนป่า ทุ่งนา บ้านเรือน และอ่างเก็บน้ำรูปหัวใจ ที่สวยงาม

ดูรีวิวเพิ่มเติม :  พิชิต เขาวงพระจันทร์ 3790 ขั้น งานนมัสการปิดทองรอยพระพุทธบาท จ.ลพบุรี

 


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ไปพักผ่อนใช้ชีวิตช้าๆ ในแบบคลาสสิคย้อนยุค

10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ไปพักผ่อนใช้ชีวิตช้าๆ ในแบบคลาสสิคย้อนยุค

เชียงคาน เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ยังคงมีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรม ขนบประเพณี และวิถีชีวิตดั้งเดิม

เปิดให้บริการแล้ว หมู่บ้านคีรีวงกต จ.อุดรธานี เที่ยวแบบ Slow life ชมวิวทิวเขาและม่านหมอก

เปิดให้บริการแล้ว หมู่บ้านคีรีวงกต จ.อุดรธานี เที่ยวแบบ Slow life ชมวิวทิวเขาและม่านหมอก

ไปเที่ยวแบบ Slow life หมู่บ้านคีรีวงกต จ.อุดรธานี เปิดให้บริการแล้ว บริการที่พักหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบโฮมสเตย์พักกับเจ้าของบ้าน พักแบบกางเต็นท์

งานนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี ปี 2563

งานนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี ปี 2563

งานนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาวงพระจันทร์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2563 รวม 15 วัน 15 คืน ณ วัดเขาวงพระจันทร์…

ใจสู้รึเปล่า?! พิชิต เขาวงพระจันทร์ 3790 ขั้น งานนมัสการปิดทองรอยพระพุทธบาท จ.ลพบุรี

ใจสู้รึเปล่า?! พิชิต เขาวงพระจันทร์ 3790 ขั้น งานนมัสการปิดทองรอยพระพุทธบาท จ.ลพบุรี

ใจสู้รึเปล่า ไหวไหมบอกมา~~ เทศกาลปิดทองรอยพระพุทธบาทวัด เขาวงพระจันทร์ ประจำปี 2562 ใกล้จะเริ่มขึ้นแล้ว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 19  กุมภาพันธ์ 2562 รวม 15…

รวม สถานที่จัดกิจกรรม วันวาเลนไทน์ 2562 ชื่นมื่นทั่วไทย

รวม สถานที่จัดกิจกรรม วันวาเลนไทน์ 2562 ชื่นมื่นทั่วไทย

วันแห่งความรัก ใกล้เข้ามาอีกครั้ง ช่วงเวลาอันแสนหวานของคนมีคู่ หลายคนมีโปรแกรมไปเที่ยวกันแล้ว แต่หากใครที่ยังไม่รู้จะพาแฟนไปไหนดี Travel.MThai จึงได้รวบรวม สถานที่จัดกิจกรรม วันวาเลนไทน์ จากทั่วประเทศ มาให้เหล่าคู่รัก ไปร่วมสนุกกัน มีตั้งแต่งานบอกรักบนฟ้า จดทะเบียนสมรส จนถึงจูงมือคนรักเข้าประตูวิวาห์เลยทีเดียว…

10 ที่เที่ยววาเลนไทน์ ไปกับคนที่ใช่ และไลฟ์สไตล์ที่ชอบ

10 ที่เที่ยววาเลนไทน์ ไปกับคนที่ใช่ และไลฟ์สไตล์ที่ชอบ

ใกล้เข้ามาทุกที กับเทศกาลที่คนโสดแบบเรา ๆ ต้องอิจฉา นั่นก็คือ วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี สำหรับคนมีคู่ที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวพาแฟนไปสวีท วันนี้ Travel.MThai จัดมาให้แล้ว ไม่ว่าคุณสองคนจะชอบเที่ยวทะเล ปีนเขา เดินสายทำบุญ…

จูงมือแฟนเดินขึ้นยอดเขา กับ 8 สถานที่เที่ยว พิสูจน์รักแท้

จูงมือแฟนเดินขึ้นยอดเขา กับ 8 สถานที่เที่ยว พิสูจน์รักแท้

วันวาเลนไทน์ ใกล้เข้ามาทุกที จู่ ๆ ก็นึกถึงประโยคนึงที่เขาพูดต่อ ๆ กันมาว่า คนจะรักกันจริงหรือไม่จริง ให้ดูตอนลำบาก ว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน หรือทิ้งแยกกันกลางทาง เราจึงรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งแนวธรรมชาติ และคู่รักนักบุญ มาให้สำหรับใครที่อยากลองพิสูจน์รัก…

เที่ยวอีสาน เมืองรอง กับดีเจอ๋อง  อุดรธานี – สกลนคร – หนองบัวลำภู

เที่ยวอีสาน เมืองรอง กับดีเจอ๋อง อุดรธานี – สกลนคร – หนองบัวลำภู

เที่ยวอีสาน เมืองรอง กับดีเจอ๋อง ในจังหวัดอุดรธานี สกลนคร และหนองบัวลำภู ทั้งพาไปทำบุญไหว้พระ ชมธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชุมชน กินอาหารท้องถิ่น บอกเลยทริปนี้ฟินกระจาย เที่ยวอีสาน เมืองรอง กับดีเจอ๋อง อุดรธานี…

เทหมดใจ หลงรัก “เลย” ..ใช้ชีวิตช้าๆ กับ 10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย

เทหมดใจ หลงรัก “เลย” ..ใช้ชีวิตช้าๆ กับ 10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย

ช่วงนี้เริ่มมีลมหนาวพัดมาให้คนกรุงเทพได้สัมผัสกันแล้ว อากาศดีดีแบบนี้ คิดดูสิที่ภาคอีสานจะหนาวกว่าขนาดไหน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวผ่อนคลายเบาๆ ในอำเภอเชียงคาน รวมไปถึงที่เที่ยวสวยๆ ในจังหวัดเลยกันค่ะ ใช้ชีวิตช้าๆ กับ 10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย เชียงคาน เป็นเมืองเล็กๆ  ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง…

X