ปรากฏการณ์ธรรมชาติ หาดทรายดำ หาดทรายดำ ตราด หาดทรายดำ พังงา หาดทรายดำ ระนอง

อเมซิ่ง หาดทรายดำ ในเมืองไทย ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์

คัดลอก URL แล้ว

ถ้าพูดถึงหาดทราย หลายคนก็คงนึกถึง หาดทรายสีขาว หรือ สีน้ำตาล ที่ทอดดัวยาวเคียงคู่ไปกับน้ำทะเลสีฟ้าใส แต่หาดทรายที่ Travel.MThai จะพาไปชมวันนี้นั้นกลับมี สีดำ เป็นความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ไปดูเลยดีกว่าว่า หาดทรายดำ ในเมืองไทย อยู่แห่งหนไหนจังหวัดอะไรกันบ้าง

อเมซิ่ง หาดทรายดำ ในเมืองไทย ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์

หาดทรายดำ จังหวัดตราด

หาดทรายดำที่แรก ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแหลมมะขาม อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด เรียกตามชื่อทางวิชาการว่า ไลโมไนต์ (Limonite) เป็นแร่เกิดจากการยุบสลายของเศษเหมืองและเปลือกหอย ผสมด้วยควอตซ์  หรือที่เข้าใจง่าย ๆ ว่าเป็นแร่ที่เกิดจากการผุกร่อนของเหล็กนั่นเอง โดยหาดทรายดำที่นี่มีลักษณะเป็นสันทรายทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร เม็ดทรายสีดำละเอียด ชาวท้องถิ่นเชื่อกันว่าสามารถใช้รักษาโรคต่าง ๆ ได้

ใครที่อยากเห็นหาดทรายดำกว้างใหญ่ ให้ไปช่วงเวลาน้ำลง สามารถเช็คตารางน้ำขึ้น-น้ำลง ได้ที่เพจ หาดทรายดำหนึ่งเดียวในสยาม

หาดทรายดำ จังหวัดพังงา

หาดทรายดำแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่หาดนางทอง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา สังเกตง่าย ๆ คือเมื่อไหร่ที่เห็นประภาคารเขาหลัก หาดทรายดำจะอยู่ด้านขวามือ หาดทรายดำนี้เป็นเพียงมุมเล็ก ๆ มุมหนึ่งของหาด ไม่ใช่ทั้งหาด เม็ดทรายสีดำละเอียด เนียนนุ่มเท้าเมื่อสัมผัส สาเหตุคาดว่าอาจเกิดการผุกร่อนของแร่เหล้กในชั้นหิน หรือ การทำเหมือนแร่ในอดีต

หาดทรายดำ เกาะหาดทรายดำ จังหวัดระนอง

เกาะหาดทรายดำ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะพยาม จังหวัดระนอง บนเกาะมี
ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ อย่างนึงคือ หาดทรายดำ หาดทรายนี้เกิดจากเศษผงของเนื้อไม้ ที่ถูกพัดพามาทับถมเป็นเวลานาน จนกลายเป็นสีดำสนิท อย่างไรก็ตามที่นี่ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ แต่ก็ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้เราเดินลัดเลาะไปตามป่าชายเลน

นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถมาเที่ยวได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. หรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่ การท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านเกาะหาดทรายดำ

ขอบคุณรูปภาพจาก : เที่ยว , traveloka


แท็ก: TRAVEL , , , , ,
WRITER

RELATED

10 ประเทศตามล่าแสงเหนือ น่าไปให้เห็นของจริงสักครั้ง

10 ประเทศตามล่าแสงเหนือ น่าไปให้เห็นของจริงสักครั้ง

น่าไปให้เห็นของจริงสักครั้ง! ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุด Unseen 10 ประเทศตามล่าแสงเหนือ

6,000 ปีมีครั้ง อย่าลืมดู ดาวหางนีโอไวส์ ใกล้โลก 23 ก.ค.นี้

6,000 ปีมีครั้ง อย่าลืมดู ดาวหางนีโอไวส์ ใกล้โลก 23 ก.ค.นี้

ดาวหางนีโอไวส์ ดาวหางคาบยาว โคจรรอบดวงอาทิตย์หนึ่งรอบใช้เวลาประมาณ 6,767 ปี และในวันที่ 23 ก.ค. 63 นี้จะใกล้โลกมากที่สุด

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ดอกซังคะโย เป็นดอกไม้มีถื่นกำเนิดจากญี่ปุ่น กลีบดอกสีขาวสวยงาม สิ่งที่น่าสนใจที่ทำให้หลายคนอาจจะทึ่งก็คือลักษณะพิเศษของกลีบดอก เมื่อโดนน้ำฝนแล้ว มันจะเปลี่ยนไปเป็นดอกไม้โปร่งใส สวยงามราวกับรองเท้าแก้วของซินเดอเรลล่า ถือเป็นความมหัศจรรย์ที่สวยงามของธรรมชาติอย่างหนึ่ง

แพลงก์ตอนเรืองแสง ที่ สะพานแดง สมุทรสาคร ส่องแสงวิบวับยามค่ำคืน

แพลงก์ตอนเรืองแสง ที่ สะพานแดง สมุทรสาคร ส่องแสงวิบวับยามค่ำคืน

ชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยาก แพลงก์ตอนเรืองแสง ที่สะพานแดง บริเวณเดียวกันกับศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ ในตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร แพลงก์ตอนเรืองแสง ที่ สะพานแดง สมุทรสาคร ส่องแสงวิบวับยามค่ำคืน แสงสวยงามที่ระยิบระยับอยู่ในทะเลที่เราเห็นนั้น แท้จริงแล้ว คือ จุลินทรีย์ทางทะเล…

ทะเลบางแสน เรืองแสงสีฟ้าวาววับในยามค่ำคืน ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่หาดูยาก

ทะเลบางแสน เรืองแสงสีฟ้าวาววับในยามค่ำคืน ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่หาดูยาก

แพลงก์ตอนเรืองแสง ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ เปลี่ยนน้ำทะเลมืดดำในยามค่ำคืน ให้เจิดจ้าสว่างไสวด้วยแสงสีฟ้า ซึ่งในหนึ่งปีไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อย ๆ ใครไม่อยากพลาดความสวยงามแบบนี้ก็รีบมาเลยที่ ทะเลบางแสน บริเวณสะพานราชนาวี แหลมแท่น จังหวัดชลบุรี ทะเลบางแสน เรืองแสงสีฟ้าวาววับในยามค่ำคืน ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่หาดูยาก ทะเลเรืองแสง…

X