7 ที่พักสโลว์ไลฟ์ นอนหนาวๆ อิงแอบธรรมชาติ

คัดลอก URL แล้ว

มันคงจะดีไม่น้อย หากมีนาฬิกาปลุกเป็นแสงอาทิตย์ยามเช้า หรือทะเลหมอกขาวนวล ไม่ใช่เสียงรถราที่วิ่งบนท้องถนนและผู้คนที่พลุกพล่าน ตื่นขึ้นมาก็ได้เห็นวิวทิวทัศน์ของทุ่งหญ้า ทุ่งนา และหุบเขารายล้อม ไม่ใช่ตึกระฟ้าที่ตั้งเบียดเสียดกันแลดูอึดอัด วันนี้ Travel MThai เลยจะพาไปใช้ชีวิตเนิบๆ ช้าๆ กับ 7 ที่พักสโลว์ไลฟ์ นอนหนาวๆ อิงแอบธรรมชาติ กลางทุ่งนา ป่า เขา ซึ่งอาจดูไม่หรู แต่รับประกันว่าน่าอยู่สุดๆ ถูกอกถูกใจหลายคนที่กำลังมองหาที่พักหน้าหนาวไว้เที่ยวปลายปีแน่นอน

7 ที่พักสโลว์ไลฟ์ นอนหนาวๆ อิงแอบธรรมชาติ

1. ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท จ.เชียงราย

ขอบคุณรูปภาพจาก ไร่แสงอรุณ

ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท ที่พักหลังน้อยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้ชิดกับวิวทิวเขา ติดลำน้ำโขง และทุ่งข้าวรายล้อม ก่อสร้างและตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ สไตล์ล้านนา เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสานกับรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ โดยรอบๆ ของรีสอร์ท จะมีการปลูกพืช ทำไร่ ทำนา เพื่อนำผลผลิตที่ได้มาประกอบอาหารให้กับแขกที่เข้าพัก ในช่วงฤดูหนาวทางรีสอร์ทจะปลูกสตอรเบอรี่ให้เก็บทานได้สดๆ จากไร่ รวมถึงผลไม้และพืชผักเมืองหนาว นอกจากฟินกับสตรอเบอรี่ลูกโตแล้ว ยังฟินกับทะเลหมอกขาวโพลนที่มาเยือนระเบียงหน้าห้องพักในยามเช้า ใครจะไปพัก ห้ามพลาดมุมไฮไลท์ นั่นคือสะพานทางเดินไม้ พาดผ่านกลางทุ่งนาเป็นระยะทางกว่า 200 เมตร ไปยืนถ่ายรูปชิคๆ ท่ามกลางรวงข้าวสีทองอร่าม ระหว่างปลายพ.ย.– ต้นธ.ค.

2. บ้านกกกอด จ.กาญจนบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก บ้านกกกอด กาญจนบุรี

หนีความวุ่นวายเมืองกรุง มาใช้ชีวิต slow life ที่บ้านกกกอด จ.กาญจนบุรี … ที่นี่ไร้แสงสีเสียง ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น มีเพียงภูเขา สายลม แสงแดด สายน้ำ และแสงดาวบนฟากฟ้า ห้องพักมีทั้งแบบพัดลม และแอร์ มีห้องน้ำในตัวและห้องน้ำรวม ทุกหลังมีระเบียงหน้าบ้านไว้ออกมานั่งดูดาวรับลมเย็นๆ ยามค่ำคืน

ที่พักติดริมน้ำ ไม่เล่นน้ำคงไม่ได้! ใครที่เบื่อๆเหงาๆ ไม่อยากอยู่ห้อง ก็ออกมากระโดดน้ำเล่นบริเวณแพริมน้ำด้านหน้า นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ สักเล่ม หรือจะฝึกกำลังแขนด้วยการพายเรือคายัคชมวิวเขื่อน ท้องฟ้า และภูเขาลูกเขียวๆ ก็ตามแต่สะดวก หรือจะไปเดินทอดน่องช้าๆ บนสะพานไม้ไผ่ ที่ทอดยาวสู่ริมน้ำ ก็จะได้อีกฟิลลิ่งหนึ่งที่ต่างกันไป

3. ตูบนาโฮมสเตย์ จ.น่าน

ขอบคูณรูปภาพจาก ตูบนาโฮมสเตย์ 

ตูบนาโฮมสเตย์ ที่พักริมทุ่ง ในอำเภอปัว จังหวัดน่าน เหมาะกับใครที่กำลังมองหาความสงบสุขและเป็นส่วนตัว เพราะที่นี่มีบริการห้องพักเพียง 4 ห้องเท่านั้น หากห้องพักเต็ม หรือใครอยากนอนแนบชิดธรรมชาติ ที่ตูบนาก็มีลานกางเต๊นท์ไว้บริการ นอกจากนี้บ้านพักบางหลังก็มีดาดฟ้าสำหรับขึ้นไปชมดาวในบรรยากาศสุดโรแมนติก และอิ่มอร่อยกับขันโตกมื้อเย็นบริเวณลานกว้างหน้าบ้านพัก หากมาหน้าหนาวซึ่งเป็นฤดูที่เก็บเกี่ยวข้าวไปแล้ว คงไม่เห็นทุ่งนาเขียวขจี แต่ยังมีทัศนียภาพของทิวเขาที่โอบกอดทั่วทั้งตูบนาโฮมสเตย์

4. สายชล โฮมสเตย์ แม่กำปอง จ.เชียงใหม่

ขอบคุณรูปภาพจาก สายชลโฮมสเตย์

มานอนฟังเสียงลำธารไหลเอื่อยๆ บรรยากาศชิลล์ๆ เย็นสบาย ที่สายชล โฮมสเตย์ … ที่นี่เป็นบัานไม้สองชั้น และมีชั้นใต้ดินอีกหนึ่งชั้น ห้อมล้อมด้วยแมกไม้และป่าเขา ด้านหลังติดกับลำธารเล็กๆ ที่ไหลมาจากน้ำตกแม่กำปอง มีบริการทั้งห้องพัก และเต๊นท์ ในส่วนของเต๊นท์ ทางที่พักจะกางเต๊นท์รอแขกผู้เข้าพักไว้บนชั้น 1 และชั้นใต้ดิน ขณะเดียวกันชั้น 1 ยังมีพื้นที่ส่วนกลาง ไว้นั่งพูดคุย ทานข้าว และมีห้องครัวด้วย สำหรับชั้นบนสุดเป็นห้องพักที่มีเพียงฟูกพร้อมเครื่องนอนเท่านั้น ผู้เข้าพักสามารถไปเดินเล่นที่ลำธารด้านหลังที่พักได้ หรือนั่งบนโขดหินแล้วเอาเท้าจุ่มน้ำ ก็ฟินไปอีกแบบ พอตกเย็นก็มีอาหารพื้นบ้านรสชาติเลอค่า ให้เติมได้ไม่อั้น นั่งกินแบบขันโตกตามสไตล์ชาวเหนือ ใครมาเข้าพักบอกได้เลยว่า คุณจะได้รับการดูแลอย่างดี และการบริการที่น่ารัก เป็นกันเองจากเจ้าของ จนรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่กับคนในครอบครัวเลยล่ะ

5. ฐิโนทัย โฮมสเตย์ อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ขอบคุณรูปภาพจาก ฐิโนทัย โฮมสเตย์

พาเดินเลียบคลองอัมพวา เข้าเช็คอินที่ฐิโนทัย โฮมสเตย์ บ้านไม้ 2 ชั้น อยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียง 500 เมตร บ้านพักมีสองบรรยากาศ คือบ้านวิวสวนผลไม้ จำนวน 5 หลัง และบ้านหลังใหญ่ริมคลอง จำนวน 1 หลัง เหมาะกับการมาพักผ่อนกับครอบครัว สังสรรค์กับเพื่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตักบาตรพระทางเรือตอนเช้าตรู่ เล่นน้ำ ตกปลา ล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน หรือขี่จักรยานของทางที่พักไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา พร้อมของกิน ของฝากกลับมาเต็มตระกร้ารถ

6. Pino Latte Resort & Cafe
เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ Pino Latte เขาค้อ 

ใครชอบถ่ายภาพ อยากลิ้มลองเบเกอรี่อร่อยๆ พร้อมดูวิวทะเลหมอกแบบพาโนรามา ที่ Pino Latte Resort & Cafe ตอบโจทย์ครบ ซึ่งเป็นหนึ่งในที่พักและคาเฟ่ยอดฮิตสำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ด้านบนเป็นร้านคาเฟ่ฮิปๆ ดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ มีเมนูทั้งของคาว ของหวาน เบรคฟาสต์ และเครื่องดื่มหลากรสชาติ จุดเด่นคือด้านหน้าร้าน เป็นจุดชมวิววัดผาซ่อนแก้วที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางหุบเขา พร้อมทัศนียภาพที่สวยงาม 360 องศา ส่วนที่พักจะอยู่ด้านล่าง ตกแต่งสไตล์ Boutique Resort มีห้องพักเพียง 5 ห้องเท่านั้น เน้นความเรียบง่ายแต่ดูหรู ตื่นเช้ามาไม่ต้องลุกจากเตียง เราก็สามารถเห็นหมอกยามเช้าได้แบบเต็มสองตา เหมาะกับเป็นที่พักหน้าหนาวสำหรับปลายปีนี้เสียจริง

7. ภูลังกา บ้านสวน จ.พะเยา

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ ภูลังกา รีสอร์ท ที่พักหลักร้อย

 ภูลังกาบ้านสวน อีกหนึ่งที่พักหน้าหนาว ยืนดูทะเลหมอกชิลๆ หน้าห้องพัก หรือชื่อเดิมที่หลายคนคุ้นหูดีคือ ภูลังการีสอร์ท บ้านพักขนาดกระทัดรัด ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา บนเขาภูลังกา ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของจังหวัดพะเยา ห้องพักตกแต่งสไตล์เรียบง่าย มีวิวด้านล่างเป็นแอ่งกระทะ และเขาหินปูนเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายสลับกัน ไฮไลค์ของการมาพักผ่อนคือการตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นหน้ารีสอร์ท ที่ส่องแสงกระทบกับทะเลหมอกในแอ่ง เกิดภาพสวยงามเกินจินตนาการ


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

รวมลิสต์ ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์

รวมลิสต์ ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์

ขอแนะนำ 4 ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ เหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะมีธรรมชาติ ร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ ให้ไปถ่ายรูปเพียบ

9 ที่พักกาญจนบุรี ซัมเมอร์นี้ขอหลบร้อนไปนอนเล่น

9 ที่พักกาญจนบุรี ซัมเมอร์นี้ขอหลบร้อนไปนอนเล่น

ถ้าคุณกำลังโหยหาช่วงเวลาพักผ่อน อยากได้ที่พักดีๆ บรรยากาศโดนๆ วิวแจ่มๆ ในจังหวัดไม่ไกลกรุงเทพฯ วันนี้เรามี 9 ที่พักกาญจนบุรี หลากหลายแนวมาให้เลือก

[รีวิว] เที่ยวเขาค้อ ไม่ง้อหน้าหนาว  ชมวิวทะเลหมอกจากห้องพัก

[รีวิว] เที่ยวเขาค้อ ไม่ง้อหน้าหนาว ชมวิวทะเลหมอกจากห้องพัก

บทความนี้ เป็นรีวิวการเดินทางของเพจ Pim location ที่ได้ไป เที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นอนชิลล์ๆ รับอากาศเย็นๆ เช้าตื่นมาชมทะเลหมอกจากระเบียงห้องพัก แค่นึกภาพตามก็ฟินแล้ว! [รีวิว] เที่ยวเขาค้อ ไม่ง้อหน้าหนาวชมวิวทะเลหมอกจากห้องพัก เที่ยวเขาค้อ…

นั่งรถอีแต๊ก ชมทุ่งกุลา สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ที่ กู่กาสิงห์ จ.ร้อยเอ็ด

นั่งรถอีแต๊ก ชมทุ่งกุลา สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ที่ กู่กาสิงห์ จ.ร้อยเอ็ด

เที่ยวร้อยเอ็ด เยือนชุมชน “กู่กาสิงห์” สัมผัสกับความโลคอลแท้ๆ เรียนรู้วิถีชาวบ้าน ชิมอาหารอีสานรสเด็ด จกข้าวเหนียวส้มตำ นั่งรถอีแต๊กลุยทุ่งนา ชมปราสาทเก่าที่มีอายุนับพันๆ ปี แล้วยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่บริสุทธิ์ นั่งรถอีแต๊ก ชมทุ่งกุลา สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ที่ กู่กาสิงห์…

ดื่มกาแฟชมวิวสุดงามที่ Pino Latte เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ดื่มกาแฟชมวิวสุดงามที่ Pino Latte เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย เต็มไปด้วยสถานทีท่องเที่ยวสวยงามมากมาย ด้วยวิวทิวทัศน์สุดอลังการ ยามเช้ามีทะเลหมอกลอยล่องมากระแทกสายตา เป็นฟีลลิ่งสุดจินตนาการจนอยากหยุดเวลาไว้ หากได้นั่งจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศที่ว่า มันคงเป็นอะไรที่ยอมเยี่ยม ดังที่ Pino Latte ร้านกาแฟสุดเก๋สามารถมอบความสุขให้คุณได้มากกว่าเครื่องดื่มและขนมหวานนานาชนิด ดื่มกาแฟชมวิวสุดงามที่ Pino Latte…

ปักหมุดหนาวนี้ต้องไป 9 ที่พักนอนเต็นท์ ชิลล์สบายสไตล์ฮิปสเตอร์

ปักหมุดหนาวนี้ต้องไป 9 ที่พักนอนเต็นท์ ชิลล์สบายสไตล์ฮิปสเตอร์

โรงแรมรีสอร์ทมันซ้ำซากจำเจน่าเบื่อไปแล้ว หนาวนี้มานอนเต็นท์พักชิลล์ๆ ดูวิว ชมดาว ยลหมอก กันดีกว่า พอตกเย็นก็ปาร์ตี้ปิ้งย่างอิ่มพุงกาง เคล้าไปกับเสียงเพลงและบรรยากาศโรแมนติก เห็นไหมแค่ฟังก็อยากไปแล้วใช่ไหมล่ะ เราขอแนะนำ 9 ที่พักนอนเต็นท์ ชิลล์สบายสไตล์ฮิปสเตอร์ 9 ที่พักนอนเต็นท์ชิลล์สบายสไตล์ฮิปสเตอร์ 1.…

13 ที่กิน-เที่ยวเชียงราย อยากชวนไปสโลว์ไลฟ์ด้วยกัน!

13 ที่กิน-เที่ยวเชียงราย อยากชวนไปสโลว์ไลฟ์ด้วยกัน!

หาใครกำลังวางแผนมาเที่ยวจังหวัดเชียงราย แล้วยังไม่มีแพลนว่าจะไปไหนบ้าง งั้นเราขออาสาพาทุกคนไปเที่ยวกัน ทั้งที่กิน-ที่เที่ยวธรรมชาติ รวมไปถึงวัดวาอารามสวยๆ และศักดิ์สิทธิ์ รับรองว่าทริปนี้สนุก และได้ภาพสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ แน่นอน ^^ 10 ที่กิน-เที่ยวเชียงราย อยากชวนไปสโลว์ไลฟ์ด้วยกัน!. 1.…

X