ONE : INSIDE THE MATRIX ONE Championship

“เคียมเรียน vs เจมส์” เปิดศึกชิงบัลลังก์ ONE: INSIDE THE MATRIX II 6 พ.ย.63

คัดลอก URL แล้ว

เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นานกับศึกใหญ่แห่งปีอย่าง ONE : INSIDE THE MATRIX เตรียมตัวระเบิดความมันกันต่อเนื่องกับภาคสองใน ONE: INSIDE THE MATRIX II วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายนนี้ ในรูปแบบบันทึกการแข่งขันจาก สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ซึ่งมีคู่เอกเป็นการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก ONE และอีก 5 คู่สุดมันในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) และมวยไทย

“เคียมเรียน vs เจมส์” เปิดศึกชิงบัลลังก์ ONE: INSIDE THE MATRIX II

คู่เอกนำรายการเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวต ของ “Brazen” เคียมเรียน อับบาซอฟ กับผู้ท้าชิงที่สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นอย่าง “เจมส์ นากาชิมา”

ทางด้านแชมป์จากคีร์กีซสถาน เคียมเรียน อับบาซอฟ นักสู้ผู้เอกอุในการทำซับมิชชัน จับรัดหักล็อกตัวฉกาจ มีสถิติชนะติดต่อกัน 3 ไฟต์นับตั้งแต่เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนธันวาคม 2561 โดยเผด็จศึก อากิลัน ทานี, ยูชิน โอกามิ ตามด้วยไฟต์ล่าสุดที่กำราบ “เซบาซเตียน คาเดสตัม” ก่อนเถลิงขึ้นเป็นแชมป์โลก ONE คนใหม่ เมื่อเดือนตุลาคม 2562

เคียมเรียน VS เจมส์

ส่วนผู้ท้าชิงจากสหรัฐอเมริกา เจมส์ นากาชิมา แข็งแกร่งด้วยสถิติไร้พ่าย 9 ไฟต์ติดต่อกัน นับตั้งแต่ก่อนร่วมสังกัด วัน แชมเปียนชิพ ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2561 ด้วยพื้นฐานมวยปล้ำติดตัว และภายหลังยังได้เสริมแกร่งเกมยืนสู้จากทีมคิกบ็อกเซอร์ระดับห้าดาว “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ทำให้คู่แข่งอีก 3 รายที่อาจหาญมาท้าทาย ทั้ง ไรมอนด์ มาโกเมดาลิเอฟ, หลุยส์ ซานโทส และ ยููชิน โอกามิ ไม่อาจต้านทานเขาได้ และยังคงกวาดชัยชนะต่อเนื่องอย่างน่าทึ่ง

“The Archangel” ปีเตอร์ บุยสต์ และ “ทิโมเฟย์ นาสติวคิน” ผู้ท้าชิงอันดับ 3 และ 4 ของแรงกิง ONE รุ่นไลต์เวต ทั้งคู่ต้องมาห้ำหั่นกันเพื่อแย่งชิงตั๋วไปท้าชนแชมป์โลกคุณพ่อป้ายแดงอย่าง “คริสเตียน ลี”

ปีเตอร์ VS ทิโมเฟย์

ด้าน ปีเตอร์ ฝึกฝนการต่อสู้แบบผสมผสานเคียงข้างแชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวตคนใหม่อย่าง “ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์” ที่ Combat Brothers ในเมืองเบรดา ประเทศบ้านเกิดเนเธอร์แลนด์ มีสถิติชนะ 16 แพ้ 4 และอัตราปิดเกมไวอยู่ที่ 67 เปอร์เซ็นต์

ผลงานล่าสุด 8 ไฟต์เขาเก็บชัยชนะได้อย่างไร้ที่ติ รวมถึงสามไฟต์หลังนับตั้งแต่มาเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 เริ่มด้วยการเผด็จศึก “โคตะ ชิโมอิชิ”, กำราบนักสู้สุดแกร่งจากออสเตรเลีย“อันโตนิโอ คารูโซ” ปิดท้ายด้วยชัยชนะเหนืออดีตแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตอย่าง “เอดูอาร์ด โฟลายัง”

ขณะที่ ทิโมเฟย์ นักสู้จากแดนหมีขาวซึ่งร่วมสังกัด วัน แชมเปียนชิพ มาตั้งแต่ปี 2557 เขากำสถิติชนะ 13 แพ้ 4 และอัตราปิดเกมไวอยู่ที่ 85 เปอร์เซ็นต์ อึด ถึก ทน มีอาวุธหนักทำลายล้างระดับน็อกเอาต์ การันตีด้วยผลงานการปิดเกมไวด้วยเวลาเพียง 6 วินาที “Ruthless” ร็อบ ลิสิตา, เข่าบินเพชฌฆาต “เอดูอาร์ด โฟลายัง” และแม้แต่ดาวดังจากฝั่งอเมริกา “เอ็ดดี อัลวาเรซ” ก็เสร็จเขาตั้งแต่ยกแรก

นอกจากสองคู่ชูโรงดังที่กล่าวข้างต้น ยังประกอบด้วยนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสานระดับแถวหน้าของโลกอีกคับคั่ง ทั้ง “เมง โบ”, “ยูยะ วากามัตสึ” และ “เอโก โรนี ซาปูตรา” รวมถึงอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกหนุ่มสดจากออสเตรเลียอย่าง “ร็อกกี อ็อกเดน” ซึ่งจะมาเปิดศึกมวยไทยในรายการนี้ด้วย

โปรแกรมการแข่งขัน ศึก ONE: INSIDE THE MATRIX II

  • เคียมเรียน อับบาซอฟ vs เจมส์ นากาชิมา (ชิงแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวต)
  • ทิโมเฟย์ นาสติวคิน vs ปีเตอร์ บุยสต์ (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต)
  • คิม เคียว ซุง vs ยูยะ วากามัตสึ (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต)
  • ร็อกกี อ็อกเดน vs โจเซฟ ลาซิรี (มวยไทย แคตช์เวต 59 กิโลกรัม)
  • เอโก โรนี ซาปูตรา vs รามอน กอนซาเลส (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต)
  • พริสซิลลา เฮอร์ตาติ ลุมบัน กาโอล์ vs เมง โบ (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต)

ทั้งนี้ แฟนๆในประเทศไทยรับชมเทปบันทึกการแข่งขันศึก ONE : INSIDE THE MATRIX II ได้ทาง ONE Super App และ YouTube ของ ONE Championship และ AIS Play ตั้งแต่เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.40 น. เป็นต้นไป


แท็ก: SPORT , ,
WRITER

RELATED

เปลี่ยนโปรแกรมโค้งสุดท้าย ONE: NEXTGEN “แสตมป์ vs จูลี” ขึ้นป้ายคู่เอก 29 ต.ค.นี้

เปลี่ยนโปรแกรมโค้งสุดท้าย ONE: NEXTGEN “แสตมป์ vs จูลี” ขึ้นป้ายคู่เอก 29 ต.ค.นี้

อัปเดตโปรแกรมอย่างเร่งด่วนในช่วงโค้งสุดท้ายของศึก ONE: NEXTGEN ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2564 เนื่องจากมีเหตุสุดวิสัยนักกีฬาป่วยจนต้องถอนตัว ทำให้จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงในหลายคู่แข่งขัน แต่ยังรับประกันความมันเหมือนเดิม เริ่มจากคู่เอกที่เดิมวางไว้เป็นการป้องกันตำแหน่งคิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ของแชมป์โลกชาวยูเครน “โรมัน เคร็กเคลีย”…

เจาะลึกชีวิตจริงนักสู้สายแบ๊ว “อิตซูกิ ฮิราตะ” ที่ไม่ได้แบ๊วอย่างที่คิด

เจาะลึกชีวิตจริงนักสู้สายแบ๊ว “อิตซูกิ ฮิราตะ” ที่ไม่ได้แบ๊วอย่างที่คิด

หากเอ่ยชื่อ “อิตซูกิ ฮิราตะ” นักสู้สาวจากแดนซามูไร เชื่อได้ว่าแฟนกีฬามักมีภาพจำของสาวหน้าตาน่ารักสดใส สไตล์สายแบ๊ว แต่ใครจะรู้ว่าในชีวิตจริงในฐานะนักสู้นั้น อิตซูกิ เคยผ่านบททดสอบสุดหฤโหดมานับครั้งไม่ถ้วนกว่าจะมาเป็นดาวรุ่งขวัญใจแฟนกีฬาทั่วโลกในปัจจุบัน วันนี้ เราจะพาทุกคนย้อนกลับไปดูว่า อิตซูกิ ต้องพบเจออะไรมาบ้างตลอดเส้นทางนักสู้ของเธอ ฝันอยากเป็นนักยูโดโอลิมปิก อิตซูกิ เกิดและเติบโตที่กรุงโตเกียว…

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

“ซุปเปอร์บอน” ชนะน็อกเจ้าพ่อคิกบ็อกซิ่ง เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ ด้าน “เจ้าเม” สิทธิชัย…

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

ก่อนที่ขุนศึกทั้ง 8 ของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวตจะลงฟาดฟันกันในศึก ONE: FIRST STRIKE ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ พวกเขาต้องรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อพิชิตภารกิจพิเศษตามแบบ “Squid Game” หรือ “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” ซีรีส์เกาหลีที่กำลังโด่งดังสุด…

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ได้จัดการแข่งขันไปแล้วถึง 18 นัด โดยเป็นศึกชิงแชมป์โลก 12 คู่ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนโฉมหน้าเจ้าผู้ครองบัลลังก์ และอันดับแรงกิงนักกีฬาในหลากหลายรุ่นและประเภทกีฬา ล่าสุดได้มีการอัปเดตข้อมูลแรงกิงใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2564 หนึ่งในการเปลี่ยนถ่ายอำนาจแชมป์โลกครั้งยิ่งใหญ่ คือ…

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะนักกีฬาทัพ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) รุ่นแบนตัมเวต ของ ONE หลังผ่านสารพันปัญหาที่ค้างคามาก่อนหน้านี้ ประกาศพร้อมลุยเต็มที่บนเวทีระดับโลก หลังค่ายมวยเพชรยินดีฯ นำ ฤทธิ์เทวดา…

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

รู้หรือไม่? วันที่ 4 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวัน “สัตว์โลกสากล” (World Animal Day) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “วันรักสัตว์” (Animal Lovers Day) ซึ่งทำให้เราได้รำลึกถึงความรักความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีของมนุษย์ รวมถึงสัตว์ทุกชนิดที่เป็นเพื่อนร่วมโลกกับเรา…

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

บนสังเวียนนักสู้ ซุปเปอร์บอน” เป็นที่รู้จักในฐานะนักชกชั้นแนวหน้าของไทยที่สร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลก แต่คุณรู้เบื้องหลังนอกสังเวียนของเขามากน้อยแค่ไหน 5 เรื่องต่อไปนี้จะทำให้คุณรู้จักตัวตนของเขาได้ดียิ่งขึ้น #1 เป็นมวยทหารรับใช้ชาติ พ่อของ ซุปเปอร์บอน เป็นคนที่ชื่นชอบมวยไทยเป็นชีวิตใจถึงขนาดเปิดค่าย “ลูกเจ้าแม่สายวารี” ของตนเองและเริ่มสอนมวยให้ลูกชายตั้งแต่ 5 ขวบ…

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

หากเอ่ยถึงชื่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” แฟนหมัดมวยชาวไทยคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะเขาเคยประมือกับนักชกไทยแถวหน้ามาแล้วหลายคน ส่วนในระดับโลก เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะก้าวสู่จุดสูงสุดบนเส้นทางนักสู้ได้อย่างทุกวันนี้ เปรเตรเซียน เคยผ่านความยากลำบากจนถึงขั้นชีวิตติดลบเลยก็ว่าได้ เราจะพาไปย้อนดูว่า ที่ผ่านมา เขาต้องเจอกับอะไรบ้าง #หนีสงคราม นอนข้างถนน เปโตรเซียน…

X