ตะกร้อ ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019

“วานรพิฆาต” ชูสปิริตทีมช่วยให้คว้าชัยในเกมประเดิมสนาม ตะกร้อ ลีกของสโมสร

คัดลอก URL แล้ว

“วานรพิฆาต” ชูสปิริตทีม ไม่พึ่ง “ซูเปอร์สตาร์” พาทีมคว้า 2 แต้มเต็มในเกมประเดิมสนาม ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีกได้อย่างสวยงาม

ความเคลื่อนไหวหลังจบการแข่งขันตะกร้ออาชีพ ไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2019 สัปดาห์แรก โดยทีมน้องใหม่อย่าง “วานรพิฆาต” สโมสตะกร้อ อำนาจเจริญ ที่สร้างเซอร์ไพรส์ บุกไปคว้า 2 คะแนนเต็มในเกมบุกเยือน “สิงห์บูรพา” สโมสรตะกร้อชลบุรี-เกาะจันทร์แคมป์

โดย “ครูหนุ่ม” นายวรวุฒิ บำเพ็ญ ผู้จัดการทีมสโมสตะกร้ออำนาจเจริญ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า 2 แต้มเต็มที่ได้ถือว่าเกินความคาดหมาย แต่ก็ต้องชื่นชมลูกทีมและทีมงานผู้ฝึกสอนที่ผนึกกำลังกันจนประสบความสำเร็จ

“สำหรับแมทซ์แรกของทีมวานรพิฆาตของพวกเรา ก็ถือว่าเกินความคาดหมายครับ เพราะการมาเยือนชลบุรีไม่ใช่งานง่าย และพวกเราตั้งเป้าไว้เพียงแค่แต้มเดียว แต่การได้สองแต้มเต็มต้องยกเครดิตให้กับทีมงานทุกคนและสต๊าฟโค้ช”

“ส่วนกุญแจสู่ชัยชนะของพวกเรา จะเห็นได้ว่า อำนาจเจริญ จะไม่ได้พึ่งพาใครเป็นพิเศษ พวกเราสามารถทดแทนกันได้ทั้งหมด ไม่มีซุปเปอร์สตาร์ และอาศัยการเล่นเป็นทีมเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้”

วรวุฒิ บำเพ็ญ ผู้จัดการทีมสโมสตะกร้ออำนาจเจริญ

“ส่วนจุดอ่อนที่เจอในตอนนี้ ในส่วนของทีม ก ถือว่ายังคงต้องไปปรับปรุงเรื่องของเกมรับที่ยังไม่นิ่งเท่าที่ควร ขณะที่ทีม ข ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นการลองผิดลองถูก แต่ก็ได้เห็นฟอร์มของ “บอย” ณรงค์ศักดิ์ จิตติศักดิ์ ที่เปลี่ยนตัวลงมาแล้วทำได้ดี ทำให้ทีมมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นเกมถัดไป”

ณรงค์ศักดิ์ จิตติศักดิ์ ตัวเสิร์ฟที่ลงมาเปลี่ยนเกมส์จนได้รับคำชม

 

“ท้ายที่สุดขอขอบคุณแฟนๆที่ตามมาเชียร์ที่สนาม และส่งเสียงเชียร์จนกลบเสียงแฟนๆเจ้าบ้าน จนทำให้เหล่าขุนพล “วานรพิฆาต” มีกำลังใจในการคว้าชัยชนะแม้จะเป็นทีมเยือน และขอบคุณกำลังใจจากแฟนๆที่เชียร์การแข่งขันผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ และในแมทซ์ต่อไปอยากขอเชิญชวนแฟนๆมาให้กำลังใจพวกเราเยอะๆที่รังวานรพิฆาตครับ”

 

โปรแกรมการแข่งขัน ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 (สัปดาห์ที่สอง วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562) ทุกคู่ถ่ายทอดสดทาง Facebook Live เพจ เซปัก ตะกร้อ – sepak takraw

เวลา 15.oo น.     นครปฐม พบ แพร่    (ยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง)
เวลา 15.oo น.     ปทุมธานี พบ พิษณุโลก   (เจเวนิว นวนคร)
เวลา 16.oo น.     ม.กรุงเทพธนบุรี พบ กาฬสินธุ์     (ยิมเนเซี่ยมภายในม.กรุงเทพธนบุรี)
เวลา 17.oo น.    ศรีสะเกษ พบ ชลบุรี     (ม.การกีฬาแห่งชาติ จ.ศรีสะเกษ)
เวลา 17.oo น.    อำนาจเจริญ พบ ราชบุรี     (รร.เทศบาลพนา)

 

ส่วนการถ่ายทอดสดทางช่อง MONO Plus จะเป็นเป็นการพบกันระหว่าง “อินทรีเจ้าเวหา” ปทุมธานี เปิดบ้านพบกับ “สิงห์ไก่ชน” พิษณุโลก ที่ สนามเจเวนิว นวนคร จ.ปทุมธานี ถ่ายทอดสด เวลา 15.00 น. แฟนๆ สามารถรับชมแบบถ่ายทอดสดได้ที่ ช่องโมโนพลัส (MONO Plus) (กล่อง PSI ช่อง 77, กล่องGMM Z ช่อง 77, กล่องSun Box อยู่ที่ช่อง 71 , 3BB IPTV ช่อง 77) และทางเวปไซต์ monomax.me (สมัครสมาชิก และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ ฟรี! 1 เดือน)


แท็ก: SPORT , ,
WRITER

RELATED

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″  ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 1…

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน“ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม…

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมจัดการแข่งขัน ตะกร้อไทยแลนด์ลีก ดิวิชั่น 1 พร้อมการ “ดร๊าฟ” ตัวนักกีฬา “ตะกร้อ 2020”

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก เชื่อหากทีมชาติได้ลงบู๊สร้างสีสัน ดึงแฟนคลับชมตะกร้อมากขึ้น ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง เดือนมีนาคม ถึง เดือนสิงหาคม 2563 โดยในปีนี้แฟนตะกร้อต่างตั้งตารอที่จะได้เห็นนักตะกร้อดีกรีทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขัน…

“กรุงเทพธน-ม.การกีฬา” ผงาดคว้าแชมป์ทีมชุดตะกร้อกีฬามหาวิทยาลัย

“กรุงเทพธน-ม.การกีฬา” ผงาดคว้าแชมป์ทีมชุดตะกร้อกีฬามหาวิทยาลัย

ตะกร้อหนุ่มกรุงเทพธนฯขนดาวดังทีมชาติ ชนะม.ปทุมธานี คว้าแชมป์ทีมชุดชาย “เดอะ ซันเกมส์” การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ระหว่างวันที่ 10-19 มกราคม 2563 ที่ มหาวิทยาลัยรังสิต…

กรุงเทพธนฯ-ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าทอง ปิดฉากตะกร้อกีฬาปัญญาชน

กรุงเทพธนฯ-ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าทอง ปิดฉากตะกร้อกีฬาปัญญาชน

ตะกร้อหนุ่มกรุงเทพธนฯ – ตะกร้อสาว ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าแชมป์ทีมเดี่ยว ปิดฉาก ตะกร้อ ใน “เดอะ ซันเกมส์” การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ระหว่างวันที่…

ตะกร้อลีกลงตัวได้ 10 ทีม ดวลฝีมือ ฤดูกาล 2020 เปิดกลางกลางเดือนมีนาคมนี้

ตะกร้อลีกลงตัวได้ 10 ทีม ดวลฝีมือ ฤดูกาล 2020 เปิดกลางกลางเดือนมีนาคมนี้

“ชัยภูมิ-เลย” ได้สิทธ์เป็นทีมน้องใหม่ ลุยศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ฝ่ายจัดเชื่อปีนี้น่าติดตาม หลังโปรแกรมลงตัวดวลกันสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง…

172 ทีมทั่วไทยแห่ร่วมศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32

172 ทีมทั่วไทยแห่ร่วมศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32

ยอดฝีมือทั่วไทยแห่ร่วมดวลฝีมือศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32 เปิดฉากชิงชัย 3-9 ก.พ. นี้ ที่ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เมื่อวันที่ 27 มกราคม 63 ที่ผ่านมา…

เจ้าภาพเบิ้ลทอง ตะกร้อลอดห่วง เปิดฉากการชิงชัย เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ 2019

เจ้าภาพเบิ้ลทอง ตะกร้อลอดห่วง เปิดฉากการชิงชัย เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ 2019

เจ้าภาพฟิลิปปินส์ เบิ้ลทอง ใน ตะกร้อลอดห่วง เปิดฉากการชิงชัย เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ 2019 – ทีมตะกร้อไทยเตรียมเดินทางล่า 3 ทอง การแข่งขัน เซปักตะกร้อ ในศึกซีเกมส์…

X