ทีมคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ทีมฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์ สมชาย เข็มกลัด เตะกับหมอ เต๋า สมชาย

‘เตะกับหมอ’ เปิดฉาก! ‘สิงห์ออลสตาร์’ ดวลแข้งถล่ม ‘ศิริราช’ 5-2 ‘เชลซี’เปิดคลินิกติวเข้มเด็กไทย

กิจกรรม สิงห์ ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม “เตะกับหมอ”ประเดิมสนามแรก ที่แพท สเตเดี้ยม “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด นำทีมดวลแข้งทีมแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล…

Home / SPORT / ‘เตะกับหมอ’ เปิดฉาก! ‘สิงห์ออลสตาร์’ ดวลแข้งถล่ม ‘ศิริราช’ 5-2 ‘เชลซี’เปิดคลินิกติวเข้มเด็กไทย

กิจกรรม สิงห์ ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม “เตะกับหมอ”ประเดิมสนามแรก ที่แพท สเตเดี้ยม “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด นำทีมดวลแข้งทีมแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมจัดคลินิกฟุตบอลจากโค้ชสโมสรเชลซี ทีมดังจากเกาะอังกฤษ ร่วมติวเข้มทักษะลูกหนังให้เยาวชนไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ระดับโลก

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้จัดกิจกรรมกรรมการการแข่งขันฟุตบอลสิงห์ ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม “เตะกับหมอ” สนามแรกระหว่าง ทีมฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์ พบกับ ทีมคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่แพท สเตเดี้ยม คลองเตย ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า สิงห์ออลสตาร์ โชวฟอร์มแกร่งเอาชนะ ทีมคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ไปได้ 5-2

ก่อนเกมการแข่งขันในช่วงบ่ายได้มีกิจกรรมฟุตบอลคลินิกจากทีมสต๊าฟโค้ชอะคาเดมีของสโมสรเชลซี ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ อังกฤษ พาร์เนอร์ของสิงห์ และนักเตะทีมสิงห์ออลสตาร์ให้เยาวชนไทยจำนวน 60 คนที่ผ่านการคัดเลือกมาจากช่วงเช้าที่มีเยาวชนมาร่วมทำการคัดเลือกว่า 400 คน โดยมี คุณปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานทีมสิงห์ออลสตาร์ ร่วมเปิดกิจกรรมฟุตบอลคลินิกด้วย

 

สำหรับกิจกรรมฟุตบอลคลินิกนำโดย เจมส์ การ์ดเนอร์ หัวหน้าโค้ชอินเตอร์เนชั่นแนล เชลซี เอฟซี ฟาวน์เดชั่น ร่วมด้วยสต๊าฟโค้ชจากอะคาเดมี่สโมสรเชลซี ประกอบด้วย เบน โคล, จอห์น ฮอลแลนด์, วิชชา เลิศวิภาตระกูล, วีระกิตตื มรกตพันธุ์, อานนท์ หวังสว่างกุล, ประมุข เศรษฐพันธุ์พณิช

ขณะที่ทีมสิงห์ออลสตาร์ส่งกัปตันทีม“เต๋า”สมชาย เข็มกลัด นักแสดงชื่อดัง รวมทั้งอดีตนักเตะทีมชาติไทย ไพฑูรย์ เทียบมา, กวีวัธน์ รัตนนุพงศ์ และเอกชัย สุขสวัสดิ์ มาร่วมฝึกทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนจำนวน 60 คน

“เต๋า” สมชาย เข็มกลัด กล่าวว่า ทีมสิงห์ออลสตาร์ก่อตั้งมาปีนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว และที่ผ่านมาเราก็ช่วยเหลือสังคมมาทุกรูปแบบ รวมทั้งคลินิกฟุตบอลมามาตั้งแต่ปี 2016 แต่สำหรับปีนี้เราก็ทำให้พัฒนายิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งตัวเอง และคุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ก็เล็งเห็นว่า จะต้องมีกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมให้เด็กไทยมีคุณภาพการเล่นฟุตบอล และดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลให้กับเยาวชนในครั้งนี้

“เราพยายามทำให้เด็กมีคุณภาพชีวิตที่ดี วันนี้เราก็ได้สโมสรเชลซีมาร่วมฝึกทักษะให้กับน้องๆ รวมทั้งมีดารา และอดีตทีมชาติมาร่วมสอนเทคนิคให้น้องๆ อีกทั้งสิ่งสำคัญปีนี้เรามีโครงการเตะกับหมอ เพื่อหารายได้ให้กับคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งจะนำไปซื้ออุปกรณ์เครื่องทางการแพทย์ และสร้างสวนสุขภาพ เพื่อนำไปช่วยชีวิตผู้ป่วย ผมคิดว่าเป็นมหากุศลอันยิ่งใหญ่” กัปตันทีมสิงห์ออลสตาร์กล่าว

 

จากนั้นช่วงเย็นเป็นเกมการแข่งขันระหว่างทีมสิงห์ ออลสตาร์ นำโดย คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ประธานทีมสิงห์ ออลสตาร์ รวมทั้งศิลปินนักแสดง และอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยชื่อดัง อาทิ “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด, ศรราม เทพพิทักษ์, มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, จอห์น บราโว่,บัวขาว บัญชาเมฆ, แก้ว พงษ์ประยูร, สืบศักดิ์ ผันสืบ, สมจิตร จงจอหอ, ปราโมทย์ แสงศร ฯลฯ ลงสนามพบ นักเตะจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า สิงห์ออลสตาร์ โชวฟอร์มแกร่งเอาชนะ ทีมคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ไปได้ 5-2

ทั้งนี้ในช่วงพักครึ่งเวลาได้มีการประมูลของ และได้พิธีการมอบการมอบเงินสมทบทุนเข้าโครงการ รวมทั้งภายหลังจบเกมได้มีพิธีมอบใบประกาศนียบัตรให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมคลินิคฟุตบอลด้วย อีกทั้งในช่วงค่ำยังได้พบกับมินิคอนเสิร์ตจาก ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์ หรือ “หน้ากากทุเรียน”เจ้าของแชมป์จากรายการThe Mask Singer หน้ากากนักร้อง ปีแรกอีกด้วย

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลสิงห์ ออลสตาร์ + 5มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม “เตะกับหมอ”อีก4สนามต่อไปดังนี้ สนามที่ 2วันที่ 31สิงหาคม ที่สนามบีจี ลีโอ สเตเดี้ยม พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, สนามที่ 3วันที่ 28กันยายน ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยขอนแก่น, สนามที่ 4วันที่ 5ตุลาคม ที่สนามสิงห์ สเตเดี้ยม เชียงราย พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และสนามที่ 5สนามสุดท้าย วันที่ 30พฤศจิกายน พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ น้องๆ สนใจเข้าร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอล หรือ แฟนๆ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลดาราสิงห์ออลสตาร์ในโครงการ“เตะกับหมอ”สนามต่อไป สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และสอบถามรายละเอียดได้ผ่านทาง อินบ๊อกแฟนเพจ SinghaAllStarTeamโทร.087-000-7267

X