ONE Championship ONE: NEXTGEN

“แสตมป์” ลอยลำเข้ารอบชิงฯ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เจอมวยปล้ำสาว “ริตู โฟกาต”

คัดลอก URL แล้ว

ผ่านไปแล้วอย่างน่าตื่นเต้น สำหรับศึก ONE: NEXTGEN เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 29 ต.ค.64 ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม อดีตแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬา “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ฝ่าด่านสาวแซมบาชนิดลอยลำ ได้เข้าไปเจอนักมวยปล้ำสาวขวัญใจแดนภารตะ “ริตู โฟกาต” ในรอบชิงชนะเลิศ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

คู่เอกของศึก ONE: NEXTGEN เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง (MMA) น้ำหนัก 47.7 – 52.2 กก. โดยนักสู้สาวระยอง วัย 23 ปี “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เป็นตัวแทนประเทศไทย ขึ้นสังเวียนเผชิญหน้ากับสาวแกร่งบราซิล “จูลี เมซาบาร์บา” วัย 28 ปีที่ถนัดเกมยืนเหมือนกัน

แสตมป์ vs จูลี

รูปเกมยกแรก แสตมป์ อาศัยความชำนาญด้านมวยไทยในฐานะอดีตแชมป์โลก ชิงจังหวะเตะพับในและเข้าลำตัวของอีกฝ่าย จูลี พยายามเข้าประชิดเพื่อโต้คืนแต่ถูก แสตมป์ เตะถีบสกัดไว้ สาวแซมบาจึงเปลี่ยนแผนใช้วิธีจับขาพา แสตมป์ เล่นเกมนอน แต่สาวไทยปักหลักแข็งขืนเล่นเกมยืนที่ตนถนัด

ยกสอง จูลี เป็นฝ่ายบุกใช้แผนเดิมด้วยการจับขาในจังหวะที่ แสตมป์ ยกขึ้นเตะ ทั้งคู่จึงได้แลกหมัดกันอุตลุด ก่อน แสตมป์ จะถูก จูลี เทกดาวน์แต่กลับพลิกขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งได้เปรียบด้วยการนั่งคร่อมบนลำตัว พร้อมระดมหมัดและศอกใส่ จูลี โกยคะแนนไปเพียบ ยกสุดท้าย จูลี จึงต้องพยายามไล่บุกทำคะแนนแบบไม่มีอะไรจะเสีย แต่ไม่สามารถเข้าถึงตัว แสตมป์ ได้ เมื่อครบ 3 ยก กรรมการจึงชูมือให้ แสตมป์ เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์

ริตู vs เจเนลีน

ด้านคู่รองเป็นอีกคู่หนึ่งของการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ นักมวยปล้ำสาวแดนภารตะ “ริตู โฟกาต” วัย 27 ปี รับมือกับสาวแกร่งทีมกางเกงแดงลาไคย์จากฟิลิปปินส์ “เจเนลีน โอลซิม” วัย 24 ปี ซึ่งถือเป็นศึกต่างขั้วเพราะสองสาวถนัดในรูปเกมที่แตกต่างกันสิ้นเชิง

เจเนลีน เป็นฝ่ายเปิดเกมโชว์อาวุธหมัดและเตะอย่างไม่เกรงกลัวแชมป์มวยปล้ำ ริตู ขยับเข้าใกล้และใช้ความเชี่ยวชาญจับสาวตากาล็อกเทกดาวน์ล้มลุกคลุกคลานกันอยู่ที่พื้น แม้ เจเนลีน ลุกขึ้นมายืนได้แต่ ริตู ก็เร้าหรือลงไปเกมภาคพื้นอีก จนเมื่อถึงจังหวะกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม เจเนลีน พยายามสลัดตัวเองออกจากวิกฤติเกมนอน จึงถีบเข้าที่หน้า ริตู ซึ่งยังอยู่บนพื้น กรรมการจึงตักเตือนและให้สองสาวสู้กันต่อ

ภาพรวมสองยกที่เหลือ ริตู จัดหนักเกมปล้ำที่ตนถนัด ด้วยการยก เจเนลีน ทุ่มลงพื้นก่อนที่จะคุมเกมไว้ได้อย่างเหนือชั้น แม้สาวตากาล็อกจะพยายามหาทางแก้เกม แต่ก็ไม่สามารถต้านความแข็งแกร่งในเกมนอนของสาวแดนโรตีได้ เมื่อครบ 3 ยกกรรมการจึงตัดสินให้ ริตู เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์

สรุปผลการแข่งขันศึก ONE: NEXTGEN

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ จูลี เมซาบาร์บา (MMA รุ่นอะตอมเวต)
ริตู โฟกาต ชนะคะแนนเอกฉันท์ เจเนลีน โอลซิม (MMA รุ่นอะตอมเวต)
อิราจ อาซิซพอร์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ แอนเดอร์สัน ซิลวา (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฮฟวีเวต)
คิริลล์ กรีเชนโก ชนะคะแนนเอกฉันท์ ดัสติน จอยน์สัน (MMA รุ่นเฮฟวีเวต)
เจเรมี มิเอโด ชนะทีเคโอ. เมียว หลี เทา วินาทีที่ 50 ของยกที่ 2 (MMA รุ่นสตรอว์เวต)
เบย์บูลาต อิซาเอฟ ชนะคะแนนเอกฉันท์ บ็อกดัน สตอยกา (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต)


แท็ก: SPORT , ,

RELATED

ส่องให้เห็นจะจะ! เข็มขัด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ “แสตมป์” ได้มาครอง

ส่องให้เห็นจะจะ! เข็มขัด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ “แสตมป์” ได้มาครอง

แฟนกีฬาที่ติดตามการแข่งขันเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบชิงชนะเลิศในศึก ONE: WINTER WARRIORS เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.64 คงได้เห็นเข็มขัดสีเงินอร่ามที่ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” รับมาพาดบ่าในฐานะแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์คนที่ 4 ในประวัติศาสตร์…

“แสตมป์” เตรียมการใหญ่โค่น “แองเจลา” ลั่นใช้ความสดกว่าทำเข็มขัดปลิว

“แสตมป์” เตรียมการใหญ่โค่น “แองเจลา” ลั่นใช้ความสดกว่าทำเข็มขัดปลิว

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ผู้คว้าตำแหน่ง ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ ในศึก ONE: WINTER WARRIORS เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ยังไม่ทันไร…

ย้อนรอยเส้นทาง “สแตมป์-ริตู” ก่อนชิงดำ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 3 ธ.ค.นี้

ย้อนรอยเส้นทาง “สแตมป์-ริตู” ก่อนชิงดำ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 3 ธ.ค.นี้

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” และ “ริตู โฟกาต” คือนักกีฬาสองคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ในทัวร์นาเมนต์การต่อสู้แบบผสมผสานหญิงล้วนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง” โดยทั้งคู่จะได้ประลองฝีมือในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในศึก ONE: WINTER WARRIORS ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564…

“พันธ์พยัคฆ์” เข้าวินหนึ่งเดียว “พงษ์ศิริ – รถเหล็ก” กุมมือพ่ายอย่างน่าใจหาย

“พันธ์พยัคฆ์” เข้าวินหนึ่งเดียว “พงษ์ศิริ – รถเหล็ก” กุมมือพ่ายอย่างน่าใจหาย

ผลการแข่งขันศึก ONE: NEXTGEN III เมื่อวันศุกร์ที่ 26 พ.ย.64 จากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม สามนักชกไทยคว้าชัยชนะได้เพียงคนเดียวจากฝีมือ “ยอดมวย 3 พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์…

เจาะ 7 เรื่องเด็ดของ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ที่คุณอาจไม่เคยรู้

เจาะ 7 เรื่องเด็ดของ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ที่คุณอาจไม่เคยรู้

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของแฟนกีฬาชาวไทยในหลายบทบาท ทั้งในฐานะอดีตแชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่งบ้าง นักสู้สาวสายแดนซ์บ้าง ล่าสุด เธอสร้างชื่อให้แฟนกีฬาทั่วโลกรู้จักในฐานะนักกีฬาการต่อสู้ผสมผสานผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง ซึ่งหมายความว่าเธออาจได้เป็นนักกีฬาหญิงคนแรกที่นั่งแท่นแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ของ ONE…

“แสตมป์” ชวนขาแดนซ์ส่งคลิป TikTok ลุ้นรับรางวัลจาก ONE

“แสตมป์” ชวนขาแดนซ์ส่งคลิป TikTok ลุ้นรับรางวัลจาก ONE

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ราชินีสายแดนซ์ประจำเวที ONE ออกมาชวนบรรดาแฟนคลับขาแดนซ์ทุกเพศทุกวัยร่วมสนุกส่งคลิปเต้นตามสไตล์ตนเองโพสต์ลง TikTok ลุ้นรับรางวัลสุดเซอร์ไพรส์จาก วัน แชมเปียนชิพ ส่งตรงถึงหน้าบ้าน ส่งคลิปได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 25 พฤศจิกายน 2564 เท่านั้น!…

“รถเหล็ก” นักมวยดีกรีปริญญาโท คิดนอกกรอบ “เป็นนักมวยก็เรียนสูงได้”

“รถเหล็ก” นักมวยดีกรีปริญญาโท คิดนอกกรอบ “เป็นนักมวยก็เรียนสูงได้”

ในขณะที่นักมวยไทยอาชีพหลายคนอาจมองข้ามความสำคัญของการศึกษา แต่สำหรับ  “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” กลับมีความคิดที่แตกต่าง โดยเขาใช้เวลาว่างจากการฝึกซ้อมมวยลงเรียนหนังสือจนจบการศึกษาชั้นปริญญาโท ซึ่งแทบจะหาได้เพียงไม่กี่คนเท่านั้นในวงการมวยไทย ​หลังจากที่ รถเหล็ก เรียนจบชั้น ปวส.ที่บ้านเกิดใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เขาก็เดินทางเข้ามาชกมวยในกรุงเทพฯ เมื่อตนเห็นว่าหลังซ้อมยังพอมีเวลาว่างจึงตัดสินใจลงเรียนต่อในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (RBAC) ซึ่งเป็นสถาบันที่สนับสนุนด้านการศึกษาให้กับนักกีฬาอาชีพ โดยเทียบโอนจากระดับ ปวส.…

ปูเสื่อรอ! “แสตมป์ vs ริตู” จ่อคิวชิงเข็มขัดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE: WINTER WARRIORS 3 ธ.ค.64

ปูเสื่อรอ! “แสตมป์ vs ริตู” จ่อคิวชิงเข็มขัดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE: WINTER WARRIORS 3 ธ.ค.64

วัน แชมเปียนชิพ พร้อมระเบิดโปรแกรมเดือดรับลมหนาวกับศึก ONE: WINTER WARRIORS ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564  โดยเปิดสังเวียนเขย่าบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต โดยมีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพัน รวมทั้งศึกประวัติศาสตร์ชิงเข็มขัดแชมป์ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง ระหว่าง “แสตมป์…

“เทนชิน” ลั่นขอรีแมตช์ “รถถัง” ไฟต์อำลาก่อนผันตัวชกมวยสากล

“เทนชิน” ลั่นขอรีแมตช์ “รถถัง” ไฟต์อำลาก่อนผันตัวชกมวยสากล

ซูเปอร์สตาร์ขวัญใจแดนปลาดิบหมายตาคู่ชกคนสุดท้ายก่อนอำลาวงการคิกบ็อกซิ่งสู่มวยสากล คือ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ขวัญใจชาวไทย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” “เทนชิน นาสึกาวา” นักชกซูเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่น ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์หนึ่งนักชกคิกบ็อกซิ่งรุ่นฟลายเวตและซูเปอร์ฟลายเวตของรายการใหญ่ในประเทศบ้านเกิด รวมถึงนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์โดยสื่อต่างชาติอย่าง Combat…

X