บิ๊กนิดหน่อย บุกให้กำลังใจ นักกีฬาพารา ติดขอบสนาม ศึก “น้ำกกเกมส์”

คัดลอก URL แล้ว

 “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่บริหารคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปร่วมชม และให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการ พร้อมร่วมพิธีปิดมหกรรมการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์” ที่ จ.เชียงราย

“บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย บุกให้กำลังใจ “นักกีฬาพารา” ถึงขอบสนามการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์” พร้อมออกโรงวอน “ผู้เกี่ยวข้อง” ให้ยุตินโยบายจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ 2 ปี ครั้ง มาเป็นจัดการแข่งขันปีละครั้งเหมือนเดิม เพราะจะช่วยพัฒนานักกีฬาได้แบบต่อเนื่อง และเป็นเวทีในการพัฒนานักกีฬาหน้าใหม่ในอีกทางหนึ่งด้วย

 

โดยการเดินทางไปร่วมชมการแข่งกีฬาคนพิการแห่งชาติในครั้งนี้ “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ได้เดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬายิงปืน ประเภทปืนยาวอัดลมเป้าล้มลุก รอบชิงชนะเลิศ ,กีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล รอบชิงชนะเลิศ คู่ระหว่ากรุงเทพมหานคร เอาชนะ ทีมจังหวัดสมุทรสาคร และกีฬาบอคเซีย รอบชิงชนะเลิศ ก่อนที่ในช่วงเย็นจะเดินทางไปร่วมพิธีปิดการแข่งขัน ณ สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย

 

ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า จากการแข่งขันในครั้งนี้ ตนคิดว่าสิ่งที่ดีมากๆและเห็นเป็นรูปธรรมมากที่สุดคือ เราได้เห็นนักกีฬาหน้าใหม่มาเข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้นในหลายๆชนิดกีฬา อาทิ ว่ายน้ำ, หรือ บอคเซีย หรือ วีลแชร์บาสเกตบอลและส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาเยาวชนในช่วงอายุ 14-15 ปี ซึ่งตนคิดว่าเรื่องดีมากๆที่เพราะเวทีการแข่งขันในระดับชาติครั้งนี้ จะเป็นบันไดในการต่อยอดไปสู่ระดับนานาชาติต่อไป

“ในส่วนคณะกรรมการพาราลิมปิกฯ ที่ผ่านมาเราได้มีความพยายามในการหานักกีฬาคนพิการในโครงการต่างๆ อาทิ สานฝันฮีโร่ หรือโครงการต่างๆที่เราได้จัดเพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้พิการได้ก้าวมาเป็นนักกีฬา แต่ต้องบอกว่าโครงการต่างๆนั่นมันค่อนข้างมีข้อจำกัด มาก ซึ่งต่างจากการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ เป็นเวทีที่เปิดกว้างให้นักกีฬาหน้าใหม่ได้เป็นอย่างดี ทำให้ตนจึงรู้สึกไม่เห็นด้วยการกับแนวคิดที่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย จะมีการยุติการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ทุกปี และเปลี่ยนมาเป็นการจัดแบบ 2 ปีครั้ง เพราะตนคิดมันจะเป็นการหยุดการพัฒนานักกีฬาแบบต่อเนื่องอีก และอาจทำให้นักกีฬาหน้าใหม่มีลดลงตามไปด้วย ทำให้ตนจึงให้ทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยพิจารณาเรื่องกันใหม่อีกครั้ง” ประมุขพาราลิมปิกไทย กล่าว

ด้านผลการแข่งขันที่น่าสนใจ ไฮไลต์อยู่ที่ กีฬาบอคเซีย รอบชิงชนะเลิศ ผลมีดังนี้ ประเภทบุคคลบีซี 1 วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ นักโยนลูกนิ่มดีกรีแชมป์โลก จากสมาคมกีฬาจังหวัดนครนายก เอาชนะ เพื่อนร่วมจังหวัด ณัฐวุฒิ ดีมาก 5-1 คะแนน ส่วนประเภทบุคคชบีซี 2 ภาคภูมิ ลินชุม (สมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ )เอาชนะ พัทธยา เทศทอง (สมาคมกีฬาจังหวัดอำนาจเจริญ) 5-2 คะแนน, ประเภทบุคคลบีซี 3 เอกราช แจ่มจ้อย (สมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่) ชนะ ลดามณี กล้าหาญ (สมาคมกีฬาจังหวัดลพบุรี) และประเภทบุคคล บีซี 4 ปวีณา สุขศรีทอง (สมาคมกีฬากรุงเทพฯ) ชนะ พรโชค ลาภเย็น ( สมาคมกีฬาจังหวัดนนทบุรี)

ส่วนวีลแชร์บาสเกตบอล ทีมชาย รอบชิงชนะเลิศ ทีมนักวีลแชร์ยัดห่วง “เมืองหลวง” กรุงเทพมหานคร เอาชนะ ทีมบาสฯ สมุทรสาคร ไปได้แบบสุดมัน 60-56 คะแนน คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

พิธีปิด กีฬาแห่งชาติ “น้ำกกเกมส์”

 

 

 


แท็ก: SPORT
WRITER
X