ONE Championship

10 เรื่องจริงที่แฟนพันธุ์แท้ “สิทธิชัย” ไม่รู้ไม่ได้!

คัดลอก URL แล้ว

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เจ้าของฉายา “เจ้าหนูนักฆ่า” ที่เคยสร้างชื่อระบือไกลในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งอันดับท็อป 10 ของโลก กำลังจะคืนสังเวียนปะทะ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ในศึก ONE: BATTLEGROUND III ซึ่งจะเป็นเทปการแข่งขัน ออกอากาศวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคมนี้  

นอกจากเรื่องคิกบ็อกซิ่งที่เขาเชี่ยวชาญแล้ว ยังมีเรื่องจริงอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ ซึ่งหากคุณเป็นแฟนพันธุ์ของเขาคงไม่รู้ไม่ได้! จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน

1.บิดาคือครูมวยคนแรก  

สิทธิชัย กับคุณพ่อ

สิทธิชัย ยอดมวยคิกบ็อกซิ่งชาวบุรีรัมย์ ชื่อจริง นายอนุลักษณ์ จันทร์สุข เติบโตมากับครอบครัวนักมวย บิดา “นายสมาน จันทร์สุข” เป็นนักมวยเก่า ขึ้นชกในนามว่า “สมานชัย เมืองรอง” สมัยเยาว์วัยเคยเห็นบิดาชกอยู่หลายหนจึงอยากมีวิชามวยติดตัวบ้าง จึงขอให้บิดาสอนเอาไว้ป้องกันตัว ตอนอายุประมาณ 9 – 10  ขวบ 

2.ชกมวยครั้งแรก 

หลังจากเริ่มต้นฝึกมวยที่บ้านอยู่เป็นปี ก็พอดีกับที่มีการประกาศเปรียบมวยในงานโรงเรียนบ้านเสลาในละแวกบ้าน สิทธิชัย จึงขอบิดาขึ้นชกตามประสาเด็ก แต่ปรากฏว่าแพ้น็อกเพราะเจอคู่ชกที่มีประสบการณ์มากกว่า แต่ก็ได้ค่าขนมปลอบใจ 150 บาท และนี่คือจุดเริ่มต้นของคำว่าลูกผู้ชายหัวใจนักสู้   

3. แชมป์มวยไทย 4 เส้น  

สิทธิชัย ได้แชมป์มวยไทยเส้นแรก ในการแข่งขันมวยรอบโตโยต้ามาราธอน 8-MAN TOURNAMENT พิกัด 70 กก. เป็นการพบกันของตัวแทนนักมวยไทย 1 คน คือสิทธิชัย กับ นักชกต่างชาติ 7 คน โดย สิทธิชัย คว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง ที่ จ.ชลบุรี เมื่อ 31 พฤษภาคม 2555 

แชมป์เส้นที่สอง เป็นแชมป์ประเทศไทย รุ่นเวลเตอร์เวต 147 ปอนด์ ชนะคะแนน “เพชรมั่นคง ไก่ย่างห้าดาว” ศึกเพชรยินดี เวทีมวยลุมพินี 25 กันยายน 2555 

แชมป์เส้นที่สาม เป็นมวยรอบโตโยต้ามาราธอน 8-MAN TOURNAMENT พิกัด 70 กก. ชิงชนะเลิศชนะคะแนน “เดชฤทธิ์ ภพธีรธรรม” จ.อุดรธานี 29 มีนาคม 2556 

แชมป์เส้นที่สี่ เป็นแชมป์เวทีมวยลุมพินี รุ่นเวลเตอร์เวต 147 ปอนด์ ชนะทีเคโอ “มารวย ศิษย์เจ๊ปอนด์” ยก 4 ศึกเพชรยินดี เวทีมวยลุมพินี 28 ตุลาคม 2557 

4.มือปราบ 2 ยอดมวยไทย

เสกสรร – อนุวัฒน์

สิทธิชัย ชกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งรวมแล้วหลายร้อยไฟต์ แต่ไฟต์ที่ประทับใจเขาที่สุดคือ การเอาชนะยอดมวยไทยมาแล้วถึง 2 คน คนแรกคือ “นักมวยไทยดีเด่นกกท.ปี 58” เสกสรร อ.ขวัญเมือง เจ้าของฉายาคนไม่ยอมคน ซึ่งสมัยนั้นทั้งคู่ต่างเป็นมวยดังต่างศึกต่างสาย เจอกันพิกัด 116 ปอนด์ ศึก ส.สมหมาย เวทีมวยราชดำเนิน เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2551  

คนที่สองคือ “ยอดมวยไทย 2 พ.ศ.” (2546 – 2547) อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์ ฉายาเพชรฆาตขนตางอน พบกันตอนสิทธิชัยเดินทางไปชกต่างประเทศครั้งแรกในชีวิต เป็นมวยรอบ 4-MAN TOURNAMENT โดยเบียดชนะคะแนนอนุวัฒน์ในรอบแรก และรอบสองชิงชนะเลิศ พลิกชนะคะแนน “ฟาบิโอ ปินกา” นักชกเจ้าถิ่นฟอร์มสด เจ้าของแชมป์ไทยไฟท์ ในงาน “NUIT DES TITANS” เมืองตูร์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ 31 มกราคม 2553   

5. ที่มาของฉายา “เจ้าหนูนักฆ่า” 

หลังจาก สิทธิชัย สร้างปรากฏการณ์คว้าแชมป์ ในงาน “NUIT DES TITANS” ที่เมืองตูร์ ในวัยละอ่อนเพียง 19 ปี ก็ได้รับความสนใจจากรายการมวยต่างประเทศติดต่อเข้ามามาก โดยตลอดระยะเวลา 3 ปีที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปประกาศศักดาไม่เคยแพ้ใครเลย กระแสความนิยมจึงมากขึ้นทวีคูณ สื่อต่างชาติโปรโมทรายการ และตั้งฉายาให้ว่า “คิลเลอร์ คิด” (Killer Kid) หรือ เจ้าหนูนักฆ่า 

 6.คว้าค่าตัวสูงสุดในชีวิต

อี้หลง vs สิทธิชัย

สิทธิชัย ในสมัยที่ชกป้องกันแชมป์กลอรี่คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต 70 กก. เคยได้รับรางวัลค่าตัวประมาณ 1.3 ล้านบาท แต่ไฟต์ที่ได้เงินมากสุดคือ “มวยรอบ 8 คน อู่ หลินฟง อี้หลง ชาลเลนจ์” เป็นการคัดผู้ชนะไปเจอกับ “อี้หลง” กังฟูจีนชื่อดัง โดย สิทธิชัย สร้างชื่อให้โลกจำอีกครั้ง ด้วยการเตะก้านคอชนะน็อกในยก 2 คว้าแชมป์มาได้อีกเส้น พร้อมเงินรางวัล 1 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3.2 ล้านบาท ที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2560 

7.รับรางวัลผู้เผยแพร่ศิลปะมวยไทยในต่างแดน 

ด้วยผลงานโดดเด่นครองแชมป์กลอรี่ฯ และป้องกันแชมป์ได้หลายครั้ง รวมถึงสถิติที่ไปชนะน็อก อี้หลง ถึงแดนมังกร สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จึงมอบรางวัลเกียรติยศ “ผู้เผยแพร่ศิลปะมวยไทยในต่างแดนประจำปี 2560” ให้สิทธิชัย ถือเป็นรางวัลพิเศษมอบให้กับนักมวยไทยเพียงไม่กี่คนที่ไปสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับโลก  

8.ใส่ใจการศึกษา

สิทธิชัย เดินทางไปชกต่างประเทศบ่อย ไม่มีเวลาเรียนอย่างจริงจัง จึงตัดสินใจลงเรียนหนังสือกับการศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) จนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ปัจจุบัน กำลังศึกษาปริญญาตรีปี 2 ที่วิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี  

9.ส้มตำสื่อรัก 

สิทธิชัย แต่งงานกับ “โบว์” น.ส.พัชรนาฏ ชุมฝาง สาวสวยจาก จ.มหาสารคาม พบรักกันเพราะพี่สาวของโบว์เป็นเพื่อนกับเขาพามากินส้มตำที่ร้านแถวค่ายมวยศิษย์สองพี่น้อง โบว์ จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (RBAC) คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการทั่วไป สานต่อกิจการรับออกแบบ ตกแต่งภายใน ต่อจากบิดา ปัจจุบัน มีบุตรชายด้วยกัน 1 คน อายุ 1 ขวบ 3 เดือน ชื่อ “น้องเนเจอร์” ด.ช.ลักษณ์คภัทร จันทร์สุข พักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านรุ่งนภา ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 

10.อาชีพเสริม 

นอกจากเอาดีทางชกมวยแล้ว ยามว่าง สิทธิชัย คือพ่อบ้านตัวอย่าง ทำได้สารพัดสารเพ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผุดไอเดียหารายได้เสริม เป็นกิจการขายนมสดเพื่อสุขภาพ “Nature Milk” (เนเจอร์ มิลค์) ซึ่งนำชื่อบุตรชายมาตั้งเป็นชื่อแบรนด์สินค้า โดยมีประสบการณ์จากที่ภรรยาเคยช่วยป้าทำฟาร์มโคนม นอกจากนี้ ยังช่วยพ่อตาทำงานรับเหมาออกแบบ ตกแต่งภายในด้วย ก็เรือร่มในหนอง ทองจะไปไหน 


แท็ก: SPORT ,

RELATED

ส่องโค้งสุดท้ายนักสู้ซุปตาร์ ก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

ส่องโค้งสุดท้ายนักสู้ซุปตาร์ ก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

ความคืบหน้าศึก ONE: REVOLUTION ที่มีการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก 3 เส้นในคืนเดียวกำลังจะระเบิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 ก่อนที่ความมันจะปรากฎสู่สายตาแฟน ๆ เราขออาสาพาไปส่องบรรดานักสู้ระดับซูเปอร์สตาร์ที่จะลงชิงชัยในศึกนี้ว่าเขาทำอะไรกันบ้างในช่วงสัปดาห์เก็บตัวซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายก่อนแข่งขัน เหล่านักสู้ซุปตาร์นำทีมโดย “คริสเตียน ลี” แชมป์โลก ONE…

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ร่วมแจกข้าวกล่องจำนวน 1000 ชุดเพื่อบรรเทาความยากลำบากของผู้คนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดแพร่ระบาดในพื้นที่ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี  หลังขึ้นนั่งแท่นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนล่าสุดในประวัติศาสตร์ วัน…

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการด้วยการจับสองยอดฝีมือต่างสาย “รถถัง” และ “ดีเจ” มาปะทะกันในกติกาพิเศษครั้งแรกของ วัน แชมเปียนชิพ โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคมนี้…

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

อำนาจการโหวตอยู่ในมือคุณแล้ว! ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่แฟนกีฬาสามารถโหวตการประกบคู่แข่งขันของ ONE ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบรองชนะเลิศ อยากให้นักสู้สาวที่คุณชื่นชอบได้เจอกับใคร ร่วมโหวตผ่าน onefc.com (เลือกภาษาไทยได้) โดยจะเริ่มเปิดโหวตหลังประกาศผลการแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นในศึก ONE: EMPOWER ศุกร์ที่ 3…

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

“Lil’ Savage” อลิส แอนเดอร์สัน นักสู้สาวตัวแทนชาติอเมริกาที่เพิ่งเซ็นสัญญามาหมาด ๆ  กับ วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นนักสู้หญิง MMA ที่น่าจับตาด้วยสถิติ 5-1 ในระดับอาชีพ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์ระดับประเทศและแชมป์…